• Pro.Trainer
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : chaiyospun@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2008-04-15
  • จำนวนเรื่อง : 1673
  • จำนวนผู้ชม : 5474656
  • ส่ง msg :
  • โหวต 627 คน
ไชยยศปั้น
เขียนบทความ แลกเปลี่ยนเรียนรู้ และให้ข้อมูลเกี่ยวกับการพัฒนาคนและองค์การในรูปแบบต่าง ๆ เช่น การศึกษา การฝึกอบรม การพัฒนา ตลอดจนแนวทางการเป็นวิทยากรอาชีพ และเทคนิคการเรียนรู้และพัฒนาคนในรูปแบบต่างๆ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/chaiyospun
วันอังคาร ที่ 5 พฤษภาคม 2552
Posted by Pro.Trainer , ผู้อ่าน : 1388 , 00:48:41 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ในงานเปิดตัวหนังสือ Innovative Trainer เมื่อปลายเดือนที่ผ่านมา มีอาจารย์ของผมท่านหนึ่งซึ่งผมเชิญมาร่วมงานด้วย ท่านชื่อ อาจารย์พันธุ์ทิตต์ ศิรภพธาดา กูรูชื่อดังด้านอีคอมเมิร์ซคนหนึ่งของเมืองไทย) 

นอกจากนี้ท่านยังเป็นดีเจชื่อดัง แห่งรายการ “IT CEO” รายการวิทยุ ที่คลื่น FM 96.5 คู่กับคุณ วิชัย วรนาวงศ์

 

ผมสนิทกับอาจารย์พันธุ์ทิตต์จากการที่ได้สมัครไปเป็นลูกศิษย์ เรียนการทำเว็บไซต์กับท่านเมื่อ 2 ปีก่อน  ท่านเป็นครูที่ดีมาก เป็นกันเอง สอนเรื่องยาก ๆ ให้เป็นเรื่องง่าย ใจเย็นกับผมมาก ๆ (ผมเป็นพวกซุปเปอร์โลเทค แบบสุด ๆ)

แถมยังให้เกียรติผมเสมอ ไม่ว่าผมจะถามคำถามโง่ ๆ บ้า ๆ บอ ๆ อะไรออกไป ท่านก็ตั้งใจฟัง และตอบคำถามให้ผมเข้าใจ โดยไม่ทำให้ผมรู้สึกว่าตัวเองโง่ หรือเสียหน้าเลย

ผมต้องขอคารวะ และขอบคุณอาจารย์พันธุ์ทิตต์ ที่สอนและฝึกฝนจนทำให้ผมเปิดเว็บไซต์ได้เรียบร้อย (ผมรู้จักและทำโปรแกรม PhotoShop เป็นครั้งแรกก็เพราะอาจารย์ท่านนี้แหละครับ)

ทุกวันนี้เลยคุ้นเคยกัน ผมเรียกชื่อเล่นท่านว่า “คุณต้อง” ท่านก็เรียกชื่อเล่นผมว่า “พี่เล็ก”

ปีถัดมาหลังจากผมมีเว็บไซต์แล้ว ท่านก็แนะนำให้ผมเปิดบล็อกกับโอเคเนชั่น ผมเป็นคนเชื่อครู (ที่ดีและเก่ง) ก็เลยทำตามคำแนะนำของท่านทุกอย่าง  เปิดบล็อก เขียนบล็อกเกือบทุกวัน

พอผมมีงานเปิดตัวหนังสือเล่มแรกในชีวิต ที่รวบรวมมาจากบล็อก ก็เลยเชิญท่านมาร่วมงานด้วยความสำนึกในบุญคุณ และก็อยากให้ท่านภูมิใจกับลูกศิษย์ก้นกุฏิคนนี้

ผมจำได้ว่าวันนั้น พอลงทะเบียนเสร็จ ท่านก็ขอซื้อหนังสืออุดหนุน เพื่อเป็นเคล็ด ให้ขายหนังสือได้มาก ๆ ต้องขอบคุณในน้ำใจและความปรารถนาดีที่มีให้ผมครับ

*

ก่อนจากกันในวันเปิดตัวหนังสือ ท่านบอกว่าจะขอสัมภาษณ์ผมออกรายการ IT CEO ในวันเสาร์ที่ 2 พฤษภาคม ที่กำลังจะมาถึง

โดยจะขอสัมภาษณ์ในประเด็นเกี่ยวกับการทำบล็อกและหนังสือของผม ผมก็ดีใจ และตอบรับคำเชิญทันที แต่ด้วยความเป็นซุปเปอร์โลเทคโดยสายเลือดของผม  ก็เลยถามอาจารย์พันธุ์ทิตต์กลับไปว่า    

“จะให้ไปอัดรายการที่ไหน กี่โมง บอกมาได้เลยครับ วันเสาร์ว่างครับ” 

“พี่ไม่ต้องไปอัดรายการที่สถานีนะครับ ผมจะโทร.มาสัมภาษณ์พีทางมือถือเองครับ” อารจารย์พันธุ์ทิตต์ตอบเรียบ ๆ ท่านเป็นคนดีอีกแล้ว ไม่ทำให้ผมต้องอายมากไปกว่านี้  ผมชอบปล่อยไก่แบบนี้เสมอ จนกลายเป็นเอกลักษณ์ประจำตัวไปแล้ว  

แล้วช่วงเช้าวันเสาร์ที่ผ่านมา  ขณะที่ผมกำลังขับรถไปเที่ยวกาญจนบุรี จำได้ว่าตอนนั้นเวลาประมาณ 9 โมงเศษ ๆ  อาจารย์ก็ได้ติดต่อเข้ามาสัมภาษณ์พูดคุยกับผมทางมือถือ ตามที่ท่านบอกไว้

เป็นการสัมภาษณ์ผ่านมือถือ  เทคโนโลยี่ที่ย่นย่อระยะทางระหว่างผมที่อยู่ต่างจังหวัดกับอาจารย์พันธุ์ทิตต์ ที่อยู่กรุงเทพฯ ต้องขอบคุณเทคโนโลยีโทรศัพท์มือถืออีกครั้งหนึ่งครับ

ท่านที่สนใจ สามารถติดตามฟังรายการ IT CEO ที่สัมภาษณ์ผมเมื่อวันที่  2 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ได้ที่ลิงค์นี้ครับ

http://radio.mcot.net/player/playProgramClip.php?id=50559 

เมื่อตอนเย็นวันนี้ ผมเพิ่งไปอ่านเจอข้อเขียนในบล็อกของอาจารย์พันธุ์ทิตต์ ท่านพูดถึงการเดินทางไปงานเปิดตัวหนังสือผมในวันนั้นว่า ..

 “แม้วันนี้สายฝนจะหนักเพียงใดก็ตาม รี ๆ รอ ๆ อยู่แยกเอกมัยสักพัก แต่ก็คิดว่า ถ้ารอต่อไปคงไม่ได้การแน่ ๆ เดี๋ยวไปถึงแล้วงานเลิกพอดี เรียกมอเตอร์ไซต์รับจ้างลุยน้ำท่วมฝ่าสายฝนไปน่าจะดีกว่า ” น้ำท่วมขนาดไหนเชิญดูภาพนี้เลยครับ

 

เป็นอย่างไงครับ อาจารย์ผม จ๊าบจริง ๆ นั่งมอร์เตอร์ไซต์ลุยน้ำท่วมไปงานผม ขอบคุณมาก ๆ ครับ

ชมภาพบรรยากาศงานเปิดตัวหนังสือ ในวันน้ำท่วมเมื่อ 27 เมษายน ที่ผ่านมา ที่ลิงค์นี้ครับ

http://www.oknation.net/blog/amorn/2009/04/30/entry-1

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
surinpoon วันที่ : 16/09/2009 เวลา : 13.48 น.

เยี่ยมครับ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ตอน วันที่ : 05/05/2009 เวลา : 12.43 น.

สุดยอด ถ้าในชีวิตหนึ่งหาคนที่เข้าใจ รู้ใจ เห็นอกเห็นใจกันได้ขนาดนี้ ชีวิตนี้ก็มีแต่ความสุขละครับท่าน พี่น้อง

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
Dr.Kaew วันที่ : 05/05/2009 เวลา : 10.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/learning

อ.ไชยยศ
ผมไปหาซื้อหนังสือที่ se-ed กับ B2S
พนักงานแจ้งว่าไม่ได้สั่งหนังสือของอาจารย์เข้ามาจำหน่าย

เดี๋ยวพรุ่งนี้ไปตระเวนหาซื้อร้านอื่น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
nana_จิตตังก์ วันที่ : 05/05/2009 เวลา : 01.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nanahr

ได้ฟังเสียงอ. แล้วค่ะ หลังจากที่อ่านตัวหนังสือ ดูรูปบ้าง คงจะมีโอกาสได้ป๋ะ กันบ้างน่ะคะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< พฤษภาคม 2009 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            [ Add to my favorite ] [ X ]