*/
  • ChaiManU
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : chaimanu99@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-06-18
  • จำนวนเรื่อง : 180
  • จำนวนผู้ชม : 1020087
  • จำนวนผู้โหวต : 658
  • ส่ง msg :
  • โหวต 658 คน
193 Day Aniversary

193 วัน พันธมิตร

View All
<< มิถุนายน 2011 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณคิดว่า พรรคประชาธิปัตย์ควรจะส่งสมาชิกพรรคลงสมัครรับเลือกตั้งในวันที่ 2 กุมภา 2557 นี้หรือไม่ ?
"ต้อง" ลง
15 คน
"ต้อง" ไม่ลง
677 คน
แล้วแต่กรรมการบริหารพรรคจะตัดสินใจ
8 คน

  โหวต 700 คน
วันพุธ ที่ 22 มิถุนายน 2554
Posted by ChaiManU , ผู้อ่าน : 6927 , 09:12:01 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 11 คน domemall , เพลงผ้า และอีก 9 คนโหวตเรื่องนี้

พรรคประชาธิปัตย์จะเปิดเวทีปราศรัยที่แยกราชประสงค์ ตอน 17.00 น. ในวันพฤหัสบดีที่ 23 มิถุนายนนี้ โดยมีชวน หลีกภัย,อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ,สุเทพเทือกสุบรรณ และกอร์ปศักดิ์ สภาวสุ เป็นดาราบนเวทีปราศรัย พวกเขาประกาศว่า งานนี้จะไม่มีการปิดถนนและจะอยู่ไม่เกิน 3 ทุ่ม

ดูชื่อผู้ปราศรัยแล้ว คงจะ"บาดคม"มิใช่น้อย โดยเฉพาะต่อ "วัวสันหลังหวะ" ที่จุดไฟใจกลางมหานคร แล้วเตรียมจะไปซ่อนหลังสิทธิคุ้มกันของสภา ถ้าได้เป็น สส. เพราะพรรคการเมืองบางพรรค "เหยียบหน้าประชาชน" รับคนพวกนี้ไปใส่ในบัญชีรายชื่ออย่างเปิดเผย อยู่ในลำดับที่ได้เป็น สส. แน่ และผลัก สส. เก่าๆ แก่ๆ ไปอยู่ท้ายบัญชีให้มันรู้แล้วรู้รอด

ก็ไม่รู้ว่าก้าวย่างที่จะเหยียบสู่แยกราชประสงค์ มันไป เหยียบหางตัวอะไร เข้าด้วยหรือไม่ ทั้งตัวผู้ตัวเมียจึงดาหน้าออกมาหวีดร้องและดิ้นพล่านกันอย่างสุดฤทธิ์ ไม่เว้นแม้แต่เสี่ยอ่าง ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ก็ออกมา "ตีกิน" กับเขาในประเด็นดังกล่าวด้วย โดยให้สัมภาษณ์ว่า ตนมองว่าเป็นเพียงสันดานของนักการเมืองที่หวังได้คะแนน โดยไม่สนใจความเดือดร้อนของประชาชน

"ผมไม่ได้บอกว่าการจัดปราศรัยที่แยกราชประสงค์เหมาะสมหรือไม่ แต่คุณอภิสิทธิ์ นอกจากเป็นหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์แล้ว ยังเป็นถึงนายกรัฐมนตรี ดังนั้น ไม่ควรมาสร้างความขัดแย้งให้กับสังคมไทยเพียงเพราะต้องการคะแนน ส่วนความจริงที่จะมาพูด ผมสาธุเลยว่า ความจริงก็เป็นความจริงอยู่วันยังค่ำ ไม่เป็นความจริงเฉพาะ 7 วันก่อนเลือกตั้งเท่านั้น"

คำพูดของชูวิทย์มีประเด็นน่าคิดหลายประการ ไล่ตั้งแต่ "สันดานนักการเมือง" ที่ชูวิทย์ว่า แปลว่าอะไร และตรงกับ "สันดานชูวิทย์" ด้วยหรือไม่

คนที่เคยจ่ายส่วยตำรวจอย่างมโหฬาร และเมื่อแตกกัน ก็แฉโพยส่วยราวกับว่า "ความเลว" เป็นของผู้รับเท่านั้น

คนที่มั่งคั่งมาจากธุรกิจให้บริการในอ่างของสตรีเพศ, คนที่สั่งให้ทลายลานเบียร์โดยไม่สนใจความเดือดร้อนของคนค้าขาย, คนที่เคยเป็น สส. ในสภาแล้วนั่งเป็นใบ้ เปล่าประโยชน์ จะ "สันดานเดียว" กับ "สันดานนักการเมือง" ที่ชูวิทย์ว่าไว้หรือเปล่า...

คุณชูวิทย์และพี่น้องชาวไทยครับ ราชประสงค์ไม่เคยมีศพ เพราะการสลายการชุมนุม "กลุ่มก่อการร้ายที่เอาเด็ก ผู้หญิง คนแก่ และประชาชนที่บริสุทธิ์บังหน้า" หรือจะเรียกให้ชัดว่า "การชุมนุมที่ผิดกฎหมาย" ตามคำพิพากษาของศาลนั้น ไม่มีการเข้า "กระชับพื้นที่" โดย ศอฉ. แต่อย่างใด เป็นเพียงแต่แกนนำประกาศสลายการชุมนุม แล้วเดินสู่อ้อมอกของพี่ๆ ตำรวจที่รักชอบกันดี ก่อนที่จะได้โบนัสไปนอนเล่นอย่างมีความสุขในรีสอร์ทริมทะเล ค่ายนเรศวร หัวหิน ประจวบคีรีขันธ์

คนตายจริงๆ น่ะ ไม่มี แต่คนที่ "ตายทั้งเป็น" สิครับ เกลื่อนไปหมด

ตั้งแต่ผู้ค้าหาบเร่แผงลอย รถเข็น ผู้ประกอบการรายเล็กรายน้อย ไปจนถึงห้างร้าน โรงแรม ต่างสิ้นเนื้อประดาตัวไปกับการชุมนุมที่เดือดพล่านเหมือนสนามรบแบ่งแยกดิน แดน และเปลวไฟที่ลุกท่วมเซ็นทรัลเวิลด์ สยาม เซ็นเตอร์วัน ฯลฯ เราจึงไม่อาจมองสี่แยกราชประสงค์อย่าง "ตื้นเขินและมักง่าย" เช่นชูวิทย์และอีกหลายคนได้

เราควรต้องมองเห็นว่า

1. แยกราชประสงค์เป็นที่ที่แกนนำ นปช. อาทิ เหวง โตจิราการ, ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ และจตุพร พรหมพันธุ์ เคลื่อนมวลชนมาจากแยกผ่านฟ้า ถนนราชดำเนิน เพื่อยกระดับการกดดันรัฐบาลนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ด้วยข้อเรียกร้องที่แกว่งไกวไปเรื่อย ตั้งแต่ไพร่ไล่อำมาตย์ เรียกหาความเท่าเทียม คืนอำนาจให้ประชาชน ไปจนถึง "พาทักษิณกลับบ้าน" จะต้องพูดกันอีกสักกี่ร้อยครั้งครับ พี่น้องคนไทย ว่า ทักษิณไม่เคยถูกใครไล่ออกจากประเทศ แต่เขา "หลบหนีการลงโทษของศาล" ไปอย่างหน้าด้านๆ และไม่กลับมาอีก ทั้งๆ ที่เขาสามารถบินกลับมาได้ทุกวินาที ไม่ว่าลูกสาวเขาจะมีผัวปลายปีนี้ หรือปีไหน อย่ารักทักษิณจน "หลักการสำคัญ" และ"โครงสร้างสำคัญ"ของประเทศวิปริตเลวทรามไปหมด ตายไปสัก 10 ทักษิณ ประเทศไทยก็ต้องคงอยู่ ฉะนั้น ประเทศต้องมาก่อน ก่อนอะไรครับ ก่อนคำปลิ้นปล้อนที่เขาปลุกระดมว่า "ศาลเป็นที่ยุติความเป็นธรรม" มีหูไว้ฟังทักษิณกันได้ แต่ฟังศาลกันไม่ได้ ทั้งๆ ที่วิธีพิจารณาจนถึงคำพิพากษาของศาลต้องเปิดเผย แต่ทักษิณ ทั้งไม่ต้องรับผิดชอบและไม่ต้องเปิดเผยอะไรให้ใครตรวจสอบทั้งสิ้น เอาแต่ใส่ร้าย ปลุกปั่น ให้ประชาชนแก้แค้นแทนตน

2. แกนนำ นปช. เขาย้ายเวทีชุมนุมมาตั้งที่แยกราชประสงค์ โดยที่ตำรวจเอาหูไปนา เอาตาไปไร่ ปล่อยให้ขนอุปกรณ์มาตั้งเวที และเคลื่อนมวลชนมาปิดสี่แยกสำคัญของเมืองหลวงของประเทศไทยแห่งนี้เอาไว้ เพื่อบ่อนทำลายเศรษฐกิจให้ย่อยยับ กดดันรัฐบาลผ่านความโกรธเกลียดของคนกรุงเทพฯ และคนไทยอื่นๆ ที่เดือดดาลว่ารัฐบาลไม่กล้าใช้อำนาจตามกฎหมายเข้าจัดการ และความโกรธแบบที่ว่านั้น ยังค้างอยู่ในอารมณ์ของคนหลายคนจนทุกวันนี้

3. ที่เดียวกันนี้ อริสมันต์ พงศ์เรืองรอง ขึ้นเวทีประกาศอย่างกระหยิ่มยิ้มย่อง ว่ามีแก้ว 3 ประการ ครบแล้ว คือ พรรคการเมือง มวลชน (กองทัพประชาชน) และกองกำลัง (ติดอาวุธ) ภายหลังปรากฏกองกำลังชุดดำติดอาวุธ ฆ่าพลเอกร่มเกล้า ธุวธรรม ที่สี่แยกคอกวัว มีทหารบาดเจ็บล้มตาย รวมไปถึงประชาชนและสื่อมวลชนต่างประเทศด้วย

 4. แยกราชประสงค์ยังเป็นที่ผลิตวาทกรรม จาบจ้วง-ล้มเจ้า เป็นที่ผลิตความแตกแยกเข้าใส่สังคม และเป็นที่ที่คณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ เดินทางเข้าไปเยี่ยมเยียนผู้ชุมนุม เพื่อปกป้องสิทธิแห่งความเป็นมนุษย์ให้ โดยไม่เคยเยี่ยมเยียนถามไถ่คนค้าคนขาย คนสัญจรไปมา คนเจ็บ หรือครอบครัวคนตาย ที่เป็นผลพวงจาการชุมนุมที่ผิดกฎหมายที่นี่เลย ราวกับคนเหล่านั้นไม่ใช่มนุษย์ หรือเป็นมนุษย์ แต่ไม่มีสิทธิมนุษยชนที่ถูกฝูงชนละเมิดอย่างรุนแรง

5. ที่เดียวกันนี้ ที่ผลักให้นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เปิดโต๊ะเจรจากับแกนนำ แล้วนำไปสู่ข้อเสนอยุบสภา เลือกตั้งในเดือนพฤศจิกายน 2553 แลกกับการปล่อยพี่น้องกลับคืนไปยังบ้านช่องห้องหับ ปล่อยราชประสงค์ที่ถูกจับเป็นตัวประกัน แต่ก็ไม่สัมฤทธิผล ทั้งๆ ที่แกนนำส่วนใหญ่เห็นด้วย แต่แกนนำสายบู๊บางคนที่รับโทรศัพท์อยู่ตลอดเวลา เป็นคนล้มโต๊ะเจรจา และเปิดทางออกไว้เพียงทางเดียว คือนายอภิสิทธิ์ต้องดำเนินการตามกฎหมายเสียที เขามารู้ทีหลังว่า การเจรจาครั้งนั้น ไม่มี "การนิรโทษกรรมทักษิณ" ร่วมด้วย จึงเป็นโต๊ะเจรจาที่ไร้ค่าและสูญเปล่า

6. หลังจากนั้น นายอภิสิทธิ์ยึดคำพิพากษาของศาลดำเนินการกระชับพื้นที่ เพราะศาลชี้ว่าเป็นการชุมนุมที่ผิดกฎหมาย ไม่เป็นไปตามรัฐธรรมนูญ ส่วนขั้นตอนการกระชับพื้นที่ ก็เริ่มจากเบาไปหาหนัก เพราะมีแนวปฏิบัติจากคำพิพากษาศาล ในคดีสลายการชุมนุมของกลุ่มพันธมิตรฯ 7 ตุลา 2551 เป็นแนวอยู่แล้ว

7. แต่กองกำลังติดอาวุธก็ออกมาปฏิบัติการโหด ยิงใส่ประชาชนและเจ้าหน้าที่ จึงเกิดการตอบโต ปะทะ และไล่ล่า แน่นอน...ผมเชื่อว่าประชาชนต้องถูกลูกหลงและลูกปืนที่เกิดจากความตั้งใจ ให้ความตาย ให้กลิ่นคาวเลือดเกิดขึ้น เพราะเลือดและความตาย คือ ความฉิบหายของรัฐบาล

8. พรรคเพื่อไทย โดยเฉพาะ จตุพร พรหมพันธุ์ ใช้ประโยชน์จากความตายนี้ในสภาผู้แทนราษฎรมาหลายครั้ง ขณะที่กลุ่ม นปช. ซึ่ง สส. พรรคเพื่อไทย เคยดาหน้าไปประกาศตัวสนับสนุนบนเวที ก็มาจัดกิจกรรมรำลึก ย่ำยีหัวใจของผู้ประกอบการที่ร้านรวงถูกเพลิงไหม้อย่างป่นปี้ไม่รู้กี่ครั้ง ต่อกี่ครั้งแล้ว

ในเวลานั้น ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อยู่ที่ไหน เคยแสดงบทบาทหรือความคิดเห็นที่สำคัญอะไรหรือเปล่า บนความปวดร้าวและร้าวฉานของคนในชาติ ?

ชูวิทย์ได้ชมรายการ "วู้ดดี้เกิดมาคุย" ไหม..

สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี ประทานสัมภาษณ์ในรายการดังกล่าว หลังพิธีกรกราบบังคมทูลถามว่า มีประเด็นไหนไหมที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระบรมราชินีนาถ ทรงเป็นห่วงมากที่สุดอันดับต้นๆ เลย

แล้วพระองค์ท่านทรงมีรับสั่งตอบว่า "พูดตรงๆ ทั้งสองพระองค์เป็นห่วงความสามัคคีกลมเกลียวกันในชาติไทย เพราะว่าถ้าแตกแยกกัน ศัตรูนี้จะทำร้ายเราง่ายมาก คนไทยเราต้องเข้มแข็ง มีมิตรจิตมิตรใจต่อกัน สามัคคีกัน ชาติจึงจะเจริญได้ เพราะว่าจะเล่าไปข้าพเจ้าเป็นคนไม่ยุ่งเกี่ยวการเมือง ไม่อยากพูดถึงใครว่าใครดีใครเลวไม่รู้ เพราะไม่เคยคบนักการเมือง แต่ว่า...รู้แต่ว่า เหตุการณ์ปีที่แล้ว ที่มีการเผาบ้านเผาเมืองกัน อันนั้นนำความทุกข์มาสู่พระเจ้าอยู่หัวกับสมเด็จฯ เหลือเกิน พระเจ้าอยู่หัวจากที่ทรงหัดเดินได้ ตอนนั้นทรงทรุดเลย เป็นไข้ต้องให้น้ำเกลือนอนแบ่บเลย สมเด็จฯ ก็เสียพระทัยมากเลย ท่านรับสั่งว่า คราวที่เราถูกเผาเมืองนั้น คือสมัยเสียกรุงต่อพม่า กรุงศรีอยุธยา แต่คราวนี้สะเทือนใจยิ่งกว่า เพราะเป็นการที่คนไทยเผาเมืองไทยเอง"

ผมเห็นด้วยกับชูวิทย์ว่า "ความจริงก็เป็นความจริงอยู่วันยังค่ำ" แต่เมื่อฝ่ายหนึ่งฝ่ายใด ขุดศพที่ไม่มีจริงที่สี่แยกราชประสงค์นี้มาใช้ ทำร้ายทำลายคู่แข่งทางการเมืองอย่างไม่รู้จบ พร้อมๆ กับพูดจริงบ้างเท็จบ้างเจือสมกันไป ทำให้คนในสังคมไทยแตกแยกไม่มีที่สิ้นสุด ถ้าเห็นว่านายอภิสิทธิ์ผิด เป็นฆาตกรมือเปื้อนเลือด ก็ควรไปแจ้งความดำเนินคดีกับเขา เหมือนคณะของ อ.แก้วสรร อติโพธิ ไปกล่าวโทษยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ไม่ใช่เลี้ยงประเด็นไว้ปั่นป่วนสังคมอย่างไม่รู้จบ

17.00น. วันพฤหัสนี้ คงถึงเวลาที่คนไทยต้องฟังความจริงอีกด้าน และหลังจากนี้ เรามาช่วยกันผลักเรื่องนี้เข้าสู่กระบวนการยุติธรรมด้วยความเคารพและสงบ สันติกันเสียที

ให้ความตายของทหารผู้เสียสละและประชาชน ผลักพวกเราไปสู่ความมีเหตุมีผล มากกว่าแบ่งสีแบ่งฝ่าย เลิกใช้ความตายของประชาที่น่าสงสาร มาเป็นอาวุธสังหารทางการเมืองกันอย่างไม่รู้จบ ให้กระบวนการยุติธรรมค้นหาคำตอบ ลงโทษคนผิด แล้วเราเอง หันกลับมาเยียวยาหัวใจให้กันและกัน หันมารับผิดชอบบ้านเมืองร่วมกัน

ช่วยกันหยุดยั้งจำอวด นักฉวยโอกาส นักการเมืองสองหน้า หยุดยั้งพรรคการเมืองสองขา คือ ขาหนึ่งกระทืบโครมๆ ในสภา อีกขาตั้งม็อบ ข่มขู่ผู้คนเขาไปทั่ว ทำร้ายเพื่อนร่วมชาติ ทำลายชาติ และบ่อนทำลายสถาบันที่เรานั้น รักและเทิดทูนสุดชีวิตจิตใจ

อย่าให้กฎหมู่อยู่เหนือกฎหมาย

อย่าให้ประเทศไทยต้องมี "นายกนอมินี รัฐมนตรีล้มเจ้า-เผาเมือง"

จิตกร บุษบา

ขอบคุณบทความ เส้นใต้บรรทัด (จิตกร บุษบา)
http://www.naewna.com/news.asp?ID=267176

 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 51 (0)
domemall วันที่ : 10/11/2011 เวลา : 23.40 น.
http://cheapblackfridaycybermonday.us

like ครับ

ผมขอฝาก Web ด้วยครับ ขอบคุณครับ
http://breakfastfoodsale.com
http://adidasbasketballshoessale.com
http://cheapblackfridaycybermonday.com

ความคิดเห็นที่ 50 (0)
ขาว วันที่ : 23/06/2011 เวลา : 08.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tsamart

นางธิดาหัวหน้าแดง ไม่รู้ว่าประจำเดือนหมดหรือยังเห็นอารมณ์ค้างบ่อยหรือว่านายเหวงไม่ทำน่าที่สามีบกพร่องต่อหน้าที่

ความคิดเห็นที่ 49 (0)
themodeler วันที่ : 23/06/2011 เวลา : 07.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/themodeler

ไม่รู้มีการแลกของเหลวกันหรือเปล่า

ความคิดเห็นที่ 48 (0)
เพลงผ้า วันที่ : 23/06/2011 เวลา : 01.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charothon
" เพลงผ้า ปรพากย์  " ฉันจะร่ายรินจินตนาให้สาสม

ทั้งตัวผู้ตัวเมีย ออกมากรี๊ดดด

เพราะไส้กะลังจะถูกลากกก ออกมา...หรือเปล่า


สวัสดีค่ะพี่ชัย

ความคิดเห็นที่ 47 (0)
soultraveller วันที่ : 23/06/2011 เวลา : 00.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soultraveller
Vacation Rentals by Owner

จะมีเอ็ม 79 โผล่มามั้นครับ

ความคิดเห็นที่ 46 (0)
ภาษาไทย วันที่ : 22/06/2011 เวลา : 23.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/snowy

สวัสดีคะคุณชายมนู
อ่านแล้ว สมควรโหวตอย่างยิ่ง
สมควรให้ใครสักคน สื่อสารออกไปทุก ๆ ถ้อยคำ

หวังว่าจะมีคนตระหนักเรื่องนี้ มีจิตสำนึกเพื่อประเทศกันสักที

ความคิดเห็นที่ 45 (0)
คนริมคลอง วันที่ : 22/06/2011 เวลา : 23.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konrimklong
เสียงจากประชาชนกลุ่มน้อยของประเทศไทย

...เหอะๆๆ ไม่รู้ว่างานนี้ประชาธิปัตย์เอาเท้าไปแหย่"ขี้"หรือเปล่า? แต่ก็เอาเถอะ ลุกขึ้นมาสู้กับเขาซะมั่งอย่าปล่อยให้เขารุกอยู่ข้างเดียว ...

(กลัวว่า"ขี้"จะมาติดเท้าเหม็นอีกอ่ะดิ )

ความคิดเห็นที่ 44 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 22/06/2011 เวลา : 23.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง


http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1308709148&grpid=&catid=80&subcatid=8004

กรี๊ด! "ชูวิทย์" หาเสียง "พัฒน์พงษ์" โดนสาวจูบปาก (ชมภาพชุด)

เมื่อวันที่ 21 มิ.ย. นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ หัวหน้าพรรครักประเทศไทย ลงหาเสียงในพื้นที่พัฒน์พงศ์ ถนนสีลม โดยระหว่างการหาเสียง นายชูวิทย์ อดีตนักธุรกิจบริการอาบ อบ นวด โดนสาวผู้สนับสนุนจูบเข้าที่ปากแบบเต็มรักและไม่ได้ตั้งตัวทำเอาเจ้าตัวเขินอาย (ภาพจากรอยเตอร์)

ความคิดเห็นที่ 43 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 22/06/2011 เวลา : 23.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง


http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1308709148&grpid=&catid=80&subcatid=8004

กรี๊ด! "ชูวิทย์" หาเสียง "พัฒน์พงษ์" โดนสาวจูบปาก (ชมภาพชุด)

เมื่อวันที่ 21 มิ.ย. นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ หัวหน้าพรรครักประเทศไทย ลงหาเสียงในพื้นที่พัฒน์พงศ์ ถนนสีลม โดยระหว่างการหาเสียง นายชูวิทย์ อดีตนักธุรกิจบริการอาบ อบ นวด โดนสาวผู้สนับสนุนจูบเข้าที่ปากแบบเต็มรักและไม่ได้ตั้งตัวทำเอาเจ้าตัวเขินอาย (ภาพจากรอยเตอร์)

ความคิดเห็นที่ 42 (0)
KiratiRatana วันที่ : 22/06/2011 เวลา : 22.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/KiratiComplaint

หมากตานี้ร้ายาจ
แค่ใช้คำพูด" พบกัคราวหน้าที่ราชประสงค์ " ต่ยังไม่ชักกระบี่ ก็เห็นคู่ต่อสู้เสียอาการย่างหนัก แสดงความหวาดกลัว แสดงว่าเผยจุดอ่อนแล้ว มาดูแต่ว่าวันนั้นจะสามารถทำได้แค่ไหน

ความคิดเห็นที่ 41 (0)
skyhitra วันที่ : 22/06/2011 เวลา : 22.56 น.

แรกๆก็คิดว่ามีชูวิทย์เป็นสีสันต์ แต่ตอนนี้ชอบอกว่ารำคาญมันมากๆ

ความคิดเห็นที่ 40 (0)
รวมใจเป็นหนึ่ง วันที่ : 22/06/2011 เวลา : 22.41 น.

ผมไปแน้นอน

ความคิดเห็นที่ 39 (0)
คนขายปุ๋ย วันที่ : 22/06/2011 เวลา : 22.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kpm

เหลือง-แดง-ชูวิทย์ ต่างออกมาหากินกับศพกันก่อน ทั้งๆ ที่ยังไม่รู้เลยว่า ปชป.จะพูดอะไร ตกลงกลัวอะไรกันกลัวความแตกแยกหรือกลัวความจริงกันแน่!
"มีคนเคยบอกว่า อยากเลือกชูวิทย์เพราะบ้าๆดี มีอีกคนบอกว่า ถ้าเลือกเข้าสภาไปแล้วระวังคนบ้าจะกลายเป็นคนดี"

ความคิดเห็นที่ 38 (0)
แอน วันที่ : 22/06/2011 เวลา : 22.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/annlaser
รักเธอ... เท่านั้น http://www.angelagheorghiu.com

ด่าได้ดี โดยเฉพาะที่ด่าชูวิทย์ ที่จริงชอบจิตกรมากๆ ในความคิดเค้าหลายๆ อย่าง เป็นแฟนรายการวิทยุด้วย

ความคิดเห็นที่ 37 (0)
ยากันยุง วันที่ : 22/06/2011 เวลา : 21.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/newgeneration
ส่วนหนึ่งของชีวิต คือ จิตสาธารณะ

โวตค่ะ

รอฟังพรุ่งนี้ สงสัยจะมีคนดิ้นตาย

ความคิดเห็นที่ 36 (0)
ชายแม้น วันที่ : 22/06/2011 เวลา : 21.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/changman

ยิ่งดิ้นหนัก แสดงว่าตีได้โดนจุด

โดยเฉพาะจุดตาย นายใหญ่

ความคิดเห็นที่ 35 (0)
นายดอกเข็ม วันที่ : 22/06/2011 เวลา : 20.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ixora

ชอบจริงๆ

ไม่เอานายกฯ นอมินี รัฐมนตรีล้มเจ้า-เผาเมือง

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
ภาษาหลากสี วันที่ : 22/06/2011 เวลา : 20.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pasalarksee
นิดนรี

ชูวิทย์คงละเมอ คิดว่ากำลังทำหน้าที่ฝ่ายค้านร่วมกับพรรคเพื่อไทย
ใครไม่อยากฟัง ก็อย่าฟังสิ เราอยากฟังว่า ปชป มีข้อมูลอะไรที่ยังไม่เปิดเผย

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
หน่อผุด วันที่ : 22/06/2011 เวลา : 17.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/korpai
'ต้นไม้ต้นเดียวไม่เป็นป่า  กระดาษแผ่นเดียวไม่เป็นหนังสือ'

พรรคประชาธิปัตย์ประกาศการปราศรัยใหญ่มี่สี่แยกราชประสงค์ปั๊บ มีคนร้อนก้นนั่งไม่ติดไปหลาย
ออกแถลงการณ์กันใหญ่ ช่วยประชาสัมพันธ์ให้ด้วย
คนกรุงเทพฯไปกันเยอะๆนะคะ

ความคิดเห็นที่ 32 (0)
ChaiManU วันที่ : 22/06/2011 เวลา : 16.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

ดีแต่พูด ดีแต่เผา ดีแต่เพ้อ (เส้นใต้บรรทัด)
http://www.naewna.com/news.asp?ID=266137

ยาม (ไม่) เฝ้าแผ่นดิน (เส้นใต้บรรทัด)
http://www.naewna.com/news.asp?ID=265119

กลิ่นตุๆ ของขบวนการ "โหวตโน"
http://www.naewna.com/news.asp?ID=264135

ขออณุญาตนำบทความดีๆของคุณจิตรกร บุษบามาฝากให้อ่านกันเพิ่มเติมนะครับ

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
ChaiManU วันที่ : 22/06/2011 เวลา : 15.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

รสวัสดีทุกท่านครับ

เรื่องจากเอนทรีนี้เป็นเนื้อหาที่ก็อปปี้บทรวามของคนอื่นเขามาซึ่งเป็นบทความที่มีมีเนื้อหาที่สมบูรณ์อยู่แล้ว จึงขออณุญาตที่จะไม่ตอบความเห็นและแสดงความเห็นใดๆเพิ่มเติมนะครับ

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
คมเย็น วันที่ : 22/06/2011 เวลา : 14.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/komyen

ฝ่ายตรงข้ามเข้ามาว่ายั่วยุ

เสื้อแดงดุแดกดันฟาดฟันด่า

เป็นเจ้าของแต่เมื่อใดให้สงกา

อนิจจาน่าสังเวชเศษมนุษย์


พรรคหัวขวดปรองดองปองใดแน่

ชั่วเกินแก้เผาไทยไม่เคยหยุด

หากเลือกมาคงผลาญบ้านเมืองทรุด

จ้องแต่ขุดศพทักษณ์น่าหนักใจ

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
driftworm วันที่ : 22/06/2011 เวลา : 14.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

เบอร์ห้านี่รับจ๊อบพิเศษใครมารึปล่าว
มันไม่เหตุจูงใจอะไรนี่ ชั้นแต่แค่"เอามันส์"ก็เหมือนเทเงินทิ้ง
ใครให้มาเทเล่น?
.

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
sawaddeethailand วันที่ : 22/06/2011 เวลา : 12.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sawaddeethailand

สวัสดีครับ
อย่าลืมกันง่าย นายชูวิทย์เคยทำอะไรไว้ เรื่องส่วยน้ำกาม บาร์เบียร์สารพัดนอกกฏหมายอยู่ได้เพราะจ่ายส่วย
จะไปเชื่ิอะไรกับคนหากินบนเรือนร่างผู้หญิง ไม่ใช่แค่อดีต ปัจจุบันด้วย จะออกห่างก็ตอนเลือกตั้งเท่านั้นเอง
23มิย. วันแดงดิ้นทุรนทุรายกระกายหนี

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
ปลากัด วันที่ : 22/06/2011 เวลา : 12.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/plagud

"ศพ...ที่ราชประสงค์"

น่าจะถาม "คนที่ดูไบ" ที่คุณกอปรศักดิ์ เปิดประเด้นเมื่อวานบ้างนะครับว่า ...ถ้า "เขาไม่ได้อะไร" แล้วถึงกับต้อง "พาคนมาตาย" อย่างนั้นเลยหรือ?

อำมหิต นะครับพี่ชัย

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
driftworm วันที่ : 22/06/2011 เวลา : 12.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

คห.๔
ผมว่าไม่ต้องคิดเขียนอะไรเองแล้วมั้ง
มัน..กระจาย ตามอ่านจนเหนื่อย

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
ไอ้เสือน้อย วันที่ : 22/06/2011 เวลา : 12.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bravo

โดนใจมาก ๆ ครับ

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
พฤจิกา วันที่ : 22/06/2011 เวลา : 11.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bigeye2009
"... ณ ทางแยก... บนทางเดินชีวิต..."

อย่าให้ประเทศไทยต้องมี "นายกนอมินี รัฐมนตรีล้มเจ้า-เผาเมือง"

...
...

รับทราบ... ปฏิบัติค่ะ
...
...
ขอบคุณค่ะ

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
รินรู้ดี วันที่ : 22/06/2011 เวลา : 11.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rinrudee


อยากบอกคนเสื้อแดงว่า
อย่ากังวล กับ สิ่งที่ผ่านไปแล้ว
ความจริงย่อมหนีความจริงไม่พ้น
"พวกคุณเป็นคนราดน้ำมัน จุดไฟ เผา บ้านเมือง
ฆ่าประชาชน และเอาศพออกมาเป็นตัวประกัน"

แต่พวกคุณไม่ยอมรับ คุณบอกแต่ว่า
นั่นคือ การต่อสู้เพื่อประชาธิปไตย
อย่างนั้น ประชาธิปไตย ในความหมายของพวกคุณ
มันก็คือ กากเดนทางความคิดของคนเสื้อแดงที่เปื้อนไปด้วยเลือด
ราชประสงค์ อยู่ในแผนที่ประเทศไทย
เป็นส่วนหนึ่งของกรุงเทพฯ
คนกลุ่มไหนไม่มีสิทธิ์อ้างว่าเป็นพื้นที่ของตัวเอง
ปีหนึ่งที่ผ่านมา เรายอมพวกคุณมามากแล้ว
อำนาจมืดถึงจะชนะได้ แต่มันไม่จีรัง
สุดท้าย ความจริงที่ราชประสงค์
มันบิดไปเป็นอย่างอื่นไม่ได้อยู่ดี
เสื้อแดง เป็นผู้ก่อไฟ เผา ผลาญ ทำลายประเทศ
เพื่อคน คนเดียว
พวกคุณ ช่างไม่มียางอายจริงๆความคิดเห็นที่ 22 (0)
Janni_Lee วันที่ : 22/06/2011 เวลา : 11.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mylifeanddogs
Hope, Love, and Joyfulness... It is here on earth and has four legs !

กดโหวตทุกปุ่มเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
นางงามบ้านนอก วันที่ : 22/06/2011 เวลา : 10.35 น.

ขออนุญาตคุยด้วยคนนะคะ คห.6 เสือ(ปลา) เต้น ร้องหาน้ำใจ ไม่ใช่น้ำลาย อยากบอกฝากไปว่า น้ำใจ น้ำจิ้ม ตอนนี้ไม่มี เอาน้ำลายไปก่อนได้ไหมคนละ....ถุย...

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
ป้าเค็ก วันที่ : 22/06/2011 เวลา : 10.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pacake

Like ๆ ๆ ๆ

ในเวลานั้น ปุรชัย เปลี่ยมสมบูรณ์ อยู่ที่ไหน เคยแสดง

บทบาทหรือความคิดเห็นที่สำคัญอะไรหรือเปล่า บนความ

ปวดร้าวและร้าวฉานของคนในชาติ ?

ตอนนี้มาเสนอตัวเป็นนายก ปรองดอง อีกคน

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
chompoopookha วันที่ : 22/06/2011 เวลา : 10.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chompoopookha

คนไทยคิดไรสั้นๆ ไม่ค่อยมองไกลๆ ถึงผลที่จะตามมา...เลือกพรรคนี้ได้อะไร และเลือกพรรคนั้นจะได้อะไร หรือถ้าไม่เลือกเลยจะได้อะไร... ส่วนใหญ่เลือกแค่ชอบ และไม่เลือกเพราะเกลียด เท่านั้น...

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
chompoopookha วันที่ : 22/06/2011 เวลา : 10.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chompoopookha

คนไทยคิดไรสั้นๆ ไม่ค่อยมองไกลๆ ถึงผลที่จะตามมา...เลือกพรรคนี้ได้อะไร และเลือกพรรคนั้นจะได้อะไร หรือถ้าไม่เลือกเลยจะได้อะไร... ส่วนใหญ่เลือกแค่ชอบ และไม่เลือกเพราะเกลียด เท่านั้น...

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
oudsoft วันที่ : 22/06/2011 เวลา : 10.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/oudsoft
จริงจังบ้าง หนุกหนานไปบ้าง อย่าว่ากัน

จะพูดว่า ...
ชูวิทย์ เหวง
ได้เปล่าเนี๊ยะ?

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
Augustman วันที่ : 22/06/2011 เวลา : 10.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Augustman
• มอบทุกสิ่ง ด้วยใจ ใสพิสุทธิ์

☺ สวัสดีครับ

☺ เมื่อคืนนี้ 21 มิ.ย. ดูรายการคุณจอมขวัญทางช่องเนชั่น
มีนักวิชาการท่านหนึ่งพูดว่า ปชป.จะเป็นศพที่ 92 ..แล้วบอกว่าผ่านมาเป็นปีทำไมไม่ทำให้กระจ่าง...คงลืมไปว่าเป็นเรื่องการสอบสวน นายกจะไปก้าวก่ายได้อย่างไร...ผมว่าท่านพูดเกินไปหน่อย...ครับ


ความคิดเห็นที่ 15 (0)
Dekthep วันที่ : 22/06/2011 เวลา : 10.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dekthep
  บนเส้นทางมีจุดหมาย   ระหว่างจุดหมายมีเรื่องราว  

ชูวิทย์ อาศัยลูกบ้า ลูกมั่ว โดยใช้วิธีหาเสียงแบบตีกิน กระทบทั้งปชป เพื่อไทย และพรรคอื่นๆ ทำตัวให้เป็นข่าว หวังคะแนนคนที่ชอบความสะใจ เอามันอย่างเดียว โดยการสนับสนุน ของ เฮียสอ ที่ในวงการรู้จักดีว่า สนิทชิดเชื้อเป็นปี่เป็นขลุ่ย เพราะได้....นี่เอง 555

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
กวิน วันที่ : 22/06/2011 เวลา : 09.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Pairoch

เมื่อถึงวันนั้น..จะมีใครบ้างชักดิ้น..ชักงอ..บ้างหนอ???

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
ครูหนวด วันที่ : 22/06/2011 เวลา : 09.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/livinginusa2009

ชัดเจนครับ

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
ณ.เมืองลุง วันที่ : 22/06/2011 เวลา : 09.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kongplod
ณ.เมืองลุง

ได้ฟังจิตกร รายเรียงมา ในรายการเมือเช้า... ถึงเหตุ ที่ได้เขียน บทความ กระแทกเสี่ยอ่าง ว่าเป็นพวกอิงกระแส....เหมาะสำหรับ นักตรวจสอบนอกสภา มากกว่าในสภา......

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
ลุงตุ่ย วันที่ : 22/06/2011 เวลา : 09.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/THAMRONG

like ครับ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
rosawan วันที่ : 22/06/2011 เวลา : 09.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rosawan
AT  THE  END  OF  THE  STORM  THERE'S  A  GOLDEN  SKY.

สนับสนุนและให้กำลังใจท่านนายกมาตลอด
และไม่เคยหมดหวัง
จะร่วมให้กำลังใจท่านต่อไปค่ะ
โหวต+

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
Canไทเมือง วันที่ : 22/06/2011 เวลา : 09.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/canthai

ชูวิทย์ได้สิทธิ์พิเศษออกรายการสรยุทธ์

ผมได้กลิ่นอะไรบางอย่าง

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
ครูแดง วันที่ : 22/06/2011 เวลา : 09.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krudang

-รอบสอง(เม้นท์)

-ขอบคุณจริงๆ อ่านได้ไม่เบื่อเลย...

-วันที่ ๙ ก.ค.เชิญสวดมนต์ถวายพระพรแด่พ่อหลวง ที่สถาบันพระปกเกล้าฯ(สนใจแจ้งด่วนนะคะ) รับจำนวน ๑๐,๐๐๐ คน อาจมากกว่าแต่ต้องแจ้ง เพื่อให้คณะผู้จัดเตรียมเก้าอี้ อาหาร อื่นๆให้พร้อม เรามีหน้าที่สวดมนต์ นั่งสมาธิ ฟังบรรยายสั้นๆค่ะ(อ้อ..หลวงพ่อวิริยังค์..เป็นประธานค่ะ)

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
tengpong วันที่ : 22/06/2011 เวลา : 09.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tengpong

จากข้อ๕. คุณกอรปศักดิ์ พูดว่ามีคนพูดว่า "ทำแบบนี้ผมก็ไม่ได้ประโยชน์" การชุมนุมมันจึงมีต่อไปและลุกลามบานปลาย และคำทิ้งท้ายในข้อ๕ ว่า ไร้ค่าและสูญเปล่านั้น ผม(คิดเอาเองว่า)หมายถึง ไร้ค่าและสูญเปล่าสำหรับนักโทษมอนเตฯ

ป.ล. ชมย.ใช้นามปากกาเพราะจริง

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
BlueHill วันที่ : 22/06/2011 เวลา : 09.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

เสี่ยเต้น-ณัฐวุฒิ บอกว่า ดับไฟ ให้ใช้ "น้ำใจ" ไม่ใช่ "น้ำลาย"
เสี่ยเต้นคงลืมไปแล้วว่า ใครเป็นคนใช้ "น้ำลาย" จุดไฟ เผาบ้านเผาเมือง

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ChaiManU วันที่ : 22/06/2011 เวลา : 09.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

ความคิดเห็นที่ 1 พี่มะอึก
เจอเกมส์นี้ของ ปชป.เข้า
เต้นเป็นผีเข้าไปหลายคน....


จริงๆผมอยากจะใช้คำว่า "ดิ้นยังกะหมาถูกน้ำร้อน" แต่เกรงว่าจะแรงไป ขอเปลี่ยนไปใช้คำว่า "วัวสันหลังหวะ" อย่างที่คุณจิตรกรแกว่าไว้แล้วกันนะครับพี่ี

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ChaiManU วันที่ : 22/06/2011 เวลา : 09.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

ตอนนี้ยังไม่มีเวลาพอที่จะคิดหรือเขียนอะไรเองได้ ขออณุญาตก็อปปี้บทความดีๆ ที่ไม่จำเป็นต้องมีการต่อเติมเนื้อหาสาระใดๆ มาแบ่งปันให้อ่านกันก่อนนะครับ


ความคิดเห็นที่ 3 (0)
นายสิบหมื่น วันที่ : 22/06/2011 เวลา : 09.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/namsean
หากแม้นไม่ตายเสียก่อน...ฉันจะคืนสู่รากเหง้าลูกชาวนา

กด Like ตรงไหนครับเฮีย

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
นายสิบหมื่น วันที่ : 22/06/2011 เวลา : 09.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/namsean
หากแม้นไม่ตายเสียก่อน...ฉันจะคืนสู่รากเหง้าลูกชาวนา

กด Like ตรงไหนครับเฮีย

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
มะอึก วันที่ : 22/06/2011 เวลา : 09.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panakom

เจอเกมส์นี้ของ ปชป.เข้า
เต้นเป็นผีเข้าไปหลายคน.....

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน