• แม่น้องปลื้ม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2012-02-15
  • จำนวนเรื่อง : 3
  • จำนวนผู้ชม : 10841
  • ส่ง msg :
  • โหวต 5 คน
คนบ้านห้วยเกิ้ง
อยากจะเล่า เรื่องเก่าฯที่เคยประสบมา
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/chaiyasit
วันพุธ ที่ 2 พฤษภาคม 2555
Posted by แม่น้องปลื้ม , ผู้อ่าน : 1318 , 18:26:12 น.  
หมวด : ต่างจังหวัด

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

จากที่เคยเขียนไปแล้วว่ามีครอบครัวหนึ่งขายยาบ้ากันเป็นอาชีพแต่ตำรวจทำอะไรไม่ได้  ช่วงสงกรานต์ได้มีโอกาสคุยกับคนแถวนั้นและได้คุยกับพ่อตาของคนที่ขายยาบ้าแทบไม่น่าเชื่อว่าคนที่เคยเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านจะมีแนวคิดแบบนี้ความคิดของเขาก็คือ เขาบอกว่าเขาสนับสนุนนะที่ครอบครัวของลูกเขยเขาขายยาบ้าผมฟังแล้วถึงกับอึ้ง พูดไม่ออก ไม่รู้จะพูดอะไรกับเขาต่อไปได้ก็ได้แต่หวังว่า เจ้าหน้าที่บ้านเมืองจะจัดการกับเขาได้ ด้วยข....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 7 มีนาคม 2555
Posted by แม่น้องปลื้ม , ผู้อ่าน : 553 , 11:27:28 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

    คนในหมู่บ้านที่อยู่บ้านข้างฯกันวันฯทำงานก็ไม่เป็นหลักเป็นแหล่งเดี๋ยวพ่อโดน ลูกก็โดน แล้วหลานก็มาโดนอีกโดนจับน่ะครับติดคุกไม่นานก็ออกมาซื้อรถคันงามขี่เห็นบอกว่าเงินสดด้วยไอ้เราทำงานแรมปีกว่าจะได้รถสักคันน่าอิจฉาเด็กแถวนั้นติดยางอมแงมเมื่อไหร่ผู้มีหน้าที่จะจัดการให้เด็ดขาดก็ไม่รู้(ไม่ใช่ยิงทิ้งนะครับ)เห็นติดคุกไม่นานก็ได้ออกมาแล้วออกจากคุกก็มาค้าอีกผมก็รู้  ชาวบ้านแถวนั้นก็รู้แปลกตรงที่ ตำรวจ ทำเป็....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2555
Posted by แม่น้องปลื้ม , ผู้อ่าน : 1469 , 11:54:54 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

 เรื่องที่จะเล่าต่อไปนี้เป็นเรื่องที่ผมประสบมากับตัวเอง  ซึ่งเวลาได้ผ่านไปหลายปีแล้ว   แต่ผมไม่เคยลืมเลย  มันเป็นความทรงจำเดียว ที่ผมรู้สึกกลัวมากที่สุดในชีวิต  เรื่องมีอยู่ว่าเย็นวันหนึ่งผมได้ไปเยี่ยมเพื่อนรุ่นพี่ ที่อยุ่หมู่บ้านเดียวกัน  แต่มาทำงานในกรุงเทพ พอไปถึงบ้านพี่เค้าก็ประมาณ 1ทุ่ม  พอดีหรือพอร้ายของผมก็ไม่รู้ที่วันนั้นพี่เขามีธุระที่จะต้องไปนครปฐมและต้องพักค้างคืนที่นครปฐมด้วย  พี่เขาชวนผม....

อ่านต่อ


/1