*/
  • ChaiManU
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : chaimanu99@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-06-18
  • จำนวนเรื่อง : 180
  • จำนวนผู้ชม : 1047472
  • จำนวนผู้โหวต : 659
  • ส่ง msg :
  • โหวต 659 คน
193 Day Aniversary

193 วัน พันธมิตร

View All
<< มีนาคม 2010 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณคิดว่า พรรคประชาธิปัตย์ควรจะส่งสมาชิกพรรคลงสมัครรับเลือกตั้งในวันที่ 2 กุมภา 2557 นี้หรือไม่ ?
"ต้อง" ลง
15 คน
"ต้อง" ไม่ลง
677 คน
แล้วแต่กรรมการบริหารพรรคจะตัดสินใจ
8 คน

  โหวต 700 คน
วันอังคาร ที่ 23 มีนาคม 2553
Posted by ChaiManU , ผู้อ่าน : 8506 , 00:33:57 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คนคน

กับ

ควาย

จบครับว้า !!! .... เอนทรีนี้ทำไมสั้นจัง นั่งฟังเพลงยังไม่ทันจบ เนื้อหาก็ครบตามชื่อเอนทรีซะแล๊ะ

อย่ากระนั้นเลย เดี๋ยวผู้อ่านจะติเตียนเอาได้ ไปหารูป คน...(มั๊ง) มาลงเพิ่มไว้ดีกว่า
หมายเหตุ : ขอมอบพวงมาลัยนี้ แก่ คน ข้างบนนี้ทั้งหลาย เป็นของขวัญที่มอบให้จากใจของท่านกำหนัน ความคิดเห็นที่ 55 ครับ.ของขวัญ..กำนัลใจ...
http://www.oknation.net/blog/saiyai21/2010/03/19/entry-2เอนทรีนี้ ตั้งใจว่า อยากจะนั่งฟังเพลงด้วยความสบายใจ ไม่ได้มีความคิดอื่นใดไปมากกว่านั้น (จริงๆนะ )

แต่เนื่องจากว่า บ้่านคาราวาน : http://www.oknation.net/blog/caravan ซึ่งลงหลักปักฐาน ตอกเสาเข็มทิ้งไว้นานระยะหนึ่งแล้วนั้น ยังไม่อาจจะเปิดบ้านอย่างเป็นทางการได้ เนื่องไปจากว่า บ้าน ยังไม่มีหลังคาและทาสียังไม่แล้วเสร็จ

จึงขออณุญาตใช้พื้นที่นี้ นำบทเพลงดีๆ ของ คาราวาน มาให้ทุกท่านฟังเป็นการอุ่นเครื่องกันไปพลางๆก่อนนะครับเพลง คนกับควาย : ทำนอง : สุรชัย จันทิมาธร คำร้อง -ทำนอง สมคิด สิงสง (ขออภัยลุงสมคิดด้วยครับ รูปข้างบน เขียนนามสกุลของลุงผิดไป)

ก่อนจะมาเป็นเพลง คนกับควาย

เพลงนี้ถูกเเต่งขึ้นเมื่อครั้งที่ สมคิด สิงสง พักอยู่ที่บ้านย่านสะพานควายกับเพื่อนนักคิดนักเขียนหัวก้าวหน้า สมัยนั้นเป็นบ้านที่เกิดขึ้น หลังเหตุการณ์ 14 ตุลาคม เป็นศูนย์รวมแกนนำนักศึกษา เช่น คุณธีรยุทธ บุญมี ก็จะไปอยู่ที่นั่น แต่ปรากฏว่ามีการสืบทราบว่า บ้านหลังนั้นถูกดักฟังไว้หมดแล้ว ผู้หวังดีที่มาเช่าให้ก็เป็นพวกที่มีอำนาจ ที่จะเอาอำนาจคืน ผู้นำนักศึกษาที่มีชื่อก็เลยออกไปหมด เหลือแต่ศิลปินอย่างพวก สุรชัย จันทรธิมาธร , สมคิด สิงสง , ประเสริฐ จันดำ , วิสา คัญทัพ

สมคิด สิงสง ได้เเต่งเพลงคนกับควาย (อันเป็นบทเพลงประวัติศาสตร์เเละมีความสำคัญในการต่อสู้ทางความคิดของคน หนุ่มสาวในช่วงนั้น) ร่วมกับ สุรชัย จันทิมาทร เเละ วิสา คัญทัพ ในครั้งที่เป็นนักศึกษาหนุ่มหัวก้าวหน้าที่คลุกคลีอยู่กับเพื่อนๆกลุ่มนักดนตรีเเละกลุ่มกิจกรรมทางการเมือง หงา คาราวาน หรือ สุรชัย จันทิมาทร นายวงคาราวานได้กล่าวถึง สมคิด สงสง เอาไว้ว่า

"พบกับ สมคิด สิงสง ระยะเเรกจำได้เเต่เพียงว่า ปะทะคารมกันเล็กน้อย เกี่ยวกับโครงการอันสวยหรูของเขาในหน้ากระดาษ ผมรู้สึกเเต่เพียงว่าทำได้ ทำเลยดีกว่า อย่ามัวเเต่ร่างโครงการหรือรอการช่วยเหลืออยู่เลย เพราะโครงการเเต่ละอย่างของเขา ต้องใช้เงินค่อนข้างมากต้องมีบุคคลในองค์กรรัฐบาล หรือองค์การต่างประเทศสนับสนุน มันจึงจะทำได้ เเต่ก็ไม่เเน่ว่าจะสำเร็จ ตอนนั้นเขามีโครงการหมู่บ้านซับเเดง อันเป็นบ้านเกิดของเขา เมื่อได้รับทราบก็เห็นดีด้วย เเต่ก็เเค้นอีตรงทีมันใหญ่โตเกินสองขาสองเเขนมนุษย์กระจอกอย่างเราๆ นั้นเป็นการพบกันครั้งเเรก ค่อนข้องจะบาดหมางขัดเเย้งกันเล็กน้อย เเต่ก็ตามประสาเพื่อนฝูง ที่ชอบขีด ๆ เขียน ๆ ด้วยกัน ไม่ได้ถือเป็นอารมณ์..."

"จำได้ว่ารักกันมาก ติดสอยห้อยตามกันไปหลายๆวัน เเล้วเเต่ใครจะคิดได้ว่านอนกันที่ไหนดี ในยุคประชาธิปไตยที่กำลังเเตกหน่อ...เเละในยุคที่ สงครามเวียดนามกำลังดุเดือด จี ไอ เต็มบ้านเต็มเมือง" ในขณะนั้น "สมคิด สิงสง" ออกจากมหาวิทยาลัยเเล้ว พเนจรไปทั่วเมืองไทยเก็บเกี่ยวประสบการณ์

"หงา" ได้กีตาร์เก่ามาจาก "สุมิตร เหมสกุล" เพื่อนนักข่าว บางกอกโพส "กีตาร์ตัวนี้ผมรักมันมาก ผมยืมเพื่อนมา ยืมเเล้วไม่คืน เพื่อนมันด่าฉิบหาย"

"สมคิด สิงสง" มีไวโอลินเก่าๆอยู่ตัวหนึ่ง มาเล่นด้วยกัน เพลงที่ชอบเล่นอยู่บ่อยๆก็คือเพลง MASTER OF WAR ของ บ็อบ ดีแลน ซึ่งทุกครั้งที่เล่นเพลงนี้ สมคิด จะสีไวโอลินเป็นเสียงเมโลดี้ตามไปด้วย เล่นด้วยกันไปมาต่อเป็นเพลง "คนกับควาย" ขึ้นมาเป็นเบื้องเเรก

สุรชัย จันทิมาธร ขนานนามให้สมคิดว่า เจ้าแห่งโครงการ สมคิดแบกเป้พิมพ์ดีด ไวโอลินตัวเก่าๆ และปึกกระดาษ เดินทางไปด้วยกันสองคนจำได้ว่า เป็นตึก3-4ชั้น เป็นตึกร้าง เคยเป็นบริษัทเกี่ยวกับสินค้าผู้ชาย บริษัทถูกฟ้องล้มละลาย

"เราพักอยู่ได้ 3-4 วัน สมคิดบอกผม ตึกนี้อยู่แถวประตูน้ำ มีเพียงเสื่อขาดๆกับหมอน ผ้าห่ม หม้อต้มน้ำ เตาไฟฟ้า เงินติดกระเป๋านิดหน่อย..ก็พอใจแล้ว...สมคิดชอบทำนองที่ผมฮัม สมคิดบอกว่า ขอเอาไปเล่นเพลงไทย ...หลังจากนั้นเราย้ายกันไปนอนที่สะพานควาย และมีเพลงคนกับควาย 2 ท่อน ที่ยังไม่เสร็จไปด้วย สมคิดมุ่งมั่นอยู่กับเพลงคนกับควายจนเสร็จ เอามาให้ผมร้องและเล่นกีตาร์ให้ดู

งานแรกที่เล่น คืองานแต่งงานของ วีระประวัติ วงศ์พัวพันธ์ ชาวพระจันทร์เสี้ยว แต่เพลง คนกับควายที่เริ่มมีคนรู้จักดีเมื่อผมมีโอกาสแสดงในงานเพลงเพื่อชีวิตที่ ธรรมศาสตร์ ร่วมกับ วีระศักดิ์ สุนทรศรี" ซึ่งมีเรื่องตลกที่เล่าขานกันว่า ในแต่งงานที่โรงแรมหรู โรงแรมนารายณ์ แต่มีชายหนุ่ม 3 คน ยืนร้องเพลง “คนกับควาย” แขกที่เขามาก็แต่งชุดราตรีหรูหรามางานแต่งงาน เขาก็งงว่า “ไอ้สามคนนี้มันเป็นใคร” และเพลงที่ร้องมันก็ไม่ได้เกี่ยวกับงานแต่งงานเลย มาคนกับควายอะไรอยู่บนโรงแรมนารายณ์

เเผ่นเสียงเเผ่นเเรก

เพลง “คนกับควาย” ถูกเผยแพร่ครั้งแรก อยู่ในผลงานแบบซิงเกิ้ลแผ่นแรกของคาราวาน ที่บันทึกในห้องอัดเสียงคิงซาวด์เมื่อปี พ.ศ. 2518 อัดออกมาไม่เกิน 500 แผ่น ราคาตกแผ่นละ 25 บาท ถือได้ว่าเป็น แผ่นเสียงแห่งประวัติศาสตร์เพลงเพื่อชีวิต บันทึกบทเพลงอมตะของคาราวานไว้ 4 เพลงคือ "เปิปข้าว" และ "คนกับควาย" ในหน้าแรก "นกสีเหลือง" กับ "จิตร ภูมิศักดิ์" ในหน้าที่ 2 ทั้ง 4 เพลง “คนกับควาย” สะท้อนเอาชีวิตและหยาดเหงื่อ อันเต็มไปด้วยริ้วรอยแห่งการกดขี่ของชาวนา ได้อย่างตรงไปตรงมา ทำนองที่มีอิทธิพลจากบทเพลง Masters Of War ของ บ๊อบ ดีแล่น (Bob Dylan) แม้จะเรียบง่าย แต่ก็เหมาะสมกับเนื้อหา ที่ต้องการพุ่งตรงไปยังสำนึกของผู้ฟัง ด้วยภาษาง่ายๆ ที่ตรงไปตรงมา ทำให้บทเพลงคนกับควายสามารถทิ่มแทง ความรู้สึกของผู้ฟังได้ง่ายโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับชนชั้นชาวนา จึงไม่แปลกนัก ที่บทเพลงบทนี้ จะถูกสั่งห้าม ในเวลาต่อมา


ขอบคุณข้อมูลจาก คาราวานโซนหลายวันมานี้ เสพแต่ข่าวการเมืองกันแทบสำลัก เชิญทุกท่านมานั่งพักฟังเพลงกันให้สบายใจ (อย่าไปคิดเกี่ยวพันกับการเมืองนะ  )


ขอบคุณทุกท่าน ที่แวะมาทักทายกันสม่ำเสมอ บ้่านคาราวาน สร้างเสร็จเมื่อไหร่ จะหันไปฟังเพลงเป็นหลัก พักจากการเมืองเรื่องปวดหมองซะที อย่าลืมที่จะมาทักทายกัน ทุกๆวันเหมือนเดิมนะครับปล. หลังจากที่ท่านได้นั่งฟังเพลง คนกับควาย จนเป็นที่พอใจ เชิญตามไปฟังเพลง "ไพร่" กันต่อได้เลยครับ


:::เพลงไพร่1000:::
http://www.oknation.net/blog/folkner/2010/03/22/entry-1อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 154 (0)
~MarkFanClub~ วันที่ : 25/03/2010 เวลา : 23.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/markfanclub


ตัวอักษรที่เน้นเหลือง เน้นแดงนั่น ดูมีนัยยะนะ

ความคิดเห็นที่ 153 (0)
ภู_เชียงดาว วันที่ : 25/03/2010 เวลา : 22.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phuchiangdao

สบายดีนะครับ...
มาบอกข่าวว่าตุลานี้ครูเสือครูเคนจะขึ้นมาปีนดอยอีกครั้งครับ...

ความคิดเห็นที่ 152 (0)
ChaiManU วันที่ : 25/03/2010 เวลา : 20.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

ความคิดเห็นที่ 151 คุณเช่นนั้นเอง สวัสดีครับ

ขอบคุณมากๆครับ ที่นำคำติติงของลุงสมคิด สิงสง มาเล่าให้ฟัง ลุงแกตาไวจริงๆนะ ผมผืดแค่จุดเดียวเองน่ะ ลุงยังอุตส่าห์จับผิดได้

ฝากขออภัยลุงสมคิด สิงสง ด้วยครับ

ความคิดเห็นที่ 151 (0)
เช่นนั้นเอง วันที่ : 25/03/2010 เวลา : 13.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kbd
ความเพียรเป็นกิจที่ต้องทำวันนี้, ใครจะรู้ความตาย แม้พรุ่งนี้


มาเพิ่มเติมข้อมูลให้ค่ะ

เมื่อวันที่ ๒๓ - ๒๔ มี.ค. มีโอกาสไปพบครู (ลุงสมคิด สิงสง) ที่เมืองทองธานี ในงานสัปดาห์อนุรักษ์ทรัพยากรน้ำและวันน้ำโลก ที่คุณลุงต้องขึ้นเวทีอภิปรายนำเสนอแผนยุทธศาสตร์การบริหารจัดการลุ่มน้ำ ...

คืนวันที่ ๒๓ คุณลุงเปิดให้ดูเอนทรีนี้ แล้วถามว่า คนกับควาย คำร้อง : สมคิด สิงสม ใครกันหว่า... ? ลุงไม่รู้จัก เพราะลุงไม่เคยเปลี่ยนนามสกุล สิงสง เป็นอย่างอื่นเลย

เรื่องไวโอลินเก่าๆ ตัวนั้น คุณลุงบอกว่าไม่ได้เล่นนานแล้ว เพราะสาย G มันขาด ศิษย์หลานที่เจริญรอยตามด้านงานอนุรักษ์ทรัพยกรธรรมชาติ จึงจัดหาไปให้ท่าน เนื่องในโอกาสที่ได้พบกัน อาจารย์ลุงเล่นแบบ By Hearth แต่ศิษย์หลานเล่นแบบ By Note ถ้าโน้ตหายก็กลายเป็นเจ้า... (ภาพที่มีนกเอี้ยงเกาะนั่นแหละ)

ท่านผู้รู้เรื่องโน้ตเพลงช่วยแกะเพลงนี้ให้ จึงเอามาฝากให้ที่นี่ด้วย เผื่อใครเบื่อกีตาร์ จะหันมาเล่นไวโอลินบ้าง แต่โน้ตเพลงที่แกะมานี้ เป็นควายตัวเดียวกับลุงสมคิด สิงสง หรือไม่นั้น ไม่รับรองค่ะ

ถ้าภาพย่อนี้อ่านได้ไม่ชัด ไปดาวน์โหลดได้ที่นี่ค่ะ
http://www.4shared.com/file/241422667/5fc51ab2/sheet_music_man_and_buffalo.html?

ความคิดเห็นที่ 150 (0)
Augustman วันที่ : 25/03/2010 เวลา : 13.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Augustman
• มอบทุกสิ่ง ด้วยใจ ใสพิสุทธิ์

เปิดทีวีสีแดงแหล่งสืบสาย
พวกฝูงควายเริงร่าใกล้หน้าฝน
หวังเศษหญ้าเหยื่อล่อมิท้อทน
บ้างหมองหม่นร่ำร้องกลับท้องนา

☺ เขียนกลอนมาฝาก ๑ บท ครับ


ความคิดเห็นที่ 149 (0)
ThailandNeverDie วันที่ : 25/03/2010 เวลา : 13.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thailandneverdie
"รักวัวให้ผูก รักลูกให้กอด..."


ควรลบภาพของผมออกไปก่อน จะได้เหลือแค่ 2 ภาพ ที่ชัดเจน

ความคิดเห็นที่ 148 (0)
มะอึก วันที่ : 25/03/2010 เวลา : 13.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panakom

http://www.oknation.net/blog/panakom/2010/03/25/entry-3

งานเข้าแน่ ๆ น้าชัยแมนยูเอ๋ย...หากไอ้เต้นรับคำท้า
.

ความคิดเห็นที่ 147 (0)
mookie วันที่ : 25/03/2010 เวลา : 09.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mookie
เราอาจไม่ได้มีความสุขในทุกนาทีของชีวิต  แต่เราอยากให้ทุกนาทีของความสุข...ถูกบันทึก

อ้าววววว

เอนทรี่มะคืนหายปายหน๋ายเลี้ยวอ่ะ


ความคิดเห็นที่ 146 (0)
Chaoying วันที่ : 25/03/2010 เวลา : 08.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

หวัดดีค่ะ พี่ชัยแมนยู
คิดถึงเพลงที่พี่บอกมา เปิปข้าว...คนกับควาย...นกสีเหลือง จะยังหาซื้อได้ที่ไหนคะ
เมื่อปี 2518 นำเทปม้วนนี้ ไปอยู่เมืองนอกด้วย เปิดทุกวัน นานนับปี เสียดายเทปหายไปแล้ว...อยากมีไว้ฟังอีกค่ะ

...ตราบใดที่ยังเห็นรอยยิ้ม จากนายกอภิสิทธิ์...รู้สึกอุ่นสบายใจ หัวใจเจ้าหญิงก็ยิ้มด้วย...แต่ก็ไม่วายกังวล...ท่านจะยิ้มยากขึ้นทุกวัน เพราะเรื่อง ควายๆๆ ไม่หยุดหย่อนแต่ละวัน...เอาใจช่วย ท่านนายกอภิสิทธิ์ ค่ะ ..สู้ สู้

...อ้อ...แจ้งตำรวจให้มาจับ ฮู ...บนหัวพี่ชัยแล้วนะคะ...มีหลายตัวไหมคะ จะได้เอากระสอบใหญ่มาใส่ ฮิๆๆ

ความคิดเห็นที่ 145 (0)
LhinHui วันที่ : 24/03/2010 เวลา : 18.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tsasalak

พี่ชัยแมนยู เอ่อ คือว่า คือ...
ควายบ้านหนูก็หาม่าย คือยังแต่วัว ควายแพง
เพลงคนกับควาย หนูก็เกิดไม่ทัน
ดึงผูกคอควายก็ไม่หอนเห็น เห็นแต่ดึงผูกคอวัว แล้วมันใช้ด้วยกันได้เหรอคะ ทันสมัยเสียด้วยมีท่อพีวีซีเป็นส่วนประกอบ..
(อันนี้เอ็กไซติ้งนิดหน่อย ฮา)

สรุปว่าพี่ต้องการให้หนูคิดว่าคนรูปข้างบนเป็นคน
แล้วไอ้พวกข้างล่างที่เอาดึงผูกคอควายไปแขวนมันน่าจะเป็น.. ใช่ไม๊คะ ตอบหนูหน่อย หนูไม่ทราบจริงๆ ฮา

หนูไม่ค่อยอินกับเอนทรี่พี่เลยแหละ

ความคิดเห็นที่ 144 (0)
เม็ดดิน วันที่ : 24/03/2010 เวลา : 18.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/iaun
+ + + ส วั ส ดี ช า ว โ ล ก + + +


ควายอะไรมีหูซ้ายข้างเดียว...?

.
.
แหม..เอนทรีนี้ต้องรอบคอบเป็นพิเศษ
พิมพ์ผิดพิมพ์ถูก...ซวยแน่...

ความคิดเห็นที่ 143 (0)
วันดีเสมอ วันที่ : 24/03/2010 เวลา : 17.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yutthawinai

มีบางกลุ่มเขาไม่ชอบเป็นคน เพราะการเป็นคนนั้นเขาอยู่แค่ระดับ "ไพร่" เขาถึงเลือกเป็นควาย เพราะได้เป็น "จ่าฝูง" ฮ่า

เรียนเชิญที่เอ็นทรี่นี้นะครับท่าน

http://www.oknation.net/blog/yutthawinai/2010/03/24/entry-1

ความคิดเห็นที่ 142 (0)
SriNapa วันที่ : 24/03/2010 เวลา : 17.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SriNapa
สักวันความจริงมันต้องปรากฎ

มีแต่เรื่อง คน กับ ควาย วนๆ เวียนๆ อยู่กับคุณ ChaiManU ตลอดเวลาเลยเนอะ ... ว่างๆ ไปว่ายน้ำกับคุณตา คนในแผ่นดินบ่อยๆ สิ เผื่อจะออกจากวังวน คน กับ ควาย ดูสิจะออกได้ไหม ...


ความคิดเห็นที่ 141 (0)
dreamcometrue วันที่ : 24/03/2010 เวลา : 16.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dreamcometrue

ชัดเจนมาก สั้นๆก็เข้าใจได้ดี ไม่ต้องยืดยาว

ความคิดเห็นที่ 140 (0)
นายรือสี วันที่ : 24/03/2010 เวลา : 14.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thammaraja

ชอบพวงมาลัย มากๆๆ อยากเอาไปคล้องให้จตุพร สัก 100 พวง

ความคิดเห็นที่ 139 (0)
อะหนึ่ง วันที่ : 24/03/2010 เวลา : 13.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mindhand
  อะหนึ่ง    คิ ด เ ขี ย น...พ อ สั ง เ ข ป  

แวะมายื้มควายไปไถนา
จ้างควายเหล็กแพงเหลือหลาย

ความคิดเห็นที่ 138 (0)
ChaiManU วันที่ : 24/03/2010 เวลา : 12.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

วาจาหยาบคายนะ ควรจะแบนความเห็นนี้มั๊ยเนี่ย มุกกี้

v
v
v

ความคิดเห็นที่ 137 (0)
BlueHill วันที่ : 24/03/2010 เวลา : 11.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

บล็อกที่สอง สอนร้องเพลงคาราวานหรือครับน้าชัย
แต่เป็นบาวแดง ไม่ไหวครับ กินไม่ลง

ความคิดเห็นที่ 136 (0)
luerat วันที่ : 24/03/2010 เวลา : 11.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hrd
เภสัชกรปริญญาผู้หันมาเอาดีทางด้านพัฒนาทรัพยากรมนุษย์และองค์กรเจ้าของผลงานหนังสือ Generation Yร้ายจริงหรือ? และ (ปัญ)ญาแผนปัจจุบันโดยเภสัชกรปริญญา-ประสบการณ์ด้านฝึกอบรมผู้จัดรายการ ธำรงธรรม ช่วงธรรมะแผนปัจจุบัน กองพลที่ ๑ รักษาพระองค์ AM 1422 kHz ทุกวันพฤหัสบดี-ศุกร์ เวลา ๖.๐๕-๖.๓๐ น.

ขอบคุณครับคุณชาย สำหรับกำลังใจ

ความคิดเห็นที่ 135 (0)
มะอึก วันที่ : 24/03/2010 เวลา : 11.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panakom

สิ่งที่ท่านต้องการ

http://stream.parliament.go.th/manage/5/F02BB3B2EEDEBBBCA496C88A52CF000C/viewProgram.html?sbauth=D910CC8FB14CD82D&progname=tv%20Live&desc=
.

ความคิดเห็นที่ 134 (0)
ส.บุญยืน วันที่ : 24/03/2010 เวลา : 10.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Boonyoon
ข่าวกินแล้วดี เติบโตเร็ว

สวัสดีครับ
ใครเป็นควายเป็นคนกันเนี้ย หน้าตากลมกลืนไปหน่อย

คนมาเยี่ยมเยอะนะครับ ลงข้างล่างยากจัง

ความคิดเห็นที่ 133 (0)
นายสิบหมื่น วันที่ : 24/03/2010 เวลา : 09.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/namsean
หากแม้นไม่ตายเสียก่อน...ฉันจะคืนสู่รากเหง้าลูกชาวนา

ขอบคุณที่แนะนำเรื่องดีๆให้อ่านครับ
...........
ฉุบ
ฉับ

ความคิดเห็นที่ 132 (0)
driftworm วันที่ : 24/03/2010 เวลา : 01.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

ฮ้าวววววว ทู้ยังไม่ปิดอีก

คห.๑๒๗ ..... เอาไว้สร้างหนังสมจริงได้ครับ สนุกสุดมัน
.

ความคิดเห็นที่ 131 (0)
ChaiManU วันที่ : 24/03/2010 เวลา : 00.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    


เรื่องนี้ ที่ Mblog เขาได้ขึ้นเรื่องแนะนำครับ

ต่อสายโทร. พี่เสื้อแดง
http://mblog.manager.co.th/pkkk2714/th-92884/

เรื่อง ที่คนไทย ทุกคน ทุกสี ทุกฝ่าย ควรจะได้อ่าน

ความคิดเห็นที่ 130 (0)
Bhirisa_ภิริสา วันที่ : 24/03/2010 เวลา : 00.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Bhirisa
www.oknation.net/blog/misspostcard

ขอบคุณพี่ชัยนะคะ...ที่แนะนำ Entry ต่อสาย พี่เสื้อแดงที่บ้าน chompoopookha

มันทำให้ได้คำตอบหลายอย่าง...ได้เรียกความกล้าหาญขึ้นมา

เหตุการณ์ตั้งแต่ 12 มีนา ที่ผ่านมา...ตัวเองเจ็บปวดและแค้นใจมาก ๆ แต่ได้สติจาก Entry นั้นค่ะ...ขอบคุณมาก ๆ นะคะ

ความคิดเห็นที่ 129 (0)
ChaiManU วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 23.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

โห!!! แม่คุณ แม่เจ้าพระคุณทูนหัว ไม่รู้จักควาย

แม่คน กรุงเต๊บ

v
v
v

ความคิดเห็นที่ 128 (0)
เด็กการะเกด วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 23.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kara
จะเริ่มต้นชีวิตใหม่ ด้วยหัวใจที่ร่าเริง..... 

เราไม่รุจัก ....ควาย วะเพื่อน เสียใจด้วย
อ่านแล้วไม่รุเรื่องจริงๆวะ...

...อย่าโกรธกันละเพื่อน...แบบว่าไม่รุจักจิ๊งๆๆๆ

ความคิดเห็นที่ 127 (0)
ChaiManU วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 23.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    


ครม.อนุมัติกองทัพ บกก่อหนี้ผูกพันข้ามปีงบประมาณโครงการจัดหาเฮลิคอปเตอร์แบบBLACK HAWKระยะที่ 1 จำนวน 3 เครื่อง วงเงิน 2พันล้านบาท

ทำงานสบายจังนะ รัฐบาลที่ไร้ฝ่ายค้าน คิดจะอนุมัติงบอะไรก็ได้ ง่ายดาย

แล้วไอ้ BLACK HAWK นี่มันเอามาสร้างสามัคคีในชาติได้มั๊ย ไอ้พวกฉวยโอกาสทั้งหลาย


http://www.bangkokbiznews.com/home/detail/politics/politics/20100323/106585/%E0%B8%84%E0%B8%A3%E0%B8%A1.%E0%B8%AD%E0%B8%99%E0%B8%B8%E0%B8%A1%E0%B8%B1%E0%B8%95%E0%B8%B4%E0%B8%81%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B8%AB%E0%B8%99%E0%B8%B5%E0%B9%89%E0%B8%9C%E0%B8%B9%E0%B8%81%E0%B8%9E%E0%B8%B1%E0%B8%99%E0%B8%8B%E0%B8%B7%E0%B9%89%E0%B8%ADBLACK-HAWK2%E0%B8%9E%E0%B8%B1%E0%B8%99%E0%B8%A5..html

ความคิดเห็นที่ 126 (0)
yentaa วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 22.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yentaa
"คนพาลย่อมสำคัญบาปประดุจน้ำหวาน"

สวัสดีค่ะคุณChaiManU

ขอบคุณค่ะ ได้ทั้งภาพทั้งเสียง
ชอบรูปของคุณสายลมที่ผ่านมา คห.5 และ
คุณครูทิพย์ คห.34 มากค่ะ

อิอิ

ความคิดเห็นที่ 125 (0)
ChaiManU วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 22.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

#115 กุ้งกุหลาบ : ไปดูควายเฒ่าเพศเมียมาแล้วครับ เพิ่งจะรู้วันนี้แหละว่าควายปากหมาก็มี

#117, #118 พี่หวานหวาน : สวัสดีครับ ยินดีครับ กลับมานั่งฟังอีกหลายๆรอบก็ได้
ขอบคุณครับสำหรับการแจ้งผลการรับฟัง ตอนนี้เครื่องผมก็ฟังได้แล้วครับหลังจาก restart ไปทีนึง

#119, #120 แม่ไก่ : ขออภัย มิได้ตั้งใจหลอกครับ

#121 คุณ 3 นา : สวัสดีครับ คุณนานานากำลังบอกผมว่า คนพวกนี้ยังมีค่าน้อยกว่าควายอีกใช่มั๊ยครับ

#122 ลุงหนอน อยากฟังเพลงอะไรบอกมา เดี๋ยวจะใส่แผ่นไปให้เลย (รอบล็อกโน้นคงอีกนาน)

#123 ลุงกิ๊ สวัสดีครับ ผมไม่รู้จะทำไงดี ชีวิตชักสับสนแล้วครับ เคยเขียนเปรียบเทียบคนพวกนี้กับหมา
http://www.oknation.net/blog/chaimanu/2009/03/14/entry-1
ก็มีคนมาบ่นว่า อย่าเอามันไปเทียบกับหมาเลย สงสารหมา แล้วผมจะเทียบคนพวกนี้เป็นอะไรดี

เอาเป็นว่าเหมารวมๆกัน เป็น "เดรัจฉาน" เลยดีมั๊ยครับ

ความคิดเห็นที่ 124 (0)
ChaiManU วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 22.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

โอ้วววว !!!!

ออกไปเดินเล่นเพ่นพ่าน เกะกะระรานชาวบ้านแป๊บเดียว กลับมาอีกที มีแขกมาเยือนเยอะแยะเลย

ขออภัยทุกท่าน ที่เจ้าของบ้านไร้มารยาท มิได้จัดเตรียมน้ำท่าไว้ต้อนรับ

#105 กัปตันแจ๊ค : สวัสดีครับกัปตันฯ รูปที่นำมาฝาก เพื่อสื่อว่า เป็นเทศกาลวิ่งควายแดงใช่มั๊ยครับ

#107 ก้อนหินรำพัน : สวัสดีครับ โหมโรงยังขนาดนี้ กลัวว่าท่าดี แต่ทีจะเหลวน่ะสิครับ

#108 มุสิกะตะวัน : สวัสดีครับ ผมไม่ได้เปรียบเทียบคนเหล่านั้นกับควายนะ ท่านคิดไปเองรึเปล่า

#109 จุ๊กจุ่น : สวัสดีครับ ก็บอกแล้วไง ว่าไม่ได้(ตั้งใจ)เปรียบเทียบ

#110 ส่องแสง_ทะลุเมฆ : สวัสดีครับ ฮ่าๆๆ ไอเดียดี หากเวทีคนเสื้อแดงเปิดเพลงนี้ให้รากหญ้าฟัง แต่ผมกลัวเป็นดั่งสีซอน่ะสิครับ

#111 พี่บายศรัย : ใช่ครับพี่ ควายดีๆ มีค่ากว่าฝูงคนข้างบนนั้นนัก

#112 เบดูอิน : สวัสดีครับ น้าหงากับวิสา คงจะนั่งร่วมวงเดียวกันไม่ได้อีกแล้วกระมังครับ วิสาเคยด่าน้าหงาไว้ แต่น้าหงาไม่เคยคิดจะตอบโต้
ขอคารวะน้าหงา น้าหว่องด้วยใจ

#113 captain.Jack : สวัสดีครับ นี่ก็อีกคนแล้ว ก็บอกแล้วไง ว่าผมไม่ได้(ตั้งใจ)เปรียบเทียบ แต่ถ้าท่านจะคิดเช่นนั้นก็ไม่เป็นไร


เอาไว้เอนทรีต่อไป ผมจะเขียนเรื่อง "คนกับหมา" ก็แล้วกันนะครับ

ความคิดเห็นที่ 123 (0)
Kibangkok วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 22.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thaithai
สีน้ำ(มือสมัครเล่น)และเรื่องราวชิวชิวที่ไร้สาระของผู้ชายหน้าแก่     .    ลุงกิ๊..

ใช้ภาพสัตว์ผิดคนหรือเปล่า ไม่ควรใช้ควายมาประกอบเรื่องนี้นะ โดยเฉพาะพวกอยู่ข้างล่าง น่าจะเป็นตัวอะไรดีนะ สี่ขาชอบกิงไก่อะ่

ความคิดเห็นที่ 122 (0)
driftworm วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 22.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

ขอเพลงล่วงหน้าสำหรับบล๊อกโน้นนะ
.

ความคิดเห็นที่ 121 (0)
นานานา วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 21.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rotna
ใจปลายทาง

สงสารควายน๊า คนพวกนี้ไม่คู่ควรกับคำนี้

ความคิดเห็นที่ 120 (0)
แม่ไก่ วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 21.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamakai

อุตส่าปิดลำโพงทั้งวัน...หลอกให้เปิดจนด้ายนะ...คน...เรา

ความคิดเห็นที่ 119 (0)
แม่ไก่ วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 21.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamakai

ดังจนแสบแก้วหู.............

ความคิดเห็นที่ 118 (0)
หวานหวาน วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 21.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/warnwarn
คาราโอเกะกับหวานหวาน http://www.oknation.net/blog/warnwarnsong


ได้ยินเพลงเป็นปกติค่ะคุณChaiManU

ความคิดเห็นที่ 117 (0)
หวานหวาน วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 21.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/warnwarn
คาราโอเกะกับหวานหวาน http://www.oknation.net/blog/warnwarnsong


กลับมาฟังเพลงอีกรอบค่ะ

ความคิดเห็นที่ 116 (0)
ChaiManU วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 21.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

ทำไมตอนนี้ คลิปเพลงถึงไม่เล่น เกิดอะไรขึ้นกับ server เนชั่น หรือจะเป็นเฉพาะเครื่องผม

ท่านใดที่เพิ่งเข้ามา ช่วยแจ้งหน่อยครับว่าได้ยินเสียงเพลงหรือไม่

ความคิดเห็นที่ 115 (0)
roselobster วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 21.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Memyself
 º°” ไม่มีความรักใดในโลกจะยิ่งใหญ่เท่าคนไทย รักในหลวง””°

พี่ชัยไปดูควาย..บ้านหนูหน่อยค่ะ

http://www.oknation.net/blog/Memyself/2010/03/23/entry-1


ความคิดเห็นที่ 114 (0)
ChaiManU วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 21.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

เรื่อง(ที่ยังไม่ได้)แนะนำจากกอง บก.โอเคเนชั่น

ต่อสายโทร. พี่เสื้อแดง
http://www.oknation.net/blog/nangrong/2010/03/23/entry-8

เรื่องที่คนไทย ทุกคน ทุกฝ่าย ควรจะได้อ่าน

ความคิดเห็นที่ 113 (0)
captain.Jack วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 21.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Mafia

สงสารควย...มันบ่ได้โง่เง้าจักปานใดเป็นหยั่งสิเอามันมาเปรียบเทียบกับบักหมาสี่แม่บักหน้าเหลี่ม

ความคิดเห็นที่ 112 (0)
เบดูอิน วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 20.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/somdej

อยากให้น้าหงาคุยกับน้าวิศาบ้างนะครับ

ความคิดเห็นที่ 111 (0)
บายศรัย วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 20.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/baisrai
Living to practise the Lord Buddha's truth!

มาดูควายค่ะ

น่าร้ากกกก

ความคิดเห็นที่ 110 (0)
ส่องแสง_ทะลุเมฆ วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 20.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pansang

หากเวทีคนเสื้อแดงเปิดเพลงนี้ให้รากหญ้าฟัง ผมอยากรู้จักว่า หน้าตาคนฟังทั้งหมดจะเป็นยังไง

ความคิดเห็นที่ 109 (0)
จุ๊กจุ่น วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 19.58 น.

เห็นด้วยกับคห. 108 ก๊าบ ควายทำประโยชน์


แถมยังรู้เรื่อง ซื่อสัตย์ต่อชาวนาและแผ่นดินที่อยู่


ช่วยชาวนาทำให้เรามีข้าวกิน ผิดกับคนบางจำพวก

ที่เกิดมาเพื่อประโยชน์ของตัวเองแถมยังไม่เคย

ทำสิ่งดีดีต่อแผ่นดินที่ยืนอยู่ทุกวันนี้เลยความคิดเห็นที่ 108 (0)
มุสิกะตะวัน วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 19.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mataharee

สงสารควายนะครับ ถูกเปรียบให้เป็นแบบนั้นแบบนี้อยู่เรื่อยทั้งๆ ที่ ควายทำประโยชน์ให้แผ่นดินได้มากกว่าพวกนั้นทั้งเยอะ

ความคิดเห็นที่ 107 (0)
ก้อนหินรำพัน วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 17.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/LOSTGEO
"คนกับควาย"

แค่โหมโรงยังขนาดนี้

เด๋วมาใหม่ครับพี่ ขอไปหยิบงานเขียน-งานเพลงของน้าๆ คาราวานมาเตรียมพร้อมก่อน

ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 106 (0)
ChaiManU วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 17.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

#101 กลับมาแล้วหรือจ๊ะ แม่ไก่

เป็นงัย ไปแพลตตินั่มมา เจอคนหรือควายมากกว่ากัน

#104 รัฐศิริ :
ช่วยไปจูงแถวราชดำเนินไปไถนาที่บ้านหน่อยครับ

ฮ่าๆๆ อย่าเลยรุจ ควายยุคนี้ได้พัฒนาไปไกล ควายสมัยนี้มันไม่ไถนาแล้วล่ะ แต่มันหันมาไถเงิน

ความคิดเห็นที่ 105 (0)
กัปตันแจ๊ค_จอมโจรจอมใจ วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 17.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paedophiel
ขับเคลื่อนอารมณ์ให้ตรงร่องน้ำหากประมาทอาจทำให้สำนึกถูกเฉี่ยวชนจนสติปัญญาเกยตื้นความคิดเห็นที่ 104 (0)
รัฐศิริ วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 17.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rutdy

ช่วยไปจูงแถวราชดำเนินไปไถนาที่บ้านหน่อยครับ

ความคิดเห็นที่ 103 (0)
ChaiManU วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 17.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

#98, #99, #100 สมคิด_สิงสง

ขอคารวะด้วยความเคารพครับท่าน ขอประทานอภัยด้วยครับ ผมเขียนเอนทรีนี้ โดยที่ลืมคิดไปเลยว่า น้าสมคิดก็เป็นบล็อกเกอร์อยู่ที่นี่


ความ คิดเห็นที่ 4 ChaiManU

"หนึ่งในเพลงของคาราวานที่ผมรัก
ขอบคุณที่ เขียนเพลงดีๆให้ ได้ฟังครับ"

นั่นคือคอมเมนท์ที่ผมเคยวางเอาไว้ ในเอนทรี ๑๒. “คนกับควาย” : ความหมายมันลึกล้ำ ของท่านครับ
http://www.oknation.net/blog/kongsongfang/2009/05/19/entry-1


ผมตั้งใจไว้ว่า จะเขียนบล็อกเพื่อบันทึกความเป็นมาและผลงานของ คาราวาน เอาไว้ที่นี่ ซึ่งตอนนี้เพิ่งที่จะได้ริเริ่มครับ http://www.oknation.net/blog/caravan

ถึงเวลาที่จะเริ่มเรื่องราวบันทึกนั้นเมื่อไหร่ ผมคงต้องใคร่รบกวนขอคำชี้แนะ และขอข้อมูลอันเป็นประโยชน์เพื่อความสมบูรณ์ของบันทึกจากท่านล่วงหน้าด้วยนะครับ

เป็นเกียรติอย่างยิ่งที่แวะมาทักทายครับ

ปล. ขออณุญาตนำ www.somkhitsin.net มาใส่ไว้ ใน Favorite Link ที่นี่ด้วยนะครับ

ความคิดเห็นที่ 102 (0)
ChaiManU วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 17.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

#90 Bhirisa_ภิริสา : นี่ล่ะ ผ่อนคลาย สไตน์พี่...หุหุ

#93 พี่กนิษฐ์ : จริงด้วยสิ ผมลืมไป เจอพี่ทีไร ส่วนใหญ่จะเป็นเสื้อขาว

#94 เพลงผ้า : คนกับควาย แยกความแตกต่างกันได้ อย่างชัดเจน ใช่มั๊ยครับ

#96 thepvista : นั่นสิ คนหรือควาย ???

#97 ป๋าคนโทฯ : เอากระเบื้องมาให้ แล้วสีที่จะใช้ทาบ้านล่ะครับ หรือว่า ผมจะต้องไปหาในฟาร์มเอง

ความคิดเห็นที่ 101 (0)
แม่ไก่ วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 16.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamakai

101...........ดัลมิเชี่ยล

ความคิดเห็นที่ 100 (0)
สมคิด_สิงสง วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 15.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kongsongfang


เอ้อ.. ลืมไป
บ้านผม http://www.somkhitsin.net

ความคิดเห็นที่ 99 (0)
สมคิด_สิงสง วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 15.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kongsongfang


เอ้อ.. ลืมไป
บ้านผม http://www.somkhitsin.net

ความคิดเห็นที่ 98 (0)
สมคิด_สิงสง วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 15.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kongsongfang

เดี๋ยวจะเข้ามาใช้สิทธิ์พาดพิง
ตอนนี้ยังไม่ว่าง

ความคิดเห็นที่ 97 (0)
คนโทใส่น้ำ วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 15.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konto
It's not where you start. It's where you finish.


ยังไม่อาจจะเปิดบ้านอย่างเป็นทางการได้ เนื่องไปจากว่า บ้าน ยังไม่มีหลังคาและทาสียังไม่แล้วเสร็จ


งั้นเอากระเบื้องหลังคาจาก FV มาส่งให้

ความคิดเห็นที่ 96 (0)
thepvista วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 15.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thepvista


คน หรือ ควาย ??

ความคิดเห็นที่ 95 (0)
ChaiManU วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 14.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    


"คน" ทำดี ได้ดี


ครม.อนุมัติยืดมาตรการภาษีอสังหาฯอีก2เดือน

http://www.bangkokbiznews.com/home/detail/finance/finance/20100323/106463/%E0%B8%84%E0%B8%A3%E0%B8%A1.%E0%B8%AD%E0%B8%99%E0%B8%B8%E0%B8%A1%E0%B8%B1%E0%B8%95%E0%B8%B4%E0%B8%A2%E0%B8%B7%E0%B8%94%E0%B8%A1%E0%B8%B2%E0%B8%95%E0%B8%A3%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%A0%E0%B8%B2%E0%B8%A9%E0%B8%B5%E0%B8%AD%E0%B8%AA%E0%B8%B1%E0%B8%87%E0%B8%AB%E0%B8%B2%E0%B8%AF%E0%B8%AD%E0%B8%B5%E0%B8%812%E0%B9%80%E0%B8%94%E0%B8%B7%E0%B8%AD%E0%B8%99.html

ความคิดเห็นที่ 94 (0)
เพลงผ้า วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 14.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charothon
" เพลงผ้า ปรพากย์  " ฉันจะร่ายรินจินตนาให้สาสม

ต่างกันโดยสิ้นเชิง

คนดี กับ ควายเลว

สวัสดีค่ะ

ความคิดเห็นที่ 93 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 14.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง


Ha
ช่วง "กู้ชาติ" ที่ใส่ไปบ่อยมีอยู่สองสี..คือ ดำ - ขาว
ไม่เน้นสีหลัก คือ เหลือง .. ใส่สลับอยู่อีกสีก็..ฟ้า

ไม่คิดเอาสีเป็นตัวกำหนด..ทำให้ความคิดและใจเราอิสระ เสรีดี ไม่ติดอะไรใคร..

หากเดินหลงไปในดงแดงน่ะ..จะใส่ดำไป..ฮา ฮา

แต่ไม่อยากผ่านไป..เห็นเอาเลือดหมูไปซาดแล้วจะอ้วกเอา..

ความคิดเห็นที่ 92 (0)
ChaiManU วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 13.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    


อันนี้ไม่แน่ใจว่า คือตัวอะไร

ความคิดเห็นที่ 91 (0)
ChaiManU วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 13.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    ความคิดเห็นที่ 90 (0)
Bhirisa_ภิริสา วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 13.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Bhirisa
www.oknation.net/blog/misspostcard

นี่ผ่อนคลายแล้วนะพี่...หุหุ

ความคิดเห็นที่ 89 (0)
ChaiManU วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 13.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

#81 แม่ไก่ : เอาจริงรึนั่น ใส่เหลืองไปนั้น ระวัง ควาย จะไล่ขวิดเอานะ

#82 สิริปตี : อ้าว...เมื่อกี้ลืมดูข้างล่าง ..ว้าว!!! ...... (ไม่มีคำบรรยาย)

#83, #86, #88, #89,#90 สายลมฯ : ขอบคุณที่จูง...คน มาร่วมสนทนากัน

#85 ศรีลำดวน : ด้วยความยินดีครับทั่น

#87 พี่ตี๋ ความทรงจำเก่าๆ : ใช่ครับพี่ อยู่บ้านเช่าด้วยกันหลายปี ... จนป่านนี้น้าหงาพึ่งรู้ว่าอยู่กับ "ควาย" ...

ความคิดเห็นที่ 88 (0)
แม่ไก่ วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 13.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamakai


เบี่ย!!ควาย(แถวนี้)...ไปเดินช๊อปปิ้งดีกั่ว

ความคิดเห็นที่ 87 (0)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 13.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  ความคิดเห็นที่ 86 (0)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 13.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  ความคิดเห็นที่ 85 (0)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 13.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  ความคิดเห็นที่ 84 (0)
ความทรงจำเก่าๆ วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 13.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kontummadha
เพลงชีวิต.....เพลงชีวา...คนธรรมด๊า..พระมเหศวร รุ่น ช้างป่าต้น

ชัดเจน...
เหลือง - สุรชัย
แดง-วิสา

.
.

อยู่บ้านเช่าด้วยกันหลายปีโน้น..พึ่งรู้ว่าอยู่กับควาย...


ความคิดเห็นที่ 83 (0)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 13.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  ความคิดเห็นที่ 82 (0)
ศรีลำดวน วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 13.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lumduan
ขอต่อต้านระบอบทักษิณ


ขออนุญาตพี่ ChaiManU เข้ามาแจกจติ๊กเกอร์ด้วยจ้า...
http://www.oknation.net/blog/lumduan

ความคิดเห็นที่ 81 (0)
แม่ไก่ วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 13.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamakai


ท่อนล่าง...พร้อมแผนที่พิกัด..จ้าอ.หน่อง

ความคิดเห็นที่ 80 (0)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 12.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  ความคิดเห็นที่ 79 (0)
สิริปตี วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 12.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/siripatee
You are what you eat.You are what you write.

แม่ไก่ แต่งตัวเสร็จแล้วจิงเหยอ
เห็นแต่ข้าวบนอ่ะ ข้างล่างแต่งเสร็จอ่ะยัง เดี๋ยวพวกแดงแดง จะโตะ กะ จาย นะ

ชูแมนยัย จะเดินไม่ถูกนะ

ความคิดเห็นที่ 78 (0)
แม่ไก่ วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 12.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamakai


ไปยังอ่ะ...ตรูแต่งตัวเสร็จแร๊ะ...

ความคิดเห็นที่ 77 (0)
ChaiManU วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 12.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    


อยากเปลี่ยนเพลง คนกับควาย ในเอนทรีนี้ เป็น

"ก็มีแต่ควาย ควาย ควาย เท่านั้น ก็มีแต่ควาย แต่ควายอย่างเดียว..."

จริงๆ

อ้าย(พี่)จิ๋ว ... คะวายเอ๊ย

ความคิดเห็นที่ 76 (0)
driftworm วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 12.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

เพิ่งแปรงฟัน

ความคิดเห็นที่ 75 (0)
มาลีรัตน์ วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 12.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/maleerat

เข้าใจว่าคนแต่งเพลงมีประเสริฐ จันดำ สมคิด สิงสง น้าหงาอาจเริ่มเจิมตอนแรก ว่าจะไม่คิดว่าเกี่ยวกับการเมือง แต่ดูรูปแล้วต้องคิดค่ะ

ความคิดเห็นที่ 74 (0)
แม่ไก่ วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 12.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamakai


จะเที่ยงแล้ว...ฝากอาหารให้พวกไอ้ควายหน่อย

ความคิดเห็นที่ 73 (0)
แม่ไก่ วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 12.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamakai

เพิ่งตื่ง..........................

ความคิดเห็นที่ 72 (0)
ชื่อเย็นเป็นยามโปรดเรียกพ้มว่ายามเย็น วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 12.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/YAM-YAN

............ชอบ ..............

สุรชัย จันทรธิมาธร .......... วิสา คัญทัพ

.....พี่ชัยฯแบ่งสีซะดูไม่รู้เลย.............

ความคิดเห็นที่ 71 (0)
ChaiManU วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 11.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

ความคิดเห็นที่ 72 กนิษฐ์

อืม..คิด ถึงวันที่เรานั้งกินข้าวร่วมกันแถวนางเลิ้งเมื่อช่วง ปลายปี 2551 เนาะ..บรรยากาศของเรา ทั้งอร่อย ทั้งอบอุ่น

ดีใจจัง ที่พี่นิษฐ์ยังจำได้ "บรรยากาศของเรา ทั้งอร่อย ทั้งอบอุ่น"

งั้นวันนี้ไปกันใหม่ ใส่เสื้อเหลืองไปเหมือนเดิม เอามั๊ยพี่


แม่ไก่ หายไปไหนหว่า ว่าจะชวนไปด้วยกันซะหน่อย หรือว่าจะยังไม่ตื่น จูงควายมาทิ้งไว้ตั้งแต่เมื่อคืน ป่านนี้ยังไม่ยอมตื่นมาดูแล

ความคิดเห็นที่ 70 (0)
ChaiManU วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 11.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    


เอาข่าวดีๆ มาฝากกันบ้างดีกว่า

เอ๊ะ!!! หรือว่าไม่ดี สำหรับรถพี่น้องเสื้อแดงที่รับเงินมา เพราะอาจจะโดนตัดค่าน้ำมันลงได้


http://www.bangkokbiznews.com/home/detail/business/business/20100323/106427/%E0%B8%9C%E0%B8%B9%E0%B9%89%E0%B8%84%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%A5%E0%B8%94%E0%B8%A3%E0%B8%B2%E0%B8%84%E0%B8%B2%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%B3%E0%B8%A1%E0%B8%B1%E0%B8%99%E0%B8%97%E0%B8%B8%E0%B8%81%E0%B8%8A%E0%B8%99%E0%B8%B4%E0%B8%9440%E0%B8%AA%E0%B8%95.-%E0%B8%A5%E0%B8%B4%E0%B8%95%E0%B8%A3-%E0%B8%A2%E0%B8%81%E0%B9%80%E0%B8%A7%E0%B9%89%E0%B8%99E85.html

ความคิดเห็นที่ 69 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 11.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่งเชื่อว่า..คนไทยเห็นภาพนี้ของนายกมาร์ค อภิสิทธิ์ เห็นแล้วมีความสุขใจ สบายกาย กันมากขึ้น..

พวกไพร่ตัวแดงๆน่ะ..เรื่องที่มีคนเป็นไข้ 2009 ขึ้นมาคน และเจ็บป่วยกันไปหลายคน ร่วมทั้งคนหว่านเงินที่อยู่มอนเตฯ ก็ยังป่วย..เดี๋ยวก็กลัวตายวิ่งกลับบ้านกันเองแหละ..

อืม..คิดถึงวันที่เรานั้งกินข้าวร่วมกันแถวนางเลิ้งเมื่อช่วง ปลายปี 2551 เนาะ..บรรยากาศของเรา ทั้งอร่อย ทั้งอบอุ่น

ความคิดเห็นที่ 68 (0)
ChaiManU วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 11.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

ความคิดเห็นที่ #64, #65, #67 โฟล์คเหน่อ

เข้ามาอ่านเอนทรีนี้แล้ว อย่าลืมคลิ๊กไปอ่านและแสดงความเห็นให้ "เพลงไพร่1000" ตามลิงค์ที่ผมให้ไว้ในท้ายเอนทรีด้วยครับ

บอกไว้ กลัวไม่รู้

ความคิดเห็นที่ 67 (0)
กอบธรรม วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 11.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/anakkumlangbai
ก่อนเกิดใครเป็นเรา? ...เมื่อเกิดแล้วเราเป็นใคร? ...ใครที่ว่าไม่นานก็ฝังบ้าง เผาบ้าง ..ไม่เชื่อให้ญาติคอยสังเกตุไว้ได้เลย.

หมายเหตุ : ขอมอบพวงมาลัยนี้ แก่ คน ข้างบนนี้ทั้งหลาย เป็นของขวัญที่มอบให้จากใจของท่านกำหนัน ความคิดเห็นที่ 55 ครับ
"""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""
ยกเว้นภาพบนสุดสักคนได้ไหมครับ นะ นะ

ความคิดเห็นที่ 66 (0)
ChaiManU วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 11.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

น้าเหน่อ กรุณานำภาพมาแสดง ให้เข้ากับเนื้อหาของเพลงด้วยครับ

เพลงนี้ชื่อว่า คนกับควาย แต่ทำไมท่านจึงได้ เอาแต่ "ควายกับควาย" มา


ความคิดเห็นที่ 65 (0)
ChaiManU วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 11.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    ความคิดเห็นที่ 64 (0)
โฟล์คเหน่อ วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 11.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/folkner
..เขียนเพลง เขียนกวี ชีวิตนักดนตรีบ้านนอก..


ควายจริงวันนี้

ความคิดเห็นที่ 63 (0)
ChaiManU วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 11.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    ความคิดเห็นที่ 62 (0)
ดินเดินทาง วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 11.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/din-travel

din..เห็นด้วยกะ พี่ สิบหมื่น...ความสวย


บ้านดิน สุ1000บุรี มีเปงหมูบ้านละค่ะ

ความคิดเห็นที่ 61 (0)
ChaiManU วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 11.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

ความคิดเห็นที่ 39 mookie

ส่งรูปมายัง??


รูปอะไร??
รูป ควาย น่ะเหรอ ก็มีอยู่เยอะแยะ ข้างบนนั่นงัย

ความคิดเห็นที่ 60 (0)
JoyGangster วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 11.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/gangster-1
Photo Blog...สากกระเบือยันเรือรบ, I Love เมืองไทย I Like Korea, เรื่องกินเรื่องเที่ยวเรื่องเดียวกัน...

คร๊าบบบบบบบบบบบบบบบบผ๊ม....

ความคิดเห็นที่ 59 (0)
พระจันทร์รำพึง วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 10.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/completefeeling
พระจันทร์ไกลไหม...จะไปพระจันทร์ เสี่ยวง๊วย นางมารพระจันทร์น้อย

อืมมมมม
.
.
.

ความคิดเห็นที่ 58 (0)
ChaiManU วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 10.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

ความคิดเห็นที่ 51 นายอ้วน
สรุปว่าเรียงลำดับความฉลาดจากบนลงล่าง ใช่ไหมครับ

อ้าวๆ ... นายอ้วน นี่ท่านว่า "คน" พวกนั้น "ฉลาดน้อยกว่าควาย" งั้นหรือครับ

ความคิดเห็นที่ 57 (0)
ChaiManU วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 10.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

ความคิดเห็นที่ 53 JoyGangster
อยากฟังเพลง ..นกสีเหลือง...กับคืนรัง...ค่ะ...
แบบต้นฉบับมีไหมค่ะ...


โปรดอดใจรอ

บ้านคาราวาน http://www.oknation.net/blog/caravan ทาสีเสร็จเมื่อไหร่ จะรีบจัดให้ตามคำขอครับ

ความคิดเห็นที่ 56 (0)
ChaiManU วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 10.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

ความคิดเห็นที่ 55 กำหนัน

สวัสดีครับคุณชัย ผมอนุญาติให้เอา..เลาะ..แขวนคอในเอ็นทรี่ของผมไปแขวนให้ด้วยครับ

รีบจัดให้ ด้วยความยินดีครับคุณพี่กำหนัน

ความคิดเห็นที่ 55 (0)
ChaiManU วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 10.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

เรื่อง(ยังไม่ได้)แนะนำ จากกอง บก. โอเคเนชั่น

''แม้ว'' งามหน้า สื่อต่างชาติไม่ฝักใฝ่ฝ่ายใด คุ้ยวีรกรรมประจานทั่วโลก

http://www.oknation.net/blog/prompzy/2010/03/23/entry-1

ความคิดเห็นที่ 54 (0)
กำหนัน วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 10.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saiyai21

สวัสดีครับคุณชัย ผมอนุญาติให้เอา..เลาะ..แขวนคอในเอ็นทรี่ของผมไปแขวนให้ด้วยครับ

ความคิดเห็นที่ 53 (0)
ChaiManU วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 10.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

ข่าวกรองเขมรลากไส้ "ทักเซน-ฮุนสิน" งุบงิบใต้โต๊ะน้ำมันอ่าวไทย โยงปราสาทพระวิหาร

http://www.manager.co.th/IndoChina/ViewNews.aspx?NewsID=9530000040209

ความคิดเห็นที่ 52 (0)
JoyGangster วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 10.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/gangster-1
Photo Blog...สากกระเบือยันเรือรบ, I Love เมืองไทย I Like Korea, เรื่องกินเรื่องเที่ยวเรื่องเดียวกัน...


...ไม่ได้ฟังเพลงนี้มานานแล้ว...

ตอนเด็ก ๆ จำได้ว่าที่บ้านมีเทปเพลงพวกนี้อยู่..

แต่ตอนี้..หาไม่เจอแล้ว...ไม่รู้ไปซุกไว้ไหน...

...............

อยากฟังเพลง..นกสีเหลือง...กับคืนรัง...ค่ะ...

แบบต้นฉบับมีไหมค่ะ...

ความคิดเห็นที่ 51 (0)
มะยง วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 10.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paphat
นานนานมาที ตามเรื่องตามราว

มาฟังเพลงค่ะน้าชัย

ความคิดเห็นที่ 50 (0)
นายอ้วน วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 10.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/biguan

สรุปว่าเรียงลำดับความฉลาดจากบนลงล่าง ใช่ไหมครับ

ความคิดเห็นที่ 49 (0)
redribbons07 วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 09.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/redribbons07อืมมม...เพลงเขาดีนะ ...เพื่อชีวิตคนกับควายความคิดเห็นที่ 48 (0)
ChaiManU วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 09.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    


แจ้งข่าวให้ทราบทั่วกัน ว่าเรายังจะต้องทนรำคาญกับ "ควาย" เอ๊ย "ไพร่" พวกนี้กันต่อไป

ความคิดเห็นที่ 47 (0)
ChaiManU วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 09.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    


อ้าว....นึกว่าจะอุทิศส่วนกุศลไปให้พ่อมันล่วงหน้า

ความคิดเห็นที่ 46 (0)
สตังค์ วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 09.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/stang
ถึงแม้ความจริงจะเป็นอักษรที่ไม่รื่นสายตาในบางครั้ง แต่มันดีกว่า เพราะมันคือ ความจริง

เมื่อเอารูปขึ้นไม่หมดค่ะพี่
เลยขึ้นอีกเอนทรี่

>> .2 วันที่แตกต่าง. บนถนนประชาธิปไตย
http://www.oknation.net/blog/stang/2010/03/23/entry-2

ความคิดเห็นที่ 45 (0)
มะอึก วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 09.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panakom


เลขนี้ก็สวยครับ

ความคิดเห็นที่ 44 (0)
chompoopookha วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 09.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chompoopookha

หน้าตามันคล้ายๆ กัน แยกมะค่อยออก

ความคิดเห็นที่ 43 (0)
bon09 วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 09.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krasean

ฮาๆๆๆๆๆ

ความคิดเห็นที่ 42 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 09.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

ควายเอ๊ย...

ความคิดเห็นที่ 41 (0)
turtlerun วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 09.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/turtlerun

ตามมาฟังเพลงคนกับควายครับพี่ชัย...แถมด้วยความรู้ถึงต้นสายของเพลงอีกต่างหาก...

ขอฟังซักหลายๆรอบนะครับพี่

ความคิดเห็นที่ 40 (0)
ChaiManU วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 09.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    


http://www.bangkokbiznews.com/home/detail/politics/opinion/suthichaiyoon/20100323/106297/%E0%B8%AB%E0%B8%99%E0%B8%B6%E0%B9%88%E0%B8%87%E0%B8%99%E0%B8%84%E0%B8%A3%E0%B8%B2-%E0%B8%AA%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B8%9B%E0%B8%A3%E0%B8%B2%E0%B8%81%E0%B8%8F%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%93%E0%B9%8C-:-%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B9%80%E0%B8%A1%E0%B8%B7%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B9%84%E0%B8%A1%E0%B9%88%E0%B8%99%E0%B8%B4%E0%B9%88%E0%B8%87-%E0%B9%80%E0%B8%A8%E0%B8%A3%E0%B8%A9%E0%B8%90%E0%B8%81%E0%B8%B4%E0%B8%88%E0%B8%81%E0%B9%87%E0%B9%84%E0%B8%A1%E0%B9%88%E0%B8%A3%E0%B8%AD.html

ความคิดเห็นที่ 39 (0)
ChaiManU วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 09.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    


http://www.bangkokbiznews.com/home/details/business/ceo-blogs/time/20100322/105996/%E2%80%9C%E0%B8%97%E0%B8%A7%E0%B8%B4%E0%B8%95%E0%B8%98%E0%B8%B4%E0%B8%9B%E0%B9%84%E0%B8%95%E0%B8%A2%E2%80%9D-%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B9%80%E0%B8%A1%E0%B8%B7%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B8%9A%E0%B8%99%E0%B8%AB%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%88%E0%B8%AD%E0%B9%82%E0%B8%97%E0%B8%A3%E0%B8%97%E0%B8%B1%E0%B8%A8%E0%B8%99%E0%B9%8C.html

ความคิดเห็นที่ 38 (0)
mookie วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 09.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mookie
เราอาจไม่ได้มีความสุขในทุกนาทีของชีวิต  แต่เราอยากให้ทุกนาทีของความสุข...ถูกบันทึก

ส่งรูปมายัง??


ความคิดเห็นที่ 37 (0)
นายสิบหมื่น วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 08.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/namsean
หากแม้นไม่ตายเสียก่อน...ฉันจะคืนสู่รากเหง้าลูกชาวนา


..
ควายงามๆมาขวาก

ความคิดเห็นที่ 36 (0)
mookie วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 08.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mookie
เราอาจไม่ได้มีความสุขในทุกนาทีของชีวิต  แต่เราอยากให้ทุกนาทีของความสุข...ถูกบันทึก

น๊านนน ยังมีพาดพุง เดี๊ยะๆๆๆ

หลายคดีแระนะอ้ายพ่อชัย

เด๋วปั๊ดเหนี่ยว

ความคิดเห็นที่ 35 (0)
roselobster วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 08.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Memyself
 º°” ไม่มีความรักใดในโลกจะยิ่งใหญ่เท่าคนไทย รักในหลวง””°

น่ะ..
สั้น ๆ แต่เปรียบเทียบชัดเจนดีค่ะพี่ชัย

..

รุนหวัดก๊าบบบ

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
ครูทิพย์ วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 08.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Tip2
Every minute is precious if every minute I have you. ทุกนาทีจะมีค่า หากทุกเวลาฉันมีเธอ 


มีรัยให้ดูอย่างฮาแต่เช้าเลยวุ้ย...

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
สิริปตี วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 08.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/siripatee
You are what you eat.You are what you write.


ก็ตื่นสายเลยอด
ฉุบ ฉับ จิ้ม จับ จอง เจิม
งั้นเอาเป็น
ฉิ่ง ฉัน จุ่ม แตะ ขอ เริ่ม ได้ป่ะ

ความคิดเห็นที่ 32 (0)
สาวอิสานอินเตอร์ วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 08.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/spj
เฮียมนี้เป็นดั่งดวงดอกไม้     บานอยู่กลางดงฝนบ่ตกลงโฮย                     สิหล่นขุคาต้น

เข้าบรรยากาศตอนนี้พอดีเปะเลย

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
ChaiManU วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 07.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    


เลขสวย บันทึกไว้

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
หนุมานชาญสมร วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 07.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wintawan
บนเส้นทางการเดินทาง มีเรื่องให้ค้นห มีความงามให้จดจำ มีมิตรภาพที่ล่องลอยอยู่รายทาง

ถ้าควายมันพูดได้มันคงบอกว่า อะไร อาราย ก็ตรู

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
มะอึก วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 07.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panakom

http://www.oknation.net/blog/panakom/2010/03/22/entry-2

ท่านโดนพาดพิงในคอมเมนท์ครับ
.

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
Supawan วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 06.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

เดินทางบ่อยๆ ... เห็นความแตกต่างระหว่างคน กับ ควาย เยอะเลยค่ะ

คิดถึงทุกคนนะคะ

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
หวานหวาน วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 06.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/warnwarn
คาราโอเกะกับหวานหวาน http://www.oknation.net/blog/warnwarnsong


มาฟังเพลงค่ะ

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
feng_shui วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 06.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

แผ่นเสียงแห่งประวัติศาสตร์เพลงเพื่อชีวิต บันทึกบทเพลงอมตะ ...มีหลายเพลงที่ไพเราะ แต่ไม่ดังเท่า คน กับ ควาย


มันส์ มันส์


ความคิดเห็นที่ 25 (0)
ครูแดง วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 06.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krudang

-เฮ้อ.......มาฟังเพลงก็แล้วกัน


-คนแน่หรือ

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
น้ำทะเล วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 06.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soda
เ พ ร า ะ พี่ เ ป็ น พี่ ... ที่ ... ว่ า ง เ ป ล่ า 

เนื้อหาเยอะ
ขี้เกียจอ่าน
เห็น คน กับ .....
ก็พอแล้ว

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
tengpong วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 05.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tengpong

คนภาพแรกนั้น ใช่ครับคนแน่
ภาพที่สองเอี้ยงเลี้ยงทุย น่ารักดี

นอกนั้น ที่รวมอยู่ในคอกไม่ใช่คนนี่นา ภาพน่าเกลียดมาก
ท่านชัยฯ ไม่สุภาพต่อผู้ชมเลยนิ

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
จ่าจินต์ วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 04.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jawee
@..จ่าจินต์...ตำรวจบ้าบุญ..เล่ม 2...คลอดแล้วครับ..พิมพ์จำนวนจำกัด..@

ควาย..
เยอะจัง..

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
ฅนสยาม วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 03.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khonsiam


ความคิดเห็นที่ 20 (0)
แม่ไก่ วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 02.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamakaiความคิดเห็นที่ 19 (0)
แม่ไก่ วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 02.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamakaiความคิดเห็นที่ 18 (0)
แม่ไก่ วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 02.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamakaiความคิดเห็นที่ 17 (0)
แม่ไก่ วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 02.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamakaiความคิดเห็นที่ 16 (0)
แม่ไก่ วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 02.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamakaiความคิดเห็นที่ 15 (0)
แม่ไก่ วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 02.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamakaiความคิดเห็นที่ 14 (0)
ศรีลำดวน วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 01.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lumduan
ขอต่อต้านระบอบทักษิณ

ระบอบทักษิณ คือ ต้นเหตุของปัญหา !!!
http://www.oknation.net/blog/lumduan/2010/03/23/entry-1

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
สนิมกฤช วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 01.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sanimkrit


ความคิดเห็นที่ 12 (0)
ChaiManU วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 01.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

ความคิดเห็นที่ 10 สตังค์
โห..หายไปแป๊บเดียว "ตัวอักษร" มาเพียบเลย
ไว้ อ่านพรุ่งนี้นะคะพี่ ไม่ไหว วันนี้นั่งเรือเหนื่อยมาก ม๊ากกกก


โห.. รีบโพสท์ไปหน่อย มานั่งแก้บานเลย ง่วงแล้วล่ะ พรุ่งนี้ค่อยมาตรวจทานอีกที

ราตรีสวัสดิ์ทุกท่านครับ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
ศรีราม วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 01.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nirvanaram
ร่างกายกับแผ่นดิน กลิ่นโคลนคาว ฝากดาวฝันไว้บนฟ้า รอตื่นขึ้นมาเชยชม

ใครเลยจะรู้ว่า....

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
สตังค์ วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 01.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/stang
ถึงแม้ความจริงจะเป็นอักษรที่ไม่รื่นสายตาในบางครั้ง แต่มันดีกว่า เพราะมันคือ ความจริง

โห..หายไปแป๊บเดียว "ตัวอักษร" มาเพียบเลย
ไว้อ่านพรุ่งนี้นะคะพี่ ไม่ไหว วันนี้นั่งเรือเหนื่อยมาก ม๊ากกกก


ราตรีสวัสดิ์ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
มัชฌิมาปกร วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 00.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kintaro
kintaro2- ภาพ kintaro3- กลอน >คมความคิด ชีวิตมีสุข หนังสือเล่มแรกของผม


http://www.oknation.net/blog/kintaro/2010/03/17/entry-1

ว่ากันไป...
ควายน่ารัก
เพลงไพเราะ....
อิๆๆๆ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 00.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  


เชอะ นึกว่าไม่เอาลง

เค้าน่ะ งอนตะเอง จน "มอญข้างบ้านหงอยไปและ"

55555

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
NiiiiZ วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 00.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/NiiiiZ

เข้าโรงเชือดเมื่อไหร่

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
สตังค์ วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 00.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/stang
ถึงแม้ความจริงจะเป็นอักษรที่ไม่รื่นสายตาในบางครั้ง แต่มันดีกว่า เพราะมันคือ ความจริง


ความคิดเห็นที่ 5 (0)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 00.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  


เอามาเผื่อ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ศณีรา วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 00.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/localbetong
  สิ่งเดียวที่จะทำให้คนชั่วชนะก็คือ " การที่คนดีนิ่งดูดาย "     

ควายมีบุญคุณต่อคนครับ.พี่..ชายยย.ชวนแฟนผีไปดู..ผีรอบดึกก..
http://www.oknation.net/blog/localbetong/2010/03/22/entry-1 คลิบคนถูกผีเข้า # 2

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 00.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ChaiManU วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 00.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

ขอเวลา ไปหารูป ค... มาเพิ่มซักครู่

ท่านใดจะจูง ค... มาสบทบ ก็ยินดีครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ChaiManU วันที่ : 23/03/2010 เวลา : 00.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

ฉุบ ฉับ จิ้ม จับ จอง เจิม

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน