*/
  • ChaiManU
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : chaimanu99@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-06-18
  • จำนวนเรื่อง : 180
  • จำนวนผู้ชม : 1020658
  • จำนวนผู้โหวต : 658
  • ส่ง msg :
  • โหวต 658 คน
193 Day Aniversary

193 วัน พันธมิตร

View All
<< มิถุนายน 2011 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณคิดว่า พรรคประชาธิปัตย์ควรจะส่งสมาชิกพรรคลงสมัครรับเลือกตั้งในวันที่ 2 กุมภา 2557 นี้หรือไม่ ?
"ต้อง" ลง
15 คน
"ต้อง" ไม่ลง
677 คน
แล้วแต่กรรมการบริหารพรรคจะตัดสินใจ
8 คน

  โหวต 700 คน
วันพฤหัสบดี ที่ 30 มิถุนายน 2554
Posted by ChaiManU , ผู้อ่าน : 5200 , 07:50:40 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 8 คน domemall , ว่าที่ร.ต.สมโชคเฉตระการ และอีก 6 คนโหวตเรื่องนี้

การจะออกมากล่าวหาใครซักคนว่า เป็นคนไม่รักชาติรักแผ่นดินนั้น ดูจะเป็นข้อกล่าวหาที่หนักหนา และคงจะไม่อาจจะไปกล่าวหาให้ร้ายใครด้วยความเลื่อนลอยได้

แต่วันนี้ ผมกลับมีความรู้สึกว่า
ประเทศไทย มีโอกาสจะเสียดินแดนให้เขมร ถ้าพรรคเพื่อไทยมาเป็นรัฐบาล ด้วยพอจะมีหลักฐาน อันเป็นเหตุที่ พอจะทำให้เชื่อได้ว่า น่าจะมีความเป็นไปได้่เช่นนั้น

ทักษิณ ชินวัตร หัวหน้าพรรคตัวจริงของพรรคเพื่อไทย เป็นคนซึ่งเคยมีข่าวว่า ได้รับการมอบสัญชาติเขมรให้จากรัฐบาลกัมพูชาใช่หรือไม่ และัก็เป็น
ทักษิณ ชินวัตร เจ้าของพรรคตัวจริงของพรรคเพื่อไทย คนเดียวกันนั้น เคยมีตำแหน่งเป็นถึงที่ปรึกษาของรัฐบาลเขมร ใช่หรือไม่ ถึงแม้ว่าต่อมาภายหลังจะโดนรัฐบาลกัมพูชาถอนตำแหน่งนั้นไป แต่นั่นก็หลังจากที่ฮุนเซ็นเริ่มจะเห็นว่า ทักษิณ ผู้เป็นแกนนำก่อความวุ่นวายขึ้นมาในประเทศไทย เริ่มที่จะไม่ได้รับความน่าเชื่อถือแล้ว ในสายตาชาวโลก

พลเอกชวลิต ยงใจยุทธ ในขณะที่ดำรงตำแหน่งที่ปรึกษาของพรรคเพื่อไทย เคยเดินทางไปเจรจาอะไรบางอย่างกับนายฮุนเซ็น ผู้นำกัมพูชา ในฐานะมหามิตรกัน และหลังจากนั้นก็ตามมาด้วยท่าทีอันแข็งกร้าวของฮุนเซ็นที่มีต่อรัฐบาลไทยใช่หรือไม่ จนมีคนตั้งข้อสงสัยกันว่า
พลเอกชวลิต ยงใจยุทธ นอกจากจะเดินทางไปสร้างสัมพันธ์อันดีของรัฐบาลเขมรกับพรรคเืพื่อไทยแล้ว ยังได้ไปเป็นผู้ยุแหย่ให้รัฐบาลเขมรมีทีท่าที่แข็งกร้าวนั้นกับรัฐบาลไทย และตามมาซึ่งปัญหาและการกระทบกระทั่งกันตามแนวชายแดนใช่หรือไม่

ผู้ต้องหา หลบหนีคดีอาญาแผ่นดินในข้อหาก่อการร้าย หลายๆคน ซึ่งเป็นสมาชิกหรือมีส่วนเกี่ยวข้องกับพรรคเพื่อไทย ได้หลบหนีไปกบดานอยู่ในประเทศเขมรใช่หรือไม่ วันดีคืนดี นักโทษหนีคดีเหล่านั้น ก็มีการออกแถลงการณ์ มีจดหมาย มีการโฟนอินเข้ามายังเวทีชุมนุมทางการเมืองต่างๆ โดยใช้แผ่นดินเขมรอันเป็นแหล่งพำนักใช่หรือไม่

แต่ด้วยเหตุผลเพียงแค่นั้น คงไม่อาจนำมาเป็นเครื่องยืนยันหรือชี้หน้าใครได้ว่า เป็นคนขายชาติขายแผ่นดิน และคงจะยังไม่อาจชี้ได้ว่า พรรคเพื่อไทย จะเป็นพรรคการเมืองที่ไม่รักชาติ หรือเห็นแก่ประโยชน์ของประเทศเพื่อนบ้าน มากกว่าประโยชน์ของชาติตนเอง แต่เป็นแค่ข้อมูลและข้อเท็จจริงที่พอจะชี้ได้ว่า

พรรคเพื่อไทย กับรัฐบาลกัมพูชาซึ่งกำลังมีปัญหาความขัดแย้งกับประเทศไทยนั้น มีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน

จนกระทั่งมาถึงวันที่ คุณสุวิทย์ คุณกิตติ
ได้แสดงเจตนา ในฐานะตัวแทนของรัฐบาลไทย ในฐานะตัวแทนของคนไทย ได้ยื่นหนังสือลาออกจากการเป็นภาคีอนุสัญญามรดกโลกและกรรมการมรดกโลก โดยให้เหตุผลว่า ถ้าไม่ทำเช่นนั้น ประเทศไทย มีความสุ่มเสียงที่จะสูญเสียอธิปไตย ให้กับกัมพูชา หลังจากศูนย์มรดกโลกและยูเนสโกไม่ได้พยายามรับฟังข้อทักท้วงของประเทศไทย

นายนพดล ปัทมะ ในฐานะที่ปรึกษาส่วนตัวของ เจ้าของพรรคเพื่อไทย ก็ได้มีวาทะ โดย
เผยแพร่ข้อความผ่านเฟซบุ๊คส่วนตัวว่า "สุวิทย์ ทำอะไรลงไปที่ปารีส" โดยที่ไม่มีสำนึก หรือฉุกคิดสักนิดเลยหรือว่า ที่คุณสุวิทย์ คุณกิตติและรัฐบาลไทย ต้องไปขึ้นโรงขึ้นศาลโลกนั้น ก็เพราะเกิดจากการกระทำของตนเอง ที่ เป็นคนเซ็นยินยอมในแถลงการณ์ร่วมไทย-กัมพูชา มีเนื้อหาสนับสนุนให้กัมพูชา ขึ้นทะเบียนปราสาทพระวิหารเป็นมรดกโลกแต่เพียงฝ่ายเดียวใช่หรือไม่

นายนพดล ปัทมะ ซึ่งกำลังมีคดีอาญาที่ทำให้ชาติบ้านเมือง เสี่ยงต่อการสูญเสียอธิปไตยและอยู่ในระหว่างการไต่สวนของศาลฎีกาแผนกคดีอาญาผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองนั้น จะไม่ได้มีความสำนึกเลยหรือว่า ปัญหาที่ประเทศไทยกำลังมีความสุ่มเสี่ยงต่อการต้องเสียดินแดนให้กัมพูชานั้น ตนเองเป็นคนก่อขึ้นมา

นายนพดล ปัทมะ ซึ่งกำลังมีคดีอาญาที่ทำให้ชาติบ้านเมืองเสี่ยงต่อการสูญเสียอธิปไตยและอยู่ในระหว่างการไต่สวนของศาลฎีกาแผนกคดีอาญาผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองนั้น จะไม่ได้มีความสำนึกเลยหรือว่า ปัญหาความสูญเสียและไม่ปลอดภัยในชีวิตของพี่น้องประชาชนคนไทย ด้วยเหตุปะทะกันตามแนวชายแดนนั้น มันมีจุดเริ่มต้นมาจากการกระทำของตน

และพฤติกรรมการแสดงออกถึงความ เห็นแก่ประโยชน์ของเขมร มากกว่า ของสมาชิกพรรคเพื่อไทยไม่ได้มีเพียงแค่นั้น ในเวลาไล่เลี่ยกันต่อมา นายปลอดประสพ สุรัสวดี ในฐานะสมาชิกและว่าที่สส.พรรคเพื่อไทยก็ได้ออกแถลงการตั้งคำถามและกล่าวหาคุณสุวิทย์และรัฐบาลว่า ตัดสินใจผิดพลาด และคัดค้านการตัดสินใจถอนตัวออกมาจากการเป็นภาคีมรดกโลกในครั้งนี้ โดยที่ไม่พยายามทำความเข้าใจเลยว่า การสุ่มเสี่ยงต่อการเสียดินแดน นั้น หมายความว่าอย่างไร


นายปลอดประสพ สุรัสวดี สมาชิกพรรคเพื่อไทย ได้ออกแถลงการณ์ประนามการตัดสินใจของคุณสุวิทย์และรัฐบาลในทันที
ซึ่งต่างกับกรณีที่ ไทยมีการปะทะกับเขมรตามแนวชายแดน จนชาวบ้านต้องวิ่งหลบกระสุนหนีตาย ตอนนั้น นายปลอดประสพไปมุดหัวอยู่ที่ไหน จึงไม่เห็นมีแถลงการณ์ใดๆออกมา ประท้วงหรือประนามการกระทำของกัมพูชา

อยากจะตั้งคำถามไปยังนายนพดลและนายปลอดประสพว่า คุณยังเป็นคนไทย ที่ยังคงยึดถือว่า พื้นที่รอบๆบริเวณปราสาทพระวิหารนั้น ยังเป็นของไทยอยู่หรือไม่ ถ้าหากยังมั่นใจว่า
พื้นที่รอบๆบริเวณปราสาทพระวิหารยังเป็นของไทย แล้วนายพพดลและนายประสพคิดว่า เราจะเดินเข้าไปสู่ความสุ่มเสี่ยงที่จะเสียดินแดนทำไม ถ้ามีคำวินิจฉัยหรือมีมติใดๆออกมาจากคณะกรรมการมรดกโลกว่า พื้นที่เหล่านั้นเป็นของไทยก็คงจะไม่เป็นไร แต่หากมติใดๆที่จะออกมา เป็นมติอันอาจจะมีโอกาสที่เราจะต้องสูญเสียอธิปไตยในดินแดนล่ะ แล้วจะเป็นอย่างไร

หรือนายนพดล ปัทมะ และนายปลอดประสพ จะไม่เข้าใจคำว่า สุ่มเสี่ยง จริงๆ

คงไม่มีใครตอบได้ในวันนี้หรอกว่า การตัดสินใจแสดงเจตนาถอนตัวออกมาจากการเป็นภาคีมรดกโลกนั้น จะมีผลดีผลเสียอย่างไรตามมาบ้าง แต่อย่างน้อยๆก็เป็นความมั่นใจได้ว่า การตัดสินใจของรัฐบาลในครั้งนี้ ได้ปิดโอกาสที่ไทยจะต้องไปสุ่มเสี่ยงต่อการเสียดินแดนให้เขมรลงไป (แต่ผลเสียอย่างหนึ่งที่เห็นได้แล้ววันนี้ คือการที่คนไทยออกมากัดกันเอง ให้เพื่อนบ้านหัวเราะเยาะต่อกรณีข้อพิพาทระหว่างประเทศที่คนไทยทั้งชาติควรจะเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน)

คุณสุวิทย์ คุณกิตติและทีมงาน ได้ดำเนินการตัดสินใจกรณีดังกล่าวไป ไม่ได้เป็นการตัดสินใจโดยตนเองหรือโดยพละการ แต่คณะทำงาน ได้ทำหน้าที่ในการ ตัดสินใจแทนรัฐบาล แทนประเทศไทยและในฐานะตัวแทนของคนไทยทุกคน ดังนั้น ไม่ว่าผลที่ตามมาจะเป็นอย่างไร ก็ควรจะเป็นหน้าที่ของคนไทยผู้รักชาติรักแผ่นดินทุกคนไม่ใช่หรือ ที่จะรักใครสามัคคี มีความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน และให้การยอมรับและดำเนินไปตามมตินั้น ไม่ใช่การออกมาคัดค้านเพียงแค่เพราะรัฐบาลเป็นฝ่ายตรงข้าม โดยไม่ยอมฟังเหตุผลใดๆ

หรือว่า การแสดงซึ่งความรักและหวงแหนแผ่นดินไทย ของ
นายนพดล นายปลอดประสพ และพรรคเพื่อไทยนั้น คือการพยายามที่จะทำให้ ประเทศไทยมีโอกาสหรือมีความสุ่มเสี่ยงที่จะเสียดินแดน

หากเป็นความขัดแย้งหรือเห็นไม่ตรงกันต่อกรณีใดๆอันเป็นเรื่องภายในประเทศก็พอจะเป็นสิ่งที่เข้าใจได้ ที่พรรคเพื่อไทยในฐานะฝ่ายตรงข้ามกับรัฐบาล สามารถที่จะมีข้อโต้แย้งหรือแสดงความไม่เห็นด้วยต่อนโยบายภายในประเทศของรัฐบาลได้ แต่ในกรณีที่เป็นข้อพิพาทระหว่างประเทศ ถ้าคุณยังมีความเป็นคนไทย มันสมควรหรือไม่ที่เราจะมาขัดแย้ง ขัดแข้งขัดขากันเอง เพื่อผลประโยชน์ของตนเองมากกว่าที่จะมุ่งมองหาทางออกและสนับสนุนและเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน ในฐานะคนไทย

รัฐบาลนี้ ในฐานะรัฐบาลรักษาการณ์ก็ได้บอกแล้วว่า ภาระหน้าที่การตัดสินใจว่าจะถอนตัวออกมาจากการเป็นภาคีมรดกโลกอย่างเป็นทางการหรือไม่นั้น เป็นอำนาจการตัดสินใจของรัฐบาลชุดหน้า

หรือนายนพดล นายปลอดประสพ และพรรคเพื่อไทยกำลังพยายามออกมาบอกว่า ถ้าคุณได้มาเป็นรัฐบาล คุณยินดีที่จะพาประเทศไทยเดินไปสู่ความสุ่มเสี่ยงนั้น

หรือนายนพดล นายปลอดประสพ
และพรรคเพื่อไทยกำลังพยายามบอกว่า ถ้าคุณได้มาเป็นรัฐบาล คุณยินดีที่จะพาประเทศไทย เดินไปสู่ความสุ่มเสี่ยงที่จะสูญเสียอธิปไตย ในพื้นที่ 4.6 ตารางกิโลเมตรรอบปราสาทพระวิหารให้กับกัมพูชา

หรือนายนพดล นายปลอดประสพ และพรรคเพื่อไทยกำลังบอกว่า ถ้าได้มาเป็นรัฐบาล คุณยินดีที่จะยกแผ่นดินไทยใส่พาน ไปให้รัฐบาลเขมร


ด้วยพฤติกรรมและการแสดงออกของพรรคเพื่อไทยที่เป็นเช่นนี้ เราพอจะพูดได้มั๊ยว่า
ประเทศไทย มีโอกาสจะเสียดินแดนให้กัมพูชา ถ้าพรรคเพื่อไทยได้มาเป็นรัฐบาล


ถ้าเป็นเช่นนั้น คนไทย ก็ควรที่จะต้องตัดสินใจแล้วล่ะว่า

เราจะเลือกความสุ่มเสี่ยงต่อการสูญเสียอธิปไตย
ให้กับกัมพูชา โดยการเลือก พรรคเพื่อไทย มาเป็นรัฐบาล หรือไม่ ???อ้างอิง :
- ด่วน! “สุวิทย์” ประกาศถอนตัวจากภาคีมรดกโลกแล้ว
- สุวิทย์ ทำอะไรลงไปที่ปารีส
- นพดลชี้ไม่มีเพื่อนเหตุถอนตัวมรดกโลก
- 3 กรกฏา กับปัญหาไทย - กัมพูชา

เพื่อนๆจากเฟสบุ๊ค ร่วมแสดงความเห็น(ด้วยคำสุภาพ) กันได้ที่นี่นะครับ

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 77 (0)
domemall วันที่ : 10/11/2011 เวลา : 23.25 น.
http://cheapblackfridaycybermonday.us

ส่งสารประเทศไทยมากครับ

ผมขอฝาก Web ด้วยครับ ขอบคุณครับ
http://breakfastfoodsale.com
http://adidasbasketballshoessale.com
http://cheapblackfridaycybermonday.com

ความคิดเห็นที่ 76 (0)
piggylin วันที่ : 21/07/2011 เวลา : 16.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piggylin

พันธมิตร แถลงการณ์ 4 ฉบับรวด ไม่เห็นด้วย รัฐยอมรับคำตัดสินศาลโลก เสี่ยงเสียดินแดน
http://news.mthai.com/headline-news/123469.html

ความคิดเห็นที่ 75 (0)
piggylin วันที่ : 21/07/2011 เวลา : 13.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piggylin

ขอฝาก เนื้อหาข่าว คอมเมนต์ยาวๆส่งท้ายนะคะ ขอบคุณค่ะ ภาษาอาจจะแรง ไม่ว่ากระไรนะคะ เป็นความหวังดีล้วน ๆ และขอโทษ ค่ะ ถ้ามีภาษาที่ทำให้ไม่พอใจล่วงหน้า
***********

http://www.facebook.com/media/set/?set=a.105549616185898.9670.105548529519340&type=1
เดี๋ยว นี้ เอ เอส ที วี ภาคประชาชน พันธมิตร เขามีช่องทางอื่น ในการบริจาค สนับสนุน ไม่ให้ เอ เอส ที วี จอดับ แล้วย่ะ นอกจากการขายสิน ค้า และ อยู่ให้ได้ พึ่งพาตัวเอง โดยไม่ต้อง พึ่งนายทุน สปอนเซอร์โฆษณา อย่างช่องอื่นๆเขา และไม่ต้องบริจาคผ่านกล่องบริจาคเสมอไป สามารถโอนเงินผ่านธนาคาร
ประชาชนพันธมิตร คือ สปอนเซอร์ หลัก ของ เอ เอส ที วี ร่วมสนับสนุน องค์กรภาคประชาชนให้เข้มแข็ง เพื่อถ่วงดุลอำนาจรัฐ ผ่านทางสื่อ เอ เอส ที วี ดังนี้ เพื่อไม่ให้ เอ เอส ที วี จอดับ
ธ.ไทยพาณิชย์ สาขาราชวัตร 130-3-00770-7
ธ.กสิกร สาขาบางลำพู 008-1-09911-1
ธ.กรุงไทย สาขาบางลำพู 167-6-00667-2
ธ.กรุงเทพ สาขาบางลำพู 116-3-13493-3
บริจาคให้ กองทุนพันธมิตรสู้คดี
ธนาคารกสิกรไทย สาขาบางลำพู
บัญชีออมทรัพย์
ชื่อบัญชี มูลนิธิ
เลขที่ 008-2-26479-7

บริจาคให้ ASTV
บริษัท เอเอสทีวี(ประเทศไทย)
ธ.กสิกรไทย สาขาบางลำพู
บัญชีกระแสรายวัน
เลขที่บัญชี :008-1-09535-3

ความคิดเห็นที่ 74 (0)
piggylin วันที่ : 21/07/2011 เวลา : 13.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piggylin

http://onknow.blogspot.com/2009/09/blog-post_4561.html
http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9520000098548
“วีระ” ยันผลพิสูจน์ “เขาพระวิหาร” ไทยเสียดินแดนให้เขมรแน่แล้ว
พันธมิตร ไปพิสูจน์ ในสถานที่จริง มานานแล้วย่ะ ไปหลบมุดหัวอยู่ หลังเขาไหนยะ
"วีระ" บุกพิสูจน์เขาพระวิหาร ยืนยันไทยเสียดินแดนให้เขมรแน่นอนแล้ว
หลายจุด โดนทหารกัมพูชายึด คนไทยเข้าไม่ได้
แฉจัดฉาก"วัดแก้วฯ"ให้ทหารไทยแต่งเครื่องแบบพร้อมอาวุธขึ้นไปได้
ทั้งที่ก่อนหน้านั้นต้องถอดเครื่องแบบ-ปลดอาวุธ เผยทหารไทยสุดอึดอัด
ระดับนโยบายไม่เคยคิดทวงคืนอธิปไตย
ทั้งที่ศักยภาพทหารไทยแค่ครึ่งวันก็ไล่เขมรลงไปได้หมด
นายวีระ สมความคิด
ประธานคณะกรรมการอำนวยการเครือข่ายประชาชนต้านคอร์รัปชัน (คปต.)
ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์กับรายการ News Hour ทางเอเอสทีวี เมื่อเวลาประมาณ
18.00 น.วันที่ 28 ส.ค.หลังจากได้นำคณะพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย
ไปพิสูจน์พื้นที่บริเวณโดยรอบปราสาทพระวิหาร ที่ อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ
ว่า หลังจากได้ไปดูพื้นที่จริงแล้ว ยืนยันได้ว่า
เราเสียดินแดนให้กับกัมพูชาแน่นอนแล้ว
แม้แต่ทหารที่รักษาการณ์อยู่ในพื้นที่ก็ตอบไม่ได้
และในวันนี้ที่ตนไปพิสูจน์ก็มีการเอาผักชีมาโรยหน้า
นายวีระ กล่าวต่อว่า วันนี้ ตนและตัวแทนพันธมิตรฯ
ได้ไปดูที่วัดแก้วสิขคีรีศวร โดยมีผู้การ ทหารพราน
และผู้บัญชาการกองกำลังสุรนารี พาไปดู พบว่า
มีกำลังทหารกัมพูชายืนตามรายทางเต็มไปหมดเผชิญหน้ากับทหารพรานของไทยที่ยืน
ประชิดกัน โดยก่อนกน้านี้
หากทหารไทยจะขึ้นไปบริเวณดังกล่าวจะต้องปลดอาวุธและห้ามใส่เครื่องแบบ
แต่วันนี้มีการเล่นละครให้ทหารไทยขึ้นไปได้โดยแต่งเครื่องแบบและพกอาวุธ
"แต่พอผมถามว่า ก่อนหน้านี้ ทำไมต้องปลดอาวุธ
ถอนเครื่องแบบก็ตอบไม่ได้ อ้างว่า เป็นนโยบาย ผมเสียใจ
และคับแค้นใจแทนทหารหลายคนในพื้นที่ เราต้องถูกนโยบายระดับประเทศ
ยอมให้กัมพูชาเหยียดหยาม"
นายวีระ กล่าวต่อว่า ในการไปพิสูจน์วันนี้
ตนได้ขอขึ้นไปถึงบันไดนาคบริเวณเขตรั้วลวดหนามที่กั้นไว้สมัยจอมพลสฤษดิ์
ธนะรัชต์ แต่พอถึงเวลาไปดูก็พาไปได้แค่วัดแก้วฯ และช่องตาเฒ่า
ตนขอไปดูที่ภูมะเขือก็หลอกพาไปดูแค่พลาญยาว แต่ตนไม่ยอม
และขอให้พาไปดูที่ภูมะเขือจริงๆ เมื่อไปก็พบถนนที่เพิ่งตัดใหม่ๆ
ความกว้างขนาดรถถังขับสวนกันได้ มีต้นไม้ถูกตัดจำนวนมากอย่างน่าเสียดาย
ไม่เข้าใจว่า ทำไมต้องทำถนนใหญ่ขนาดนั้น
"ปรากฏว่า เมื่อไปถึงภูมะเขือ ผมขอขึ้นไปให้ถึงยอด เขาบอกว่า
ขึ้นไปไม่ได้มันไกล แต่ผมขอให้เขาพาขึ้นไปให้ได้
พอขึ้นไปก็พบทหารเขมรยึดหมดแล้ว ทหารไทยทำแค่ยันเอาไว้ คือทั้งหมด วันนี้
ที่ผมว่าต้องขอไปดูบันไดนาค และเพิ่งได้ไปดูเมื่อครึ่งชั่วโมงที่ผ่านมา
เขาเพิ่งพาไปดู แต่ไปได้สุดแค่พลาญหิน นอกนั้นไปไม่ได้
"ตรงที่เคยเป็นที่ขายของมาก่อน
ตอนนี้ก็เป็นบ้านเรือนชาวกัมพูชาหมดแล้ว ผมบอกว่า ขอเข้าไปดูได้ไหม
เขาบอกว่า ต้องขออนุญาตกัมพูชา ผมเห็นทหารเขมรกำลังนั่งเล่นไพ่กันอยู่
และจะถ่ายรูปไว้ ทหารเราก็มาขอว่าอย่าถ่ายเลย เดี๋ยวทางเขมรว่าเอา
ทั้งที่ตรงนี้มันเป็นดินแดนไทย มันเหมือนอาณาเขตบ้านเรา
แต่ตอนนี้มีคนมาจากไหนไม่รู้มายึดเอาที่ของเราไปครึ่งหนึ่ง
แล้วเราก็มากั้นเขตแดนให้เขาไม่ให้เขาล้ำเข้ามา"
นายวีระ กล่าวต่อว่า ตนไปดูแล้วน้ำตาไหล
นายทหารที่รักษาการณ์อยู่ที่นั่นก็อึดอัด เจ้านายก็กดดัน
พวกตนไปดูก็กดดันอีก คนไทยทุกคนก็อึดอัดมานาน
เพราะเรามีรัฐมนตรีกลาโหมที่ไม่เอาไหน ไม่เคยลงพื้นที่
ไม่ไปดูว่าเราเสียอธิปไตยไปแล้ว ผู้บัญชาการทหารสูงสุด ผู้บัญชาการทหารบก
เคยมาดูหรือไม่ อย่างมากก็แค่ส่งเงินมาทำบังเกอร์ เคยมาดูหรือไม่
และที่จริงทหารเขมรเพิ่งรุกเข้ามาในปี 2544
นี่เองโดยที่ทหารไทยทำอะไรไม่ได้ นอกจากแค่ดันเอาไว้
นายวีระ กล่าวอีกว่า ต่อไปเราจะเสียดินแดนมากกว่านี้
เพราะข้อตกลงชั่วคราวกับกัมพูชา เราต้องถอนทหารออกมาหมดจากบริเวณวัดแก้วฯ
และอีกหลายจุด ซึ่งถ้าเราถอนออกมาเขมรจะยึดทันที เพราะฉะนั้นขอยืนยันว่า
เราเสียให้เขมรแล้ว ใครหน้าไหนอย่ามาเถียงว่าเราไม่เสีย
และคนทั้งประเทศต้องตัดสินใจว่าจะปล่อยให้ผู้นำเรายกอธิปไตยให้กัมพูชาต่อไป
อีกหรือไม่
"ผมถามทหารว่า ถ้าเราจะไล่เขมรออกไปจะใช้เวลากี่วัน
เขาก็บอกว่าโดยศักยภาพของเราแล้ว ใช้เวลาครึ่งวันก็ไล่ลงไปได้หมด
แต่ผู้บังคับบัญชาหรือนโยบายระกับประเทศไม่สั่งเขา นี่คือสิ่งที่เกิดขึ้น
เพราะฉะนั้นใครว่าเราไม่เสียดินแดน อย่าพูดให้ผมได้ยินอีก
ใครหน้าไหนว่าไม่เสียให้มาดูพร้อมกับผม"
นายวีระ ยังได้ตำหนิรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม
ที่ไม่คิดจะเอาอธิปไตยของเรากลับคืนมา
ทำได้อย่างมากแค่ยันผู้รุกรานเอาไว้ ไม่ให้รุกรานไปมากกว่านี้
โดยที่ไม่สามารถไล่ผู้รุกรานให้ออกจากเขตแดนประเทศไทยได้ ที่ผ่านมา
รัฐบาลหลายรัฐบาลที่ทำให้เราเสียให้กัมพูชาก็เพราะเรามีผู้นำที่ไม่มีน้ำยา
ปล่อยให้เขายึดดินแดน
"วันนี้เราเสียดินแดนแน่นอนแล้ว
ผมพูดต่อหน้านายทหารที่อยู่ที่นั่น เขาก็ไม่กล้าเถียง
ได้แต่ก้มหน้ายอมรับโดยดุษฎี แต่ผมเชื่อในศักยภาพของทหารไทย
ผมได้แอบคุยกับทหารหลายคน เขาบอกว่า เขาไม่เข้าใจว่าระดับสูงคุยอะไรกัน
มันมาบุกดินแดนไทย ทำไมปล่อยให้เขายึดได้
นี่ถ้าเป็นประเทศอื่นเขายิงกันตายไปเยอะแล้ว"
นายวีระ กล่าวว่า ในการไปพิสูจน์วันนี้
ตนได้ไปทุกจุดที่ทหารไปถึงได้
แต่ยังไมได้ทุกจุดที่เป็นดินแดนไทยเพราะถูกทหารกัมพูชายึดอยู่
ซึ่งเต็มไปด้วยกับระเบิดและอาวุธ และถูกขอจากทหารของเราว่าอย่าเข้าไป
ซึ่งเท่ากับว่าเราเข้าไปไม่ได้ทั้งที่เป็นดินแดนของเราแท้ๆ
วีระยันไม่พาคนเคลื่อนไปเขาพระวิหาร
วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา 09:07 น.

http://news.giggog.com/294478
นาย วีระ สมความคิด ประธานภาคีเครือข่ายติดตามสถานการณ์กรณีเขาพระวิหาร เปิดเผยถึง แนวทางการเคลื่อนไหวคัดค้านการเดินทางมาบริเวณพื้นที่ทับซ้อนชายแดน ไทย-กัมพูชา ของ สมเด็จ ฮุนเซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชา ว่า ทางกลุ่มจะตั้งเวทีปราศรัย บริเวณศาลหลักเมือง อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ตั้งแต่วันนี้เวลา 08.00 น. จนถึงวันที่ 8 ก.พ. โดยจะไม่มีการเคลื่อนไหวไปยัง
พื้นที่ปราสาทเขาพระวิหาร จะมีแต่ตนเองเพียงคนเดียวเท่านั้นที่จะไปสังเกตการณ์ในทุกพื้นที่ ที่สมเด็จ ฮุนเซน เดินทางไป

นายวีระ ยังระบุเพิ่มเติมว่า การเดินทางมาพื้นที่ทับซ้อนของ สมเด็จ ฮุนเซน ในครั้งนี้ เพื่อหวังผลต่อการขึ้นทะเบียนปราสาทพระวิหารเป็นมรดกโลก และต้องรีบทำแผนพัฒนาพื้นที่เพื่อเสนอต่อองค์การยูเนสโก ซึ่งยืนยันว่า สมเด็จ ฮุนเซน เข้ามาในดินแดนได้และไม่มีการโต้แย้งสิทธิ์จากประเทศไทย อย่างไรก็ตาม นายวีระ ยังกล่าวถึงกรณีที่จะมีกลุ่มที่ไม่เห็นด้วย ออกมาคัดค้านตนจนอาจจะนำไปสู่การปะทะกันอีกนั้นว่า ตนมีสิทธิ์ตามรัฐธรรมนูญที่จะออกมาแสดงการคัดค้านดังกล่าว ถ้าหากจะมีคนมาต่อต้าน ก็ให้เป็นหน้าที่ของรัฐบาลที่จะห้ามปรามคนเหล่านั้น ไม่ให้มีการเผชิญหน้าและปะทะกันด้าน นายระพี ผ่องบุพกิจ ผู้ว่าราชการ จ.ศรีสะเกษ เปิดเผยว่า ขณะนี้ อยู่ระหว่างรอการประสานงานจากฝ่ายทหาร เพื่อยืนยันวันและเวลาในการมาของสมเด็จฮุนเซน เพื่อทำหน้าที่ให้การต้อนรับตามธรรมเนียมปฏิบัติ ส่วนสถานการณ์โดยทั่วไปนั้นยังถือว่าเป็นปกติ โดยส่วนของผู้ที่อาจไม่เห็นด้วยกับการมาของสมเด็จฮุนเซนนั้น ทางการข่าว ยังไม่พบว่า จะมีการก่อความวุ่นวายอะไร

นอกจากนี้ มีรายงานจากกองทัพบกเช่นเดียวกันว่า ก่อนหน้านี้ มีการประเมินสถานการณ์รายงานต่อนายกรัฐมนตรีไปแล้ว โดยมีการคาดการณ์ว่า ลักษณะเช่นนี้เป็นการเดินเกมทางการเมืองและกฎหมายระหว่างประเทศที่ค่อนข้างเด็ดขาดและรุนแรง ซึ่งมีการคาดการณ์เผื่อไว้ในกรณีที่ สมเด็จฮุนเซน อาจนั่งเฮลิคอปเตอร์มาลงบนพื้นที่รอบปราสาทเขาพระวิหาร ว่า หากมีเหตุการณ์เช่นนั้นเกิดขึ้น ประเทศไทย จำเป็นต้องให้นายทหารระดับสูงเข้าไปในพื้นที่ เพื่อแสดงตนให้การต้อนรับด้วย ทั้งนี้ หากยึดถือตามคำสั่งศาลโลกแล้ว พื้นที่โดยรอบปราสาทพระวิหาร ยังไม่ถือว่าเป็นอธิปไตยของใคร และเพื่อเป็นการป้องกันการเกิดปัญหาพิพาทเรื่องเขตแดนในอนาคตด้วยเช่นกัน

ขณะที่ นายวิเชียร ชวลิต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ เปิดเผยกับ สำนักข่าวไอ.เอ็น.เอ็น. ถึงการเตรียมความพร้อมของทางราชการ ในการรับสถานการณ์การเดินทางมาตรวจเยี่ยมชายแดนของ สมเด็จฮุนเซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชา ว่า โดยธรรมเนียมปฏิบัตินั้น หากว่ามีการเข้ามาในพื้นที่ได้จริง การต้อนรับก็เป็นไปตามธรรมเนียมปฏิบัติระหว่างชาติอยู่แล้ว ซึ่งก็มีความพร้อมตลอดเวลา ซึ่งขณะนี้ยังไม่มีการยืนยัน เรื่องกำหนดการเดินทางมาเยือนของสมเด็จฮุนเซน ที่ชัดเจน

ขณะที่ มีรายงานจากกองทัพบกว่า ก่อนหน้านี้ มีการประเมินสถานการณ์จุดเสี่ยงของการเดินทางมาของสมเด็จฮุนเซนไว้ 2 จุดคือ ที่ ปราสาทพระวิหาร และปราสาทตาเมือนธม ซึ่งที่ปราสาทตาเมือนธมนั้น รัฐบาลและกองทัพ ประเมินแล้วไม่อนุญาตให้ สมเด็จฮุนเซน เข้ามาบริเวณปราสาทอย่างเด็ดขาด เนื่องจาก เป็นพื้นที่อธิปไตยของประเทศไทยที่ชัดเจน แม้ว่า การแจ้งจากทางกัมพูชาก่อนหน้านี้จะระบุว่า สมเด็จฮุนเซน ต้องการมาเยี่ยมชมปราสาทก็ตาม แต่เนื่องจากเสี่ยงต่อการที่จะเกิดปัญหาในอนาคต ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของภาพถ่าย การเสนอข่าว ซึ่งหากมีปัญหาเกิดขึ้นแล้วอาจจะเป็นเรื่องยากที่จะแก้

และ โปรดติดตามตอนต่อไป ...............เพื่อกู้ดินแดนไทยคืนจาก เขมรผู้รุกราน

ความคิดเห็นที่ 73 (0)
piggylin วันที่ : 16/07/2011 เวลา : 19.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piggylin

กลอนก่อนหน้านี้ ไม่ได้แต่งเองหรอกค่ะ แต่ มีกันกระจาย ใน เวปไซด์ เมเนเจอร์ และ ในเฟสบุ๊ค ของเพื่อนร่วมอุดมการณ์ ค่ะ เลยไม่รู้ว่าคนแต่งเป็นใคร แต่กลอน มัน ความหมายดี ก็เลยเอา ไปแปะๆ ฝากไว้ ในบล๊อกคนอื่นๆด้วยค่ะ
ขอโทษด้วยค่ะ ที่ ไม่ทราบว่าใครแต่ง และก็มี คนเอาไปแต่ง เพิ่มเติม หลายบทกลอนแล้วนะคะ ก็ดีเหมือนกันค่ะ ช่วยๆกันเผยแพร่ เพราะ ถ้ามีพวก แดงทักกี้ หลง เข้ามาอ่าน ก็ จะได้ ช่วยกระตุกต่อม บางต่อมให้คิดได้น่ะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 72 (0)
piggylin วันที่ : 15/07/2011 เวลา : 23.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piggylin

นักการเมืองยื่นปลา พระราชายื่นเบ็ด
นักการเมืองแจกแท็บเล็ต กษัตริย์แนะเคล็ดวิชา
นักการเมืองห่วงอำนาจ มหาราชห่วงประชา
นักการเมืองสร้างสัญญา องค์เจ้าฟ้าสร้างสรรธรรม
นักการเมืองหาเรื่องกิน องค์ภูมินทร์หาเรื่องทำ
นักการเมืองยุให้รำฯ ในหลวงย้ำให้ทำดี
นักการเมืองมักแบ่งขั้น องค์เหนือหัวไม่แบ่งสี
นักการเมืองทำสี่ปี องค์ภูมีทำทุกวัน
นักการเมืองชอบแบ่งเสียง พ่อพอเพียงชอบแบ่งปัน
นักการเมืองคิดสั้นๆ องค์ราชันย์คิดการไกล

ความคิดเห็นที่ 71 (0)
piggylin วันที่ : 15/07/2011 เวลา : 22.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piggylin

นักการเมืองยื่นปลา พระราชายื่นเบ็ด นักการเมืองแจกแท็บเบล็ต กษัตริย์แนะเคล็ดวิชา นักการเมืองห่วงอำนาจ มหาราชห่วงประชา นักการเมืองสร้างสัญญา องค์เจ้าฟ้าสร้างสรรธรรม นักการเมืองหาเรื่องกิน องค์ภูมินทร์หาเรื่องทำ นักการเมืองยุให้รำฯ ในหลวงย้ำให้ทำดี นักการเมืองมักแบ่งขั้ว องค์เหนือหัวไม่แบ่งสี นักการเมืองทำสี่ปี องค์ภูมีทำทุกวัน นักการเมืองชอบแบ่งเสียง พ่อพอเพียงชอบแบ่งปัน นักการเมืองคิดสั้น องค์ราชันย์คิดยาว

ความคิดเห็นที่ 70 (0)
piggylin วันที่ : 15/07/2011 เวลา : 22.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piggylin

ไม่ได้เงียบค่ะ ก็ โวยๆอยู่นี่ไงคะ แต่ จขบ. เขาลบไปแล้วอ่ะ ไม่เงียบนะคะ เพราะ เราแอนตี้ ทักกี้ มานานแล้วค่ะ

ความคิดเห็นที่ 69 (0)
ว่าที่ร.ต.สมโชคเฉตระการ วันที่ : 01/07/2011 เวลา : 22.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/somchoke101

จะเป็นรัฐบาลใดมาบริหารงาน ต้องเข้ามาแก้ปัญหาเรื่องดินแดนและชายแดนไทยครับ

ความคิดเห็นที่ 68 (0)
ยากันยุง วันที่ : 01/07/2011 เวลา : 17.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/newgeneration
ส่วนหนึ่งของชีวิต คือ จิตสาธารณะ

แปกใจที่พวกรักชาติบางกลุ่ม ทำไมเงียบเชียบเรื่องนี้

คืนนี้ต้องช่วยกระทุ้งให้ดังๆค่ะ
เผื่อ หลายคนจะได้หูตาสว่างบ้าง
..........
ปล.สวัสดีค่ะพี่ชาย ขณะนี้เดอะะแกงค์กำลังลุ้นฟ้าฝนเย็นนี้ค่ะ กำลังจะออกไปรอฟังปราศรัยแล้ว

ความคิดเห็นที่ 67 (0)
ภาษาไทย วันที่ : 01/07/2011 เวลา : 15.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/snowy

ตามลิงค์ คห.66 ไปดู ฟังนายก ปราศรัย แล้วค่ะ

สรุปได้ว่า นายกเก่งมาก สมองน่าจะอยู่ในเกณฑ์อัจฉริยะ
พูดลำดับได้ดีทุก ๆ ประเด็น เก่งมากค่ะ
เตรียมความพร้อมในเนื้อหา และการนำเสนอได้เยี่ยม

ยิ่งนึกเทียบกับเจ๊ปู แล้ว ต่างกันลิบลับจริง ๆ
ขนาดเธอมีโพย ถามตอบ ยังพูดไม่ได้เรื่องเล้ย

วันที่ 3 กค. ช่วย ๆ กันนะคะ อย่าปล่อยให้

นายก "ดีแต่พูด"

ควรให้โอกาส ได้ให้ทำดี ๆ เพื่อประเทศอีกครั้ง

ความคิดเห็นที่ 66 (0)
ChaiManU วันที่ : 01/07/2011 เวลา : 13.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

ฝากคลิปนี้ด้วยครับ มีทั้งหมด ๗ ตอนนะ

http://www.youtube.com/watch?v=a0hQ3RlRhxk

แม้จะรู้ดีว่า ความพยายามจะนำเรื่องนี้มาเผยแพร่ซักเท่าไหร่ ก็ไม่อาจจะไปเปลี่ยนใจคนที่ปิดหูปิดตา ไม่พร้อมจะรับฟังอะไรนอกจากข้อมูลที่พวกเผาไทยนำไปป้อนให้อีกแล้วล่ะ

ช่างมันเหอะนะ เราคนไทยที่ยังเห็นประเทศไทยเดินไปในทางที่ดี ก็ต้องทำหน้าที่ของเรากันต่อไป ดูกันเอง ชมกันเองก็ได้วะ อย่าไปสนใจ ไอ้พวกคนที่มันอยากได้โจร คนเผาบ้านเผาเมือง มาครองเมืองดีกว่า

มี 7 ตอนนะครับ มีเวลาก็ดูกันไป ดีกว่าการไปนั่งเพ้อฝันกับเงินเดือน 30000 บาทในอีก 10 ปีข้างหน้า

ความคิดเห็นที่ 65 (0)
ChaiManU วันที่ : 01/07/2011 เวลา : 13.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

ความคิดเห็นที่ 63 สวัสดีครับนายซันคนเดินทาง
นาทีนี้ เป็นหน้าที่ของคนไทยทุกๆคนครับ ที่จะต้องช่วยกัน สะกัดกั้นทุกๆ ที่จะไม่ไให้คนดี เข้ามามีอำนาจในบ้านเมืองได้

-----------------------------------------------------

"ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร" จะตอบอย่างไรถ้าเด็กๆถามว่า "ท่านนายกคะ ..ครอบครัวคืออะไร?"
http://www.oknation.net/blog/Illusions/2011/05/17/entry-1

Master of Public Administration (MPA) ... การศึกษาของ "ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร"
http://www.oknation.net/blog/Illusions/2011/05/20/entry-1

สื่อฝรั่งมอง "ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร" อย่างไร?
http://www.oknation.net/blog/Illusions/2011/05/24/entry-2

"ความจริง" เกี่ยวกับ "บัตรเครดิตชาวนา" ..ต้องอ่าน!.. เพราะคุณอาจตกเป็น"เหยื่อ" วงจรหนี้อย่างถาวรและยั่งยืนได้
http://www.oknation.net/blog/Illusions/2011/05/31/entry-1

Oh!..พระเจ้าช่วยกล้วยทอด.."ว่าที่นายกรัฐมนตรี.. ตุ๊กตา บาบี๋.. ตัวแรกของไทย" กำลังจะถูกส่งไปโฆษณาในตลาดโลก
http://www.oknation.net/blog/Illusions/2011/06/05/entry-1

จาก .."หมู่บ้านเสื้อแดง" ถึง.."ลัทธิเลนินนิสต์" ถึง ..เส้นทางส่ง" ยิ่งลักษณ์" เป็นนายกรัฐมนตรี
http://www.oknation.net/blog/Illusions/2011/06/11/entry-1

ความคิดเห็นที่ 64 (0)
ChaiManU วันที่ : 01/07/2011 เวลา : 13.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

จุดหมายสูงสุดของ"เสื้อแดง"คือ"ทักษิณ"...(และ).."จุดมุ่งหมายสูงสุด"ของ"ทักษิณ"..คืออะไร?
http://www.oknation.net/blog/Illusions/2011/06/17/entry-1

"เงินผมเหลือน้อยแล้ว" ผมต้อง "กลับมาปล้นประเทศไทยอีก?"
http://www.oknation.net/blog/Illusions/2011/06/17/entry-2

จะเอาชนะ"พรรคเผาไทย" พรรคประชาธิปัตย์ต้องรู้จัก "บริหารความจริง".. เกี่ยวกับ"ทักษิณ"และ "คนเสื้อแดง" ว่าเกี่ยวข้องกับการเผาบ้านเผาเมืองอย่างไร?
http://www.oknation.net/blog/Illusions/2011/06/19/entry-1

"บริหารความจริงแล้ว" ..นายกอภิสิทธิ์ ต้อง "บริหารความจำ" ของประชาชนด้วยว่า "เสื้อแดงเผาเมือง"
http://www.oknation.net/blog/Illusions/2011/06/21/entry-2

สื่อเมืองผู้ดี "ครักไส้ทักษิณออกมาประจาน" ..ข้อมูลจากวิกิลีคส์
http://www.oknation.net/blog/Illusions/2011/06/24/entry-3

รับได้ไหม ..ถ้าคุณรู้ว่า แท้จริง ...(ว่าที่)นายกหญิงของไทย คือ โคลน..ของ..GOLLUM
http://www.oknation.net/blog/Illusions/2011/06/26/entry-1

เมื่อถึงวันนั้น .(.ปี 2020) ..ถ้าพรรคเพื่อไทยเป็นรัฐบาล ประเทศไทยจะยังมีสถาบันพระมหากษัตริย์อยู่ไหม?
http://www.oknation.net/blog/Illusions/2011/06/28/entry-2

"ผิดไหม ..ที่ฉันเป็น รอยัลลิสต์ "..และ.."ไม่เลือก พวกเผาบ้านเผาเมือง" กับพวกที่ .." แค้นเคืองสถาบันฯ"
http://www.oknation.net/blog/Illusions/2011/06/30/entry-1

ยิ่งลักษณ์ .."นายกในฝัน" หรือ "นายกฝันสลาย" (ของเสื่อแดง). วันที่ 3 ก.ค. นี้รู้กันค่ะ
http://www.oknation.net/blog/Illusions/2011/06/30/entry-2

ความคิดเห็นที่ 63 (0)
นายซันคนเดินทาง วันที่ : 01/07/2011 เวลา : 13.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/travellerk

ชัดเจนครับพี่ชัย ขอบคุณที่เอาสิ่งที่ผมพบมามาเผยแพร่ต่อ

ความคิดเห็นที่ 62 (0)
ChaiManU วันที่ : 01/07/2011 เวลา : 13.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    


http://www.oknation.net/blog/travellerk/2011/07/01/entry-2

ความคิดเห็นที่ 61 (0)
ChaiManU วันที่ : 01/07/2011 เวลา : 11.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

ใช้เสียงเลือกตั้ง “ทุกเสียง” ทำไทยให้เป็น “แผ่นดินธรรม แผ่นดินทอง”
http://www.oknation.net/blog/richwithlove/2011/05/16/entry-1

เพราะว่า ถ้าเสียงธรรมะแตก...อธรรมจะครองเมือง
http://www.oknation.net/blog/richwithlove/2011/06/28/entry-1

ความคิดเห็นที่ 60 (0)
ChaiManU วันที่ : 01/07/2011 เวลา : 11.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

==จับผิดนโยบายลดภาษีธุรกิจ ชดเชยขึ้นค่าแรง 300บ.ของเพื่อไทย==
http://www.oknation.net/blog/jerasak/2011/07/01/entry-1

ความคิดเห็นที่ 59 (0)
ChaiManU วันที่ : 01/07/2011 เวลา : 11.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

.........เหตุผลที่ "ยิ่งลักษณ์ นั่งเบอร์ ๑ ปาร์ตี้ลิสต์" ของเพื่อไทย
http://www.oknation.net/blog/kongplod/2011/05/16/entry-2

......."เบื่อประชาธิปัตย์" "ไม่ชอบเพื่อไทย" แต่ไม่อยาก "โนโหวต" จะทำอย่างไรดี?????
http://www.oknation.net/blog/kongplod/2011/05/22/entry-1

............เมื่อ "คนดี" กลัวเปลืองตัว และ "คนชั่ว" รุกแก่อำนาจ ประเทศชาติจึงต้องการ "คนกล้าทำดี"
http://www.oknation.net/blog/kongplod/2011/06/10/entry-2

...............ทำไมต้อง “ถอนพิษทักษิณ”.......................
http://www.oknation.net/blog/kongplod/2011/06/26/entry-1

...ทักษิณ!!!!... “กรือเซะ ๓๒ ศพ” “ ตากใบ ๗๘ ศพ” “ฆ่าตัดตอนยาเสพติด ๒๕๐๐ ศพ” ใคร??? สั่ง!!!! “ฆ่าประชาชน”
http://www.oknation.net/blog/kongplod/2011/06/22/entry-2

ความคิดเห็นที่ 58 (0)
ChaiManU วันที่ : 01/07/2011 เวลา : 11.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

ความฝันของคุณทักษิณฯ จะสู้กับความเป็นจริงที่เจ็บปวดของคนไทย ตลอด 5 ปีที่ผ่านมา ได้หรือไม่
http://www.oknation.net/blog/nunrimfar/2011/06/14/entry-1

คุณ “ปู” ในสถานการณ์สู้รบ และเรื่องไร้สาระทางการเมือง ก่อนศึกใหญ่จะเริ่มขึ้น
http://www.oknation.net/blog/nunrimfar/2011/06/06/entry-1

สถานการณ์ของพรรคประชาธิปัตย์ ตอนนี้ จะเลวร้ายตามเสียงเล่าลือจริงหรือไม่ ถ้าไม่เลวร้าย มีเหตุผลอะไร
http://www.oknation.net/blog/nunrimfar/2011/06/02/entry-1

รบเถิด “อรชุน” รบเถิดอภิสิทธิ์ฯ เพื่อยุติข้อขัดแย้งในบ้านเมืองให้หมดไป
http://www.oknation.net/blog/nunrimfar/2011/06/21/entry-2

ประชาธิปัตย์ : เพื่อไทย สูสีกันมาก จะแพ้ชนะกันมากหรือน้อย ขึ้นอยู่กับภูมิใจไทย จะยันเพื่อไทยได้มากน้อยแค่ไหน ที่สำคัญที่สุด “ประชาชนจะออกมาลงคะแนนมากแค่ไหน”
http://www.oknation.net/blog/nunrimfar/2011/06/24/entry-1

โค้งสุดท้ายประชาธิปัตย์เริ่มไล่เข้ามาแล้ว กรุงเทพฯ ไม่แพ้แน่ เพื่อไทยต้องทิ้งทีเด็ดในการปราศรัยวันสุดท้าย
http://www.oknation.net/blog/nunrimfar/2011/06/27/entry-1

การขึ้นสู่ตำแหน่งนายกฯ ของ ปู ยิ่งลักษณ์ฯ จะเป็นภัยต่อชาติและสถาบันฯ หรือไม่
http://www.oknation.net/blog/nunrimfar/2011/06/17/entry-1

๓ กรกฎานี้ เหตุผลที่ชาติต้องการคุณไปทำหน้าที่ “ควบคุมคนไม่ดี ไม่ให้มีอำนาจ” และ ๑๐๐ เมตรสุดท้าย
http://www.oknation.net/blog/nunrimfar/2011/06/29/entry-1

ความคิดเห็นที่ 57 (0)
ChaiManU วันที่ : 01/07/2011 เวลา : 11.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

.. ......จะร้องเฮ !!!! หรือร้องไห้!!! กับนโยบาย รายได้ รายวัน ๑,๐๐๐ บาท ป.ตรี สตาร์ท ๓๐,๐๐๐ บาท
http://www.oknation.net/blog/kongplod/2011/06/30/entry-1

....วิพากษ์นโยบาย “เพื่อไทย” “ขายฝัน ทำได้จริง หรือ หลอกหาคะแนนเสียง”
http://www.oknation.net/blog/kongplod/2011/06/28/entry-1

......“อภิสิทธิ์ ดีแต่พูด” “ยิ่งลักษณ์ ดีแต่สร้างภาพ” สะท้อน ตัวตนว่าที่ผู้นำการเมืองไทย(๑)
http://www.oknation.net/blog/kongplod/2011/06/13/entry-1

..... “อภิสิทธิ์ ดีแต่พูด” “ยิ่งลักษณ์ ดีแต่สร้างภาพ” สะท้อน ตัวตนว่าที่ผู้นำไทย(๒)
http://www.oknation.net/blog/kongplod/2011/06/14/entry-1

.........อย่าคิดว่าธุระไม่ใช่ ....... เพราะนี้คือหน้าที่.........
http://www.oknation.net/blog/kongplod/2011/06/17/entry-1

ความคิดเห็นที่ 56 (0)
ChaiManU วันที่ : 01/07/2011 เวลา : 11.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

91 ศพ เสื้อแดง ลวงโลก
http://www.oknation.net/blog/sigree/2010/11/02/entry-1

แจงชัด ๙๐ ศพ ที่นี่..ณัฐวุฒิ/สมบัติ ลายจุด/เสื้อแดง ดู-แล้วหยุดเสียที
http://www.oknation.net/blog/keeluaey/2011/06/29/entry-1

ความคิดเห็นที่ 55 (0)
ChaiManU วันที่ : 01/07/2011 เวลา : 11.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

ทำไมฝรั่งถึงรู้ว่าคนไทยไม่ได้แตกแยก และในหลวงทรงติดตามคนไทยไปทุกแห่ง
http://www.oknation.net/blog/Tpak/2011/06/25/entry-3

เรื่องคนชุดดำกำลังถูกเปิดเผย คดี 91 ศพกำลังคลี่คลาย คำถามเชย ๆ ว่าใครทำจะได้หมดไป
http://www.oknation.net/blog/Tpak/2011/06/27/entry-4

หลังเลือกตั้งองค์ประกอบประเทศไทยต้องอยู่ครบทั้ง ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
http://www.oknation.net/blog/Tpak/2011/06/30/entry-1

ความคิดเห็นที่ 54 (0)
ChaiManU วันที่ : 01/07/2011 เวลา : 11.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

.... หยุดแล้วคิด !!! เลือกพรรคฯที่ล้มละลายด้านความเชื่อถือ พรรคนั้นจะนำพาประเทศไทย ไปสู่ความล้มละลาย
http://www.oknation.net/blog/StayFoolish/2011/06/29/entry-1

วิสัยทัศน์ประเทศไทย 2020 : นโยบายไบกอน ปราบแมลงสาบตายสยอง หรือ คนฉีดม่องเท่ง!!! รู้กัน!!!
http://www.oknation.net/blog/korpai/2011/07/01/entry-1

เชื่อ : 46,000 ล้าน หาใหม่ได้ ง่ายนิดเดียว // ไม่เชื่อ : เพื่อไทยไม่คิดนิรโทษกรรมทักษิณ ผู้ชายคนนี้มีคำตอบ!!!
http://www.oknation.net/blog/korpai/2011/06/29/entry-1

*ผู้หญิง*ที่เราฝากอนาคตประเทศไว้ได้ ไม่ใช่ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร...แต่ เธอคือ...ดร.พิมพ์เพ็ญ เวชชาชีวะ
http://www.oknation.net/blog/korpai/2011/06/24/entry-1

โดน!!! รศ.สมชัย ศรีสุทธิยากร ถามเจ็บ!!! ใครไม่กล้าดีเบตฟังไว้!!!
http://www.oknation.net/blog/korpai/2011/06/17/entry-2

ไม่ได้นั่งทับอะไรไม่ดีไว้ ไม่ต้องหาคนมานั่งแท่นทับแทน!!!...ลี กวน ยู...แม้ว พี่ ปู จงดูเอาไว้!!!
http://www.oknation.net/blog/korpai/2011/05/19/entry-1

โหวตโน เพื่อใคร?
http://www.oknation.net/blog/korpai/2011/04/28/entry-1

ดับไฟต้นตอ!! ทักษิณไม่หยุด เราต้องหยุดทักษิณ!!!
http://www.oknation.net/blog/korpai/2011/06/22/entry-2

ความคิดเห็นที่ 53 (0)
คมเย็น วันที่ : 01/07/2011 เวลา : 10.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/komyen

ทั้งนพเหล่ซึ่งเคยรับทุนในหลวง
ปอดปะศพ เคยเป็ถึงปลัดกระทรวง
ไม่สำนึกกะลาหัว
ทำทุกอย่างรับใช้นาย ไม่เคยคิดถึงบุญคุณแผ่นดิน

ความคิดเห็นที่ 52 (0)
ThailandNeverDie วันที่ : 01/07/2011 เวลา : 09.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thailandneverdie
"รักวัวให้ผูก รักลูกให้กอด..."


ความคิดเห็นที่ 51 (0)
อะหนึ่ง วันที่ : 30/06/2011 เวลา : 23.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mindhand
  อะหนึ่ง    คิ ด เ ขี ย น...พ อ สั ง เ ข ป  

นายนพดล ปัดสะวะ
เคยพลาดท่าในแถลงการณ์ร่วมไทย-กัมพูชา
เลยต้องออกมาโยนความผิดให้คุณสุวิทย์
กลัวพวกพ้องจะขาดมหามิตรผลประโยชน์
จากฮุนเซ็น

ความคิดเห็นที่ 50 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 30/06/2011 เวลา : 23.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ถ้าพรรคเบอร์ 1 ได้เป็นรัฐบาล ก็เหมือนมีอีแร้งมาเกาะหลังคาบ้านแหล่ะครับ โบราณถือเป็นลางร้ายมากยิ่งนัก แล้วนายกรัฐมนตรีไทยก็ชื่อเพราะจังครับ "ยิ่งลัก" ความหมายชัดเจนดีครับ

ความคิดเห็นที่ 49 (0)
บุหง่าปัตตานี วันที่ : 30/06/2011 เวลา : 23.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Nightmanager

เซ็งเป็ด ... ปชป มันก็ไม่ทำอะไร MOU 2543 ใครไปตกลง... กฎหมายขายประเทศให้ IMF 11 ฉบับ ทำไมไม่ยกเลิก .... พท... มาแน่.... แล้วบ้านเมืองจะเป็นอย่างไร.. วันนี้ของแพงเหลือเกิน...ใครจะมาทำให้ของถูกลงได้ ยาบ้าก็เต็มเมือง อาชญากรรมเกิดขึ้นทั่ว วันไหนถ้าหนึ่งในสมาชิกโดนทำร้าย แล้วจะมีใครมาช่วย ความปลอดภัยและคุณภาพชีวิต คนในครอบครัวเราใครมันจะมาใส่ใจ ไหนว่าจะเยี่ยวยาผมคนหนึ่งที่ได้รับผลนั้นจากพวกแดงที่มันเผาประเทศ แล้ว ปชป.ให้ลงทะเบียนจนวันนี้งานก็ยังไม่มีเพราะอายุมากเกินไป เงินเก็บก็หมด บัดซบแท้ชีวิต

ความคิดเห็นที่ 48 (0)
Chaoying วันที่ : 30/06/2011 เวลา : 23.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

คุณสุวิทย์ โดนหมากัด..เพื่อนบ้านเชียร์หมาอยู่..
ประเทศไทยที่ผ่านมา เป็นที่หากินร่วมระหว่างฮุนเซ็นกับหัวหน้าพรรคไทยรักไทย
คนไม่รักประเทศตัวเอง สมควรไปอยู่ประเทศเขมรให้หมดเลย

ความคิดเห็นที่ 47 (0)
คนริมคลอง วันที่ : 30/06/2011 เวลา : 22.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konrimklong
เสียงจากประชาชนกลุ่มน้อยของประเทศไทย

...ขอแย้งครับ! ผมไม่เคยเชื่อว่า คุณนพดล จะเป็นคนขายชาติบ้านเมืองเพื่อตัวเอง แต่ถ้าจะขายเพื่อใครนั้น นั่นมันอีกเรื่องครับ ...
เอ...แล้วนพดลอยู่พรรคใครน๊า?

ความคิดเห็นที่ 46 (0)
ครูแดง วันที่ : 30/06/2011 เวลา : 21.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krudang

-เฮ้อ...รับไม่ได้...

-อย่าให้มีวันนั้นเลย....

ความคิดเห็นที่ 45 (0)
ครูแดง วันที่ : 30/06/2011 เวลา : 21.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krudang

-เฮ้อ...รับไม่ได้...

-อย่าให้มีวันนั้นเลย....

ความคิดเห็นที่ 44 (0)
ครูแดง วันที่ : 30/06/2011 เวลา : 21.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krudang

-เฮ้อ...รับไม่ได้...

ความคิดเห็นที่ 43 (0)
ครูแดง วันที่ : 30/06/2011 เวลา : 21.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krudang

-เฮ้อ...รับไม่ได้...

ความคิดเห็นที่ 42 (0)
jude วันที่ : 30/06/2011 เวลา : 21.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Orlando2008
รักเธอประเทศไทย

เห็นท่าทีอีตาปลอด กะนพดลพูดแล้วต้องสวนไปในทันทีว่า เอ็งเป็นคนไทยรึเปล่า อย่าแค่อาศัยอยู่เพื่อผลประโยชน์ เวรกรรมจะตามทันในเร็วๆนี้ ช่วงนี้ชอบแต่เลข10 ไม่รู้เป็นไง ฟังเพลงหยิบสิบ ดูตีสิบ สิบ สิบ ....

ความคิดเห็นที่ 41 (0)
petertigon วันที่ : 30/06/2011 เวลา : 21.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wish2782
 "There is nothing either good or bad but thinking makes it so."


อดีตคนใจแกร่งระดับจอมพลยังหลั่งน้ำตา แต่เหตุใดคนใจ??ขายชาติได้
แผ่นดินแม่แผ่นดินเกิดไม่ทำให้พวกคนเหล่านี้สำนึกเลยหรือ
ฤๅ จะมาสำนึกตอนหมด ลมหายใจ
Move out man! Life is fleeting by.
Do something worthwhile, before you die.
Leave behind a work sublime,
that will outlive you and time.

ความคิดเห็นที่ 40 (0)
ChaiManU วันที่ : 30/06/2011 เวลา : 21.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

มากล่าวสวัสดีและขอบคุณทุกๆท่านครับ ที่มาร่วมแสดงความคิดเห็นกัน วันนี้เจ้าของบ้านขอณุญาตอู้งาน ของดการตอบความเห็นซักวันคงไม่ว่ากันนะคะรับ

ความคิดเห็นที่ 39 (0)
arattikron วันที่ : 30/06/2011 เวลา : 19.57 น.

like

ความคิดเห็นที่ 38 (0)
ChaiManU วันที่ : 30/06/2011 เวลา : 19.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

ความคิดเห็นที่ 1-2 สวัสดีครับพี่ kamolnum
"หมดโอกาสที่จะมุบมิบ เพราะอยู่ในความสนใจของประชาชน"

แล้วถ้าประชาชนที่ว่า เป็นประชาชนที่หูหนวกตาบอดอยู่อย่างทุกวันนี้ล่ะพี่ ผลของมันจะเป็นยังไง

ความคิดเห็นที่ 3 ขอบคุณครับคุณเม็ดดิน

ความคิดเห็นที่ 4 พี่ประยูร สวัสดีครับ
พวก "รักชาติเหลือเกิน" เขาประกาศชัยชนะไปแล้วพี่ ป่านนี้คงมัวเฉลิมฉลองกันจนลืมไปแล้วมั๊ง ว่าครั้งหนึ่งก็เคยออกมาไล่ตอนที่ไอ้นบพะเหล่ไปสร้างปัญหาไว้

ความคิดเห็นที่ 5 สวัสดีครับลุงหนอน driftworm
มีแต่ไอ้ไอ้นบพะเหล่ ขี้ข้าสัมภเวสีกระมัง ที่ยังอยากจะมีเพื่อนบนเวทีโลกอย่างไอ้หมาบ้าฮุนเซ็น

ความคิดเห็นที่ 6 พี่ tengpong สวัสดีครับ
วีรกรรม วีรเวรและ วีระ...ยำ ของสมาชิกพรรคนี้แต่ละคน สุดจะพรรณาสาธยายจริงๆ

ความคิดเห็นที่ 7 สวัสดีครับคุณฟ้าน่าน
น่าเสียดาย ยังมีคนไทยอีกมากมาย บวกเลข 3 กับเลข 7 ไม่ถูก

ความคิดเห็นที่ 8 สวัสดครับพี่หน่อผุด
หากพรรคเพื่อไทยเป็นรัฐบาล นโยบายขายชาติที่เคยชะงักพักไปหลายปี คงมีโอกาสรื้อฟื้นขึ้นมาใหม่โดยง่าย ถ้าคนไทยรู้ไม่ทัน

ความคิดเห็นที่ 9 สวัสดีครับคุณ OKeel
ครับ คนไทยต้องร่วมมือกัน รักษาประเทศและเขตแดน ไม่เลือกพรรคไทยใจเขมร .... เช่นกันครับ

ความคิดเห็นที่ 10 คนขีดเขียน สวัสดีครับ
4 + 6 = 10
3 + 7 = 10
สรุปว่า กาเบอร์ 10 สองใบ ใช่มั๊ยครับ ความคิดเห็นที่ 10

ความคิดเห็นที่ 11 สวัสดีครับคุณไทยแท้
ใช่ครับ คนที่จะดีใจที่สุดถ้าเพื่อไทยเป็นรัฐบาล ไม่ใช่คนไทย แต่เป็นไอ้ฮุนเซ็นกับอดีตที่ปรึกษาของมัน


ความคิดเห็นที่ 37 (0)
BlueHill วันที่ : 30/06/2011 เวลา : 17.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

มีความเป็นไปได้สูงครับ
เพราะท่าทีของนักการเมืองฝากฝ่ายเพื่อไทย
ดูจะเห็นใจและเข้าใจฮุนเซนกันมาก
ถึงขนาดยกป้ายเชียร์ผู้นำเขมรก็มีมาแล้ว

ความคิดเห็นที่ 36 (0)
ราษีไศล วันที่ : 30/06/2011 เวลา : 16.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/motorcyrubjang
ณ บ้านดวนน้อย ราษีไศล ศรีสะเกษ twitter : @motorcyrubjang / facebook.com/motorcyrubjang  

นั่นสิครับเพราะฉะนั้นจงเลือก อิอิ รู้กัน

ความคิดเห็นที่ 35 (0)
สตังค์ วันที่ : 30/06/2011 เวลา : 16.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/stang
ถึงแม้ความจริงจะเป็นอักษรที่ไม่รื่นสายตาในบางครั้ง แต่มันดีกว่า เพราะมันคือ ความจริง

การล่าอาณานิคม ยังมีมาแต่อดีตยันปัจจุบัน แค่เป็นวิธีการ

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
soultraveller วันที่ : 30/06/2011 เวลา : 16.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soultraveller
Vacation Rentals by Owner


"ไม่เลือกคนเผาบ้านเผาเมือง ไม่เลือกพวกแค้นเคืองสถาบัน และขายชาติ"

I Love Thailand Fan Page

http://www.facebook.com/iloveu.thailand

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
aui-t วันที่ : 30/06/2011 เวลา : 15.55 น.

อยากขอร้องให้คนที่คิดจะ Vote No คิดให้ดีๆ ถ้าเผาไทยชนะเสียดินแดนแน่

ความคิดเห็นที่ 32 (0)
ลูกแมวหน้าโรงหนังลุง วันที่ : 30/06/2011 เวลา : 15.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sri

จริงครับ...

นำ้มันในอ่าวไทยด้วย...

ทากสิน ดูดหมดแน่....

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
น.นันท์นภัส วันที่ : 30/06/2011 เวลา : 15.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nidnhoi

ทักษิณ ก็คือนายทุน ที่ไม่รู้จักคำว่า " พอ " เลยเลยได้ทุกอย่างทั้งดี และเลว แม้กระทั่ง ชับน้ำเข้าลึก ชักศึกเข้าบ้าน

และแล้วทักษิณก็ไม่ได้อยู่บ้านตัวเอง อยู่ไม่ได้มันร้อน

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
หน่อผุด วันที่ : 30/06/2011 เวลา : 14.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/korpai
'ต้นไม้ต้นเดียวไม่เป็นป่า  กระดาษแผ่นเดียวไม่เป็นหนังสือ'

ฮุน เซน ไม่ชอบหน้าคุณอภิสิทธิ์ ย่อมเป็นธรรมดา เพราะคุณอภิสิทธิ์ปกป้องอธิปไตยเต็มกำลัง
การตัดสินใจถอนตัวออกจากภาคีมรดกโลก เลยทำให้ฮุน เซน หงุดหงิด หัวฟัดหัวเหวี่ยงทีเดียว
แถมมาจุ้นเรื่องการเมืองภายในเราอีก เขาเชียร์เพื่อไทยเต็มที่ เพราะเขารู้ว่าเขาจะได้อะไรหากเพื่อไทยเป็นรัฐบาล
พรรคเพื่อไทย ก็จะโพทนาว่า เนี่ย เห็นมั้ย สมัยอภิสิทธิ์ชวนเพื่อนบ้านทะเลาะ
รัฐบาลเพื่อไทย แค่ได้เป็นรัฐบาล ความสัมพันธ์อันดีก็กลับคืนมาทันที

โดยเราอาจสูญเสียอธิปไตยในดินแดน 4.6 ก.ม. แลกกับความสัมพันธ์อันดีนั่น
เขาเริ่มมาแล้ว เขาต้องสานให้จบ....เพื่อไทยใจเขมร ขนาดโดดประชุมสภาไปกราบคารวะฮุนเซน
ถ้าได้เป็นรัฐบาล จะกราบประเคนอะไรอีก...คิด คิด คิด ดูให้ดี

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
Maira วันที่ : 30/06/2011 เวลา : 14.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Illusions

"มีเพื่อนน้อยในเวทีโลก" ...สิ่งนี้น่าคิดค่ะ และก็เป็นจริงเสียด้วย

ทักษิณดำเนินนโยบายที่ภาษาอังกฤษเรียกว่า cunning (โทษนะคะ ไม่ทราบจะแปลเป็นไทยว่าอะไรดี) ด้วยการจ้างนายโรเบิร์ต อัมสเตอร์ดัม นทนายยิว ที่มีความสามารถจะโกหก บนความโกหกได้อย่างไม่มีความละอาย

เขาสามารถใช้ความตลบแตลงและ บิดเบือน ขอ้มูล "ฟอกขาว" ทักษิณจากดำเป็น พระเจ้าที่บริสุทธิ์ผุดผ่องได้ และประโคมในสื่อให้ชาวโลกเห็นว่า คนๆนี้ "ถูกกลั่นแกล้งโดยรัฐบาล" และโดยเฉพาะอย่างยิ่ง "คนแก่อายุ 80 ปี ที่อยู่เบื้องหลัง"

และนายอัมสเตอร์ดัมคนนี้ cunning มากเรื่องล๊อบบี้พวกสื่อ neoconservative ต่างชาติ(อ้อ! พวก neocon เหล่านี้ส่วนใหญ่เป็นปึปัญญาชนชาวยิว และแคทอลิค ที่นิยมความรุนแรง และคิดว่าตัวเองเหนือกว่าคนกลุ่มอื่น) และนอกจากนั้นยังล๊อบบี้องค์กรเอกชนและรัฐบาลที่มีแนวคิดเสรีนิยม อย่างเช่นนาย Andrew Gregory Marshall ที่ยอมลาออกจากตำแหน่งนักข่าวของรอยเตอร์ เพื่อจะตีพิมพ์เรื่องลับๆของสถาบันที่พิมพ์ในวิกิลีกส์ ในหนังสือพิมพ์ The Independent เมื่อวันที่ 24 มิย. ที่ผ่านมา

คุณ ChaiManU รู้ไหม จนป่านนี้ไม่มีคำชี้แจงจากรัฐบาลไทย หรือมีใครที่โต้ตอบนายแอนดรูว์คนนี้สักคำ มีแต่เว๊บประชาไทยและเว๊บเสื้อแดงทั้งหลายเอามาตีข่าวกระพือการจาบจ้วงล่วงละเมิดต่ออย่างไม่เกรงใจ ...

เห็นแล้วเศร้าค่ะ ..เศร้าที่ไม่อาจจะทำอะไรได้ ..คนที่รับผิดชอบไปอยู่กันที่ไหนหมด ..หรือว่าไม่มีใครแคร์ ..หรือว่ารัฐบาลไทยมีแต่คนโง่เง่าทีไม่มีปัญญาโต้ตอบ..หรือว่าเราจะปล่อยให้คนเหล่านี้ใช้วิชามาร ทำลายสถาบันหลักของชาติอย่างง่ายดาย ...

อยากเห็นคนที่มีความรู้เรื่องนี้ตอบให้หายข้องใจด้วยค่ะ ...

ขอโทษนะคะที่ใช้พื้นที่บ้านนี้ระบายอารมณ์ ...แต่มันอัดอั้นจริงๆค่ะ ...

ในขณะที่นาย Brian Rex ลงเรื่องเกี่ยวกับทักษิณ จะมีคำแก้ตัวจากนายอัมสเตอร์ดัมแนบมาด้วยทุกครั้ง

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
ChaiManU วันที่ : 30/06/2011 เวลา : 14.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

ความคิดเห็นที่ 15 เป็นคำถามที่น่าสนใจมากครับ แต่ผมก็จนใจ ไม่รู้ว่าจะไปตามห้าคำตอบจากที่ไหน เพราะเวทีใหญ่ที่มัฆวานเขาก็ประกาศชัยชนะ เลิกกันไปซะแล้ว

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
oudsoft วันที่ : 30/06/2011 เวลา : 13.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/oudsoft
จริงจังบ้าง หนุกหนานไปบ้าง อย่าว่ากัน

คนขายปุ๋ย@คห.15
พูดได้โดนใจแป๊ะสุดสุด

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
ChaiManU วันที่ : 30/06/2011 เวลา : 13.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

ขอบคุณพี่ลูกเสือหมายเลข 10 และคุณภาษาไทยหมายเลข 10 มากครับ ที่ช่วยชี้คำผิดให้ (แสดงว่าตั้งใจอ่านจริงนะเนี่ย )

เห็นข้อความในเอฟบี เลยรีบเข้ามาแก้ไขด่วนจี๋เลยครับ ไม่งั้นนะ เกิดคุณชูวิทย์แกเอาความผิดนี้ ไปประจานผ่านสื่อ เดี๋ยวจะเสียหายกันไปใหญ่


ความคิดเห็นที่ 25 (0)
ภาษาไทย วันที่ : 30/06/2011 เวลา : 12.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/snowy

คุณลูกเสือฯ คะ

เมื่อกี้เรียนคุณชายมนูไป ทาง เฟสบุ๊คแล้วว่า "เดี๋ยว เบอร์ 5 เขาจะเข้ามาประท้วง ท่านประธานชัย"

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
แจ๋วมั้ยคะ วันที่ : 30/06/2011 เวลา : 11.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/intupa
เทศกาลรวมสี ปรากฎการปรองดองสุดขอบฟ้า เป้าหมายเรยาของโหวตโนที่หลอกสาวกจนหลอน

แปลกนะคะ ไม่ค่อยมีใครจับประเด็นพวกนี้มาพูด โดยเฉพาะคำปราศรัยของยิ่งลักษณ์ที่ว่าจะฟื้นความสัมพันธ์กับเขมร ฝากอันนี้หน่อยค่ะ

http://www.oknation.net/blog/intupa/2011/06/30/entry-1

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
บอกเล่าหลังเลนส์ วันที่ : 30/06/2011 เวลา : 11.45 น.

เขียนให้ตาย ก็ต้องบอกว่ารู้ๆ กันอยู่ เขียนให้ตาย ก็รู้อยู่แล้ว แต่ทำไม พวกเค้าไม่สนใจ มันเป็นข้อมูลคนละชุด ที่บันทึกเข้าไปของคนแต่ละกลุ่ม หากจะเอาข้อมูลอีกชุดที่แตกต่างใส่เข้าไป มันจะถู Reject ออก

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 30/06/2011 เวลา : 11.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

เขียนได้โดนใจครับ


นิดหนึ่ง
นายปลอดประสพ สุรัสวดี สมาชิกพรรคเพื่อไทย ได้ออกแถลงการณ์ประนามการตัดสินใจของคุณชูวิทย์และรัฐบาลในทันที ซึ่งต่างกับกรณีที่ ไทยมีการปะทะกับเขมรตามแนวชายแดน จนชาวบ้านต้องวิ่งหลบกระสุนหนีตาย ตอนนั้น นายปลอดประสพไปมุดหัวอยู่ที่ไหน จึงไม่เห็นมีแถลงการณ์ใดๆออกมา ประท้วงหรือประนามการกระทำของกัมพูชา
น่าจะหมายถึง"สุวิทย์"มากกว่า"ชูวิทย์"นะครับ
ชูวิทย์แกไม่เกี่ยว(ฮา)

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
ภาษาไทย วันที่ : 30/06/2011 เวลา : 11.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/snowy

สวัสดีค่ะคุณชายมนู
เขียนได้ชัดเจน ทุกประเด็นเลยค่ะ
แต่ว่า คนเสื้อสีอื่น ๆ เขาจะยอมอ่าน ยอมเข้าใจความเป็นจริงบ้างไหมน๊อ ?

เช้านี้ฟังข่าวช่องสุวรรณภูมิ คุณจิตกรบอกว่า มีนักข่าวญี่ปุ่นเดินทางกลับมาจากเขมร แล้วให้ข่าวกับเพื่อนเขาว่า
ตอนนี้ รัฐบาลกัมพูเจีย พูดกันว่า ปัญหาเรื่องนี้ให้รอรัฐบาลใหม่ของไทยก่อน ซึ่งจะพูดคุยกันได้ง่ายกว่า

.. ก็คงหวังจะร่วมกันกินโต๊ะแผ่นดินไทยต่อมั้ง ?

โหวต ๆๆๆ ค่ะ
ความคิดเห็นที่ 20 (0)
wichmata วันที่ : 30/06/2011 เวลา : 11.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/youridea

คงมาแนว "นิ่งสงบ สยบเคลื่อนไหว" เหมือนเดิม

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
wichmata วันที่ : 30/06/2011 เวลา : 11.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/youridea

คงมาแนว "นิ่งสงบ สยบเคลื่อนไหว" เหมือนเดิม

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
พันธุ์สังหยด วันที่ : 30/06/2011 เวลา : 11.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sawnoyzi

เลือกคนมีความกตัญญูรู้คุณชาติกันครับ

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
พล.ท.นันทเดช วันที่ : 30/06/2011 เวลา : 11.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nunrimfar
พลโทนันทเดช เมฆสวัสดิ์

เรื่องนี้ชัดเจนครับตามที่คุณชัยรวบรวมไว้ แต่พรรคเพื่อไทยก็จะใช้วิธี"นิ่งเฉย"เหมือนเรื่องเผาบ้านเผาเมืองครับ

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
พันธุ์สังหยด วันที่ : 30/06/2011 เวลา : 11.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sawnoyzi

เลือกคนมีความกตัญญูรู้คุณชาติกันครับ

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
คนขายปุ๋ย วันที่ : 30/06/2011 เวลา : 10.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kpm

หากพรรคเพื่อใคร...ได้เป็นรัฐบาล แล้วผลทำให้ไทยเสียดินแดน 4.6 จริงๆ
อยากจะถาม พธม.ว่า "คุณจะโทษใคร"
1.โทษ...คุณอภิสิทธิ์ที่ทำงานไม่เข้าตา เลย Vote no
2.โทษ...พรรคเพื่อใคร ที่ไปสมยอมเขมร
3.โทษ...ตัวเองที่ Vote no ทำให้เพื่อใครได้เป็นรัฐบาล เพราะคะแนน ปชป.ถูกตัดทอน
4.โทษ...สิงห์สาลาสัตว์ในป้าย Vote no

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
skyhitra วันที่ : 30/06/2011 เวลา : 10.38 น.

ดีใจจัง เขียนเม้นท์ไปวันก่อนท่านชัยเขียนเรื่องนี้ถูกใจมาก

อยากให้ เรื่องนี้เป็นอีกประเด็นที่คนไทยจะต้องเอาไปคิดก่อนกาบัตร ว่าจะให้พวกเผาเมืองเอาแผ่นดินไปประเคนให้อ้ายฮวยเซ้งเหมือนคราวที่แล้วอีก

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
feng_shui วันที่ : 30/06/2011 เวลา : 10.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

ยกมือ หนับหนุน ค่ะ.............
หวอตโลดดดดดดดดดดดดดด

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
ChaiManU วันที่ : 30/06/2011 เวลา : 10.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    


http://www.oknation.net/blog/kuntep/2011/06/30/entry-1

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
ไทยแท้ วันที่ : 30/06/2011 เวลา : 09.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/scblock

ชัดเจนแน่นอนตามแนวทางที่ท่านเจ้าของบ้านพยายามชี้ให้เห็นนั่นแหละครับ ตอนนี้ทราบมาว่ากระทรวงต่างประเทศกัมพูชาชลอการเดินเอกสารระหว่างไทยกัมพูชา เพื่อรอดูผลการเลือกตั้งครั้งนี้ก่อนว่า จะออกมาทิศทางใด หากผลออกมาว่าพรรคเผาไทยได้เป็นรัฐบาล ผู้นำคนแรกของต่างชาติที่จะลิงโลดที่สุดและส่งหนังสือแสดงความยินดีน่าจะไม่พ้น นายกฮุนเซ็น กระมัง

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
คนขีดเขียน วันที่ : 30/06/2011 เวลา : 09.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/powerbonus

พื้นที่ของไทยที่สุ่มเสี่ยง... 4.6 ตารางกิโลเมตร

ศาลสั่งยึดทรัพย์ทักสิน... 4.6 หมื่่นล้านบาท

เลขที่เกี่ยวข้อง... 4 , 6

เอาเลขสองตัวนี้มาบวกกัน 4 + 6 = 10

ถอนพิษทักสินออกจากประเทศไทยเลือกเลข.. 10

(ของคุณฟ้าน่าน เลือกตั้งวันที่ 3 เดือน 7 , 3 + 7 = 10 )


ความคิดเห็นที่ 9 (0)
OKeel วันที่ : 30/06/2011 เวลา : 09.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/keeluaey
เราทำสิ่งดีๆ เพื่อชาติได้เสมอ


ร่วมมือกัน รักษาประเทศและเขตแดน ไม่เลือกพรรคไทยใจเขมร

เข้าคูหา กาให้พร้อมเพรียง ก่อน ๓ โมงเย็น

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
หน่อผุด วันที่ : 30/06/2011 เวลา : 09.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/korpai
'ต้นไม้ต้นเดียวไม่เป็นป่า  กระดาษแผ่นเดียวไม่เป็นหนังสือ'


สัมปทานเกาะกง 99 ปี พัฒนาเป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยว บันเทิง แหล่งพลังงาน ก๊าซ จะไปไหนเสีย!

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
ฟ้าน่าน วันที่ : 30/06/2011 เวลา : 09.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/NamnanFanan

ขอบคุณครับ
ผมก็มั่นใจว่ามีความสุ่มเสี่ยงเช่นนั้นจริงๆ จึงไม่กาเบอร์ 1
แน่นอน วันที่ 3 เดือน 7 คือ 10 3+7=10 ครับ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
tengpong วันที่ : 30/06/2011 เวลา : 09.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tengpong

นพเถิก ได้ทุนมหิดล จนเรียนจบ แต่กลับบอกว่าหาเงินเรียนด้วยตัวเอง

ปอดศพ เป็นอธิบดีกรมป่าไม้ แต่แก้ปัญหาจรเข้หลุดจากฟาร์ม โดยการยิงทิ้ง และมียังมีวาระซ่อนเร้นเรื่องการขายเสือไปจีน

แค่เรื่องประมาณนี้สองคนนี้ก็ไม่มีประโยชน์ต่อประเทศนี้แล้ว

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
driftworm วันที่ : 30/06/2011 เวลา : 09.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

"มีเพื่อนน้อยในเวทีโลก" เป็นวลีที่ต้องอภิปราย
- เพื่อนที่ว่าล้วนเป็นฝูงหมาป่าที่มีหัวโจกหกเจ็ดตัว บีบบังคับไทยให้เป็นสนมันขึ้นโต๊ะให้พวกหมาป่าหรือไม่
- หรือไม่ใช่หมาป่าไปเสียทั้งฝูง แต่มีเหล่าเนื้อสมันเหมือนกันที่ทำตัวเป็น นายว่าขี้ข้าพลอย เพราะ"มันไม่ได้มากินเนื้อกูนี่หว่า"
- เคยมีคนกันเอง คิดเจ้าเล่ห์ว่าไหนๆก็จะเป็นเนื้อขึ้นโต๊ะแล้ว ตูขอเป็นศิษย์หมาป่าในฝูงเนื้ออีกทีละกัน หันมากินเนื้อพวกกันเองแล้วยิ้มประจบหัวโจกหมาป่า

คิดแบบข้างบนนั้น คงจะมีคนรู้อะไรลึกๆ ทันสมัย หัวร่อในใจว่า "พรมแดนประเทศมันไม่มีอีกแล้ว"
ก็ไม่รู้นะ เผื่อใจฟังอยู่เหมือนกัน

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ประยูร วันที่ : 30/06/2011 เวลา : 09.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/StayFoolish

มาอ่านครับ
สงสัยอย่างเดียว ว่าพวก "รักชาติเหลือเกิน"
ทำไมไม่เห็นแอะ ที่ปลอดฯ กับเหล่ พูด
เอาแต่นั่งด่าเช้า ด่าเย็น แต่ นายกฯ ..??

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
เม็ดดิน วันที่ : 30/06/2011 เวลา : 08.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/iaun
+ + + ส วั ส ดี ช า ว โ ล ก + + +

มาโหวตโดยกระเพาะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
kamolnum วันที่ : 30/06/2011 เวลา : 08.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kamolnum

มาถึงตอนนี้ คงไม่มีการสูญเสียอธิปไตยกันแล้วหรอกครับ ในความคิดผม
ถึงแม้ว่าเพื่อไทยจะมาเป็นรัฐบาลก็ตาม
เป็นเพราะเรื่องนี้ อยู่ในความสนใจของประชาชน
หมดโอกาสที่จะมุบมิบ ทำอะไรโดยคนส่วนใหญ่ไม่รู้ไม่เห็นเหมือนแต่ก่อน

เชื่อผมเหอะพี่

ปล.วันที่หนึ่งเค้านัดกันกินไก่ย่างหนามมวย แล้วไปควังปราศรัยกันต่อนะ สนใจม้าย

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
kamolnum วันที่ : 30/06/2011 เวลา : 08.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kamolnum


มาแปะก่อนอ่าน

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน