• ชายอันเป็นที่รัก
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-09-07
  • จำนวนเรื่อง : 23
  • จำนวนผู้ชม : 187531
  • ส่ง msg :
  • โหวต 14 คน
ชายอันเป็นที่รัก
เป็นกำลังใจให้สมาชิกที่ชื่อ "ชายอันเป็นที่รัก" หรือ นายเก่ง ประธานชมรมอาทิตย์หรรษา คนนี้ด้วยนะครับ จะพยายามเขียนและหาบทความดีๆ ที่ตนเองถนัดและชื่นชอบ มาให้ได้อ่านกัน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/chaiunpenteeruk
วันอังคาร ที่ 18 กันยายน 2550
Posted by ชายอันเป็นที่รัก , ผู้อ่าน : 2282 , 12:34:47 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คนที่มาของการสร้างเหรียญกระโดดบาตร ในสมัยที่ผู้สร้างเหรียญกระโดดบาตร ได้ทำงานที่นิตยสารลานโพธิ์ซึ่งเป็นหนังสือพระดังในสมัยนั้น วันหนึ่งได้เดินทางไปทำธุระ ขณะที่ขับรถผ่านถนนเส้นหนึ่ง ได้เห็นคน ประมาณ 5-7 คน กำลังมุงดูอะไรบางอย่างอยู่ ด้วยความอยากรู้จึงชะลอรถเพื่อดู ภาพที่เห็นคือ มีมอเตอร์ไซด์เก่า ๆ คันหนึ่ง ได้ล้มคว่ำอยู่ข้างทาง มีผู้หญิงและผู้ชายนอนตายอยู่ทั้งคู่ใกล้ ๆ กัน แต่สิ่งที่ทำให้เกิดความเวทนายิ่งนักก็คือ มีเด็กอายุประมาณ 2-3 ขวบ กำลังร้องไห้เรียกหาพ่อแม่ซึ่งกำลังนอนตายอยุ่พร้อมทั้งกอดศพพ่อและแม่ ภาพทีเห็นนั้นรู้สึกสลดใจยิ่งนัก ตั้งแต่วันนั้นผ่านมา ผู้สร้างเฝ้าระลึกถึงแต่เหตุการณ์ในวันนั้นอยุ่ตลอดเวลาและก็มานึกในใจบอกกับตัวเองว่า เราก็ทำงานเกี่ยวกับหนังสือพระมาหลายปีแล้วพระที่ลงในหนังสือแต่ละองค์ก็จะบอกถึงอานุภาพของความศักดิ์สิทธิ์
ว่าดีอย่างนั้นอย่างนี้ และที่แน่นอนคือพระที่ลงในหนังสือนั้นมีราคาสูงมาก มีราคาตั้งแต่หลักพันยันหลักแสนกันทีเดียว อย่างนี้ทำให้คนจนไม่มีสิทธิ์ได้ครอบครองแน่ ผู้สร้างเหรียญจึงเกิดความคิดสร้างพระแจกให้คนทั่ว ๆ ไป ได้มีพระเอาไว้ติดตัวคุ้มครองป้องกันภัยอันตรายต่าง ๆ อย่างคนจนก็ยังได้มีพระไว้บูชาด้วย

ที่ทำงานของผู้สร้าง คือหนังสือลานโพธิ์ธรรมดาจะสร้างพระและแจกพร้อมหนังสือเป็นประจำอยู่แล้ว ผู้สร้างจึงขอทุนและขออนุญาตจากเจ้าของหนังสือลานโพธิ์ ซึ่งก็ได้ความอนุเคราะห์จากเจ้าของหนังสือลานโพธิ์เป็นอย่างดี เป็นอันว่าเรื่องทุนในการสร้างพระนั้นสำเร็จเป็นอย่างดี คราวนี้ก็มานึกถึงว่าจะสร้างพระรูปแบบอย่างไรดีนึกมานึกไปก็นึกได้ว่า มีหลายคนได้กล่าวว่า ผู้ใดมีพระหลวงปู่ทวดติดตัว จะไม่เกิดอุบัติเหตุตายโหงเมื่อคิดได้ดังนั้น จึงให้ช่างแกะพิมพ์เป็นรูปหลวงปู่ทวด นั่งสมาธิอยู่ในกรอบพระทรงสี่เหลี่ยมเมื่อเหรียญสร้างเสร็จแล้ว ปรากฏว่าสวยงามมากใบหน้าของหลวงปู่ทวด แสดงถึงความเมตตาเป็นอย่างมาก พระอาจารย์ที่ตั้งใจจะให้ท่านปลุกเสกได้เลือกไว้แล้ว นั่นก็คือหลวงปู่ดู่ วัดสะแก เมื่อนำเหรียญที่สร้างทั้งหมดมาให้หลวงปู่ดู่พร้อมทั้งบอกจุดประสงค์ในการสร้าง ว่ามีเจตนาเพื่ออะไร พอหลวงปู่ทราบ ท่านก็พูดออกมาดัง ๆ ว่า ข้าขออนุโมทนากับแกด้วย ผู้สร้างเหรียญ จึงฝากเหรียญทั้งหมดไว้ให้หลวงปู่ปลุกเสกเป็นเวลาหนึ่งไตรมาส

เมื่อครบกำหนดแล้ว ผู้สร้างจึงกลับไปที่วัดสะแกอีกครั้ง ในเวลานั้นผู้สร้างได้มีโอกาสคุยกับลูกศิษย์ที่มีความนับถือหลวงปู่ดู่ด้วยกันหลายคน หนึ่งในลูกศิษย์นั้นเล่าว่ามีคนนำเหรียญรูปหลวงปู่ทวด มาให้หลวงปู่ดู่ปลุกเสก เหรียญรุ่นนั้นหลวงปู่ดู่ท่านเมตตาปลุกเสกอย่างเต็มที่ ลูกศิษย์ผู้นั้นกล่าวต่อว่า เดิมที่เหรียญนั้นอยู่ในกล่องกระดาษ และได้มีลูกศิษย์มาพบ เห็นว่าเหรียญนั้นเป็นเหรียญรูปหลวงปู่ทวด จึงนำเหรียญเหล่านั้นมาใส่ไว้ในบาตรพระแทน

ในการปลุกเสกคราวหนึ่ง คนที่ศรัทธาหลวงปู่กลับไปหมดแล้ว ท่านว่างจึงได้ทำการอธิษฐานจิตปลุกเสกเหรียญหลวงปู่ทวด ตอนนั้นเป็นเวลาเย็นมากแล้ว ซึ่งมีเพียงตาแกะที่คอยเก็บกาน้ำชา และคอยทำความสะอาดอยู่บริเวณนั้น ตาแกะได้เล่าให้ฟังว่า หลวงพ่อดู่ท่านได้ปลุกเสกเหรียญทั้งหมดจนเหรียญตั้งขึ้นได้ทุกองค์แล้วเหรียญทุกองค์ก็ได้ลอยขึ้นมาจากบาตร เมื่อตาแกะเห็นดังนั้น จึงนั่งลงกราบ แล้วหลวงพ่อดู่ก็ลืมตาขึ้นมามองทางตาแกะ วันนั้นหลวงพ่อท่านอารมณ์ดีเป็นพิเศษ ตาแกะก็เลยกล่าวกับหลวงพ่อว่า เหรียญรุ่นนี้ หลวงพ่อปลุกเสกจนเหรียญลอยเลยนะครับ หลวงพ่อท่านเมตตาตอบว่า คนสร้างเหรียญรุ่นนี้ เขามีเจตนาดี อยากให้ผู้อื่นแคล้วคลาดปลอดภัยทำมาหากินเจริญ คนแบบนี้หาได้ยากด้วยเจตนาอันเป็นกุศลนี้ ข้าเลยอนุโมทนาให้เขาเต็มที่ เหรียญที่ปลุกเสกนี้เมื่อนำไปใช้ก็จะเจริญร่ำรวยมีโชคลาภ แคล้วคลาดปลอดภัย และมีเมตตา สมกับเจตนาที่ตั้งไว้ ข้าเสกเหรียญนี้ไว้ในบาตรพระ ก็เพราะบาตรพระเป็นภาชนะที่ญาติโยมนำข้าวปลาอาหารกล้วยสุกลูกไม้มาให้ด้วยความศรัทธา บาตรพระนี้แหละแกเอ๋ย ดีเป็นที่สุดเลย หลวงพ่อยังพูดต่อว่าเหรียญหลวงปู่ทวด ที่ข้าปลุกเสกนี้ อีกหน่อยจะหายากจนแทบพลิกแผ่นดินหากันแหละแก

เมื่อผู้สร้างได้ฟังเรื่องต่าง ๆ ถึงกับขนลุกขึ้นถึงหัวเลยทีเดียว คนที่เล่าก็ไม่รู้ว่าผู้ใดเป็นผู้สร้าง นี่คือที่มาของเหรียญหลวงปู่ทวดกระโดดบาตรอีกหลายปีผ่านไปก็เป็นอย่างที่หลวงปู่ดู่ได้กล่าวไว้ว่า เหรียญนี้มีพุทธคุณต่าง ๆ มาก ผู้ที่ใช้มักมีปาฏิหาริย์มาเล่าให้ฟังกันต่าง ๆ ตอนนี้เหรียญกระโดดบาตรยังมีราคาไม่แพง แต่อนาคตเมื่อมีผู้ทราบถึงพุทธคุณ ความศักดิ์สิทธิ์ของเหรียญคงจะมีราคาสูงขึ้นและหายากขึ้น

สุดท้ายนี้ บุญกุศลใด ๆ ที่เกิดจากการสร้างเหรียญกระโดดบาตรนี้ ข้าพเจ้าขอบารมีขององค์สัมมาสัมพุทธเจ้าทั้งแสนโกฎจักรวาล จงดลบันดาลให้เจ้าของหนังสือลานโพธิ์และผู้ที่มีส่วนร่วมในการสร้างเหรียญกระโดดบาตรนี้ จงมีความสุข ความเจริญ ทั้งภพนี้และภพหน้าด้วยเทอญ สาธุ

 แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

เฝ้ารักเฝ้ารอ

เป็นเพลงที่ชอบฟังเมื่อคิดถึงใครคนหนึ่ง

View All
<< กันยายน 2007 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30            [ Add to my favorite ] [ X ]