• สหวา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : fahkwang19@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2012-03-14
  • จำนวนเรื่อง : 335
  • จำนวนผู้ชม : 152926
  • ส่ง msg :
  • โหวต 241 คน
ฟ้ากว้างกลางน้ำ
เที่ยว-กิน ไลฟ์สไตล์ จิปาถะ กับ เรื่องราวที่อยากบอก
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/chaiyakorn
วันพฤหัสบดี ที่ 10 กันยายน 2563
Posted by สหวา , ผู้อ่าน : 195 , 13:13:46 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ก่อนจะก้าวขึ้นมารับตำแหน่งประธานกรรมการบริษัท แอบโซลูท เวล บีอิง กรุ๊ป จำกัด (AWB Group) เจ้าของผลิตภัณฑ์เสริมอาหารแบรนด์ LISH ตัวช่วยเรื่องการควบคุมน้ำหนักอย่างปลอดภัยนั้น...เฟิร์น-นัฏฐาพร อนุวงศ์ ผู้บริหารสาวสวยคนนี้มีเส้นทางการทำงานที่สะท้อนความเก่งรอบด้านอย่างชัดเจน ไม่ว่าจะจับอะไรก็เป็นเงินเป็นทอง จากต้นทางภูมิรู้ด้านอาหารที่ร่ำเรียนมา กระโดดเข้าสู่ตลาดออนไลน์ กลายเป็นเส้นทางสร้างธุรกิจคอนเทนต์ที่แข็งแกร่ง และล่าสุด นักบริหารและนักธุรกิจหญิงไทย-อาเซียน ประจำปี 2563 (CEO Woman Thai-Asean Awards 2020) คนนี้ยังมุ่งมั่นเดินหน้าสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์สุขภาพเพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตให้กับคนไทย ทุกคนต้องได้บริโภคของดี ประสิทธิภาพเยี่ยม และปลอดภัยสูงสุด

              เฟิร์น-นัฏฐาพร อนุวงศ์ เล่าถึงช่วงเวลาเก็บเกี่ยวประสบการณ์การทำงานอย่างโชกโชน เริ่มต้นจากตำแหน่งงานตรงสาขาภายหลังจบการศึกษาจากรั้วจามจุรี ซึ่งเจ้าของเกียรตินิยมอันดับ1 จากคณะสหเวชศาสตร์ สาขาโภชนาการและการกำหนดอาหารเริ่มงานแรกของเธอด้วยการเป็นนักกำหนดอาหารให้กับโรงพยาบาลนนทเวช แล้วจึงผันตัวมาเป็นผู้แทนยา Medical Representative ที่บริษัท ไทยโอซูก้า จำกัด และเข้าทำงานเป็น Product Specialist บริษัท ซาโนฟี่ อเวนตีส จำกัด (มหาชน) ในเวลาต่อมา แต่ระหว่างที่ทำงานหลักอยู่นั้น เธอก็เริ่มมองหาอาชีพเสริมไปด้วย โดยตัดสินใจเปิดร้านขนมโฮมเมดเพื่อสุขภาพแบรนด์ Agape Bake เน้นขายทางออนไลน์เป็นหลัก และช่วงเวลานี้เองถือเป็นจุดเริ่มต้นของการกระโดดก้าวข้ามความคุ้นชินมาสู่โลกใบใหม่ที่ชื่อว่าธุรกิจออนไลน์

ความกล้าคิดทำสิ่งใหม่อย่างแน่วแน่กลายเป็นจุดสตาร์ทเว็บไซต์และเพจข่าวเมื่อ 7 ปีที่แล้ว โดยเธอเริ่มต้นเรียนรู้เองจากศูนย์ ใช้วิธีครูพักลักจำจากสื่อการสอนออนไลน์ต่าง ๆ จนสามารถสร้างยอดขายได้จากการลงทุนไม่กี่บาท เริ่มต้นจากการรับพนักงานเขียนคอนเทนต์ข่าวเข้ามาเพียงไม่กี่คนเพื่ออัพคอนเทนต์ลงแชนแนลออนไลน์ภายใต้ชื่อ ข่าวด่วนออนไลน์  เน้นความฉับไวและสม่ำเสมอเพื่อสร้างยอดผู้ติดตาม และเมื่อ Follower มากขึ้นจึงเป็นที่มาของการก่อตั้งบริษัท พีเคแอล มัลติมีเดีย จำกัด บริษัทผลิตคอนเทนต์ลงเพจและเว็บไซต์ และสร้างรายได้จากปล่อยพื้นที่ลงโฆษณาซึ่งกำลังเป็นที่นิยม โดยเฉพาะ Google AdSense  ปัจจุบันเพจข่าวดังกล่าวมีผู้ติดตามถึง 1.8 ล้านคน และยังคงดำเนินการอยู่ทุกวันนี้ พร้อมขยายการทำงานตอบสนองการตลาดออนไลน์ให้กับแบรนด์ลูกค้า SMEs และเป็น Agency สำหรับลูกค้าที่ต้องการเริ่มทำธุรกิจออนไลน์อีกด้วย

ความสำเร็จในธุรกิจออนไลน์ไม่อาจหยุดยั้ง Passion ของเฟิร์น-นัฏฐาพร ได้ เธอต้องการสร้างแบรนด์ผลิตภัณฑ์ของตนเอง หลังจากใช้ระยะเวลากว่าครึ่งปีพูดคุยกับโรงงานและคิดค้นสูตรผลิตภัณฑ์ โดยตั้งโจทย์ว่าต้องไม่ใช่โปรดักส์ที่มีการแข่งขันดุเดือด และต้องเป็นสินค้าที่ตอบโจทย์ปัญหาของตัวเองด้วยเช่นกัน ก็เกิดเป็นผลิตภัณฑ์สำหรับคนผมร่วงผมบาง ชื่อว่า RAVA THAILAND ออกมา

“เราเชื่อมโยงธุรกิจทั้งหมดของเราเพื่อให้เกิดมูลค่าเพิ่มขึ้นมาได้ ในขณะนั้น เรากำลังทำธุรกิจใหม่ขึ้นมาก็จำเป็นต้องอาศัยความแข็งแกร่งของธุรกิจออนไลน์ที่อยู่ในมือ เราใช้โอกาสนี้ยิงโฆษณาขายสินค้าด้วย Facebook Ads และ Google Ads อย่างเต็มตัว เป็นช่วงที่เราได้เรียนรู้อะไรได้เยอะมาก ทั้งการตลาดทางออนไลน์และออฟไลน์ จนทำให้เราสามารถสร้างยอดขายได้พอสมควร”

และด้วยวัยเพียง 30 ปี เฟิร์น-นัฏฐาพร ยังคงสนุกกับทำธุรกิจใหม่ ๆ อยู่เสมอ เธอเห็นความสำคัญเรื่องสุขภาพและนวัตกรรม จึงปรารถนาจะสร้างผลิตภัณฑ์สุขภาพ หรือผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพ ไม่ว่าทางตรงหรือทางอ้อม ทำให้ผู้บริหารสาวและทีมงานเดินหน้าศึกษางานวิจัยทางการแพทย์เพื่อที่จะหาวัตถุดิบที่หาได้ยากในท้องตลาด เพื่อช่วยทำให้ผู้บริโภคดีขึ้นได้จริงและปลอดภัย และกลายเป็นที่มาของบริษัท แอบโซลูท เวล บีอิง กรุ๊ป จำกัด (Absolute Well Being Group)

นัฏฐาพร กล่าวต่อว่า ผลิตภัณฑ์แรกของ AWB Group พร้อมเปิดตลาดแล้วคือ LISH FLORA ซึ่งเป็น Synbiotics (Probiotics & Prebiotics) ที่ผู้ผลิตคัดสรรเชื้อจุลินทรีย์เฉพาะมาจากงานวิจัย โดยมีตัวเด่นคือ Lactobacillus gasseri ที่มีงานวิจัยจากนานาชาติว่าช่วยเรื่องการควบคุมน้ำหนัก เป็นตัวช่วยเรื่องการลดไขมันรอบเอว นอกจากนี้ยังช่วยเรื่องการปรับสมดุลการทำงานของลำไส้ และระบบขับถ่าย เสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายของผู้บริโภคได้อีกด้วย ถือเป็นตัวช่วยที่ดีที่เหมาะสมกับทุกเพศทุกวัยจริง ๆ นอกจากนั้นเธอยังวางแผนพัฒนาโปรดักส์ต่อไปให้มีความหลากหลาย และตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าเป้าหมาย โดยเฉพาะผู้สูงวัยได้มากขึ้น โดยตั้งเป้าจะเพิ่มไลน์สินค้าอีก 2 โปรดักส์ภายในปีนี้

สำหรับช่องทางการทำตลาดของสินค้าในเครือ AWB นั้น เจ้าของรางวัล “ผู้บริหารธุรกิจดีเด่น” ประจำปี 2563 (Manager Awards 2020) เผยว่าจากประสบการณ์ที่ทำการตลาดออนไลน์มาโดยตลอด จะต้องเน้นทำการตลาดออนไลน์คิดเป็น 90% ควบคู่ไปกับตลาดออฟไลน์ เน้นการกระจายสินค้าไปยัง Warehouse ทั่วประเทศ และเปิดรับตัวแทนจัดจำหน่ายแต่ละจังหวัด พร้อมสร้างความโดดเด่นด้วยการพัฒนาและถ่ายทอดระบบการจัดการสินค้าผ่านเว็บไซต์และแอปพลิเคชัน การสร้างสื่อออนไลน์ และเครื่องมือทางการตลาดให้กับ Warehouse และตัวแทนจัดจำหน่าย เพื่อช่วยให้การทำงานทุกอย่างเป็นเรื่องง่ายและไม่ซับซ้อน

“ทุกงานที่ทำ เราทำด้วยความตั้งใจมุ่งมั่นเสมอ ผ่านการวางแผนและมีเป้าหมายชัดเจน เรียนรู้ปัญหาที่ผ่านเข้ามาให้เป็นครู ทุกวันนี้ยังสนุกกับการได้เรียนรู้และพัฒนาความคิดให้ตนเองอยู่เสมอ เฟิร์นให้เวลากับการออกกำลังกาย วิ่ง และโยคะ เพื่อปรับสมดุลร่างกายทั้งภายในและภายนอก และชอบฟัง Podcast แนวคิดของคนที่ประสบความสำเร็จ เพื่อให้ตกผลึกทางความคิดแล้วนำมาปรับใช้กับตนเองและคนรอบข้าง จากนั้นก็ส่งต่อแนวคิดนี้ไปยังผู้ร่วมงานของเรา ทำให้เขาเห็นเป้าหมายเดียวกับเรา ควบคู่ไปกับการให้อิสระทางความคิดแก่กัน แล้วเติบโตไปด้วยกัน”

ขณะเดียวกัน เฟิร์น-นัฏฐาพร อนุวงศ์ ก็มีเป้าหมายที่ยิ่งใหญ่กว่าการเป็นนักธุรกิจที่ดี เป็นเจ้านายที่ยอดเยี่ยมขององค์กร เธอเปิดเผยความตั้งใจจัดตั้ง AWB ขึ้นมานี้เพื่อวิจัย คิดค้นและพัฒนา ให้เกิดนวัตกรรมใหม่ ๆ ที่จะนำมาช่วยเรื่องสุขภาพของคนไทย ไม่ว่าจะเป็นอาหาร ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร หรือแม้กระทั่งอุปกรณ์เทคโนโลยี โดยใช้ทรัพยากรของไทยให้เกิดประโยชน์ตอบโจทย์ด้านสุขภาพของผู้บริโภค และยกระดับคุณภาพชีวิตคนไทยขึ้นได้ จนสามารถนำภูมิปัญญาคนไทยออกไปแสดงสู่สากลได้นั่นเอง
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน