• สหวา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : fahkwang19@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2012-03-14
  • จำนวนเรื่อง : 336
  • จำนวนผู้ชม : 155518
  • ส่ง msg :
  • โหวต 241 คน
ฟ้ากว้างกลางน้ำ
เที่ยว-กิน ไลฟ์สไตล์ จิปาถะ กับ เรื่องราวที่อยากบอก
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/chaiyakorn
วันอังคาร ที่ 7 มีนาคม 2560
Posted by สหวา , ผู้อ่าน : 373 , 11:11:17 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

www.eventbanana.com (อีเวนท์บานาน่าดอทคอม) เว็บแอพพลิเคชั่นน้องใหม่ที่เข้ามาช่วยแก้ปัญหาเรื่องการหาสถานที่จัดงาน ไม่ว่าจะเป็นงานสัมมนา ปาร์ตี้ เทรนนิ่ง หรือ อีเวนท์นอกสถานที่อีกทั้งเจ้าของสถานที่ยังสามารถลงประกาศสถานที่ให้เช่าได้เองอีกด้วย ตั้งเป้ามียอดผู้เข้าใช้บริการ 300,000 ราย และมีข้อมูลสถานที่ให้ผู้ใช้บริการเลือกค้นหากว่า 2,000 สถานที่ทั่วประเทศ พร้อมทั้งขยายฐานข้อมูลให้ครอบคลุมตามหัวเมืองหลักและเมืองท่องเที่ยวในประเทศภายในสิ้นปี 2017

คุณ เอ็ดดี้ พิสิฐ เยาวพงศ์ศิริกรรมการผู้จัดการ บริษัทอีเวนท์ บานาน่า จำกัด เปิดเผยว่า “www.eventbanana.comสตาร์ทอัพของคนไทย เป็นแพลตฟอร์มมาร์เกตเพลสที่ช่วยเชื่อมโยงคนจัดงานและสถานที่ต่างๆเข้าด้วยกัน เป็นแหล่งรวบรวมข้อมูลสถานที่หลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นโรงแรม ร้านอาหาร ห้องประชุมสัมมนาCo-working Space หรือแม้แต่สถานที่พิเศษที่คุณอาจไม่เคยรู้จักมาก่อน เช่น พื้นที่จัดงานในสวน สตูดิโอ อาร์ทแกลอรี่ เรือครูซ มีให้คุณค้นหาตามที่ต้องการ โดยเราจะเป็นตัวกลางที่เข้ามาช่วยแก้ปัญหาเรื่องการหาสถานที่จัดงานแบบครบวงจร

            จากประสบการณ์ด้านเทคโนโลยีของผมและผู้ร่วมก่อตั้งที่เคยเป็นที่ปรึกษาด้านธรุกิจมาก่อน เรามีประสบการณ์ทำงานทั้งในและต่างประเทศรวมทั้งมีประสบการณ์โดยตรงเกี่ยวกับการจัดอีเวนท์ทำให้เล็งเห็นว่าปัจจุบันเทคโนโลยีได้เข้ามาช่วยอำนวยความสะดวกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น การซื้อของออนไลน์ หาห้องพัก หาร้านอาหาร ฯลฯ แต่กลับไม่มีใครแก้ไขปัญหาชีวิตที่วุ่นวายของคนจัดงานเลย ด้วยตัวเลือกที่จำกัดทำให้คนจัดงานต้องไปจัดสถานที่เดิมๆ ราคาก็สูงกว่าที่ตั้งงบไว้หรือคุณภาพไม่สมราคาการติดต่อแต่ละสถานที่ก็แสนจะยุ่งยาก และหลายครั้งก็ไม่ได้รับการตอบกลับจากสถานที่ภายในเวลาที่ต้องการซึ่งในต่างประเทศมีช่องทางหลากหลายรูปแบบที่มาเริ่มแก้ปัญหาของวงการนี้แต่สำหรับประเทศไทยกลับยังไม่มีตัวเลือกที่ตอบโจทย์ของลูกค้ากลุ่มนี้เลย อีกทั้งตลาดธุรกิจการประชุมสัมมนาในประเทศไทย ก็เป็นตลาดที่ใหญ่และเติบโตสูงขึ้นเรื่อยๆ จึงทำให้ผมมองเห็นโอกาสและช่องทางธุรกิจจึงได้ริเริ่มก่อตั้ง www.eventbanana.com เมื่อช่วงกลางปี 2559 ที่ผ่านมาให้เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยเหล่าคนจัดงานและเจ้าของธุรกิจที่มีสถานที่อยากนำมาปล่อยเช่าเพื่อจัดงานโดยเฉพาะ

ซึ่งในปี 2560 ถือเป็นช่วงโอกาสที่ดีสำหรับสตาร์ทอัพอย่างเราที่จะได้มีโอกาสพิสูจน์ความสามารถอีกหนึ่งสายงานธุรกิจใหม่ปัจจุบันเรามีข้อมูลสถานที่ให้เช่าบนเว็บแอพพลิเคชั่นแล้วกว่า 400 แห่งทั่วกรุงเทพฯ และจะขยายฐานข้อมูลตามหัวเมืองหลักในอีกหลายจังหวัดทั่วประเทศ ซึ่งล่าสุดมีผู้เข้าใช้บริการเว็บไซต์แล้วกว่า 15,000 คนต่อเดือนและมีการค้นหาสถานที่สำหรับงานอีเว้นท์กว่า 3,800 งานต่อเดือนผ่านเว็บไซต์ www.eventbanana.com ผู้ใช้งานส่วนใหญ่มีตั้งแต่องค์กรขนาดเล็กไปจนถึงองค์กรขนาดใหญ่ที่มองหาสถานที่จัดงาน เช่นงานประชุมสัมมนางานเลี้ยงบริษัท งานแถลงข่าว รวมไปถึงบุคคลทั่วไปที่มองหาสถานที่จัดงานส่วนตัวหรืองานเฉพาะกลุ่มเช่น ปาร์ตี้วันเกิด สละโสด หรืองานเลี้ยงรุ่นแฟนคลับมีตติ้ง เป็นต้น และในปี 2560 นี้ ทางเว็บไซต์ตั้งเป้ามียอดผู้เข้าใช้บริการ 300,000 รายภายในสิ้นปีและจะขยายฐานข้อมูลสถานที่ให้ครอบคลุม 10 หัวเมืองใหญ่หรือประมาณ 2,000 สถานที่ โดยคาดว่าจะมีการค้นหาผ่านเว็บไซต์ไม่ต่ำกว่า 80,000งาน และวางเป้าหมายรายได้จากส่วนแบ่งตลาดโฆษณาออนไลน์ของสถานที่จัดงาน ( MICEVenue&Space) ซึ่งเป็นตลาดที่มีมูลค่าหลักพันล้านบาทต่อปีไว้ที่5 – 10 %โดยเราจะใช้ระยะเวลาประมาณ3 ปีเพื่อตัดส่วนแบ่งในตลาดนี้ให้ได้”

ด้านคุณแนน ณัฐนิช ทองไกรแสน หนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้ง ได้กล่าวเสริมว่า  “ปัจจุบันสตาร์ทอัพสำหรับตลาด MICE ในไทยเกือบทั้งหมด จะมุ่งเน้นการปรับปรุงบริการสำหรับคนมาร่วมงาน (event guest) เช่น การซื้อตั๋ว การโปรโมทอีเว้นท์ การลงทะเบียนซึ่งแก้ปัญหาให้งานสเกลใหญ่แต่ www.eventbanana.com นั้นแตกต่างออกไปโดยเรามุ่งเน้นแก้ปัญหาสำหรับคนจัดงาน (event host) โดยแพลตฟอร์มของเราสามารถใช้ได้กับงานขนาดเล็กไปจนขนาดใหญ่  โดยการจัดงานแต่ละครั้ง ไม่ใช่เฉพาะฝั่งคนจัดงานเท่านั้นที่ประสบปัญหา ฝั่งสถานที่ก็ประสบปัญหาเช่นกัน ในกรุงเทพมีพื้นที่จัดงานและห้องประชุมสัมมนาอีกมากมายที่ไม่ได้ถูกใช้ประโยชน์เท่าที่ควร หลายแห่งพยายามโปรโมทด้วยตัวเองไม่ว่าจะเป็นโฆษณาผ่านทางออนไลน์หรือการจ้างเซลล์ก็ล้วนแต่มีค่าใช้จ่ายสูงเราจึงอยากให้สถานที่ดีๆ ทำเลดีๆ ราคาไม่แพง ได้เป็นที่รู้จักมากขึ้น เว็บแอพพลิเคชั่นของเราจึงสร้างมาเพื่อต้องการให้กลุ่มลูกค้าจัดงานและเจ้าของสถานที่ได้รับผลประโยชน์ที่คุ้มค่าอย่างแท้จริงและเร็วๆนี้เราจะเพิ่มฟังค์ชั่นสำหรับค้นหาและจองบริการอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับการจัดงานให้ครบวงจรมากขึ้น อาทิ เคเทอริ่ง แบคดรอพ MC/พิธีกร หรืออีเว้นท์ออร์กาไนซ์เซอร์ พร้อมทั้งให้บริการผ่านแอพพลิเคชั่นฟรีบนโทรศัพท์มือถือด้วย”

     ทั้งนี้จุดเด่นของเว็บแอพพลิเคชั่น www.eventbanana.com มีข้อมูลสถานที่ที่ครบถ้วน ทั้งรายละเอียดสถานที่ รูปภาพ ขนาดความจุ และราคาเบื้องต้น ประหยัดเวลาในการค้นหา นอกจากนี้ทางเว็บไซต์ยังมีบริการแนะนำสถานที่ให้กับผู้ใช้งาน เพื่อให้มีตัวเลือกมากขึ้นซึ่งที่ผ่านมา คนจัดงานต้องติดต่อสถานที่ครั้งนึงใช้เวลาอย่างน้อย 2-3วันเพื่อขอใบเสนอราคาและต้องมาเปรียบเทียบราคาอีกว่าที่ไหนคุ้มค่าที่สุด ทำให้เสียเวลาในการทำงานเพิ่มขึ้นและมีตัวเลือกจำกัด แต่ทางเว็บไซต์ทำให้ผู้ใช้บริการสามารถขอใบเสนอราคาจากหลายที่ได้ในเวลาเดียวกัน มีตัวเลือกมากขึ้น เจอสถานที่ที่ตรงใจเพิ่มขึ้น และสามารถทำงานได้เร็วขึ้นสำหรับผู้จัดงาน วิธีการใช้นั้นไม่ยุ่งยาก ที่สำคัญฟรี เริ่มต้นด้วยการเสิร์ชหาข้อมูลสถานที่บนเว็บไซต์ด้วยตัวกรองที่สร้างขึ้นสำหรับการหาสถานที่จัดงานโดยเฉพาะ อาทิ เสิร์ชหาโลเคชั่นที่สนใจ ใกล้รถไฟฟ้า/ใต้ดิน ประเภทสถานที่ งบประมาณ และความจุ เป็นต้น ผู้ใช้สามารถเลือกสถานที่ที่ชอบจากนั้นกรอกรายละเอียดงาน ระบบจะทำการส่งรีเควสของผู้ใช้บริการไปยังสถานที่ทั้งหมดที่เลือกไว้เพื่อรอรับใบเสนอราคาจากสถานที่โดยตรงอีกทั้งทางเว็บไซต์ยังเปิดให้บริการสำหรับคนที่ต้องการลงประกาศสถานที่ของตัวเองให้ผู้ใช้บริการรายอื่นเช่าสถานที่ของคุณได้อีกด้วย

 
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน