*/
  • คนเมืองพระชนกจักรี
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2010-05-02
  • จำนวนเรื่อง : 1064
  • จำนวนผู้ชม : 2796143
  • จำนวนผู้โหวต : 1275
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1275 คน
<< มกราคม 2012 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

[ Add to my favorite ] [ X ]


"เบนซ์ ท่าทราย" แฉเรื่องส่วยยาเสพติด คุณเชื่อหรือไม่?
เชื่อ
12 คน
ไม่เชื่อ
0 คน

  โหวต 12 คน
วันพฤหัสบดี ที่ 19 มกราคม 2555
Posted by คนเมืองพระชนกจักรี , ผู้อ่าน : 1179 , 09:41:51 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน คนชั้นล่าง โหวตเรื่องนี้

ปูการันตีรัฐมนตรีใหม่คุณสมบัติเพียบ

นายกรัฐมนตรี ชี้แจง ปรับครม. ปู2 ยัน ไม่ผิดฝาผิดตัว รมต.ทุกคนเหมาะสมคุณสมบัติเพียบพร้อม ชมณัฐวุฒิเข้าถึงเกษตรกรได้ดี แบล็คลิสต์ นลินี ไม่ขัดกฎหมาย

ที่สนามบินสุวรรณภูมิ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี กล่าวก่อนการเดินทางเยือนสาธารณรัฐฟิลิปปินส์อย่างเป็นทางการ ชี้แจงถึงการปรับคณะรัฐมนตรียิ่งลักษณ์ 2 ว่า การปรับคณะรัฐมนตรีครั้งนี้ถือเป็นการปรับหลังจากมีการทำงานในระยะหนึ่งแล้ว และปรับเพื่อความลงตัวเท่านั้น ทั้งนี้เห็นว่า ขณะนี้ประเทศกำลังอยู่ในขั้นตอนของการฟื้นฟู ยืนยันว่า ไม่ได้เป็นการปรับคณะรัฐมนตรีเพื่อต่างตอบแทนตามที่หลายฝ่ายออกมาวิพากษ์วิ จารย์อย่างแน่นอน แต่ได้พิจารณาจากความรู้ความสามารถ แต่ในเมื่อเวลาผ่านไปก็ต้องการบุคลากรมาช่วยงานเพื่อให้ตรงกับการฟื้นฟู และกระตุ้นเศรษฐกิจ 

ส่วนการแต่งตั้งให้นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ มาเป็นรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์นั้น เห็นว่า นายณัฐวุฒิ เป็นบุคคลที่มีความรู้ความสามารถ และเข้าใจปัญหาของเกษตรกรได้ดี (จขบ. : ???????) ส่วนกรณีของนางนลินี ทวีสิน ที่มีการแจ้งว่า ติดบัญชีดำของต่างประเทศนั้น นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ก่อนการพิจารณารัฐบาลได้มีการตรวจสอบคุณสมบัติเบื้องต้นแล้ว และก็เป็นไปตามรัฐธรรมนูญของไทย ขณะเดียวกันก่อนหน้านี้นางนลินี ได้มีการชี้แเจงไปแล้ว อย่างไรก็ตาม เรื่องดังกล่าวต้องให้เจ้าตัวออกมาชี้แจงอีกครั้ง และเห็นว่าไม่เป็นปัญหาต่อหน้าตาคณะรัฐมนตรีอย่างแน่นอน

ทั้งนี้ มั่นใจว่า การปรับคณะรัฐมนตรี รัฐบาล "ยี่งลักษณ์ 2" ครั้งนี้ไม่ผิดฝาผิดตัวอย่างแน่นอน อาจมีหลายคนที่ไม่คุ้นหน้า แต่หากดูคุณสมบัติ และความรู้ความสามารถแล้วส่วนใหญ่ก็ตรงกับงานที่จะต้องไปดูแล ส่วนการเปลี่ยนตัวรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังนั้น เห็นว่า จะไม่กระทบต่อเศรษฐกิจมหาภาค เพราะการเปลี่ยนครั้งนี้เหมือนจะไม่ได้เปลี่ยนอะไรเลย ซึ่งก่อนหน้านายกิตติรัตน์ ก็ดูแลด้านเศรษฐกิจเป็นหลักอยู่แล้ว เพียงแต่หลังจากนี้ไปนายกิตติรัตน์ จะเข้ามารับผิดชอบด้านเศรษฐกิจโดยตรงมากขึ้น อีกทั้งจะทำงานควบคู่กันกับคณะกรรมการยุทธศาสตร์เพื่อการฟื้นฟู และสร้างอนาคตประเทศ หรือ กยอ. อย่างใกล้ชิด 

ส่วนการแต่งตั้งนายสุชาติ ธาดาธำรงเวช จากที่เคยดูแลด้านเศรษฐกิจ แต่โยกให้ไปดูแลกระทรวงศึกษาธิการนั้น เห็นว่า คุณสมบัติของนายสุชาติ เหมาะสมสำหรับงานด้านการศึกษา เพราะเป็นนักการศึกษา และเป็นอาจารย์ที่มหาวิทยาลัยรามคำแหง

นายกรัฐมนตรี ยังกล่าวถึงกระแสข่าวที่ทหารไม่พอใจการแต่งตั้งพล.อ.อ.สุกำพล สุวรรณทัต มานั่งเป็นรัฐมนตรีว่าารกระทรวงกลาโหม ซึ่งเป็นเตรียมทหารรุ่น 10 รุ่นเดียวกับพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี และโยกพล.อ.ยุทธศักดิ์ ศศิประภา ไปเป็นรองนายกรัฐมนตรี และดูแลด้านความมั่นคงนั้น เห็นว่า ไม่กระทบกับการทำงานของ รัฐบาลกับทหารอย่างแน่นอน ทั้งนี้เรื่องดังกล่าวอาจจะต้องมีการปรับความเข้าใจกันอีกครั้ง และเชื่อว่า พล.อ.อ.สุกำพล ก็เข้าใจเรื่องนี้เช่นกันเพราะเป็นทหารมาก่อน นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรี ไม่กังวลว่า พล.ต.อ.โกวิท วัฒนะ อดีตรองนายกรัฐมนตรี จะน้อยใจในการปรับให้หลุดจาก คณะรัฐมนตรีครั้งนี้ และเห็นว่า ที่ผ่านมาก็ทำงานได้ดีมาโดยตลอด แต่การปรับคณะรัฐมนตรี ครั้งนี้ตำแหน่งมีจำนวนจำกัด ดังนั้นการเลือกบุคคลเข้ามาทำงานจะต้องพิจารณาให้เหมาะสมกับงานจริงๆ พร้อมกันน้ีนายกรัฐมนตรี ยังขอโอกาสให้รัฐมนตรีทุกคนได้ทำงานก่อน

(http://www.posttoday.com/การเมือง/132813/ปูการันตีรัฐมนตรีใหม่คุณสมบัติเพียบ)

ทิ้งท้าย : พวกเกษตรกรอย่าตกใจนะ เดี๋ยวท่าน รมช.เกษตรสั่งเผานะครับอ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
Augustman วันที่ : 19/01/2012 เวลา : 11.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Augustman
• มอบทุกสิ่ง ด้วยใจ ใสพิสุทธิ์


เลือกรัฐมนตรี "ขี้ตกใจ" เป็น "สายล่อฟ้า"
............................................................

มองหน้า รัฐมนตรี "ขี้ตกใจ"
ตำแหน่งใหญ่ อำนวย ช่วยเกษตรฯ
พฤติกรรม ผ่านมา น่าสังเวช
เคยก่อเหตุ ร้าวฉาน "ก่อการร้าย"

ว่าที่ "ช่วยเกษตรฯ" สมเหตุผล
งานกับคน พิคราะห์ เหมาะเหลือหลาย
สมองน้อย ยอมทน ให้สนตะพาย
เลือกวัว-ควาย เอาไป ใช้ไถนา

"เผาไปเลย ผมเอง รับผิดชอบ"
ตรวจสอบ สำนวน ชวนกังชา
พูดปลุกคน เผาเมือง "เรื่องอาญา"
ปล่อยออกมา เป็นใหญ่ ตัวใครตัวมัน

เลือกเอาตัว วายร้าย เป็น"สายล่อฟ้า"
เลือกคนบ้า คิดไฉน ใช่เหยียดหยัน
เลือกคนผิด ปากกล้า มาประชัน
มินานวัน ฉิบหาย ตายทั้งวงฯ

.......................................

☺ นำกลอนมาประกอบ ครับผม

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
จิ้งจอกภูเขา วันที่ : 19/01/2012 เวลา : 10.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/RealStoryNewVersion

ดีทุกคนครับ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
chainoy70 วันที่ : 19/01/2012 เวลา : 10.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chainoy70

สงสัยเป็นเหตุผลหนึ่งนะครับคุณคนชั้นล่าง

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
คนชั้นล่าง วันที่ : 19/01/2012 เวลา : 09.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/culminate
JACk

เข้าใจได้ดีเพราะสามารถนำแรงงานเกษตรกรมาร่วมก่อม็อบได้เยอะที่สุดครับ... ฟันธง

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
chainoy70 วันที่ : 19/01/2012 เวลา : 09.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chainoy70

เออ...นายเต้นเข้าใจปัญหาของเกษตรกรได้ดีตั้งแต่เมื่อไหร่ wa เนี่ย เห็นแต่ในสภาโจ๊กกับบนเวทีเสื้อแดง ไปทำนาทำไร่เมื่อไหร่ wa

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน