• ชัยชาติ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : frus0_0ciante@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-12-25
  • จำนวนเรื่อง : 18
  • จำนวนผู้ชม : 34248
  • ส่ง msg :
  • โหวต 8 คน
StairWay to HeaVen
เส้นทางสายสรวงสวรรค์ ไม่ใช่ข้างบน หากแต่อยู่ข้างหน้าเราเอง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/chaiyachat
วันเสาร์ ที่ 7 มีนาคม 2552
Posted by ชัยชาติ , ผู้อ่าน : 823 , 17:10:44 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ดูเหมือนจะเป็นเอกลักษณ์ไปเสียแล้ว กับการปรากฏตัวของผมพร้อมเสียงหัวเราะ ดังขึ้นแล้วเงียบหาย ไม่นานเมื่อใครสักคนยกเรื่องนี้มาพูดอีก เสียงหัวเราะก็หวนกลับ วนเวียนไปไม่รู้จบคงไม่มีทางหลีกหนีไปได้พ้น ผมได้แต่สะกดกั้นอารมณ์ ปฏิบัติหน้าที่เหมือนเช่นปกติ พูดคุยกับเพื่อนๆอย่างไม่สนิทใจ อยู่กับตัวเองมากขึ้น และทันทีที่เสียงผู้กองดัง นั่นถึงจะได้เวลาที่จะขยับกาย กระชับอาวุธในมือ ก้าวไปตามหลุมระเบิด เหยียบย่ำผืน....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by ชัยชาติ , ผู้อ่าน : 1032 , 21:32:54 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

“ฝันดีนะ”“เธอก็เช่นกัน” เจ้าของเสียงหวานระรื่นหูกล่าวตอบและนั่นก็เป็นคำพุดสุดท้ายที่ได้ยิน ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ ในค่ำคืนที่ความรู้สึกมิได้พรั่นพรึงต่อการคุกคราม ของสัญญาณเงียบแห่งความเปลี่ยนแปลงที่กำลังจะตามมาและเพียงลืมตาตื่นซ้ำแล้วซ้ำเล่า ความเปลี่ยนแปลงที่รอเวลาก็มายืนตรงหน้า แม้จะมีความอดทนที่เข้มแข็งแน่นหนาเพียงใดก็มิอาจต้าน แรงสั่นคลอนเข้ากระแทกแหลกลาญไม่เป็นชิ้นดีถึงข้าพเจ้าอยากจะรู้แต่ก็ไม่ม....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by ชัยชาติ , ผู้อ่าน : 1464 , 23:20:27 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สมุดระบายสีวางแผ่อยู่บนพื้นไม้กระดาน สีเทียนท่อนเล็กอยู่ในอุ้งมือน้อยๆเหลือเพียงท่อนเล็กประมาณปลายนิ้วก้อย ผู้ใช้ทาบทาแต้มแต่ง ระบายไปมาลงบนภาพตรงหน้า ทุกครั้งที่เนื้อสีถูกกดผสานกับเนื้อกระดาษขาว ก็ปรากฏริ้วสีบนท้องฟ้า ภูเขา และต้นไม้ พยายามบรรจงอย่างตั้งใจทุกรายละเอียด แม้จะมีเพียงสีเดียวให้เลือกใช้ก็ตาม เว้นที่ว่างไว้เฉพาะตัวการ์ตูนเจ้าหญิงสวมมงกุฎกระโปรงบานไม่นานสีเทียนก็ค้างชะงัก หลิวเงยหน้าขึ้นม....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by ชัยชาติ , ผู้อ่าน : 721 , 09:28:42 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แม้ในขณะนี้เข็มนาฬิกาก็ยังเคลื่อนไป สั่นกระดิกเหมือนเด็กน้อยที่กำลังเขย่งก้าวกระโดด ขยับยักย้ายจากวินาที เป็นนาที และเป็นชั่วโมง ไปเรื่อยๆไม่สิ้นสุด แม้ถ่านจะหมดเวลาก็ไม่หยุดนิ่งข้าพเจ้านั่งอยู่ที่โต๊ะเขียนหนังสือ เท้าคาง มองประสานผ้าม่านที่หุบลงปิดบังบานหน้าต่าง ยามค่ำคืนรอบๆบ้านเงียบสงัด กระดาษตรงหน้าก็เงียบสงัดไร้ข้อความใดๆเช่นเดียวกันนิ้วชี้เคาะกระทบเป็นจังหวะที่กลางลำดินสอกด หากผู้อื่นผู้ใดมาเห็....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by ชัยชาติ , ผู้อ่าน : 1086 , 17:33:19 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เสียงของผู้ประกาศข่าวกำลังรายงานเหตุการณ์ในรอบวัน ข้าพเจ้าจ้องมองคล้ายว่าเขานั่งอยู่ตรงหน้า มือเอื้อมไปตักไข่พะโล้ใส่ลงในจานข้าว ผู้ประกาศข่าวคงกำลังนึกอิจฉาข้าพเจ้า ถ้าหากว่าเขาสามารถมองเห้นภาพ ณ ที่แห่งนี้พ่อเคี้ยวข้าว ตั้งอกตั้งใจฟังรายงานข่าวอย่าตั้งใจ แม่ของข้าพเจ้านุ่งผ้าถุงกระโจมอก จานข้าวของแม่ว่างเปล่าไปแล้ว แต่แม่ยังไม่ลุกไปไหนพัดลมเพดานปล่อยกระแสลมเอื่อยๆ กระนั้นภายในบ้านก็ยังรู้สึกอบอ้าว ....

อ่านต่อ


/4