• jk
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : chakkrish@nationgroup.com
  • วันที่สร้าง : 2007-01-22
  • จำนวนเรื่อง : 3920
  • จำนวนผู้ชม : 3614464
  • ส่ง msg :
  • โหวต 16436 คน
Jk_Nation U
Chairman of The National Press Council of Thailand
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/chakkrish
วันจันทร์ ที่ 9 กรกฎาคม 2550
Posted by jk , ผู้อ่าน : 419 , 17:12:09 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

   หมูแฮม ได้รับอิสรภาพแล้ว หลังจากที่สาวิณี ปะการะนัง หอบโฉนดที่ดินย่านบางนา มูลค่า ๖.๓ ล้านบาท อันเป็นกรรมสิทธิ์ของ พล.ต.ท.กริช ปัจฉิมสวัสดิ์ ปู่ของหมูแฮม ขอประกันตัว และพนักงานสอบสวนอนุมัติประกัน เนื่องจากผู้ต้องหามีที่อยู่ หลักแหล่งแน่นอน ไม่มีเหตุที่จะหลบหนี แต่ขณะเดียวกันหมูแฮมก็เสมือนยังถูกกักกัน ด้วยวาทกรรมดูแคลนชนชั้นล่างของกัณฑ์เอนก ปัจฉิมสวัสดิ์

   จำนวนผู้เสียหายที่ทยอยมาแจ้งความดำเนินคดีกับหมูแฮมอย่างต่อเนื่อง หลังจากที่กัณฑ์เอนก สาดน้ำมันเข้าใส่กองไฟ ก่อให้เกิดปฎิกริยา ดังนี้

    "ฉันรู้สึกเสียใจ คับแค้นใจ และโกรธแค้นกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมาก ไม่อยากให้อภัยกับคนที่ทำเช่นนี้เลย ทำลงไปได้ยังไง คนชั้นล่าง ชั้นต่ำ ไม่ใช่คนเหมือนกับเขาหรือไง ทำไมถึงโหดร้ายเช่นนี้ และยิ่งไปกว่านั้น พ่อของคนก่อเหตุยังออกมาปกป้องลูกอย่างน่าเกลียด และดูถูกคนชั้นล่าง คนจนอย่างเราๆ มิหนำซ้ำยังขู่จะฟ้องดำเนินคดีเอาผิดคนที่ทำร้ายลูกของเขา ซึ่งเราไม่คิดเลยว่า สิ่งที่ลูกเขาทำกับอีกหลายคนมันหนักหนาสาหัสขนาดไหน มีทั้งคนตาย คนบาดเจ็บ โดยมีสามีของฉันรวมอยู่ด้วย ถ้าฉันอยู่ในที่เกิดเหตุ ฉันไม่เพียงด่า หรือทำร้ายเขาเล็กน้อยเท่านั้น แต่ฉันอยากจะฆ่าเขาให้ตายเสียด้วยซ้ำ"

   ญาณิศา โตจวง ภรรยามาโนชผู้เคราะห์ร้าย เหยื่อรายหนึ่งของแฮม ระบายความรู้สึกของเธอที่มีต่อแฮม อันหนักหน่วงยิ่งขึ้นเมื่อถูกกดทับด้วยคำดูแคลนคนยากไร้ของกัณฑ์เอนก

   ถึงแม้ว่า ถ้อยคำของกัณฑ์เอนก และสาวิณี ที่โรงพยาบาลวันแรก จะบ่งบอกถึงความรู้สึกเสียใจอย่างลึกซึ้งในเคราะห์กรรมของผู้ที่ตกเป็นเหยื่อโทสะจริตของหมูแฮม และพร้อมจะชดใช้ทุกสิ่ง อันควรเห็นใจและให้อภัย หากแต่หลังจากนั้นกลับถูกกลบฝังด้วยวาทกรรมอันแหลมคมของกัณฑ์เอนก

    วาทกรรมที่ประหัตประหารตนเอง และหมูแฮม

    ขงจื้อ กล่าวถ้อยคำไว้ถ้อยคำหนึ่งว่า

   "อยู่คนเดียวให้ระวังความคิด อยู่สองคนจงระวังวาจา" 

   แต่นาทีนี้สายไปเสียแล้วที่จะระวัง ที่จะหยุดเปลวเพลิงที่กำลังเผาผลาญกัณฑ์เอนกและแฮมทั้งเป็น ! 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ew*-* วันที่ : 13/07/2007 เวลา : 17.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/witita
...ต้นไม้ที่แข็งแรง ก็ย่อมมากจากรากที่ฝังแน่นในพื้นดินประเทศชาติที่เข้มแข็ง ก็ย่อมมาจากวัฒนธรรมที่แข็งแรงด้วย... (โหมโรง)

ไม่รู้เหมือนกันว่าอะไร คือเรื่องจริง
ตามแต่ศรัทธาแล้วกัน

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
นำผึ้งเดือนห้า วันที่ : 13/07/2007 เวลา : 16.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chicku

ก็ยังน่าติดตามหมู(ตอน)แฮมต่อไปว่าข่าวนี้จะสงบลงเช่นไร

หรือข่าวนี้เป็นต้นกำเนิดของการออกกฎหมายห้ามคุยโทรศัพท์ขณะขับรถกันนะ?

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ผู้ไม่ประสงค์จะออกนามและเงิน วันที่ : 10/07/2007 เวลา : 09.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/whitaker

น่าแปลกมั้ย ที่พูดกันไป สรุปกันไป โดยยังไม่ได้ฟังต้นเหตุของเรื่อง คือคุณกัณฑ์พิทักษ์ออกมาเล่าว่า เกิดอะไรขึ้น และทำไมจึงเกิดโทสะแบบกระทันหันและรุนแรง
สมมติว่า (สมมตินะครับ บนพื้นฐานความเป็นไปได้) เบ็นซ์ถูกเฉี่ยวชนตรงแยกราชดำริ เมื่อรถเมล์ตีวงเลี้ยวซ้ายเข้าถนนเพลินจิต เบ็นซ์อุตส่าห์ไปกลับรถเพื่อไล่ตามรถเมล์ที่วิ่งไปอย่างไม่ใยดีกับการเฉี่ยวชน
มาทันกันเมื่อรถเมล์ติดไฟแดงที่แยกนานา เดินมาเคาะกระจกเพื่อบอกพขร.ว่า คุณเฉี่ยวชนรถของผมที่แยกราชดำริ (สองสามกิโลจากแยกนานา)
พขร.บอกว่า ไม่รับรู้ ("คุณขับตามผมมาตลอด") ไม่ลงมาดู("กลัวจะถูกทำร้าย" ต่อหน้าพกส. ผู้โดยสาร และสี่แยกนานา) และอาจจะสบถอะไรออกมาใส่เด็ก เช่น บ้ารึเปล่า (อันนี้ สมมตินะครับ) หรือรุนแรงกว่านี้ แล้วก็ขับต่อไป
เบ็นซ์โกรธมาก แซงหน้าเลนรถเมล์ ไปดักที่ป้อมจราจรซอย26 ให้จราจรสกัดรถเมล์ พอลงมาคุยกัน มีใครทำปากด่าบุพการีของเด็กอีก (ตอนจราจรไม่ทันมอง) เด็กโมโหมาก จึงใช้ก้อนอิฐที่พื้น ฟาดเข้าหนึ่งที เลือดไหลทะลักออกมา
มีคนขึ้นไปแจ้งผู้โดยสารบนรถเมล์ให้เปลี่ยนรถ เพราะกำลังมีเรื่องกันอยู่ ผู้โดยสารลงมาด้วยอารมณ์เสีย เพราะต้องเสียเวลาและค่าโดยสารเพิ่ม? กรูกันเข้าไปรุมด่าเด็ก บ้างก็ใช้มือถือถ่ายภาพหน้าเด็กไว้ ไม่ทราบมีใครเอากระบอกโลหะ/ก้อนหินไปทุบกระจกรถเบ็นซ์จนแตกเป็นวงกว้าง?
รอให้เด็กออกมาพูดก่อนตัดสินเขา จะเข้าใจอะไรดีขึ้น ไม่มีเหตุ เขาไม่หาเรื่องหรอกครับ คนมีอันจะกินน่ะ อย่างเรื่องเฉี่ยวชน ตำรวจก็สรุปแล้วว่าเกิดขึ้นจริง แต่เรื่องมันบานปลายไปกว่านั้นมาก เพราะโทสะจริตเข้ามาเกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
buddhamantra วันที่ : 09/07/2007 เวลา : 18.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buddhamantra


ลูกไม้ หล่นไม่ไกลต้น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
xpresso วันที่ : 09/07/2007 เวลา : 17.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/xpresso
The Power of Crack!!   ขออภัยในความไม่สะดวก!


อืมม ต้อง ตะปบ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 09/07/2007 เวลา : 17.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

ศรราม..เลยกลายเป็นพระเอกไปโดยปริยาย...

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

Social Media

เมื่อโลกทั้งใบพูดจากันด้วยภาษาดิจิตอล สื่อจะก้าวเดินไปอย่างไร นี่มิใช่คำถาม แต่มันเป็นความท้าทาย

View All
3 คน
5 คน

  โหวต 8 คน