• jk
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : chakkrish@nationgroup.com
  • วันที่สร้าง : 2007-01-22
  • จำนวนเรื่อง : 3920
  • จำนวนผู้ชม : 3703842
  • ส่ง msg :
  • โหวต 16436 คน
Jk_Nation U
Chairman of The National Press Council of Thailand
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/chakkrish
วันอังคาร ที่ 31 กรกฎาคม 2550
Posted by jk , ผู้อ่าน : 548 , 23:51:48 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      "พี่น้องครับ ไอ้คนพวกนี้สมควรได้รับการลงโทษอย่างสาสม มันบังอาจหมิ่นพระบรมฯ..." ถ้อยคำพูดเนิบนาบ ช้าๆ ชัดๆ ของพันเอกอุทาร สนิทวงศ์  หรือนาม"กระจกฝ้า" คอลัมนิสต์เรื่องเดอร์ตี้โจ๊ก ในนิตยสารฉบับหนึ่ง ส่งผ่านสถานีวิทยุยานเกราะตลอดทั้งวัน สลับกับเพลงหนักแผ่นดิน ด้วยเสียงอันหนักแน่นของสันติ ลุนเผ่ สร้างความฮึกเหิม ความเคียดแค้นชิงชัง ให้กับบรรดาลูกเสือชาวบ้าน นวพล พลพรรคกระทิงแดงภายใต้การนำของพลตรีสุ....

อ่านต่อ

Posted by jk , ผู้อ่าน : 663 , 15:23:52 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          อย่าได้แปลกใจเลยกับปฎิบัติการตาต่อตา ฟันต่อฟันระหว่างนายสมัคร สุนทรเวช กับสื่อมวลชนวันนี้     บทบาทใหม่ในนามหัวหน้าพรรคพลังประชาชน ของสมัคร สุนทรเวช หรือนามในวงการสื่อว่า "นายหมอดี" นั้น ไม่เพียงอดีตนักการเมืองไทยรักไทยจะได้ "จตุคามรามเทพ" รุ่นเก่าแก่ในทางการเมืองมาให้การปกป้อง คุ้มครองเท่านั้น หากในยามที่สื่อกระแสหลัก กลายเป็น "สื่อเลือกข้าง" นักการเมืองที่จะต่อกรกับสื่อได้อย่างสมน้ำสมเนื้....

อ่านต่อ

Posted by jk , ผู้อ่าน : 527 , 13:26:20 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

        ในกระแสธารของข้อมูล ข่าวสาร ที่ไหลสะพัดยามนี้ มีข้อเท็จจริงที่ประชาชนผู้บริโภคข่าวสาร ได้รับรู้จากแหล่งสารต่างๆมากมาย ทั้งจากสื่อกระแสหลัก สื่อโดยทั่วไป สื่อบุคคลที่อยู่ในเหตุการณ์ ที่ได้รับการบอกเล่า รวมทั้งที่ได้รับการบอกเล่าต่อกันมาหลายทอด        ในฐานะผู้รับสารประชาชนจึงตีความไปตามความเชื่อ ทัศนคติ ของแต่ละคนแตกต่างกันไป นี่ย่อมเป็นธรรมชาติของข้อมูล ข่าวสาร ที่ปราศจากการปิดกั้น และย่อมเป็....

อ่านต่อ

Posted by jk , ผู้อ่าน : 543 , 01:33:32 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

           ดร.จอห์น บร๊าฟ อาจารย์สอนวิชาสันสกฤต มหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ รจนาบทกวี บทหนึ่งไว้ว่า.       .พระเจ้าได้เอาสีดอกนิลุบลมาบรรจงสร้างเป็นนัยน์ตา  เอาสีดอกพุทธชาดมาสร้างฟันขาวเงางามเอาสีแดงระเรื่อของพลับพลึงมาสร้างสองแก้มเอาสีขาวนวลของดอกมณฑามาสร้างผิวกายเสร็จแล้วทรงเบื่อสร้างต่อไปจึงคว้าเอาก้อนหินที่แข็งกระด้างมาสลักเป็นหัวใจเธอบทกวีของบร๊าฟ สะท้อนความมีตัวตนของพระเจ้า และเป็นพระเจ้าในแบบที่ยังมี....

อ่านต่อ

Posted by jk , ผู้อ่าน : 611 , 00:00:42 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

           เมื่อเริ่มมีรัก ความรักจะทำให้คุณและเขา มองไปในทิศทางเดียวกัน นั่นคือ มองขึ้นไปสู่ท้องฟ้าสีครามกว้างใหญ่ นับแต่วินาทีแรกที่เกิดความรู้สึกคลั่งไคล้ หลงใหล ผ่านท้องฟ้ายามเมฆทะมึน สลับกับฟ้าใส ไปจนถึงวันที่คุณวาดฝันว่าชีวิตรักจะราบรื่น ชั่วกาลนาน      แต่ในโลกแห่งความเป็นจริง ท้องฟ้าที่เห็น มิได้งดงามในความรู้สึกของคุณเสมอไป ยามที่ฝนตก ฟ้าคำราม สายฟ้าที่ฟาดลงบนพื้นโลก ส่งแสงสว่างแปล๊บปล๊าบ คุ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 30 กรกฎาคม 2550
Posted by jk , ผู้อ่าน : 423 , 11:51:45 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      ฟุตบอล ย่อมเป็นสุดยอดของการแข่งขัน กีฬามหาวิทยาลัยโลกฤดูร้อน ครั้งที่ ๒๔ ในห้วงระยะเวลาเดือนสิงหาคมนี้ ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ อาจถือเป็นการซ้อมใหญ่ ของทีมเยาวชนระดับอุดมศึกษา ที่จะก้าวไปสู่ความฝันของทีมชาติชุดใหญ่ ไปสู่มหกรรมการแข่งขันกีฬาฟุตบอลระดับโลก       การแข่งขันฟุตบอลโลกครั้งแรก เมื่อวันที่ ๓๐ กรกฎาคม ๒๔๗๓ ทีมชาติอุรุกวัย คว้าชัยชนะไปด้วยการถล่มคู่ท้าชิงอารืเจนตินาไป ๔ ประตูต่อ ๒ คว้าถ....

อ่านต่อ

Posted by jk , ผู้อ่าน : 673 , 10:35:27 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      หนังสือพิมพ์ คม ชัด ลึก ฉบับวันอาทิตย์ (๒๙) พาดหัวที่หน้า ๑ ว่า "วีระ" เครียด !  มือปืนขอคุย โดยให้รายละเอียดในเนื้อข่าวว่า นักโทษอดีตมือปืนคนหนึ่ง ได้เข้าไปคุยกับวีระ ทำให้วีระ มีสีหน้าเคร่งเครียดมาก ด้วยการอัดบุหรี่อย่างหนัก      นี่นับเป็นข้อสันนิษฐาน ของหนังสือพิมพ์ฉบับหนึ่ง จากแหล่งข่าวที่บอกเล่าบรรยากาศภายในเรือนจำ ซึ่งในความเป็นจริงอาจตีความได้ในหลายนัย      หากแต่เมื่อข่าวชิ้นนี้ เดินทา....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 29 กรกฎาคม 2550
Posted by jk , ผู้อ่าน : 453 , 20:19:25 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      ด้วยเป็นพรรคการเมืองที่ "สวมตอ" เท่านั้น พลังประชาชน จึงย่อมไม่เรียกร้องสูงมากนัก กับตัวบุคคลที่จะมาเป็นหัวหน้าพรรค      ขอเพียงให้อดีตไทยรักไทย ซึ่งถึงวันนี้มีผู้ลงชื่อสมัครเป็นสมัครชิกพรรคแล้ว ราว ๔๐๐ คน เศษ ได้อาศัยเป็นพาหนะขับเคลื่อนเข้าสู่อำนาจอีกวาระหนึ่ง      ฉะนั้น ไม่เพียงสมัคร สุนทรเวช นักการเมืองรุ่นลายครามเท่านั้น ที่ถูกทาบทามมาเป็นหัวหน้าพรรคขัดตราทัพ หมอเลี๊ยบ น.พ.สุรพงษ์ สืบวงศ์ล....

อ่านต่อ

Posted by jk , ผู้อ่าน : 586 , 19:34:49 น.  
หมวด : กฎหมาย

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

       ประเกียรติ นาสิมมา และวิชิต ปลั่งศรีสกุล ๒ ทนายคู่ใจทักษิณ ชินวัตร ย่อมไม่พอใจบทบาท ล้ำเส้นของ "ข้าวนอกนา" อย่างนพดล ปัทมะ แน่นอน   คำยืนยันของเขาทั้งสองในวันนี้ ว่ายังคงทำหน้าที่ทีมโฆษก ชี้แจงปกป้องนายอาทิตย์ละหน ในฐานะคนกันเองนั้น ยังไม่มีการเปลี่ยนแปลง เช่นที่นายนพดล กล่าว    เหตุไฉน ทีมทนายทักษิณ จึงหวงปลาตัวนี้นัก เนื่องเพราะนายแม้วยังเป็นปลาตัวอ้วนพี อีกนานวันกว่าจะเหลือแต่ก้าง ถึงเวลานั....

อ่านต่อ


/14
Social Media

เมื่อโลกทั้งใบพูดจากันด้วยภาษาดิจิตอล สื่อจะก้าวเดินไปอย่างไร นี่มิใช่คำถาม แต่มันเป็นความท้าทาย

View All
3 คน
5 คน

  โหวต 8 คน