*/
  • คนเมืองพระชนกจักรี
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2010-05-02
  • จำนวนเรื่อง : 1064
  • จำนวนผู้ชม : 2795925
  • จำนวนผู้โหวต : 1275
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1275 คน
<< สิงหาคม 2013 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31

[ Add to my favorite ] [ X ]


"เบนซ์ ท่าทราย" แฉเรื่องส่วยยาเสพติด คุณเชื่อหรือไม่?
เชื่อ
12 คน
ไม่เชื่อ
0 คน

  โหวต 12 คน
วันเสาร์ ที่ 3 สิงหาคม 2556
Posted by คนเมืองพระชนกจักรี , ผู้อ่าน : 1886 , 14:01:23 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน ตะวันลับขอบฟ้า โหวตเรื่องนี้

(ขอบคุณคลิปจาก youtube.com)

ได้รับทราบข้อมูลนี้จาก MthaiNews

คลิปป้าสุดเจ๋ง จวกปตท.เละ กรณีน้ำมันรั่ว ชี้หลักการ-เหตุผล

จากกรณีที่น้ำมันรั่วกลาง ทะเลและเข้าสู่ชายหาดอ่าวพร้าว เกาะเสม็ด จังหวัดระยอง นับระยะเวลากว่า 1 สัปดาห์ ซึ่งแม้จะมีรายงานข่าวว่าสถานการณ์เริ่มคลี่คลายเบาบางลงแล้ว แต่ก็ยังไม่สามารถประเมินความเสียหายที่เกิดจากอุบัติเหตุครั้งนี้ได้ รวมถึงยังไม่มีความชัดเจนจากองค์กรเจ้าของปัญหาในการเยียวยาฟื้นฟู

คลิปป้าสุดเจ๋ง จวกปตท.เละ

ล่าสุดได้มีคลิปของคุณป้าท่านหนึ่ง เผยแพร่ทางเว็บไซต์ยูทูป โดยใช้ชื่อคลิปว่า ”อธิบาย : สรุปการเข้าไปช่วยเหลือโดยใช้ชีวภาพ” โดยคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม มีเนื้อหาเกี่ยวกับการวิพากษ์วิจารณ์การจัดการปัญหาในพื้นที่ที่มีคราบน้ำ มันของปตท. โดยป้าท่านนี้ได้ใช้หลักการ เหตุผลมาอธิบายถึงกระบวนการทำงานที่ล้มเหลวและผิดพลาดของปตท. รวมถึงการให้ทหารและประชาชนต้องมาเก็บคราบน้ำมัน ซึ่งมีสารที่ก่อให้เกิดผลร้ายต่อร่างกาย ซึ่งตนมองว่าเป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้อง

อย่างไรก็ตามมีคนเข้าไปแสดงความคิดเห็นและชื่นชมป้าคนดังกล่าวเป็นอย่างมากในยูทูป พร้อมตั้งข้อสังเกตว่าน่าจะไม่ใช่บุคคลธรรมดาเพราะใช้การวิเคราะห์สถานการณ์ได้อย่างครบถ้วนและมีศัพท์ทางวิชาการที่ถูกต้อง ซึ่งมีผู้ระบุว่าเธอคือ ซึ่งมีผู้ระบุว่าคือ ดร.รสสุคนธ์ พุ่มพันธ์วงศ์

............................................................................................................................................

จากการตรวจสอบเธอผู้นี้ไม่ใช่คุณป้าธรรมดา เธอคือ ดร.รสสุคนธ์ พุ่มพันธ์วงศ์

 

ประวัติ ดร.รสสุคนธ์ พุ่มพันธ์วงศ์

(ข้อมูลจาก http://www.healthybyself.net/thai/6-aboutus/6aboutus.php)

 

ดร.รสสุคนธ์ เป็นหญิงร่างเล็กบาง สำเร็จปริญญาเอก Doctor of Science ด้านแพทย์ทางเลือกจากคาลูดโบวิลล่า ฮอสปิตอล ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยเปิดที่ประเทศศรีลังกา จบปริญญาโท คณะศึกษาศาตร์ และ ปริญญาตรี คณะเกษตรฯ มหาวิทยาลัยเกษตรศาตร์

หลังจากจบปริญญาตรี ก็ไปเป็นอาสาสมัครขึ้นไปทำงานบนเขาค้อ ซึ่งขณะนั้น ยังมีปัญหาการสู้รบระหว่าง ทหาร กับ คอมมิวนิสต์ ตามโครงการพัฒนาลุ่มน้ำเข็กของกองทัพภาคที่ 3 ช้าวบ้านบนเขาค้อ มีสภาพที่ไม่มีกิน เสื้อผ้าไม่ค่อยมีใส่ เป็นอาสาช่วยเด็ก ๆ ชาวเขา ทำงานโดยไม่มีเงินเดือน พี่ ๆ ทหารแชร์ให้กัน ทีแรกคุณหมอจะอยู่แค่ปีเดียว เพื่อเก็บข้อมูล แต่พอเอาเข้าจริง ๆ ทำอยู่นานถึง 4 ปี และได้ทุนไปเรียนต่อประเทศอิสราเอล ใน พ.ศ.2526 นานหนึ่งปี กลับมาก็มาร่วมงานกับกองทัพภาคที่ 3 ตอนนั้นคุณหมอทำวิจัยเรื่องการศึกษา ให้กับเด็ก ชนบท เป็นงานวิจัยระหว่างที่เรียนปริญญาโท หลังจากนั้น ก็ได้ทุนไปเรียนต่อที่สวิสเซอร์แลนด์ เป็นทุนขององค์กรชื่อ Moral RE-Armanent (MRA) เป็นองค์กรที่มีเป้าหมายเพื่อให้เกิดสันติภาพขึ้นในโลก และก็เป็นสมาชิก พูลไทม์ ทำงานให้องค์กรนี้ด้วย หลังจากเรียนจบ ก็กลับเมืองไทยทันที เพื่อประชุมสันติภาพในเมืองไทย แล้วก็บินไปสวิส แล้วก็กลับมาเมืองไทยอีก ก็เริ่มช่วยคนเป็นอัมพาตแถวสำโรง จ.สมุทรปราการ โดยวิธีฟังเข็มและคุมอาหาร ก็หาย ก็มีคนไข้มาให้รักษาเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ จนในที่สุดก็ต้องเปิดเป้นบ้านสุขภาพ รักษากันเป็นเรื่องเป็นราว

วิธีการรักษาของคุณหมอ มีด้วยกัน 2 แบบ คือ ผังเข็มเพื่อปรับความสมดุลของร่างกาย และบำบัดด้วยอาหาร อากาศ และอารมณ์ ซึ่งผู้มารับการบำบัด ต้องเปลี่ยนมา รับประทานอาหารตามวิธีของคุณหมอโดยเคร่งครัด

ชมรมบ้านสุขภาพ จังหวัดระยอง
135/42 หมู่ 2 อ.บ้านฉาง ต.บ้านฉาง จ.ระยอง 21130
โทรศัพท์ 0-3888-0679 Fax. 0-3888-0678

มูลนิธิภูมิปัญญาสากล
135/42 หมู่ 2 อ.บ้านฉาง ต.บ้านฉาง จ.ระยอง 21130
โทรศัพท์ 0-3888-0679 Fax. 0-3888-0678

ชมรมบ้านสุขภาพ สาขาแบริ่ง
17/198 หมู่ที่ 10 ต.สำโรงเหนือ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ 10270
โทรศัพท์ 0-2394-0517 Fax 0-2394-0517

............คุณไก่ 089-812-9344 ........healthybyself@hotmail.com
............คุณเทียน 089-812-9355

e-mail : info@healthybyself.com
............kookai@healthybyseif.com
www.healthybyself.com

 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
คนเมืองพระชนกจักรี วันที่ : 03/08/2013 เวลา : 14.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chainoy70

ความคิดเห็นที่ 3
bene
....................
ขอบคุณครับ เพิ่งรู้จัก ดร.ก็เพราะคลิปนี้แหละครับ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
คนเมืองพระชนกจักรี วันที่ : 03/08/2013 เวลา : 14.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chainoy70

ความคิดเห็นที่ 2
ยามครับ
....................
วิกฤตคราบน้ำมันรั่วครั้งนี้ มีบางคนโพสต์ใน FB บอกว่านาทีนี้ไม่เหมาะสำหรับจิตอาสาทั่วไป เพราะอย่างที่ฟังในคลิปสารประกอบในน้ำมันสามารถทำลายสุขภาพมนุษย์ได้ งานนี้ต้องการเฉพาะผู้เชี่ยวชาญ แต่น่าผิดหวังที่ ปตท.ที่น่าจะมีผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน กลับปล่อยให้คนไทยหลายภาคส่วนเข้าไปช่วยกันแก้ปัญหาให้โดยไม่มีคำเตือนอะไรเลย

ความคิดเห็นที่ 3 คนเมืองพระชนกจักรี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
bene วันที่ : 03/08/2013 เวลา : 14.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bene

จำหน้าได้คุ้นๆค่ะ สิบปีก่อนโน้น เธอมานำเสนอน้ำปั่นสุขภาพ???

ความคิดเห็นที่ 2 คนเมืองพระชนกจักรี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ยามครับ วันที่ : 03/08/2013 เวลา : 14.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yamkrub
สารพันเรื่องราวชักชวนให้ทุกท่านน้อมนำปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงและธรรมะ มาประยุกต์ใช้ 

ฟังจนจบครับ!

เรียนกันมาอย่างใหญ่โต มโหฬาร สุดท้ายปล่อยทิ้งไว้กับคนที่ไม่มีความรู้ ความรับผิดชอบ

เมื่อวาน ได้ดูข่าว มีช่องทีวีรายการวาไรตี้ ระดมคนไปช่วยเก็บน้ำมันชายหาด น่าสงสารพิธีกร น่าสงสาร producer ของรายการ ช่างไร้จิตสำนึก แต่้จ้องหาโอกาส ให้ตัวเอง ได้มีเรตติ้่ง

ส่วนคนวัยหนุ่ม สาว ที่ เข้าร่วม ดูหน้าตาแล้วก็มีการศึกษากันไม่น้อย น่าเสียดาย กลับไม่รู้ว่า "ความปลอดภัยจากสารเคมี" "อันตรายจากสารเคมีในกลุ่มปิโตรเคมี" เป็นอย่างไร คิดอย่างเดียว ฉันมีจิตสาธารณะ ฉันจะเป็นฮีโร่


ส่วนต้นสังกัด คือ ปตท นั้น ก้ออย่างที่ป้าเขาบอก โดยสรุปแล้ว มันพิสูจน์ จิตสำนึกของผู้บริหาร.. องค์กรที่คัดเลือกเฉพาะ "หัวกะทิ" เข้ามาทำงานด้วย

ความคิดเห็นที่ 1 ยามครับ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
คนเมืองพระชนกจักรี วันที่ : 03/08/2013 เวลา : 14.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chainoy70

ดูคลิปแล้ว ปตท.ต้องหงายเงิบกับวิธีการแก้ปัญหาครั้งนี้เลย

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน