• jk
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : chakkrish@nationgroup.com
  • วันที่สร้าง : 2007-01-22
  • จำนวนเรื่อง : 3920
  • จำนวนผู้ชม : 3704087
  • ส่ง msg :
  • โหวต 16436 คน
Jk_Nation U
Chairman of The National Press Council of Thailand
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/chakkrish
วันเสาร์ ที่ 28 เมษายน 2550
Posted by jk , ผู้อ่าน : 538 , 14:29:10 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

   ไม่ควรแปลกใจที่คุณต๋อย ไตรภพ ลิมปพัทธ์ หอบหิ้ว ทไวไลท์ โชว์ และเกมเศรษฐี มาที่อดีตไอทีวี เมื่อราว 2 ปีก่อน   เพราะนั่นหมายถึงการเปลี่ยนสถานะผู้เช่าเวลาสถานีโทรทัศน์ มาเป็นเจ้าของและผู้บริหารสถานีโทรทัศน์เสียเอง  น่าเสียดายที่หลักการ วิน-วิน ระหว่างผู้บริหารอดีตไอทีวี กับคุณต๋อย ล้มลงเสียก่อน ถึงกระนั้นห้วงระยะเวลาที่คุณต๋อยกับกันตนาประกาศข่าวหมั้นหมาย ไอทีวี ก็ช่วยให้หุ้นไอทีวีวิ่งทะยาน สร้างเศรษฐ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 27 เมษายน 2550
Posted by jk , ผู้อ่าน : 1131 , 17:33:53 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  ผีเสื้อ เป็นสัตว์ปีกตระกูลแมลงที่งดงามชวนฝันมากที่สุด ในบรรดาเผ่าพันธุ์แมลงทั้งหลาย ในเชิงวิชาการ ผีเสื้อขยับปีกก็นับเป็นทฤษฎีหนึ่งที่อธิบายความเป็นไปของโลก ในโลกของกวี ผีเสื้อก็บันดาลจินตนาการกว้างไกล   ..เจ้าผีเสื้อสวยตัวนี้ เจอกองฝุ่นละอองเล็กๆ ก็นั่งนิ่งอยู่ แต่มนุษย์มิอาจอยู่นิ่งได้บนกองโคลน    ในมิติของวรรณกรรม "ดอกไม้และผีเสื้อ" ของนิพพาน ซึ่งกระทรวงศึกษาธิการกำหนดให้เป็นหนังสืออ่านนอกเวลา ก....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 26 เมษายน 2550
Posted by jk , ผู้อ่าน : 1583 , 19:15:55 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     ทหารเกณฑ์เป็นเสมือนฝันร้ายของคนบางกลุ่มในสังคมไทย ในทุกคราวที่ลูกหลานต้องไปตรวจคัดเลือกเป็นทหารกองประจำการในแต่ละปี    กลัวลูกจะไปลำบาก กลัวจะไปรบ กลัวจะไปตายในสนามรบ โดยเฉพาะในยามที่ภาคใต้กลียุคเช่นวันนี้     วัฒนธรรมการวิ่งเต้น การคอรัปชั่นจึงเป็นวงจรอุบาทว์ในกองทัพ ที่พ่อแม่ ผู้ปกครอง บางคนต้องจ่ายให้กับบรรดาไพร่ราบ ทหารเลวทั้งหลายทั้งตัวจริงและตัวปลอมทุกครั้งที่มีการเกณฑ์ทหาร  เพียงให้ลูกหลา....

อ่านต่อ

Posted by jk , ผู้อ่าน : 609 , 15:25:02 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไม่ควรแปลกใจกับการเลือก วสันต์ ภัยหลีกลี้ เป็นบอสใหญ่ของ อสมท.       เนื่องเพราะในกลุ่มผู้เสนอตัวเข้าคัดสรรนั้น วสันต์ ภัยหลีกลี้ มีประสบการณ์ตรงในวิชาชีพสื่อสารมวลชน สาขาวิทยุและโทรทัศน์ มากที่สุด         ไม่เพียงเป็นพิธีกรรายการโทรทัศน์ หรือส่งเสียงผ่านวิทยุเพียงผิวเผิน แต่ไม่รู้จริง หรือเป็นเพียงนักวิชาการที่แม่นยำแต่ทฤษฎีเท่านั้น หากแต่วสันต์ ภัยหลีกลี้ ยังเป็นทั้งทฤษฎีและนักปฎิบัติผู้มากประสบการ....

อ่านต่อ

Posted by jk , ผู้อ่าน : 347 , 13:51:05 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

         ในที่สุด วสันต์ ภัยหลีกลี้ นักสื่อสารมวลชนอาชีพจากบีบีซี ก็ได้รับเลือกเป็นเอกฉันท์จาก คณะกรรมการบริษัท อสมท.จำกัด (มหาชน) ให้เป็นกรรมการผู้อำนวยใหญ่ อสมท.คนใหม่       ประสบการณ์อันยาวนานของเขาบนเส้นทางสื่อสารมวลชน จะปรากฎอีกไม่นานจากนี้ในจอทีวีสังคมอุดมปัญญา....

อ่านต่อ

Posted by jk , ผู้อ่าน : 701 , 12:52:39 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

    หากมัสยิดดิลหะรอม ณ นครมักกะห์ ประเทศซาอุดีอาระเบีย เป็นศูนย์รวมจิตใจของพลโลกมุสลิม มัสยิดอัล-อักศอ ที่เยรูซาเล็ม กิบลัต กิบละฮ หรือทิศที่มุสลิมทั่วโลกหันหน้าไปสู่ในยามที่กระทำนมัสการ เป็นถาวรวัตถุเตือนใจถึงการรุกราน กดขี่ของอิสราเอล มัสยิดกรือเซะ ก็มีนัยสำคัญถึงการต่อสู้เพื่อจิตวิญญาณของคนมุสลิมปัตตานีเช่นเดียวกัน      ถึงแม้ว่าในที่สุดพฤติกรรมอันโหดเหี้ยมผิดมนุษย์ของโจรใต้ ที่ฆ่าไม่เลือกไม่แบ่ง....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 25 เมษายน 2550
Posted by jk , ผู้อ่าน : 388 , 22:56:27 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                              นาทีที่เจ้าบอล ภราดร ศรีชาพันธุ์ คุกเข่าขอแต่งงานกับเพียงฟ้า นาตาลี เกลโบวาที่บาหลี ภาพกูตะบีช ก็ผุดพราวขึ้นในใจ   ผมก้าวช้าๆ บนผืนทรายที่กูตะบีช หาดทรายชื่อก้องโลก ที่โดดเด่นด้วยวิหารฮินดู บนแหลมที่ยื่นยาวออกไปในทะเลสีครามในเย็นย่ำวันหนึ่ง   ในยามตะวันชิงพลบ อากาศหม่นมัวโอบล้อมมหาวิหารที่ยืนตระหง่านท้าแดด ลมแรง และคลื่นยักษ์มานานปี    บรรยากาศของเกาะบาหลี เข้มขรึมด้วยวั....

อ่านต่อ

Posted by jk , ผู้อ่าน : 487 , 17:37:49 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                        หลังจากรวบรวมกำลังใจ จากอุบัติเหตุการสูญหายซึ่งหลักฐานในการพิสูจน์ความเที่ยงตรง ในการจัดอันดับ 10 บล็อกเกอร์ในดวงใจเมื่อเที่ยงวันวันอาทิตย์(22)  เพื่อให้ผลการสำรวจสามารถอธิบายได้อย่างเป็นวิทยาศาสตร์ จึงขอนำเสนออีกครั้งหนึ่ง     การวิจัยครั้งนี้ ใช้กลุ่มตัวอย่างจาก blog ที่มีผู้เข้าชมสูงสุดตั้งแต่อันดับที่ 11 - 100 โดยใช้วิธีการวิจัยเชิงคุณภาพ วิเคราะห์เนื้อหาประกอบด้วยรูปแบบ ภ....

อ่านต่อ

Posted by jk , ผู้อ่าน : 631 , 11:24:35 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

    คำสั่งแต่งตั้งพล.ต.อ.โกวิท วัฒนะ เป็นที่ปรึกษานายกรัฐมนตรีฝ่ายข้าราชการประจำ ระดับ 11 สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี สำนักนายกรัฐมนตรี อันเป็นการเปิดทางให้พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส ได้เป็นนายคนใหม่ขององค์กรสีกากีอย่างเป็นทางการนั้น สะท้อนปรากฎการณ์บางสิ่งในสำนักงานตำรวจแห่งชาติที่น่าสนใจ   อย่างน้อย พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส ก็ไม่ต้องรักษาการในตำแหน่ง ผบ.ตร.จนเกษียณ เช่นเดียวกับ พล.ต.อ.สุนทร ซ้....

อ่านต่อ


/6
Social Media

เมื่อโลกทั้งใบพูดจากันด้วยภาษาดิจิตอล สื่อจะก้าวเดินไปอย่างไร นี่มิใช่คำถาม แต่มันเป็นความท้าทาย

View All
3 คน
5 คน

  โหวต 8 คน