*/
  • ChaiManU
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : chaimanu99@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-06-18
  • จำนวนเรื่อง : 180
  • จำนวนผู้ชม : 1020655
  • จำนวนผู้โหวต : 658
  • ส่ง msg :
  • โหวต 658 คน
193 Day Aniversary

193 วัน พันธมิตร

View All
<< กุมภาพันธ์ 2010 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28            

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณคิดว่า พรรคประชาธิปัตย์ควรจะส่งสมาชิกพรรคลงสมัครรับเลือกตั้งในวันที่ 2 กุมภา 2557 นี้หรือไม่ ?
"ต้อง" ลง
15 คน
"ต้อง" ไม่ลง
677 คน
แล้วแต่กรรมการบริหารพรรคจะตัดสินใจ
8 คน

  โหวต 700 คน
วันพฤหัสบดี ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2553
Posted by ChaiManU , ผู้อ่าน : 4428 , 06:40:31 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 
จากการใช้ดุลยพินิจและวิจารณญาณ ผมค่อนข้างจะมั่นใจว่า 76,000 ล้าน จะต้องทำการยึดทั้งหมด (ความคิดเห็นส่วนตัวนะครับ มิได้จงใจชี้นำหรือล่วงละเมิดอำนาจศาลแต่ประการใด)

เพราะผมเชื่อว่า การยึด 76,000 ล้าน ไม่ได้เป็นการยึดทรัพย์คุณทักษิณ แต่เป็นการยึดเอาทรัพย์ของแผ่นดินกลับคืนมา

และถ้า
ดุลยพินิจและวิจารณญาณที่ผมคิดได้ โดยใช้สติ(20% + อคติ 80%) ของผมเป็นจริง ผมอยากทราบว่า รัฐบาลนี้ มีความพร้อม กับสถานการณ์หลังวันคำพิพากษาหรือยัง ?????

แน่นอนว่า ผมย่อมจะไม่ได้หมายถึงการเตรียมพร้อมรับมือกับสถานการณ์ การป่วนบ้านป่วนเมืองของ พี่น้องเสื้อแดงผู้รักประชาธิปไตย 1 ล้านคนที่มากับรถปิ๊กอัพ 1 แสนคันพร้อมกับน้ำมันคนละ 1 ลิตรแน่ๆ เพราะนั่น ย่อมเป็นสถานการณ์ที่บีบบังคับ ให้รัฐบาลต้องรับมือไม่ว่าจะมีการเตรียมความพร้อมรึไม่

แต่ผมกำลังหมายถึงการเตรียมความพร้อมในการใช้ผลแห่งคำพิพากษา ในภาษาของนักกฏหมาย มาอธิบายขยายผลเป็นภาษาง่ายๆ ให้ประชาชนทั่วไปได้เข้าใจ อย่างเท่าเทียมกัน

แม้ การตัดสินคดีนี้ จะเป็นที่สนใจของคนไทยทั้งประเทศ หรือจะมีบางคนบอกว่า มันก็เป็นแค่วันศุกร์ที่ 26 ธรรมดาๆ ไม่ได้มีอะไรพิเศษ แต่จริงๆแล้วก็ปฏิเสธกันไม่ได้ว่า ใครต่อใครต่างก็ตั้งตารอ และนับถอยหลังสู่วันที่ 26 ธรรมดาๆนี้

แต่ แม้จะเป็นที่สนใจของคนส่วนใหญ่ แต่จะมีคนไทยซักกี่เปอร์เซนต์ ที่จะยอมใช้เวลาหลายๆชั่วโมง นั่งฟังคำวินิจฉัย และพิจารณาข้อเท็จจริงที่ศาลจะชี้ให้เห็น ด้วยเหตุด้วยผล
อย่างตั้งอกตั้งใจ เพราะตามปกติวิสัยของคนไทย มักจะพุ่งเป้าไปที่คำตัดสินซะมากกว่า ว่า ยึด หรือ ไม่ยึด ยึดหมด หรือไม่หมด โดยละเลยประโยชน์ของการตั้งใจฟังคำวินิจฉัยของศาล (เผลอๆอาจจะฟังไปบ่นไป "อ่านอยู่ได้ เมื่อไหร่จะตัดสินซะที(วะ)")

หรือแม้กระทั่งว่า ถ้าจะมีชาวบ้านที่ตั้งใจฟังจริงๆ ซัก 10 คน แน่ใจหรือว่า ทั้ง 10 คนจะมีความเข้าใจในคำวินิจฉัย ที่เป็นภาษากฏหมายได้ อย่างเท่าเทียมกัน (ขออภัยครับ มิได้ตั้งใจจะดูถูกภูมิปัญญาของใคร หรือจะยกตนว่า ผมมีความสามารถในการฟังมากกว่าใครๆ แต่เขียนไปตามความรู้สึกที่รับรู้ได้ จากพื้นฐานของสังคมไทย) โดยเฉพาะอย่างยิ่ง พี่น้องเสื้อแดงผู้รักประชาธิปไตย ทั้งหลาย ที่จะไม่สนใจฟังหรอกว่า เหตุและผลของคำพิพากษา ศาลท่านว่าอย่างไร คนกลุ่มนี้จะสนใจเพียงคำตัดสินสุดท้าย แล้วค่อยไปฟัง คำวินิจฉัยจากแกนนำป่วนเมือง เอาทีหลังกันทั้งนั้น

ผมจึงอยากจะขอเรียกร้องให้รัฐบาล ใช้สื่อทุกช่องทางที่สามารถทำได้ (และให้ทำด้วยความใส่ใจเป็นกรณีพิเศษ) ในการที่จะ นำคำวินิจฉัยของศาลในภาษาของกฏหมาย มาอธิบายเป็นภาษาง่ายๆ ที่ประชาชนทั่วไปสามารถเข้าใจได้ อย่างเท่าเทียมกันถ้าจะเปรียบเทียบกันถึงความสามารถในการใช้สื่อเป็นเครื่องมือของรัฐ ผมขอให้คะแนนเต็ม 10 กับรัฐบาลของคุณทักษิณ แต่คงต้องให้คะแนนติดลบกับรัฐบาลปัจจุบันนี้ ในขณะที่คุณทักษิณยังคงมีคะแนนที่เต็ม 10 เหมือนเดิม แม้ว่าจะไม่ได้เป็นรัฐบาลหรือมีอำนาจสั่งการใดๆ ในขณะนี้ น่าแปลกใจจริงๆครับ กับรัฐบาลที่กุมอำนาจอยู่ในมือ กลับปล่อยให้สื่อที่นำเสนอความเท็จ บิดเบือน มีอิทธิพลหรือส่งผลต่อความคิดของคนได้มากกว่าสื่อของรัฐเอง

ถ้าคุณทักษิณคือหัวหน้ารัฐบาล เราจะไม่มีวันได้เห็นปรากฏการณ์อย่างนี้แน่ๆ ด้วยเป็นที่รู้กันดีว่า สื่อในยุคคุณทักสินนั้น โดนแทรกแซงและสั่งการมากมายแค่ไหน สื่อใดที่ไม่สามารถซื้อหรือสั่งการได้ ก็ใช้วิธีกดดันด้านอื่นๆเข้าไป ไม่ว่าจะเป็นการบีบไม่ให้ มีบริษัทห้างร้านใดไปซื้อเวลาโฆษณา หรือแม้กระทั่งการสั่งกรมสรรพากรเข้าไปตรวจสอบภาษี อย่างที่(ผมได้ยินมาว่า)สื่อใหญ่อย่างเนชั่นและคุณสุทธิชัย ก็โดนยาขนานสรรพากรเข้าไป จนไม่กล้าวิพากษ์วิจารณ์รัฐบาลคุณทักษิณอย่างออกหน้าออกตา ทำให้แทนที่จะได้ช่วยกันจับชีพจรการทุจริตของรัฐบาลไทย ให้ประชาชนทั่วไปได้เห็น แต่คุณสุทธิชัย ยังต้องหลบไป "จับชีพจรโลก" (ถ้าข่าวที่ผมได้ยินมาผิดพลาดประการใด คุณสุทธิชัยหรือกอง บก.โอเคเนชั่นช่วยอธิบายแก้ไขด้วยนะครับ)ในขณะที่รัฐบาลคุณทักษิณปฏิบัติกับสื่อเยี่ยงนั้น แต่กับรัฐบาลนี้ กลับปล่อยให้มีทั้งสื่อทีวี สื่อสิ่งพิมพ์ สื่อวิทยุชมชน ที่มีเสรีในการที่จะออกมามีคำพูดกักขฬะ มีข้อเขียนที่บิดเบือน หมิ่นเหม่ หรือมีคำพูดข่มขู่คุกคามคนทั่วไป อย่างไรก็ได้

เชียงใหม่
คือตัวอย่างที่เห็นได้ชัดเจน ถึงการไร้อำนาจของภาครัฐ และการแสดงอำนาจบาตรใหญ่ของสื่อเหล่านั้น โดยไม่ต้องเกรงกลัวกฏหมายใดๆ แม้กระทั่งการออกมาพูดจาข่มขู่ฆ่าผู้นำรัฐบาล จนไม่กล้าแม้กระทั่งจะไปเหยียบเมืองเชียงใหม่ หรือการพูดจาชักชวนคน ให้ออกมาป่วนบ้านป่วนเมืองผ่านวิทยุชุมชนแค่ไหน เมื่อไหร่ก็ได้ โดยที่รัฐบาลไม่ยอมทำอะไร หรือไม่สามารถทำอะไรได้เลย ......

ผมไม่ได้หวังหรือต้องการจะให้รัฐบาลนี้เข้าไปแทรกแซงสื่ออย่างไม่ถูกวิธีอย่างที่คุณทักษิณทำหรอกครับ แค่การนำข้อเท็จจริงไปนำเสนอหรืออธิบายกับประชาชนผ่านสื่อของรัฐเองคุณยังทำไม่ได้ แต่กลับปล่อยให้มี ทั้งสื่อทีวีและสื่อสิ่งพิมพ์
บิดเบือนทั้งหลาย วางขายกันอย่างอิสระเสรี เกลื่อนบ้านเกลื่อนเมือง จนการพูดจาโกหกพกลมกลายเป็นเรื่องธรรมดา คุณปล่อยให้พวกคนเลวๆทั้งหลาย อาศัยสื่อเหล่านั้น ประกาศคำโกหกตอแหล หรือแม้กระทั่งคำข่มขู่และแสดงอาการคุกคาม ต่อความสงบสุขของคนในชาติอยู่ทุกวัน อย่างอิสระเสรี โดยที่คุณไม่ได้ดำเนินการใดๆ แล้วผมจะไปหวังอะไรไปมากกว่านั้น จากรัฐบาลได้อีกล่ะครับ ที่ผ่านมาผมเห็นมีก็แต่ภาคเอกชนหรือนักวิชาการที่รักบ้านรักเมืองอย่างอาจารย์เจิมศักดิ์ อ.ทนายวันชัย อาจาย์เสรี วงมณฑา หรือว่า เนชั่นและ ASTV ซึ่งไม่ใช่ช่องทีวีที่ชาวบ้านทั่วไปชอบดูเท่านั้น ที่ช่วยทำการอธิบายกับประชาชน โดย(แทบจะ)ไม่เห็นมีผลงานในลักษณะนี้จากสื่อของรัฐออกมาอย่างเป็นจริงเป็นจังและด้วยความตั้งใจ(กล้า)ซักเท่าไหร่

เอาล่ะ นั่นคือเรื่องราวที่ผ่านมา ที่ผมขอตำหนิการทำงานด้านสื่อของรัฐบาลว่า "ไม่ได้เรื่องจริงๆ" แต่อย่างน้อยก็ยังพอมีข้อแก้ตัว(ที่ผมช่วยคิดให้)ตามวิสัยรัฐบาลในภาพผู้ดีได้ว่า

"ที่ผ่านมา ยังไม่มีคำตัดสินของศาล รัฐบาลเกรงว่า การออกมาให้ข้อมูลใดๆกับประชาชน จะเป็นการก้าวล่วงหรือเป็นการกดดันคำตัดสินของศาลได้ รัฐบาลจึงปล่อยให้คนชั่วใช้สื่อเลวๆทั้งหลาย ให้ข้อมูลผิดๆกับประชาชนไปก่อน"หลังจากวันที่ 26 นี้  แน่นอนครับว่า สื่อเลวๆทั้งหลาย คงจะได้ทำงานกันอย่างเต็มที่ ในการที่จะมอมเมาประชาชนที่ยังไม่เข้าใจ และด้วยภาพของคนอย่างนายพงเทพ เทพกาญจนา นายจตุรนต์ ฉายแสง หรือแม้กระทั่งอดีตผู้พิพากษาถ่อยๆอย่างนายมานิตย์ จิต(จันทร์)กลับ ซึ่งยังคงมีภาพที่ดีและน่าเชื่อถือกว่าคุณคุณสาทิตย์ หรือนายเทพไท ในสายตาของใครหลายคน คงจะต้องออกมา อาศัยสื่อเหล่านั้น วิพากวิจารณ์คำวินิจฉัยและคำตัดสินของศาล ในลีลาที่ พี่น้องเสื้อแดงผู้รักประชาธิปไตยทั้งหลาย ต้องตั้งใจฟังและพยักหน้ารับกันเป็นทิวแถว

หลังจากวันที่ 26 นี้  น่าจะถึงเวลาแล้วกระมังครับ คุณสาทิตย์ คุณอภิสิทธิ์ ที่คุณจะใช้ประโยชน์จากคำตัดสินและคำวินิจฉัยของศาล มาทำการขยายผล ล้างสมองที่แปดเปื้อนด้วยข้อมูลบิดเบือนของคนบางคน บางกลุ่ม อย่างจริงจังเสียที คำพิพากษาของศาลไม่ว่าจะยกฟ้อง ยึดทรัพย์บางส่วน หรือยึดทั้งหมด ก็ย่อมประกอบด้วยเหตุผลในข้อกฎหมาย และข้อเท็จจริงที่ปรากฏต่อศาลระหว่างการพิจารณา ซึ่งได้ให้โอกาสจำเลยได้ต่อสู้คดี นำพยานหลักฐานมาหักล้างคำฟ้องของผู้กล่าวหาอย่างเต็มที่แล้ว เป็นข้อมูลที่ศาล ได้ช่วยรัฐบาลทำงาน ในการหาข้อมูลมาให้อย่างเพียงพอแล้ว ตอนนี้ ก็เป็นหน้าที่ของรัฐบาลแล้วล่ะครับ ในการที่จะรับเอาผลประโยชน์จากการทำงานอย่างหนัก ยาวนานของ คตส. อัยการ และศาล มาใช้ในการสร้างความเข้าใจที่ถูกต้องให้กับคนที่เคยได้รับข้อมูลผิดๆมาซะทียอมรับเถอะครับว่า บ้านเมืองของเราทุกวันนี้ สับสนวุ่นวาย จากการไม่ได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง เท่าเทียม ของประชาชนมานาน ผมจึงอยากจะขอเรียกร้องรัฐบาล เลิกรักษาภาพผู้ดีซะที หันมามีการทำงานในเชิงรุกบ้าง ไม่ใช่การนั่งคอยแก้ต่าง เวลาที่คุณทักษิณออกพูดอะไรอยู่ร่ำไป หันมารุกเข้าใส่ โดยการให้ข้อมูลและอธิบายกับประชาชน ถึงเหตุและผลของการกระทำความผิด ความชั่ว ความเลว ของคุณทักษิณเสียบ้าง ผมเชื่อว่า ถ้ารัฐบาลจะสามารถและตั้งใจทำการนี้อย่างเต็มที่ แทนที่คุณทักษิณจะเป็นฝ่ายรุกเข้าหาและคอยตั้งคำถามกับรัฐบาลและกระบวนการยุติธรรม คงจะถึงเวลา ที่คุณทักษิณจะต้องหันมาเป็นฝ่ายตั้งรับและต้องคอยเงี่ยหูฟังซะบ้าง ว่ารัฐบาลและประชาชนส่วนใหญ่ในประเทศนี้ มีความรู้สึกต่อการกระทำของ "มัน" อย่างไร

สื่อชั่วพวกนี้ ยังแสดงเจตนาให้ท่านเห็นไม่ชัดอีกหรือว่า เป้าหมายสูงสุดของพวกมันคืออะไร

อย่าปล่อยให้สื่อเลวๆแบบนี้ได้นำเสนอแต่พฤติกรรม "หมิ่น" และบิดเบือนอยู่ฝ่ายเดียวอีกต่อไปเลยครับ

หรือว่า รัฐบาลนี้ จะมีเพียงคุณกษิต ที่ทำงานตามหน้าที่ ที่อาสาประชาชน อยู่เพียงคนเดียว

ขณะนี้ มีผู้กำลังอ่านหน้านี้พร้อมๆกับท่าน จำนวน ... ... คนอ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 149 (0)
คนโทใส่น้ำ วันที่ : 28/02/2010 เวลา : 23.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konto
It's not where you start. It's where you finish.

ผมจึงอยากจะขอเรียกร้องให้รัฐบาล ใช้สื่อทุกช่องทางที่สามารถทำได้ (และให้ทำด้วยความใส่ใจเป็นกรณีพิเศษ) ในการที่จะ นำคำวินิจฉัยของศาลในภาษาของกฏหมาย มาอธิบายเป็นภาษาง่ายๆ ที่ประชาชนทั่วไปสามารถเข้าใจได้ อย่างเท่าเทียมกัน

อือม..เอนทรีนี้มันอ่านยากจริงๆ ด้วย

ความคิดเห็นที่ 148 (0)
คนโทใส่น้ำ วันที่ : 28/02/2010 เวลา : 23.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konto
It's not where you start. It's where you finish.


อีกแล้วอ่ะตาชัย

ความคิดเห็นที่ 147 (0)
คนโทใส่น้ำ วันที่ : 28/02/2010 เวลา : 23.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konto
It's not where you start. It's where you finish.

บอลหมู่บ้านเหรอตาชัย

แล้วบางบ้านในหมู่บ้านนี้เขาย้ายสำมะโนครัวออกไปแล้วเหรอ เห็นหลังแดงๆ ไวๆ

ช่วยไปถามตาลูกเสือดูทีซิ


โอ..เสียดาย รูนโหม่งชนเสาอีกแล้ว

ความคิดเห็นที่ 146 (0)
คนริมคลอง วันที่ : 28/02/2010 เวลา : 23.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konrimklong
เสียงจากประชาชนกลุ่มน้อยของประเทศไทย

..... .....

ความคิดเห็นที่ 145 (0)
chronomist วันที่ : 28/02/2010 เวลา : 11.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/prompzy

บึ้มป่วนเมืองอีกแล้ว

ความคิดเห็นที่ 144 (0)
feng_shui วันที่ : 28/02/2010 เวลา : 11.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui


coffee brake ด้วยกาแฟสักถ้วยค่ะ


.

ความคิดเห็นที่ 143 (0)
ChaiManU วันที่ : 28/02/2010 เวลา : 09.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

ความคิดเห็นที่ 142 สวัสดีครับป้านพ

"พี่น้องที่รักทั้งหลาย" เป็นคำพูดที่ใช้ติดปากของไอ้ตู่ครับ

ผมแค่คอมเมนท์แซวคุณวิกหลุดเล่นๆ ไม่คิดว่า ป้านพจะเห็นเป็นจริง

ความคิดเห็นที่ 142 (0)
ป้านพ วันที่ : 28/02/2010 เวลา : 08.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thammanamai
จิตอาสาดูแลผู้ป่วยแบบบูรณาการ ของมูลนิธิกัลยาณการุณย์ อาสาสมัครhttp://www.ictforall.org/https://www.facebook.com/#!/PalliativeCareThailand?fref=ts,คณะทำงาน"ธรรมานามัยชน" รุ่นที่ 1,อายุวัฒนาร.พ.นครธน พระราม 2


ความคิดเห็นที่ 16
ChaiManU วันที่ : 27/02/2010 เวลา : 16.20 น.
http://www.oknation.net/blog/chaimanu
ทำงานให้สนุก เป็นสุขกับการทำงาน

ชื่อวิกหลุด คงได้ขึ้นเวทีเสื้อแดงก็คราวนี้แหละ

"พี่น้องที่รักทั้งหลาย มีไอ้นักกฏหมายบ้าๆบางคน จากโอเคเนชั่ว มาบังอาจตั้งคำถามกับเราว่า............
ไอ้คนพวกนี้ มันพวกสมุนอำมาตย์ชัดๆ มันไม่เคยมองเลยว่า ท่านทักษิณทำประโยชน์ให้ชาติบ้านเมืองมามากเท่าไหร่ พี่น้องที่รักทั้งหลาย บลา บลา บลา ....................

ไอ้คนที่ผมเล่าให้ฟัง มันชื่อวิกหลุดครับ พี่น้องที่รักทั้งหลาย"


คัดลอกมาจาก http://www.oknation.net/blog/wiglud/2010/02/27/entry-1

ปุจฉา...แล้วคุณChaiManU คืดว่าท่านใดจะขึ้นไปพูดบนเวที ล่ะคะ

ความคิดเห็นที่ 141 (0)
ChaiManU วันที่ : 27/02/2010 เวลา : 17.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

โดนปิดบ้าน ขังเอาไว้ ออกมาได้ไงเนี่ย

v
v
v

ความคิดเห็นที่ 140 (0)
เม็ดดิน วันที่ : 27/02/2010 เวลา : 17.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/iaun
+ + + ส วั ส ดี ช า ว โ ล ก + + +


ว้า...โดนแบนซะแระ...

ความคิดเห็นที่ 139 (0)
กอบธรรม วันที่ : 27/02/2010 เวลา : 16.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/anakkumlangbai
ก่อนเกิดใครเป็นเรา? ...เมื่อเกิดแล้วเราเป็นใคร? ...ใครที่ว่าไม่นานก็ฝังบ้าง เผาบ้าง ..ไม่เชื่อให้ญาติคอยสังเกตุไว้ได้เลย.

สวัสดีครับ

ยังมีความเชื่อว่า ธรรมะ ต้องชนะอธรรม.ขอบคุณมากนะครับ.

ความคิดเห็นที่ 138 (0)
dreamcometrue วันที่ : 27/02/2010 เวลา : 16.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dreamcometrue

ยึดเรียบร้อยแล้วแต่ไม่ทั้งหมด ยุติธรรมดี

ความคิดเห็นที่ 137 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 27/02/2010 เวลา : 15.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

มาอ่านช้าไปวันหนึ่งครับ แต่ได้ข้อมูลมากเลย

ความคิดเห็นที่ 136 (0)
ChaiManU วันที่ : 27/02/2010 เวลา : 00.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

สวัสดีครับคุณภาษาไทย ผลของคำตัดสินเป็นอย่างไร เป็นที่พอใจมั๊ยครับ

ความคิดเห็นที่ 135 (0)
ภาษาไทย วันที่ : 26/02/2010 เวลา : 15.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/snowy

สวัสดีค่ะคุณชัยฯ

กำลังฟังเสียงของผู้พิพากษาที่อ่านสำนวนแก้คดีของฝ่ายคุณทักษิณอยู่

วันนี้รับฟังทางเน็ตไม่ค่อยได้ เลยหาวิทยุมาฟังไปด้วยทำงานไปด้วย

อยากรู้ว่าคดีนี้จะลงเอยอย่างไร และหวังว่าประชาชนเสื้อแดงจะเปลี่ยนใจเลิกช่วยทักษิณซะทีค่ะ

ความคิดเห็นที่ 134 (0)
ChaiManU วันที่ : 26/02/2010 เวลา : 15.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

ตอบครบทุกความเห็น ไม่มีละเว้นหรือเลือกปฏิบัติต่อผู้ใด แสดงว่าผมได้ใช้ มาตรฐานเดียวกัน

ขอบคุณทุกท่าน ที่มาร่วมกันแสดงความคิดเห็นครับ

ได้เวลา มาตั้งใจฟังคำพิพากษากันดีกว่าครับ

ทวี มีชัย ชโย


ความคิดเห็นที่ 133 (0)
ChaiManU วันที่ : 26/02/2010 เวลา : 14.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

ความคิดเห็นที่ 117 อะหนึ่ง สวัสดีครับ
ออกพระราชกำหนดจัดระเบียบสื่อไปเลยดีมั๊ยครับ

ความคิดเห็นที่ 118 เม็ดดิน
ขอบคุณครับ สำหรับกาแฟยามเช้า
บ่ายแล้ว ขออีกแก้วได้มั๊ยครับ

ความคิดเห็นที่ 120 เรือนข้าหลวง
สวัสดีครับ ป้าแอ๊ด
เห็นหน้าแต่ละคนแล้วเหนื่อยใจจริงๆครับ คนบ้านเราทั้งเพ ชาด เมล่อจริง

ความคิดเห็นที่ 121 คนช่างเล่า
สวัสดีครับพี่นุ แวะมาทักทายแต่เช้า ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 122 น้องไม่ต้่อง
ก็หวังว่า ถ้าศาลตัดสินเรียบร้อยแล้ว รัฐบาลจะกล้าทำอะไรให้มากกว่านี้ซะที

ความคิดเห็นที่ 123 นายเคียงดาว สวัสดีครับ
"มาติดตามอ่าน และฟังคำพิพากษาอย่างใกล้ชิด
เดาว่า...ยึดหมด "

จรืงใจรึเปล่าครับ

ความคิดเห็นที่ 124 มัชฌิมาปกร
สวัสดีครับพี่หนุ่ย
ความคิดเห็นของพี่หนุ่ย ชัดเจนมากครับ

"ผลการตัดสินคดีนี้จะออกมาเป็นอย่างไรนั้น ไม่ได้สำคัญไปกว่า ความเชื่อมั่นในสถาบันศาล ความโปร่งใส ความถูกต้อง ซึ่งประชาชนส่วนใหญ่สามารถเข้าใจ และยอมรับสิ่งเหล่านี้ อันจะนำไปสู่ความสงบสุขในบ้านเมือง"

ถ้าคนส่วนใหญ่ในประเทศนี้ คิดได้อย่างที่พี่หนุ่ยคิดได้ ความวุ่นวายก็คงไม่เกิด

ขอจงเชื่อมั่น และยึดถือคำตัดสินของศาล และทำบ้านเมืองให้สงบกันเถอะครับ

ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 127 คุณ cozy สวัสดีครับ
"เผลอๆผมว่าแกทำเต็มความสามารถแล้วนะครับพี่ แต่มันก็ได้เท่าที่เห้นนี่แหละ"

หรือจะจริงดังว่า

ความคิดเห็นที่ 128, 129 คุณ pui_contact สวัสดีครับ

ความคิดเห็นที่ 132 (0)
ChaiManU วันที่ : 26/02/2010 เวลา : 14.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

ความคิดเห็นที่ 114 คุณเอกสิทธ์ สวัสดีครับ

ความคิดเห็นที่ 116 คุณภูมิ0001สวัสดีครับ

"อยากได้ก็ยึดไปเถอะ....แต่ผมไม่เห็นด้วย แล้วจะมาบังคับให้ผมเห็นด้วยก็ไม่ได้...เหตุผลไม่ต้องพูด ถ้าเปิดใจฟังเหต ฟังผล...พวกพันธมิตรจะรู้ดี บังเอิญผมอยู่ที่ขอนแก่น เป็น 38 จังหวัดที่ประเทศไทยตัดออกจากประเทศแล้ว เพราะเลือกที่จะมองว่าพวกเราอยู่ตรงข้ามกับประชาธิปัตย์ ทั้ง ๆ ที่...เป็นคนไทยเหมือนกัน แล้วเหมารวมหมดเลยว่า 38 จังหวัดนี้ ต้องจับตาระวัง ดูถูกันนี่หว่า"

ไม่มีใครไปบังคับให้ผมเห็นด้วย และไม่มีใครไปดูถูกอะไรคุณนี่ครับ แต่ที่คุณแสดงความเห็นมา ผมว่า คุณกำลังดูถูกตัวเองต่างหาก

"ขอนแก่น เป็น 38 จังหวัดที่ประเทศไทยตัดออกจากประเทศแล้ว"

ใครเป็นคนตัด และตัดเมื่อไหร่ครับ นอกซะจากว่า คุณต้องการจะแยกตัวเป็นอิสระเอง และปกครองตัวเองตามระบอบใหม่ ตามที่เจ้านายของคุณต้องการ

คุณจะชอบหรือไม่ชอบประชาธิปัตย์หรือไม่ ไม่อยู่ในวิสัยที่ผมจะไปแสดงความเห็น แต่ที่ผมไม่เข้าใจ ว่าคุณใช้ตรรกะอะไรมาคิดครับว่า ถ้าไม่ชอบหรืออยู่ตรงข้ามกับประชาธิปัตย์ แล้วจะต้องไปเห็นด้วยและต้องชื่นชอบคุณทักษิณ มันไม่เกี่ยวกันนี่ครับ คนที่ไม่ชอบคุณทักษิณหลายๆคนก็ไม่ชอบและวิพากษ์วิจารณ์ประชาธิปัตย์ มันคนละเรื่องกันครับ หรือคุณคิดแค่ง่ายๆว่า ถ้าคุณเกลียดประชาธิปัตย์แล้ว คุณทักษิณจะทำเลวระยำซักแค่ไหน คุณก็จะมองได้ว่าถูกทั้งหมด

คุณคิดได้อย่างไร

ประเทศไทยถึงได้วุ่นวายไม่เลิก ก็เพราะมีคนที่ไร้เหตุไร้ผล และมีความคิดบ้าๆบอๆอย่างคุณนี่แหละ

เฮ้อ!!! ไม่ไหวจะเคลียร์ อ่อนเพลียจะอธิบายจริงๆ

ความคิดเห็นที่ 131 (0)
ChaiManU วันที่ : 26/02/2010 เวลา : 14.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

ความคิดเห็นที่ 91 สวัสดีอีกครั้งครับคุณหน่อผุด
ตอบแล้วนะครับ ไม่ทราบว่าได้กลับมาอ่านมั๊ย

ความคิดเห็นที่ 93, 96 driftworm
สวัสดีครับลุงหนอน เตรียมรินไวน์ไว้เลยครับ กำลังอ่านคำพิพากษาแล้ว

ความคิดเห็นที่ 95 สวัสดีครับคุณดอกดินบนถิ่นสูง
คุณ driftworm ชวนกินไวน์ คุณดอกดินฯ ชวนรินเบียร์ แล้วผมควรจะไปนั่งฉลองร่วมกับวงไหนดีครับเนี่ย

ความคิดเห็นที่ 103 ความทรงจำเก่าๆ
"คืนนี้หมาจะเห่าหน้าบ้านท่านผู้ว่าศาลคนไหนหรือเปล่านะ...? "

สวัสดีครับพี่ตี๋ กำลังอ่านคำพิพากษา อีกไม่กี่ชั่งโมงก็น่าจะได้คำตอบแล้วล่ะครับ

ความคิดเห็นที่ 105 คุณฟ้าบ่กั้น สวัสดีครับ
"คำตัดสินพรุ่งนี้รับรองว่ามันสุดๆ ทุกคนเตรียมเมาเละ "

ความมันส์เริ่มขึ้นแล้ว คุณฟ้าบ่กั้นเตรียมกับแกล้มไว้พร้อมรึยังครับ

ความคิดเห็นที่ 130 (0)
ChaiManU วันที่ : 26/02/2010 เวลา : 14.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

ความคิดเห็นที่ 77 สวัสดีครับคุณ insider
ตอนนี้ มีหลายทฤษฐีที่ต่างฝ่ายต่างยกมาอ้าง เพื่อสนับสนุนเหตุผลและเป็นประโยชน์ต่อฝ่ายตนครับ

ความคิดเห็นที่ 79 สวัสดีครับ ครูลำบู รวงข้าวล้อลม
"คิดเอาเองนะน้อง ว่า ยึดไม่หมด เพราะมีช่องว่าง ให้เค้าหายใจได้ "

ต่างคน ต่างจิต ต่างใจครับครู สำหรับผม มันไม่ควรจะมีช่องว่างที่จะหายใจได้อีก เพราะตราบใดที่มันยังมีลมหายใจ 76,000 ล้าน จะยึดหรือไม่ยึด ผมเชื่อว่า มันไม่ยอมเลิกราที่จะป่วนบ้านป่วนเมืองแน่ๆ

ความคิดเห็นที่ 82 สวัสดีครับคุณ LhinHui
ขอบคุณครับ สำหรับคำแนะนำหลังบ้าน ในการช่วยแก้คำผิด แต่ผมบกพร่องโดยสุจริตนะครับ

ความคิดเห็นที่ 83 คุณเบดูอิน สวัสดีครับ

ความคิดเห็นที่ 84, 87, 88 เด็กการะเกด สวัสดีครับ
ขอบคุณครับหน้าม้า มิเสียแรงที่อุตส่าห์โทรตาม

ความคิดเห็นที่ 85 น.ส.คะน้า
"เขียนเดือนละเรื่องก็ยังขึ้นหน้าหนึ่ง ... ธรรมดาซะที่ไหนล่ะพี่เรา"

สวัสดีครับนาง.......สาวคะน้า
นานๆเขียนที เลยมีเรื่องระบายความอัดอั้นตันใจเยอะหน่อยครับ

ความคิดเห็นที่ 89 คุณ evil สวัสดีครับ

ความคิดเห็นที่ 129 (0)
pui_contact วันที่ : 26/02/2010 เวลา : 12.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/contact
เด็กน้อยขุนหาญ


รากหญ้าไม่โง่
แต่เสื้อแดงโง่.

ความคิดเห็นที่ 128 (0)
pui_contact วันที่ : 26/02/2010 เวลา : 12.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/contact
เด็กน้อยขุนหาญ


ความคิดเห็นที่ 127 (0)
cozy วันที่ : 26/02/2010 เวลา : 11.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kakalot
I agreed that what really matters is what you like, not what you are like... Books, records, films -- these things matter. Call me shallow but it's the fuckin' truth - High Fidelity

เผลอๆผมว่าแกทำเต็มความสามารถแล้วนะครับพี่ แต่มันก็ได้เท่าที่เห้นนี่แหละ

ความคิดเห็นที่ 126 (0)
กอบธรรม วันที่ : 26/02/2010 เวลา : 10.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/anakkumlangbai
ก่อนเกิดใครเป็นเรา? ...เมื่อเกิดแล้วเราเป็นใคร? ...ใครที่ว่าไม่นานก็ฝังบ้าง เผาบ้าง ..ไม่เชื่อให้ญาติคอยสังเกตุไว้ได้เลย.

สวัสดีครับ
ไม่แน่นะ แกอาจจะร่างแถลงการณ์ สำนึกผิด ก็ได้ /อาจใช่ครับ แต่ถ้าให้ดี ต้องแถลงหน้าเรือนจำ.

ความคิดเห็นที่ 125 (0)
ChaiManU วันที่ : 26/02/2010 เวลา : 09.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

สวัสดีครับทุกท่าน

ด้วยสันดานของความขี้เกียจ ตอนแรกก็ตั้งใจว่า จะทำเป็นแกล้งทำเป็นลืม การตอบความเห็นของหลายๆท่านที่ยังไม่ได้ตอบ แต่เปิดบล็อกมาก็พบว่า ยังมีคนสนใจมาร่วมแสดงความคิดเห็นอยู่ จึงทำให้ คงจะละเลยไม่ได้ โดยเฉพาะความเห็นที่น่าสนใจของคุณ ภูมิ0001 ในความคิดเห็นที่ 116

ความเห็นขแงคุณภูมิ0001 เป็นประเด็นที่น่าสนใจ และผมอยากจะขอใช้เวลาพูดคุยกับคุณภูมิ0001มากมายเลยที่เดียว แต่ผมจะไม่ขอตอบความเห็นจนกว่าจะแน่ใจว่า คุณภูมิ0001 จะได้กลับเข้ามาอ่านอีกครั้ง

ดังนั้น ถ้าคุณภูมิ0001 ยังกรุณาแวะกลับมา รบกวนแสดงตัวหน่อยนะครับว่า คุณยินดีที่จะใช้เวลา นั่งพูดคุยกับผม ด้วยเหตุด้วยผล

ย้ำอีกครั้งนะครับว่า ความเห็นของคุณเป็นประเด็นที่น่าสนใจ และผมอยากจะได้สนทนาพูดคุยกับคุณมากมายทีเดียว เดี๋ยวผมกลับมาครับ

ความคิดเห็นที่ 124 (0)
มัชฌิมาปกร วันที่ : 26/02/2010 เวลา : 08.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kintaro
kintaro2- ภาพ kintaro3- กลอน >คมความคิด ชีวิตมีสุข หนังสือเล่มแรกของผม


http://www.oknation.net/blog/kintaro/2010/02/24/entry-1

ถ้าถามว่าในส่วนตัวประชาชนทั่วไป เหมือนไม่รู้สึกรู้สาอะไรว่าจะกระทบต่อตัวเอง หรือ ไม่เห็นจะเดือดร้อนอะไร แต่บรรทัดฐานของการปฏิบัติหน้าที่ของคนในฐานะ "นักการเมืองเจ้าหน้าที่ของรัฐ" นั้นจะใช้ได้ตลอดไปไหม ในการนำเอาคำตัดสินและคดีนี้เป็นสิ่งที่จะทำให้พวกเขาได้ตระหนักว่า การทำหน้าที่ควรเป็นไปด้วยความสุจริต ซื่อสัตว์ และจริงใจ
ทุกวันนี้เรายังมีความรู้สึกเหมือนกับว่า "ใคร ๆ ก็โกงกันทั้งนั้น" ภาพพจน์ของนักการมเืมือง "อ๋อ...ก็เหมือนกันนั่นแหละ" เรายังรู้สึกว่า อาชีพนักการเมือง เป็นถึงผู้บริหารประเทศ จะหาใครที่ "ดีจริง ๆ " ได้ยาก ถึงตอนนี้แล้วลองพิจารรณาองค์ประกอบต่าง ๆ ดูเอาเองเถอะครับ ว่าเพราะอะไร

ผลการตัดสินคดีนี้จะออกมาเป็นอย่างไรนั้น ไม่ได้สำคัญไปกว่า ความเชื่อมั่นในสถาบันศาล ความโปร่งใส ความถูกต้อง ซึ่งประชาชนส่วนใหญ่สามารถเข้าใจ และยอมรับสิ่งเหล่านี้ อันจะนำไปสู่ความสงบสุขในบ้านเมือง

เราอย่าเอาความรู้สึกในความชอบหรือไม่ใชอบ ต่อใคร หรือต่อกลุ่มคนไหน มาช่วยพลักดันจิตใจของเราให้ตกต่ำลงไปด้วยการกระหยิ่มยิ้มเยาะ หรือสาปแช่ง หรือสะใจ ที่คนที่เราไม่ชอบนั้น ได้รับสิ่งที่ไม่ดี ได้รับแต่ความชั่วร้าย ... ทั้งที่ความสำคัญนั้น การที่เรายืนอยู่ในทางสายกลาง ในความเหมาะสม ในจิตใจที่มั่นคง เป็นพลเมืองที่ดีของสังคม และประเทศชาติ ซึ่งจะกลายเป็นพลังอันเหนียวแน่นเพื่อพัฒนาชาติให้เจริญต่อไป สร้างวัฒนธรรมของสังคมในรูปแบบที่ดี สร้างบรรทัดฐานที่เหมาะสม สนับสนุนคนดีให้ได้มาเป็นผู้นำและพัฒนา เพราะเราไม่สามารถทำให้ทุกคนเป็นคนดีได้

เราเหนื่อยกันมามากพอแล้ว ในการดำเนินวิถีทางการเมืองแบบท้าต่อยท้าตี ใครดีใครได้ เราทำกันเหมือนยิ่งกว่าเด็กเล่นขายของ เอาประเทศเป็นตลาด เอาปากวาดและขีดเขียนให้เลอะ เอาเท้าย่ำให้เละ ทำไมเราไม่เอามือประนมไหว้ เอาใจที่ดีงามมาช่วยสร้าง...ชาติ อันเป็นแผ่นดินเกิดของเรา ซึ่งเราจะอยู่ไปจนตาย

ขอจงเชื่อมั่น และยึดถือคำตัดสินของศาล และทำบ้านเมืองให้สงบกันเถอะครับ

ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 123 (0)
นายเคียงดาว วันที่ : 26/02/2010 เวลา : 07.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bannana
บ้านนานา ดอยสูง ดาวสวย

มาติดตามอ่าน และฟังคำพิพากษาอย่างใกล้ชิด
เดาว่า...ยึดหมด

ความคิดเห็นที่ 122 (0)
น้องไม่ต้่อง วันที่ : 26/02/2010 เวลา : 07.33 น.

เรื่องสื่อของรัฐบาลนี่ผมว่าห่วยแตกจริงๆครับ

แต่เรื่องยึดทรัพย์นี่รัฐบาลไม่ควรจะพูดอะไรมาก

รอศาลให้ตัดสินก่อนนั่นแหละดีที่สุด

ความคิดเห็นที่ 121 (0)
คนช่างเล่า วันที่ : 26/02/2010 เวลา : 07.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม

ความเห็นที่หนึ่งเพิ่งตื่นล้างหน้าแล้วหรือยัง

ความคิดเห็นที่ 120 (0)
เรือนข้าหลวง วันที่ : 26/02/2010 เวลา : 07.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/banklangtung

ชอบ..มากบาวเหอ
โดยเฉพาะคห.1-3
แต่ติทำพรือมันเหลา

ความคิดเห็นที่ 119 (0)
นกกะจอก วันที่ : 26/02/2010 เวลา : 07.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nokgajuok
nokgajok


ง่ำาาา

ความคิดเห็นที่ 118 (0)
เม็ดดิน วันที่ : 26/02/2010 เวลา : 06.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/iaun
+ + + ส วั ส ดี ช า ว โ ล ก + + +


ตื่นได้แล้ว...

อย่าอู้...

เอากาแฟมาขวาก...

ความคิดเห็นที่ 117 (0)
อะหนึ่ง วันที่ : 26/02/2010 เวลา : 05.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mindhand
  อะหนึ่ง    คิ ด เ ขี ย น...พ อ สั ง เ ข ป  

แค่ผู้กำกับรายการ เชื่อมั่นประเทศไทย
เชิญผู้สื่อข่าวจากหลายสำนัก
มานั่งสนทนา ทิศทางสื่อ กับนายกอภิสิทธิ์
ก็โดนพวกสื่อๆๆต่อว่า แทรกแซง แล้วละครับท่านชัยฯ

แล้วจะเอายังไงดี กับสื่อเทียมๆ แดงๆ

ความคิดเห็นที่ 116 (0)
ภูมิ0001 วันที่ : 26/02/2010 เวลา : 05.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phoom0001

อยากได้ก็ยึดไปเถอะ....แต่ผมไม่เห็นด้วย แล้วจะมาบังคับให้ผมเห็นด้วยก็ไม่ได้...เหตุผลไม่ต้องพูด ถ้าเปิดใจฟังเหต ฟังผล...พวกพันธมิตรจะรู้ดี บังเอิญผมอยู่ที่ขอนแก่น เป็น 38 จังหวัดที่ประเทศไทยตัดออกจากประเทศแล้ว เพราะเลือกที่จะมองว่าพวกเราอยู่ตรงข้ามกับประชาธิปัตย์ ทั้ง ๆ ที่...เป็นคนไทยเหมือนกัน แล้วเหมารวมหมดเลยว่า 38 จังหวัดนี้ ต้องจับตาระวัง ดูถูกันนี่หว่า

ความคิดเห็นที่ 115 (0)
Canไทเมือง วันที่ : 26/02/2010 เวลา : 04.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/canthai

รัฐบาลต้องรับบทพระเอก

ฝ่ายค้านหรือพวกทักษิณรับบทผู้ร้าย

จะให้พระเอกข่มขืนนางเอกแบบผู้ร้าย เห็นจะไม่ได้ อิ อิ

ความคิดเห็นที่ 114 (0)
เอกสิทธ์ วันที่ : 26/02/2010 เวลา : 04.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vasit
นายอ้วน - Study?& Learn

"ยึดไปแล้ว อย่างนี้ ต้นทุนในการปฏิวัติประชาชนของตูก็มีปัญหาล่ะซิ" ทักษิณกล่าว

เหอะ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ

ความคิดเห็นที่ 113 (0)
ChaiManU วันที่ : 26/02/2010 เวลา : 00.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

ความเห็นที่ ร้อยสิบเอ็ด เม็ดดิน

ถึงผมจะแก่ แต่ผมก็เคยเป็นหนุ่มมาก่อนนะ ถ้าจำไม่ผิด

ขออภัยมิตรรักแฟนเพลงทุกท่าน เจ้าของบ้านขออณุญาตยุติการสนทนาไว้แต่เพียงเท่านี้ หากเวลามี พรุ่งนี้ ค่อยกลับมา เสวนากันต่อนะครับ

ราตรีสวัสดิ์ทุกท่านครับ

ความคิดเห็นที่ 112 (0)
ChaiManU วันที่ : 26/02/2010 เวลา : 00.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

ความคิดเห็นที่ 67 คุณประยูร สวัสดีครับ
ขอบคุณครับ ถ้าไม่พับซะก่อน คืนนี้จะตามไปอ่านครับ

ความคิดเห็นที่ 68 สวัสดีครับคุณ NN1234
"น่าหามาอ่าน.......เล่มนั้น"

ขอแนะนำว่า อย่าดีกว่าครับ อ่านแล้วจะของขึ้นซะเปล่าๆ

ความคิดเห็นที่ 70 คุณดินดำน้ำชุ่ม
สวัสดีครับพี่วี เด็กๆสบายดีใช่มั๊ยครับ

ความคิดเห็นที่ 71 สวัสดีครับไอ้เสือน้อย
"ผมจะรอชนแก้วอยู่ที่หน้าศาลฎีกานะอย่าลืมล่ะ คือว่าผมต้องไปประจำทำงานอยู่ที่ตรงนั้นอ่ะครับ"

ไปเดินถือแก้วอยู่หน้าศาล ก็ระวังหน่อยนะ อย่าเผลอเติมน้ำเก๊กฮวยลงไปล่ะ

ความคิดเห็นที่ 72 สวัสดีครับคุณอธิฏฐาน
เรามักจะคิดเหมือนกันอยู่บ่อยๆนะครับ

ความคิดเห็นที่ 111 (0)
เม็ดดิน วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 23.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/iaun
+ + + ส วั ส ดี ช า ว โ ล ก + + +

พักอีกแระ...
บอกแล้วว่าอย่าหักโหม...
คนอายุมากก็อย่างนี้แหละ...
เหนื่อยเร็ว...

ความคิดเห็นที่ 110 (0)
ChaiManU วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 23.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

พักซักครู่

ความคิดเห็นที่ 109 (0)
ChaiManU วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 23.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

ความคิดเห็นที่ 66 คุณหน่อมหาวงศ์เมืองเทิงณน่าน สวัสดีครับ

ยอมรับว่า ทันทีที่ได้อ่านความเห็นของคุณ ผมรู้สึกเคืองข่นอยู่ใจใจ

"เคืองขุ่น" แต่ไม่ได้เคืองคุณนะครับ แต่ผมเคืองระบบการศึกษาของไทย ที่ไม่สอนให้คนได้ใช้ความคิด และพิจารณาด้วยเหตผล หลังจากที่ได้ยิน ได้ฟัง หรือได้อ่าน เรื่องราวใดๆ

ผมไม่แน่ใจว่าคุณจะเป็นหนึ่งในพลพรรคคนรักทักษิณรึไม่ แต่สิ่งหนึ่งที่ผมรู้สึกได้ คือคุณไม่เห็นด้วยกับการตัดสินยึดทรัพย์แน่ๆ และคุณก็ได้แสดงความคิดเห็นของคุณออกมา อย่าง "อคติ"

แต่ถ้าคุณจะได้กรุณา กลับมาตั้งใจอ่านและพิจารณาบทความของผมอีกครั้ง คุณก็น่าจะเข้าใจได้ว่า ผมไม่ได้ตั้งใจไปก้าวล่วง หรือชี้นำ หรือวิพากวิจารย์ใดๆ ต่อกรณีที่ว่า ศาลควรจะตัดสินยึดทรัพย์คุณทักษิณหรือไม่ ผมมีเพียงคำว่า "ยึด ทั้งหมด" อยู่หน้าชื่อเรื่อง "เพื่อเรียกร้องความสนใจ" ในการที่จะชักนำเข้าไปสู่สิ่งที่ผมไม่เห็นด้วย และอยากจะแนะนำต่อการกระทำของรัฐบาลเท่านั้น

หรือว่า คุณจะอ่านเพียงแค่ชื่อเรื่อง แล้วแสดงความเห็นออกมา ด้วยอคติเลยว่า "สื่อไม่ใช่ เสี้ยม หรือชี้นำ การเขียนบางครั้งคิดว่าดีแต่อาจสร้างความแตกแยก" โดยไม่ได้พิจารณาสิ่งที่ผมพยายามจะนำเสนอเลย

แต่ถึงอย่างไรก็ขอขอบคุณที่ได้ มาร่วมแสดงความคิดเห็นนะครับ

อ้อ!!! ... ผมแค่สงสัย และอยากจะถามว่า คำว่า "ระบอบอะไร ที่ควรนำมาปกครองประเทศไทย" ที่อยู่ในหัวบล็อกของคุณ มันหมายความว่าอย่างไร และคุณต้องการจะสื่ออะไรครับ

ความคิดเห็นที่ 108 (0)
แม่ไก่ วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 23.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamakai

http://www.oknation.net/blog/chief-dan/2010/02/24/entry-1

ตามมาให้..อิอิอิ

ความคิดเห็นที่ 107 (0)
แม่ไก่ วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 23.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamakai

ความคิดเห็นที่ 57 สวัสดีครับ สหายนักรบนักรัก

"นานๆที จะเห็นสหายชัย เขียนอะไรได้เรื่องราว ( ฮา ) (ชมนะเนี่ย)"

ขอบคุณครับ สำหรับคำชม นานๆมาเขียนทีเพราะไม่ค่อยมีเวลาครับสหาย แต่ถึงแม้จะเขียนเยอะเท่าไหร่ ก็คงไม่สามารถจะเขียนอะไรได้เรื่องได้ราวไปซะทุกเรื่อง อย่างสหายนักรบได้หรอก ( ฮา ) (ชมนะเนี่ย)

เห็นสหายนักรบแล้วทำให้คิดถึงคุณปรัตยา วันนี้ "ท่านพี่" ของสหาย ไปไหนเสียล่ะ ทำไมไม่จูงมือกันมาด้วย

.
.
.
.
.

ครายว่าปรัตยาไม่โผล่....วันนี้เห็นหางแว๊บๆ ที่หน้าหนึ่งนี่แหล่ะ...เช็คข่าวให้ดี...

ความคิดเห็นที่ 106 (0)
ChaiManU วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 23.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

อ่า...ได้มาหนึ่งกรึ๊บ ค่อยยังชั่ว ขอบคุณคุณย่าไก่

ตาสว่างอีกครา มาเสวนากันต่อเลยครับ

ความคิดเห็นที่ 57 สวัสดีครับ สหายนักรบนักรัก

"นานๆที จะเห็นสหายชัย เขียนอะไรได้เรื่องราว ( ฮา ) (ชมนะเนี่ย)"

ขอบคุณครับ สำหรับคำชม นานๆมาเขียนทีเพราะไม่ค่อยมีเวลาครับสหาย แต่ถึงแม้จะเขียนเยอะเท่าไหร่ ก็คงไม่สามารถจะเขียนอะไรได้เรื่องได้ราวไปซะทุกเรื่อง อย่างสหายนักรบได้หรอก ( ฮา ) (ชมนะเนี่ย)

เห็นสหายนักรบแล้วทำให้คิดถึงคุณปรัตยา วันนี้ "ท่านพี่" ของสหาย ไปไหนเสียล่ะ ทำไมไม่จูงมือกันมาด้วย

ความคิดเห็นที่ 58 สวัสดีครับคุณ chompoopookha
ก็จริงครับ ที่บอกว่า "คนบางคน อธิบายยากค่ะ อธิบายให้ตายก็ไม่เข้าใจ ที่ไม่เข้าใจนี่ ไม่ใช่ว่าเพราะอะไรนะคะ เพราะมันไม่ ฟัง อ่ะ "
คนพวกนี้ ถูกตั้งโปรแกรมให้ ไม่รับข้อมูลใดๆอีกแล้ว

ความคิดเห็นที่ 59 สวัสดีครับคุณหมอธีร์
ใช่ครับ "คนไทยเอาใจช่วยประเทศไทยครับ"

ความคิดเห็นที่ 60 คุณ su.63 สวัสดีครับ

ความคิดเห็นที่ 61 เด็กการะเกด
สวัสดีจ้า ป้าตั้ม
เรารึ โทรไปหาด้วยความสิเหน่หา มาเข้าใจว่าเราโปรโมทบล็อกซะนี่
จะบินหนีไปอยู่นอรเวย์เมื่อไหร่ล่ะ จะได้จัดงานเลี้ยงส่ง(ๆ)

คุณแม่ไก่(เจ้าของสัดส่วน)62-63-64
"เค้าคงใช้เวลาเขียนเอ็นทรี่นี้เป็นหลายเดือนนะเนี่ย ตั้งแต่เค้าห่างหายหน้าไป..+555+"

ทำยังกับว่า บ้านตัวเองไม่ร้างงั้นแหละ

ความคิดเห็นที่ 65 สวัสดีครับครูเก๋ (ซาดิสต์)
"สำหรับตัวเอง ช่วงนี้นิ่งๆค่ะ"

การเรียนธรรมะ และฝึกสมาธิ มันดีอย่างงี้ นี่เอง

ความคิดเห็นที่ 105 (0)
ฟ้าบ่กั้น วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 23.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/underthesamesun

The sentence tomorrow will be a blast.
Everyone go wasted !!

คำตัดสินพรุ่งนี้รับรองว่ามันสุดๆ
ทุกคนเตรียมเมาเละ

ความคิดเห็นที่ 104 (0)
แม่ไก่ วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 22.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamakai


คุงย่า....กรี๊สสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสส์

อีตาชัย....พูดจาแสลงหูยิ่งนัก...ถ้าเดี๊ยนเป็งย่าเจ้าก้อเป็งปู่เหมียนกันหล่ะว๊า....ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

เอ๊า....ชน

ความคิดเห็นที่ 103 (0)
ความทรงจำเก่าๆ วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 22.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kontummadha
เพลงชีวิต.....เพลงชีวา...คนธรรมด๊า...บรรยากาศ เตะบอลให้ได้บุญ สนับสนุนเด็กน้อยให้ได้เรียน#11 

คืนนี้หมาจะเห่าหน้าบ้านท่านผู้ว่าศาลคนไหนหรือเปล่านะ...?

ความคิดเห็นที่ 102 (0)
ChaiManU วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 22.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

พักโฆษณา

คุณแม่ไก่ 62-63-64 (สัดส่วนเธอรึนี่ ) 97, 99, 100 ช่วยส่งต่อมาซักแก้วด้วยสิ ฉลองให้ว่าที่ คุณย่าคนใหม่

เอ๊า...ชน


ความคิดเห็นที่ 101 (0)
ChaiManU วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 22.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

ความคิดเห็นที่ 45 สวัสดีครับคุณ Reds
"วันที่ 26 อาจจะยังไม่มีการตัดสินคดีก็ได้นะครับ .... ผมเชื่อย่างนั้น "

ความเห็นของคุณ Reds น่าสนใจ แต่ช่วยขยายความหน่อยได้มั๊ยครับ ว่าทำไมถึงเชื่ออย่างนั้น

ความคิดเห็นที่ 46 สวัสดีครับพี่กู่
ความเห็นที่ 1,2,3 พยายามเอามาเติมเต็มเนื้อหาครับ

ความคิดเห็นที่ 47 ไทบ้าน
ขอบคุณครับท่านที่ปรึกษารัฐมนตรี

ความคิดเห็นที่ 48 สวัสดีครับท่านพี่ tengpong
วันนี้เห็นข้อความในทวิตเตอร์แล้วล่ะ แต่ว่าไม่สะดวกตอบ ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 50 สวัสดีครับครูแดง
เพิ่งจะรู้นะว่า ผมก็มีแม่ยกคอยเชียร์

ความคิดเห็นที่ 51 สวัสดีครับท่าน khunrin
สำหรับข่าวลือ ที่ไม่ได้กรองว่า มีกลุ่มคนพยายามจะลงขันกันเพื่อ "ฆ่า" ทักษิณนั้น ช่วยตามต่อให้ผมหน่อยได้มั๊ยครับว่า เขาดำเนินการกันไปถึงไหนแล้ว
พักนี้งานยุ่งมั๊ยครับ หาเวลาเจอกันหน่อยสิ ผมอยากสอบถามความคืบหน้าเรื่องนี้

ความคิดเห็นที่ 52 สวัสดีครับลุงภาณุมาศ
ถ้ารัฐบาลนี้ เราตั้งความหวังไม่ได้ ก็ไม่รู้จะหวังอะไรอีกแล้วล่ะ คนไทย

ความคิดเห็นที่ 53 คุณคมฉาน_ตะวันฉาย สวัสดีครับ
งั้นเรามาสลับหน้าที่กัน ท่านมาเขียนเรื่องการเมือง ให้ผมไปว่าเรื่องธรรมชาติบ้าง ดีมั๊ย

ความคิดเห็นที่ 54 คุณคมเย็น สวัสดีครับ

ความคิดเห็นที่ 55 สวัสดีอีกครั้งครับคุณเม็ดดิน
ขอบคุณครับ สำหรับคนที่ส่งมาช่วยผายปอด แต่ยังมาไม่ถึงเลยล่ะ สงสัยว่า จ่าจะชิงตัดหน้า เอาตัวไป

ความคิดเห็นที่ 100 (0)
แม่ไก่ วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 22.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamakai

พรุ่งนี้...แม่แดงจะปิด โอยั๊วะเลี้ยง...อิอิ

ความคิดเห็นที่ 99 (0)
แม่ไก่ วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 22.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamakai


พระคู่หมั้น...ช่วยรินไวท์เผื่อเค้าด้วยนะตะเอง...อย่าเห็นแก่ตัว..อิอิอิ

ความคิดเห็นที่ 98 (0)
เม็ดดิน วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 22.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/iaun
+ + + ส วั ส ดี ช า ว โ ล ก + + +


อุตส่าห์ทำหน้าเศร้าแล้วนะเนี่ย..
อิอิ รู้อีกว่าไม่มีเงินผ่อนบ้านผ่อนรถ
เอามาให้กู้ซะดีๆ

ความคิดเห็นที่ 97 (0)
แม่ไก่ วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 22.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamakai

เที่ยงคืน จะตอบถึงเม้นท์ที่62-63-64 มั้ยเนี่ย...

แต่ก็จะรอ...............

ความคิดเห็นที่ 96 (0)
driftworm วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 22.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

สวัสดีครับ น้าชายมนู อ่านจบแล้วครับ
ถามว่าคุณพร้อมรึยัง ตอบว่าพร้อมสิพร้อม
เกรียมพร้อมดวดไวน์ฉลองอยู่เนี่ยไง

ความคิดเห็นที่ 95 (0)
ดอกดินบนถิ่นสูง วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 22.28 น.

สวัสดีตอนดึกกำลังดีครับท่าน Chai Man U คอลัมของท่านยังดุเด็ดเผ็ดมัน ฮ็อทฮิต ชิตแช็ตเหมือนเดิม พรุ่งนี้ถ้าศาลตัดสินให้ยึึดทรัพย์มันทั้งหมด ผมจะเปิดเบียร์กินแต่หัววันเลยคอยดู อย่างนี้ต้องฉลอง......

ความคิดเห็นที่ 94 (0)
ChaiManU วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 22.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

ความคิดเห็นที่ 27 สวัสดีครับป๋าคนโทใส่น้ำ
แล้วไอ้เจ้าอคติ 100% ของป๋า ตัดสินว่าอย่างไร อย่าลืมเขียนคำวินิจฉัยด้วยนะครับ

ความคิดเห็นที่ 28 สวัสดีครับคุณหน่อผุด
แล้วไอ้เจ้าอคติ 70% ของพี่ ตัดสินว่าอย่างไร อย่าลืมเขียนคำวินิจฉัยด้วยนะครับ(ขี้เกียจพิมพ์ใหม่)

ความคิดเห็นที่ 29 คุณ backpacker4x4 สวัสดีครับ
้ปรียบเทียบได้เห็นภาพจริงๆครับ อาร์เซนอลกับรัฐบาล แต่ท่านมาร์คจากนิวคาสเซิ่ล คงไม่ชอบใจซักเท่าไหร่

ความคิดเห็นที่ 31 คุณบินตามตะวัน สวัสดีครับ

ความคิดเห็นที่ 34 คุณนายหวี สวัสดีครับ
ใช้ครับ เมื่อไหร่สากกะเบือจะขยับ เลิกสร้างภาพผู้ดีซะที บ้านเมืองนี้วุ่นวายเกินกว่าจะใช้ไม้นวมกับคนพวกนี้แล้ว

ความคิดเห็นที่ 36 สวัสดีครับพี่ลูกเสือหมายเลข9
ได้ยินว่า เป็นเพื่อนกับท่านรัฐมนตรีสาทิตย์ใช่มั๊ย ฝากบอกหน่อยสิ ว่าถ้าไม่ทำอะไร ก็ลงไปจากเก้าอี้ ให้คนที่เขาพร้อมจะทำงานเข้ามานั่งจะดีกว่ามั๊ย

ความคิดเห็นที่ 38 สวัสดีครับคุณ themodeler

ความคิดเห็นที่ 39 สวัสดีครับแม่หมี
ใช่ครับแม่หมี มัวแต่เงื้อๆง่าๆแบบนี้ ถึงเวลามีเลือกตั้งเมื่อไหร่ ก็คงสายไปแล้ว แล้วพวกเราเหล่ากองเชียร์ ควรจะสมน้ำหน้าใครดีล่ะคราวนี้
น่าสงสารประเทศไทยจริงๆ มีรัฐบาลที่คิดว่าดีที่สุด(ในตัวเลือกที่มี) แต่กลับทำอะไรไม่ได้ มากกไปกว่าประคองตัวเองไปวันๆ

ความคิดเห็นที่ 40,42 คุณ BigHead สวัสดีครับ
ใช่ครับ ยึดแค่นี้ จิ๊บจ๊อย ทรัพย์สินที่ยังเหลือ มันยังมีพลัง พอที่จะสร้างความวุ่นวาย ไปได้อีกไม่น่าจะน้อยเลยทีเดียว

ความคิดเห็นที่ 41 คุณเสียงตามสาย
สาธุ ครับ

ความคิดเห็นที่ 43 สวัสดีครับคุณโกศล
ความคิดเห็นที่ 44 คุณ 24086 สวัสดีครับ
ขอบคุณทั้งสองท่านครับ

ความคิดเห็นที่ 93 (0)
driftworm วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 22.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

"ประเทศ" จะเอาเงินของ "ประเทศ" เองคืนมา
ต้องพิสูจน์กันขาแข็งขนาดนี้

แปลกดี คนดีต้องพิสูจน์อย่างยาวนานว่าตูถูกปล้นซึ่งหน้า

(อ่านทู้แค่สี่บรรทัด คันปาก จะกลับไปอ่านต่อ)
.

ความคิดเห็นที่ 92 (0)
ChaiManU วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 22.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

ความคิดเห็นที่ 15 ตุณเม็ดดิน สวัสดีครับ
"26 ก.พ.53 นี้และ อีกเดือนมีนาคมทั้งเดือน เป็นอะไรที่ชี้เป็นชี้ตายสำหรับผมเหมือนกัน"

ทำไมครับ เดือนมีนาคมทั้งเดือน ไม่มีเงินผ่อนรถผ่อนบ้านหรือครับ จนถึงกับต้องชี้เป็นชี้ตาย

ความคิดเห็นที่ 16 BlueHill
สวัสดีครับ บก.ชาลี ผมเพิ่งทราบนะนี่ ว่าพี่ลูกเสือน่ะ เป็นถึงเพื่อนรัฐมนตรี
เอ...แต่ไม่ทราบว่า แกจะมีความภูมิใจมากมั๊ยครับ

ความคิดเห็นที่ 17 เคียงดิน
สวัสดีครับคุณเก้า สบายดีใช่มั๊ยครับ

ความคิดเห็นที่ 18 สวัสดีครับคุณ 2CUTE
หวังว่าพรุ่งนี้ คุณ 2CUTE จะหายอึดอัดซะทีนะครับ

ความคิดเห็นที่ 19, 20 สวัสดีครับคุณ mookie
ถ้าศาลตัดสินโดยใช้บรรทัดฐานของผม ก็คงดี เพราะคงได้ดั่งใจ ใครหลายคน
ปล. ตอนนี้ลูกชายพ่อพร้อมแล้วนะ รีบส่งใบเสนอราคา เอ๊ย สินสอดทองหมั้นมาได้เลย

ความคิดเห็นที่ 21 รัฐศิริ
สวัสดีครับรุจ

ความคิดเห็นที่ 22 สวัสดีครับคุณสายฟ้าขี้สงสัย
เป็นคำแนะนำที่ดี ผมจะลองดู ขอบคุณมากครับ

ความคิดเห็นที่ 23 roselobster
สวัสดีจ้ากุ้ง พรุ่งนี้ คงไม่เป็นอันทำงานล่ะสิ

ความคิดเห็นที่ 24 คุณณสยาม สวัสดีครับ
แม้จะไม่ถึงขั้นว่า" ต้องสื่อนำการเมือง " แต่อย่างน้อย รัฐบาลควรจะทำอะไรได้ดีกว่านี้ใช่มั๊ยครับ

ความคิดเห็นที่ 26 สวัสดีครับพี่ feng_shui

ความคิดเห็นที่ 91 (0)
หน่อผุด วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 21.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/korpai
'ต้นไม้ต้นเดียวไม่เป็นป่า  กระดาษแผ่นเดียวไม่เป็นหนังสือ'

อ้อ! ยังไม่ถึงคิว เดี๋ยวแวะมาใหม่

คืนนี้ตีสองแน่! ขอให้โชคดี

ความคิดเห็นที่ 90 (0)
ChaiManU วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 21.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

ความคิดเห็นที่ 5 เศรษฐวศิน นมัสการครับท่าน (ตามอวตาร์ของท่าน ผมเข้าใจว่าท่านเป็นพระ ถูกต้องมั๊ยครับ)

ความคิดเห็นที่ 6 นายแพทย์สวรรค์กาญจนะ สวัสดีครับ
ท่านเลขาฯ มาก็ดีแล้ว รีบถ่ายทอดคำสั่งผมลงไป ให้เจ้าหนี้ดำเนินการอย่างเร่งด่วนเลยครับ

ความคิดเห็นที่ 7 คุณกอบธรรม สวัสดีครับ

ความคิดเห็นที่ 8 ,25, 30, 32 สวัสดีครับพี่มะอึก
ขอบคุณมากๆครับ

ความคิดเห็นที่ 9 สตังค์ สวัสดีครับ
ถ้ารัฐบาลเข้มแข็งด้านการประชาสัมพันธ์และการบังคับใช้กฏหมายมากกว่านี้ ผมมั่นใจว่า บ้านเมืองคงจะไม่วุ่นวายมากมายอย่างทุกวันนี้หรอกครับ
ผมสบายดีครับ ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 10 คุณ redribbons07 สวัสดีครับพี่
ใช่ครับ ขนาดคนกรุงซึ่งอยู่ใกล้ชิดข้อมูลข่าวสาร ยังได้รับข้อมูลที่ผิดๆ บิดเบือนไป แล้วพี่น้องชาวบ้านในที่ห่างไกล จะเป็นอย่างไรกันบ้าง เราๆท่านๆน่าจะพอจินตนาการได้ แต่ทำไมรัฐบาลนี้ ถึงมองไม่เห็นก็ไม่รู้นะครับ

ความคิดเห็นที่ 11, 13 คนช่างเล่า
สวัสดีครับพี่นุ ดีจัง ที่เลื่อนประชุมได้ พรุ่งนี้เราคงได้ติดตามฟังคำวินิจฉัยของศาลไปพร้อมๆกันครับ

ความคิดเห็นที่ 12 คุณ soonthorn สวัสดีครับ

ความคิดเห็นที่ 14 คุณดอกซ่อนกลิ่น สวัสดีครับ
ไม่ต้องเครียดครับ คืนนี้หลับให้สบาย พรุ่งนี้จะได้ตื่นมาฟังข่าวดีของประเทศไทยครับ

ความคิดเห็นที่ 89 (0)
evil วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 21.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krarook

สิ่งที่รัฐบาลอภิสิทธิ์จะต้องทำเลยไม่ต้องเตรียมตัว..คือ
..ปลด..สาทิตย์ วงศ์หนองเตย...ด่วนที่สุด

ความคิดเห็นที่ 88 (0)
เด็กการะเกด วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 21.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kara
จะเริ่มต้นชีวิตใหม่ ด้วยหัวใจที่ร่าเริง..... 

ไปอาบน้ำบ้างดีก่า
บ้านนี้ไม่ได้ใช้สบู่นกแก้ว
แต่ใช้สบู่ซันไลน์ วะ
อิอิอิ

ความคิดเห็นที่ 87 (0)
เด็กการะเกด วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 21.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kara
จะเริ่มต้นชีวิตใหม่ ด้วยหัวใจที่ร่าเริง..... 

น้าชัย อคคิ 80 สติ 20
แต่ของตรู อคติ 120% คริ คริ

ความคิดเห็นที่ 86 (0)
ChaiManU วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 21.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

"ดูซินั่น พระจันทร์สวยเด่น ดุจจันทร์เพ็ญสวยเด่นงามตา ที่กลางจันทร์นั้นโบราณว่า ยายกับตาทำนาสองคน ยายกับตาทำนาสองคน"

อาบน้ำอาบท่าเรียบรอยด้วยความสบายใจ ใช้สบู่หอมตรานกแก้มก้อนสีเขียว สูตรดั้งเดิมเสร็จศัพท์ ประดับกายด้วยแป้งตรางูเซนลุกซ์ หอมเย็นสดชื่น

สบายกาย สบายใจ มาทักทายแขกและไทยผู้มาเยือนดีกว่า

เริ่มจากความเห็นนี้แล้วกัน

คุณ ChaiManU ความคิดเห็นที่ 2 คุณพิมพ์คำว่า "น่าหมั่นไส้" ผิดไปนะครับ ค่อยๆพิมพ์ครับ คราวหน้าคราวหลัง ก่อนจะโพสท์ตรวจทานให้มั่นใจ ไม่ต้องรีบนะครับ

ความคิดเห็นที่ 85 (0)
น.ส.คะน้า วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 21.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chatsha
" May the force be with you. "

เขียนเดือนละเรื่องก็ยังขึ้นหน้าหนึ่ง ... ธรรมดาซะที่ไหนล่ะพี่เรา


ความคิดเห็นที่ 84 (0)
เด็กการะเกด วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 21.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kara
จะเริ่มต้นชีวิตใหม่ ด้วยหัวใจที่ร่าเริง..... 

เข้ามาเชียร์ให้ ยึด มันอีกรอบ

กราบขอร้องโอเค
ช่วยเอา เอ็นทรี่นี้ขึ้นเรื่องแนะนำ สัก 2 วัน นะคร๊าบบบบบ

ความคิดเห็นที่ 83 (0)
เบดูอิน วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 20.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/somdej

ผมก็เห็นเช่นเดียวกัน

ความคิดเห็นที่ 82 (0)
LhinHui วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 20.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tsasalak

ไม่เข้าใจรัฐบาลตรงนี้เหมือนกัน ว่าเมื่อไร่จะพร้อมเรื่องสื่อเสียที

ความคิดเห็นที่ 81 (0)
รวงข้าวล้อลม วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 20.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/roungkaw
กัลยาณมิตร    เป็นสิ่งหาง่ายเสมอ   แค่รู้จักคำว่า....ให้....และคำว่า...รับ 

คิดเอาเองนะน้อง ว่า น่าจะยึดไม่หมด

เพระมันมีช่องว่าง ให้เค้าหายใจได้อยู่

ความคิดเห็นที่ 80 (0)
ChaiManU วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 20.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

อ้าว!!! ... จะชี้ 76 พลาดไปโดนคุณ insider ความคิดเห็นที่ 77 ซะนี่

ขออภัยครับ

ความคิดเห็นที่ 79 (0)
รวงข้าวล้อลม วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 20.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/roungkaw
กัลยาณมิตร    เป็นสิ่งหาง่ายเสมอ   แค่รู้จักคำว่า....ให้....และคำว่า...รับ 

คิดเอาเองนะน้อง ว่า ยึดไม่หมด

เพราะมีช่องว่าง ให้เค้าหายใจได้

ความคิดเห็นที่ 78 (0)
ChaiManU วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 20.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

เอาล่ะ แก้ไขคำผิด(น่าจะ)หมดแล้ว

ฝากบ้านก่อนนะ เพิ่งกลับมาถึงบ้านน่ะ ขออาบน้ำอาบท่า ให้สดชื่นก่อน ตอนนั่งคุยกัน จะได้ไม่มีใคร ได้กลิ่นแปลกๆ

V
V
V

ความคิดเห็นที่ 77 (0)
insider วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 20.28 น.
เกิดเป็นไพร่ฟ้าของพระราชา  ดีกว่าป็นขี้ข้านักการเมือง

เห็นด้วยอย่างยิ่งครับ ขนาดคนค้ายาเสพติดเมื่อถูกจับ ของกลางทุกอย่างแม้แต่บ้าน ในบ้าน ยังถูกอายัดเพื่อรอสืบที่มา ทฤษฏีวัวกินหญ้าของเรืองไกร สอบตก

ความคิดเห็นที่ 76 (0)
เม็ดดิน วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 20.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/iaun
+ + + ส วั ส ดี ช า ว โ ล ก + + +

แถ่น แทน แท้น ...

ขยับเก้าอี้มาใกล้ๆ เลยพี่น้อง
เขากลับมาแล้ว.....

ความคิดเห็นที่ 75 (0)
ChaiManU วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 20.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

แถ่น แทน แท้น ...

ขอบคุณที่มาสังเกตุการณ์ เจ้าของบ้านกลับมาแล้วครับคุณเม็ดดิน #73
พอดีว่า ดวงตะวันที่บ้านผม มันเคลื่อนตัวช้าน่ะครับ

ความคิดเห็นที่ 74 คุณวิกหลุด สวัสดีครับ
ขอบคุณครับ สำหรับคำชม
จริงๆแล้ว ที่ผมบอกว่าใช้ "สติ ๒๐ เปอร์เซ็นต์ อคติ ๘๐ เปอร์เซ็นต์" นั้น ไม่ได้เป็นการแสดงความกล้าหาญอะไรหรอกครับ แต่ผมตั้งใจจะใส่เจตนาแฝงเอาไว้ เพื่อไม่ให้มีใครมาทักท้วงหรือคอมเมนท์ได้ว่า ผมเขียนออกไปด้วยอคติ โดยขนาดสติ เพราะอาจจะทำให้ผู้อ่าน หันมาสนใจประเด็นนี้ จนทำให้ประเด็นที่ผมพยายามนำเสนอจะเบี่ยงเบนไป แต่ก็ยังไม่วาย มีคุณความคิดเห็นที่ #66 หลุดเข้ามาจนได้

กลับมานั่งอ่านที่ตัวเองเขียน(พิมพ์)ไว้อีกครั้ง พบว่า มีพิมพ์ผิด พิมพ์ตก พิมพ์เกินอยู่หลายคำ ขอเวลาแก้ไขคำผิดให้ถูกต้องก่อนนะครับ เดี๋ยวจะกลับมาเสวนาและตอบความเห็นทุกท่านครับ

ความคิดเห็นที่ 74 (0)
วิกหลุด วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 18.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wiglud
I am Royalist

เป็นความคิดเห็นที่กล้าหาญเด็ดเดี่ยวมากครับ สำหรับประโยคที่ว่า
"สติ ๒๐ เปอร์เซ็นต์ อคติ ๘๐ เปอร์เซ็นต์"

สะท้อนให้เห็นได้ว่า เราทั้งหลายต่างเกลียดแม้ว ต่อให้ศาลยึดหมด เราก็ยังเกลียดแม้วอยู่ ถ้าศาลไม่ยึด เราก็ยิ่งเกลียดแม้วมากขึ้นอีก เพราะมันแนบเนียน

เรื่องยึดหรือไม่ยึดนั้น ผมไม่อาจทราบได้เลย และสุดจะเดา แม้ผมจะมีความรู้ด้านกฎหมายอยู่บ้าง แต่เอาเป็นว่า ผมจะมีความสุขมากถ้า "มัน" ถูกยึด

ผมขอบอกในที่นี้ว่า พรุ่งนี้จะพยายามติดตามการอ่านคำสั่งของศาลตั้งแต่ต้นจนจบ แล้วหากทำได้ ผมจะแยกย่อยมาอธิบายให้เข้าใจง่าย ๆ ณ โอเคเนชั่นแห่งนี้

ขอให้ติดตาม !!!

โหวต ๑ แต้ม สำหรับ ๒๐/๘๐ ซึ่งเป็นความกล้าหาญอย่างยิ่ง

ความคิดเห็นที่ 73 (0)
เม็ดดิน วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 18.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/iaun
+ + + ส วั ส ดี ช า ว โ ล ก + + +

เจ้าของบ้านยังไม่มา
สงสัยยังเย็นไม่พอ...

ความคิดเห็นที่ 72 (0)
อธิฏฐาน วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 18.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sandstone
จะปิดทองหลังองค์พระปฏิมา

โดยใช้สติ(20% + อคติ 80%)
.........

ประเภทเดียวกันเลยค่ะคุณชัย เอาไป 1 โหวต
เรื่องสื่อรัฐบาลสอบไม่ผ่านจริง ๆ ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 71 (0)
ไอ้เสือน้อย วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 17.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bravo

มาเลยมา พรุ่งนี้เราเตรียมฉลองกันได้เลย ถ้าข่าวลือที่พรรคการเมืองใหม่เอามาเปิดประเด็นไม่เป็นความจริง ผมจะรอชนแก้วอยู่ที่หน้าศาลฎีกานะอย่าลืมล่ะ คือว่าผมต้องไปประจำทำงานอยู่ที่ตรงนั้นอ่ะครับ

อ้อ...เกือบลืมโหวตให้นะครับเอ็นทรี่นี้ เพราะว่าทุกบรรทัดทุกประโยคที่ท่านชัยบรรเลงมาในเอ็นทรี่นี้...มันถูกใจเสือน้อยซะจริง ๆ เริ่มเบื่อและเซ็งกับความไร้ประสิทธิภาพในการใช้สื่อของรัฐบาลชุดนี้จริง ๆ เลย ด่านายกอภิสิทธิ์ดี หรือว่าด่าไอ้น้องเดียว สาทิตย์ดี หรือว่าด่าแมร่มทั้งคู่เลย ท่านชัยฯว่ายังงัยดี

ความคิดเห็นที่ 70 (0)
ดินดำน้ำชุ่ม วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 17.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/derreiser
เพื่อชาติ และเป็นคนดีของชาติ

หน้าหนึ่งเรื่องที่หนึ่ง เยี่ยมมาก

ความคิดเห็นที่ 69 (0)
ChaiManU วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 16.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

แวะมาเช็ค Rating ครับ

ว่า "การเขียนบางครั้งคิดว่าดีแต่อาจสร้างความแตกแยก" อย่างที่คุณความเห็นที่ 66 ว่าไว้นั้น จะมีใครตั้งใจอ่านและเข้าใจเจตนาในการสื่อของผมบ้าง

เอาไว้เย็นย่ำค่ำลง ค่อยกลับมานั่งเสวนากัน นะครับคุณ
หน่อมหาวงศ์เมืองเทิงณน่าน

ความคิดเห็นที่ 68 (0)
NN1234 วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 15.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nn1234

น่าหามาอ่าน.......เล่มนั้น

ความคิดเห็นที่ 67 (0)
ประยูร วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 15.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/StayFoolish

ขอบคุณ ที่เขียนมาให่้อ่านครับ
หนึ่งโหวต ...
ฝากเชิญชวนไปอ่านเรื่องนี้ด้วย ..
http://www.oknation.net/blog/StayFoolish/2010/02/25/entry-1
นะขอรับ...

ความคิดเห็นที่ 66 (0)
หน่อมหาวงศ์เมืองเทิงณน่าน วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 15.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wit123
หนานเมืองเทิง

น่ากลัว สำหรับสงครามข่าวสาร ทำให้ตัวเองรู้สึกว่ารู้น้อยเหลือเกิน เพราะว่าการต่อสู้กันด้วยข่าวสารนั้นมันชี้นำ เหตุผลของความถูกต้อง แม้แต่ขนาดศาล ยังถูกนักวิพากษ์วิจารย์ ตัดสินชี้นำและแสดงความคิดเพียงให้ตัวเองได้มีพื้นที่ที่จะนำเสนอแง่คิด อันเป็นเหตุให้ บุคคลที่ไม่รู้เท่าทันคล้อยตาม เรื่องไหนเป็นหน้าที่ของศาล สื่อหน้าจะพยายามทำการอธิบายตามที่ศาลท่านได้ตัดสิน สื่อไม่ใช่ เสี้ยม หรือชี้นำ การเขียนบางครั้งคิดว่าดีแต่อาจสร้างความแตกแยก เพราะว่ามีประชาชน ผู้รู้จริงรอ ฟังคำตัดสินศาลท่าน จะพิจารณาอย่างไร เวลาศาลท่านตัดสินคดีทางการเมืองในระบบไต่สวนนั้น ท่านจะอธิบายชัดเจน ละเอียดละออชัดเจนครับ ว่าถูกเป็นอย่างไร ผิดเป็นอย่างไร ไม่ต้องใช่อคติหรือสติครับ รอใช่หูฟังอย่างเดียวครับ สื่อไม่ใช่ศาลครับ ฟังและอธิบายตามนั้นให้ประชาชนทราบครับ แค่นั้น

ความคิดเห็นที่ 65 (0)
ครูเก๋ วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 15.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/clear
www.facebook.com/callmeclear

สำหรับตัวเอง ช่วงนี้นิ่งๆค่ะ
รอผลวันพรุ่งนี้ และเหตุการณ์ที่จะตามมา จะเกิดอะไรขึ้น รัฐบาลจะรับมือได้ไหม สื่อจะนำเสนอแบบใด ประเทศชาติจะไปทางไหนดี

ฝากลายแทงขุมทรัพย์ 7.6 หมื่นล้านไว้ดูเล่นๆด้วยค่ะ
http://www.oknation.net/blog/clear/2010/02/25/entry-1ความคิดเห็นที่ 64 (0)
แม่ไก่ วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 15.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamakai

เปิดบล็อกมาวันนี้ คอการเมืองที่หายๆหน้าไป ตบเท้ากันมาครบเลยวันนี้....

ความคิดเห็นที่ 63 (0)
แม่ไก่ วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 14.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamakai

ถึงคุงนายตรั้ม...

ส่วนตรูเจ้าของบ้านไม่โทมาบอก แต่มีพรายกระซิบโทรมาบอก ว่ะ....เลยต้องรีบเข้ามาดูซั๊กกะหน่อย...อิอิ

เค้าคงใช้เวลาเขียนเอ็นทรี่นี้เป็นหลายเดือนนะเนี่ย ตั้งแต่เค้าห่างหายหนาไป..+555+

ความคิดเห็นที่ 62 (0)
แม่ไก่ วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 14.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamakai

ตามมาติดๆ...เพิ่งตื่น เพิ่งกินข้าวอิ่ม...

โอ๊ยยยยย.....ทั่นชัยที่เคารบ กลับมาแว๊วววว

ความคิดเห็นที่ 61 (0)
เด็กการะเกด วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 14.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kara
จะเริ่มต้นชีวิตใหม่ ด้วยหัวใจที่ร่าเริง..... 

วันนี้เพื่อนเขียนดีมากเลย ....

รับโทรสับ นึกว่าโทรมาทำไมวะ
ที่แท้ มาตามให้ตรูไปอ่านบล็อค ..555555
...............
ล้อเล่งนะ น้าชัย ยังไงก้อคิดถึงเด้อออออ
.........ไว้ว่างๆ เจอกันก่อนเพื่อนจะบินหนีไปอยู่นอรเวย์เนอะ

ความคิดเห็นที่ 60 (0)
su.63 วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 14.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/su
ไทบ้านพระเสาร์


ยึด ยึด

ความคิดเห็นที่ 59 (0)
หมอธีร์ วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 13.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/doctorTee

vote ให้ครับ

คนไทยเอาใจช่วยประเทศไทยครับ

ความคิดเห็นที่ 58 (0)
chompoopookha วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 13.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chompoopookha

คนบางคน อธิบายยากค่ะ อธิบายให้ตายก็ไม่เข้าใจ ที่ไม่เข้าใจนี่ ไม่ใช่ว่าเพราะอะไรนะคะ เพราะมันไม่ ฟัง อ่ะ

ความคิดเห็นที่ 57 (0)
นักรบนักรัก วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 12.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mymemory
สิ่งเดียวที่จะทำให้คนชั่วได้รับชัยชนะ นั่นคือการที่ คนดีๆนิ่งดูดาย ! !

นานๆที จะเห็นสหายชัย เขียนอะไรได้เรื่องราว ( ฮา ) (ชมนะเนี่ย)

เอาไปเลยๆๆ 1 โหวต ฮิๆ

ความคิดเห็นที่ 56 (0)
รัฐศิริ วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 12.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rutdy

พรุ่งนี้เราจะได้เงินคืนกว่า 7หมื่นล้านมาเข้าคลังบริหารประเทศแย้วๆๆๆ

ความคิดเห็นที่ 55 (0)
เม็ดดิน วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 11.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/iaun
+ + + ส วั ส ดี ช า ว โ ล ก + + +

ความคิดเห็นที่ 37
ขอบคุณทุกความเห็น เอาไว้ตอนเย็นๆ จะกลับมานั่งคุยกันนะครับ
....

ถูกแล้วครับ คุณตอนเย็นๆ ดีกว่า
คุยตอนร้อนๆ ไม่ดีครับ เดี๋ยวไม่ฉะบาย....

ปอลอ.ผมส่งคนไปช่วยผายปอดที่บ้านพี่มะอึกแล้วนะครับ

ความคิดเห็นที่ 54 (0)
คมเย็น วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 11.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/komyen

เห็นด้วยทุกประการครับ

ความคิดเห็นที่ 53 (0)
คมฉาน_ตะวันฉาย วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 11.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tawanyimchang

ยืมคำคุณหมอสวรรค์มาบอกต่อว่า รัฐมนตรีชัย สั่งงานแล้วนะ...กรุณาอย่าอู้... ชัย แมนยูก็เขียนดีอยู่แล้ว จะมาชวนผมเขียนเรื่องการเมืองทำมั้ย ให้ผมว่าเรื่องธรรมชาติ สิ่งแวดล้อมต่อดีกว่า นานๆเขียนมาที ได้เนื้อได้หนังดีซะด้วยสิ เขียนอีก เขียนอีก

ความคิดเห็นที่ 52 (0)
ภาณุมาศ_ทักษณา วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 11.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/netmom
เฒ่า..เล่าเรื่อง

รัฐบาลนี้ หากไม่มีไฟจี้ตูดก็ทำอะไรไม่ถูกหรอกครับ

อย่าไปตั้งความหวังอะไรมากนักเลย จะเสยเจีย เอ๊ย เสียใจน่ะ - ฮา

ความคิดเห็นที่ 51 (0)
khunrin วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 11.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khunrin

สุดยอดงานเขียนชิ้นหนึ่งเลยพี่ ขอชื่นชมครับ พร้อมกับประเคนให้อีก 1 โหวต
ไม่รู้ว่าหลัง 26 จะวุ่นวายแค่ไหนนะ ถ้าคนควรสร้างความกระจ่างให้ประชาชน ไม่รีบลงมือทำ

ผมได้ยินข่าวลือ ที่ไม่ได้กรองว่า มีกลุ่มคนพยายามจะลงขันกันเพื่อ "ฆ่า" ทักษิณ เพราะพวกเขาเชื่อว่าความรุนแรงอื่นๆ จะได้ลดลงไปทันตาเห็น
สิ่งที่พวกเขาไม่ค่อยแฮปปี้มีมากขึ้นเรื่อยๆ ตัวอย่าง เช่น การปลุกระดม ถึงขั้นจะเผาบ้านเผาเมือง ให้คนเอาน้ำมันเข้ากรุง และท่าทีต่อความรุนแรงอื่นๆ

คนเรา ใจคอจะต้องถึงขั้นฆ่าต้องแกงกันเชียวหรือนี่ ฟังแล้วไม่อยากให้เรื่องนี้เกิดขึ้น...........ช้าเลย

ความคิดเห็นที่ 50 (0)
ครูแดง วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 11.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krudang

-สวัสดีค่ะคุณ ชาย แมนยู ดีใจที่ท่านขึ้นสังเวียนเสียที เพื่อนพ้องน้องพี่รวมป้าๆ รอนานแล้ว

-แต่พอไหว้ครูก็โดนใจค่ะ เหมือนได้เจอคนที่คุยได้ถูกใจ

...............................................

-คห.๑๓ ท่านเขียนได้ตรงประเด็น ขนาดคนมี กศ.ยังคิดไม่ได้เลย ต่อให้เขียนคำชี้แจงสวยหรูขนาดไหน ก็ใช้ไม่ได้กับคนบางกลุ่ม

-เคยคุยกับเพื่อนที่เรียนมาด้วยกัน เขาทำงานในตำแหน่งใหญ่ระดับกรม แต่ความคิดเขาไม่ต่างจากคนเสื้อสีเลย มีการวิวาทะกันในกลุ่มพอหอมปากหอมคอ ทำให้เราปลงๆว่าเออนะ ถ้ามันหลงนี่กู่ไม่กลับ

..........................................................

-แอบหวัง เหมือนกันนะคะ ว่าบ้านเมืองเราคงดีขึ้น

ความคิดเห็นที่ 49 (0)
ChaiManU วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 11.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    ความคิดเห็นที่ 48 (0)
tengpong วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 10.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tengpong

นี่คือบทความที่รัฐบาลควรสำเนียกอย่างมากที่สุด

โดยเฉพาะคนในภาพจาก ค.ห.1-3

โดนมากครับท่านชัยฯ

+1

ป.ล. ผมรอท่านแมวหันหลัง อีกคน

ความคิดเห็นที่ 47 (0)
ไทบ้าน วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 10.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thaibaan
อีสานมั่นคง เมืองไทยมั่นคง OKnature 

เขียนได้ดีครับ

ความคิดเห็นที่ 46 (0)
กู่ วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 10.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/shadowy
 ขอบคุณค่ะสำหรับทุกถ้อยคำแห่งน้ำมิตร ขอบคุณจริงๆ   

เอ่อ เอาเป็นว่ามาร่วมรู้สึกด้วยละกัน

แล้วเม้นท์ 1-2-3 น่ะ แถมเหรอจ้ะ

ความคิดเห็นที่ 45 (0)
Reds วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 10.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Redsscouser
รอย ฮอดสัน อาจจะไม่ใช่ผู้จัดการที่ดีที่สุด แต่เขาอาจจะเป็นผู้จัดการทีมที่เหมาะสมที่สุด ....  

วันที่ 26 อาจจะยังไม่มีการตัดสินคดีก็ได้นะครับ .... ผมเชื่อย่างนั้น

ความคิดเห็นที่ 44 (0)
24086 วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 10.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/24086

ขอบคุณสำหรับบทความที่ย้ำในเรื่องการใช้สื่อของรัฐบาลนี้อีกครั้งครับ

ความคิดเห็นที่ 43 (0)
โกศล วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 10.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kosol
  เชิญแวะเยี่ยมบ้านของกระผมครับ www.kosolanusim.org 

เห็นด้วยครับทุกประเด็น

ความคิดเห็นที่ 42 (0)
BigHead วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 10.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bighead
วันว่างๆที่ไม่ว่าง.. http://www.oknation.net/blog/darkside

ยึดแค่นี้ จิ๊บจ๊อย ยังมีอีกเยอะที่อยากใช้ป่วน T_T"

ความคิดเห็นที่ 41 (0)
เสียงตามสาย วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 10.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dogkik

อะนิจจา วะตะสังขารา อุปปาทะวะยะธัมมิโน
อุปปัชชิตวา นิรุชฌันติ เตสัง วูปะสะโม สุโข

สังขารทั้งหลายไม่เที่ยงหนอ มีการเกิดขึ้นแล้ว
ย่อมเสื่อมไปเป็นธรรมดา เมื่อเกิดขึ้นแล้วย่อมดับไป
ความเข้าไประงับแห่งสังขารนี้ ย่อมเป็นสุข

สัพเพ สัตตา มะรันติ จะ มะริงสุจะ มะริสสะเร
ตะเถวาหัง มะริสสามิ นัตถิ เม เอตถะ สังสะโย

*ทั้งหลายมีความตายรออยู่ ล้วนต้องตาย อย่างแน่นอน
แม้นตัวเราเองก็จักต้องตายเหมือนกัน อย่าได้กังขาเลย

อะจิรัง วะตะยัง กาโย ปะฐะวิง อะธิเสสะติ
ฉุฑโฑ อะเปตะวิญญาโน นิรัตถังวะ กะลิงคะลัง

ร่างกายนี้ไม่นานหนอ จักต้องนอนทับถมแผ่นดิน
อย่างปราศจากวิญญาณความรู้สึก ราวกับท่อนไม้
ไร้ซึ่งประโยชน์
เมื่อเราได้ทราบอย่างนี้จะได้เป็นเครื่องรำลึก ของเราเพื่อไม่ให้เราหลงระเริงใน ลาภ ยศ สรรเสริญ สุข ฯลฯ คือให้ตั้งอยู่ในความไม่ประมาท หมั่นบำเพ็ญบุญกุศล เจริญภาวนาไว้ เพราะสิ่งเหล่านี้จะไปกับเราเท่านั้น(บุญกับบาป) ลาภ ยศ สรรเสริญ สุข ฯลฯ แม้มีมากเพียงใดก็นำเอาติดตัวไปไม่ได้เลย เวลาอยู่ก็ควรจะหาพอมีกิน มีใช้ รู้จักเก็บออมบ้างเอาไว้ในยามลำบาก ไม่ใช่มุ่งแต่โลภโมโทสัน มีแต่จะอมแต่ทุกข์ไว้ หรือทำให้เสียชื่อเสียเสียง เวลาตายไปก็มีแต่คนแช่งด่าตามหลัง แล้วจะได้ไปสุคติกันได้อย่างไร๊

ความคิดเห็นที่ 40 (0)
BigHead วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 10.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bighead
วันว่างๆที่ไม่ว่าง.. http://www.oknation.net/blog/darkside

+1 เห็นด้วยยยยยยยยค่ะ
แต่ก็อยากให้จัดการพวกที่รายล้อมไปด้วย.. อย่าปล่อยให้ลอยนวลอยู่

ความคิดเห็นที่ 39 (0)
แม่หมี วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 10.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

รออย่างใจจดใจจ่อค่ะ

ภาพ1-3ข้างล่างน่ะ เห็นแล้วอึดอัดค่ะ เงื้อๆง่าๆ ลีลาอยู่นั่นแหล่ะ ถ้าเป็นคุณชัย แม่หมี เพื่อนพ้องน้องพี่ในชุมชนนี้ คงลงดาบไปนานแล้ว เฮ้อ.....ไม่ได้ดั่งใจเลย

ความคิดเห็นที่ 38 (0)
themodeler วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 09.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/themodeler

เห็นด้วยทุกบรรทัดครับ

ความคิดเห็นที่ 37 (0)
ChaiManU วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 09.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    


ขอบคุณทุกความเห็น เอาไว้ตอนเย็นๆ จะกลับมานั่งคุยกันนะครับ

ความคิดเห็นที่ 36 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 09.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

เอาภาษีประชาชนคืนแผ่นดิน !!!

ความคิดเห็นที่ 35 (0)
ChaiManU วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 09.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    


http://www.nationchannel.com/home/

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
คุณนายหวี วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 09.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hello


รัฐบาล (โดยเฉพาะนายกฯ )ยังอ่อนมากกับการตอบโต้เสื้อแดง

ชอบทำนิ่ง (เป็นสากกะเบือ ) อยู่เรื่อย จะทำอะไรก็ไม่ทำ อ้ำ อึ้งๆ อยู่นั่นแล้ว (อย่าเป็นผู้ดีมากนักเลย )

ดูแล้วมันขัดหูขัดตาไปซะหมด.. ( นี่ขนาดเราเองเชียร์รัฐบาลเหยงๆนะเนี่ย )

หลังคำตัดสิน จะเกิดอะไรขึ้นมั่ง???

โฮ้ย..เครียด !!!

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
ChaiManU วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 09.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    


http://www.nationchannel.com/home/

ความคิดเห็นที่ 32 (0)
มะอึก วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 09.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panakom


ยินดีครับ....

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
บินตามตะวัน. วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 09.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sarn17
ฝันใกล้ใกล้ ก้าวย่างอย่างเข้าใจ แล้วไปให้ถึง

เป็นกำลังใจให้ประเทศไทย

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
มะอึก วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 09.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panakom


.

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
backpacker4x4 วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 09.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaisawang
http://jimchaisawang.spaces.live.com/

เคยเห็นทีมอาเซนอลเล่นบอลไหมครับ?

ต่อบอลสั้น สวย แม่นยำ ยิงประตู ไม่มียิงไกล ยิงแรง แต่จะต่อบอลสั้นๆจนถึงกรอบเขตโทษแล้วแปนิ่มๆเข้าไป

บอลสวยงาม บอลผู้ดี ไปเล่นกับทีมจอมโหดอย่างเอเวอร์ตัน โบวตัน หรือท่าเรือ (ฮา)...ถ้าไม่ปรับเปลี่ยนวิธีเล่น ผู้เล่นก็เจ็บระนาวเท่านั้นละครับ

เกม (การเมืองก็เป็นเกม) ไม่มีคะแนนความสวยงามครับ แพ้ชนะว่ากันที่สกอร์

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
หน่อผุด วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 09.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/korpai
'ต้นไม้ต้นเดียวไม่เป็นป่า  กระดาษแผ่นเดียวไม่เป็นหนังสือ'

เอนทรีโดนใจเลยนะนี่ ทำยังไงให้ประชาชนเข้าใจว่า เพราะมีสิ่งนี้จึงเกิดสิ่งนี้
ให้คนไทยได้เข้าใจเหตุที่นำมาสู่ผล จะได้รู้เช่นเห็นชาติ เห็นตับไตไส้พุงคนบางคนว่ามันสกปรกแค่ไหน (อคติ 70%)
รัฐบาลต้องทำงานเชิงรุก อันนี้ก็เห็นด้วยมากกกก อย่ามัวแต่กลัวคำกล่าวหาของแกนนำเสื้อแดงจนไม่กล้ากระดิก
ปล่อยให้ไอ้นักเลงห้าร้อยมันปลุกระดมคุกคาม ขนคนพร้อมขวดน้ำมันมาซดแก้กระหายอยู่ได้

ฮึ่ม!! ซะมั่ง ให้ไวเลย

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
คนโทใส่น้ำ วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 09.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konto
It's not where you start. It's where you finish.

และถ้าดุลยพินิจและวิจารณญาณที่ผมคิดได้ โดยใช้สติ(20% + อคติ 80%)

อ่านมาถึงตรงนี้ กระพ้มรีบมาเม้นต์เลย
กลัวอคติ 80% ของท่านจะมาชี้นำอคติ 100% ของกระพ้ม

555

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
feng_shui วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 09.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

สื่อ ทุกแขนง ต่างจับตา


สายๆสวัสดิ์ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
มะอึก วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 09.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panakom


บอกแล้ว.....ว่าเขียนได้ดี.....

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
ณสยาม วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 09.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/slaonark

วินาทีนี้" ต้องสื่อนำการเมือง " ครับ

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
roselobster วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 08.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Memyself
 º°” ไม่มีความรักใดในโลกจะยิ่งใหญ่เท่าคนไทย รักในหลวง””°

พรุ่งนี้จะนั่งลุ้นหน้าจอ
เตรียมเฮ......ค่ะ


ความคิดเห็นที่ 22 (0)
สายฟ้าขี้สงสัย วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 08.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ligthning
มีบางอย่างอยู่ในสายฟ้า ที่มักจะออกมาถามคุณเพื่อคลายสงสัย

คุณชัยน่าจะไปโพสต์ไว้ในบล็อกคุณกอร์ปศักดิ์นะครับ
นั่น นายกฯ น้อยนะ เผื่อแกจะสนใจแล้วนำไปบอกกล่าวกันบ้าง

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
รัฐศิริ วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 08.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rutdy

ยึด ยึด ยึด เอากลับคืนประเทศให้หมด

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
mookie วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 08.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mookie
เราอาจไม่ได้มีความสุขในทุกนาทีของชีวิต  แต่เราอยากให้ทุกนาทีของความสุข...ถูกบันทึก

ลืมตอบคำถามพ่อชัย

มุกกี้ดูงานแต่งคล่องแล้วนะครับ ไม่ทราบว่าลูกพ่อชัยพร้อมหรือยัง ถ้าพร้อมแล้วก็หนีตามกัน เอ๊ย แต่งงานกันได้เรยยย 555


ความคิดเห็นที่ 19 (0)
mookie วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 08.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mookie
เราอาจไม่ได้มีความสุขในทุกนาทีของชีวิต  แต่เราอยากให้ทุกนาทีของความสุข...ถูกบันทึก

กราบสวัสดีตอนเช้าครับคุณพ่อ! เอ๊ย ทั่นรัดมนตรีชัย

อยากให้ศาลท่านตัดสินตามหลักเกณฑ์ของทั่นรัดมนตรีชัยเช่นกันอ่ะครับ

แบบว่า

ใช้สติ (20% + อคติ 80%)

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
2CUTE วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 08.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/2cute

ไม่อยากบอกว่า อาทิตย์นี้ดำเนินไปอย่างเชื่องช้า ทุกคนที่ทำงานก็พูดเช่นนั้น วันศุกร์ที่ 26 กุมภา ทำไมมาช้าจัง ทุกคนอึดอัดไปหมด แถมช่วงเวลาตัดสินเราต้องเดินทางไกลกันอีก จนกว่าจะถึงวันจันทร์ตอนเย็นกว่าจะรู้ผลกัน

บอกไม่ถูก อึดอัดมากค่ะ

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
เคียงดิน วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 07.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/keangdin
รั ก แ ค่ ว า ท ก ร ร ม  อำ พ  ร า ง

เห็นด้วยกับคห.๑๖ พี่ชาลี

ส่งอย่างเร่งด่วน

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
BlueHill วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 07.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ผมจึงอยากจะขอเรียกร้องให้รัฐบาล ใช้สื่อทุกช่องทางที่สามารถทำได้ (และให้ทำเป็นด้วยความใส่ใจเป็นกรณีพิเศษ) ในการที่จะ นำคำวินิจฉัยของศาลในภาษาของกฏหมาย มาอธิบายเป็นภาษาง่ายๆ ที่ประชาชนทั่วไปสามารถเข้าใจได้ อย่างเท่าเทียมกัน

ประโยคนี้เข้าประเด็นเลยครับน้าชัย
ทิต หนองเตย มาอ่านด้วย
ให้พี่ลูกเสือฯ เพื่อนร่วมรุ่นทิต หนองเตย ส่งไปให้อ่านดีไหมนี่

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
เม็ดดิน วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 07.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/iaun
+ + + ส วั ส ดี ช า ว โ ล ก + + +

ผมก็เครียดครับ
26 ก.พ.53 นี้และ อีกเดือนมีนาคมทั้งเดือน
เป็นอะไรที่ชี้เป็นชี้ตายสำหรับผมเหมือนกัน

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
ดอกซ่อนกลิ่น วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 07.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Bauchompu
Life is too short, be happy and have fun every minutes.

เมื่อคืนนอนไม่หลับอ่ะค่ะ....วันนี้ก็คงอีกคืน....

พรุ่งนี้ พรุ่งนี้ พรุ่งนี้ ....เครียดหลาย....

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
คนช่างเล่า วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 07.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม

คนในภาพที่หนึ่งนั้นผมอยากให้ไปหาอ่าน ประวัติ สมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมพระยาเทวะวงศ์วโรปการ จัง
หม่อมราชวงศ์ปรีดิยาธร เทวกุล เขียนคำนำไว้ดีมาก
แสนเสียดาย ไม่รู้จักกำพืดตนเอง พ่อเขาเป็นหลานปู่นะนั้น
แล้ว ลูกตาสียายมาเช่นเราๆละ

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
soonthorn วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 07.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soonthorn-filmkayab
    Life+Bright  ชีวิต...งดงามเสมอ  

หวัดดี ครับ
คห1 คห2 สองท่าน ที่ผมไม่อยากมองในทีวี
อายครับ....โม่อิตาย

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
คนช่างเล่า วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 07.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม

เครียดเช่นกัน มีบันทึกเชิญการประชุม หลายวันมาแล้ว

ขอเชิญประชุม แต่พวกผมกับเพื่อนๆทักท้วงไป ว่าพี่อยากนั่งหน้าจอทีวีมากกว่า เลยเลื่อนแล้ว ลางดีสำหรับพี่มาแล้ว

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
redribbons07 วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 07.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/redribbons07

เท่าที่ฟังเสียงชาวบ้านดูเขาก็คิดว่าต้องโดนยึดแน่

แต่เหมือนไม่เป็นธรรมประมาณนี้...

รับจะทำความเข้าใจกับประชาชนได้อย่างไร...

....นี่ขนาดคนกรุงนะคะความคิดเห็นที่ 9 (0)
สตังค์ วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 07.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/stang
ถึงแม้ความจริงจะเป็นอักษรที่ไม่รื่นสายตาในบางครั้ง แต่มันดีกว่า เพราะมันคือ ความจริง

รัฐบาลบอดเรื่องสื่อ...
ทั้งภาษา การประชาสัมพันธ์.....
อีกแค่ 1 วัน.....

สวัสดีค่ะพี่...ซำบายดีนะคะ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
มะอึก วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 06.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panakom

ผมเตรียมตัวเตรียมใจพร้อมจะนั่งฟังคำพิพากษาทุกประโยคแล้วครับ

เอ็นทรีนี้จากใจนะเนี่ย.......
รัฐบาลต้องอ่านด่วน.......
.
1 โหวต
.
.

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
กอบธรรม วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 06.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/anakkumlangbai
ก่อนเกิดใครเป็นเรา? ...เมื่อเกิดแล้วเราเป็นใคร? ...ใครที่ว่าไม่นานก็ฝังบ้าง เผาบ้าง ..ไม่เชื่อให้ญาติคอยสังเกตุไว้ได้เลย.

สวัสดีครับ มาร่วมลงชื่อสนับสนุนบทความนี้ครับ.

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
นายแพทย์สวรรค์กาญจนะ วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 06.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/doctornursethailoyalty
ข้าราชการในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ประชาชนไม่ได้มีไว้เพื่อแพ้Honesty is the best policy.

เจิม

รัฐมนตรีชัยสั่งงานแล้วทราบแล้วเปลี่ยน

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
เศรษฐวศิน วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 06.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ddna

อืมม...ข้อมูลน่าสนใจๆ แวะทักทายเช้าสดใสใจเบิกบาน รัฐบาลต้องเตรียมพร้อมอย่างเต็มที่...

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ChaiManU วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 06.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

ถ้าบ้านใครโชคร้าย ทีวีที่บ้านสามารถรับชมช่องสีแดงได้ ก็น่าจะรู้ว่า ตอนนี้มันโหมสกู๊ป บทวิเคราะห์ที่ยกย่องเชิดชูเจ้านายของมัน และบิดเบือนใส่ร้ายกระบวนการยุติธรรม เพื่อปลุกกระแส สร้างอารมย์ให้พี่น้องเสื้อแดงผู้รักประชาธิปไตยแค่ไหน

แต่สงสัย สามคนข้างล่างจะไม่เคยได้ดู

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ChaiManU วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 06.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    


จดๆจ้องๆอะไรอยู่ล่ะครับ ช่วยขยับ จับอะไร ให้มันมีผลงาน เป็นชิ้นเป็นอันซะที

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ChaiManU วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 06.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    


หยุดพูดจาเหน็บแนม ส่อเสียด ขำขันไปวันๆ ที่สร้างความหน้าหมั่นไส้มากกว่าความเข้าใจที่ดีขึ้นซะที หันมาทำอะไรที่มีสาระมากกว่านี้ ดีมั๊ยครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ChaiManU วันที่ : 25/02/2010 เวลา : 06.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    


จะปฏิรูปยังไง ช่วยทำให้เห็นได้จริงๆซะทีสิครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน