• jk
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : chakkrish@nationgroup.com
  • วันที่สร้าง : 2007-01-22
  • จำนวนเรื่อง : 3920
  • จำนวนผู้ชม : 3707774
  • ส่ง msg :
  • โหวต 16436 คน
Jk_Nation U
Chairman of The National Press Council of Thailand
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/chakkrish
วันศุกร์ ที่ 31 สิงหาคม 2550
Posted by jk , ผู้อ่าน : 3446 , 08:51:04 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  เปรี้ยง....!!!     "..เช้าวันที่ ๑ กันยา ในราวป่าเสียงปืนกึกก้อง"      เสียงเพลงท่อนหนึ่งของแอ๊ด คาราบาว อธิบายภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก่อนรุ่งสางวันที่ ๑ กันยายน ๒๕๓๓ ณ บ้านพักหัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้ง จังหวัดอุทัยธานี          สิ้นเสียงก้องกังวาน ชีวิตของสืบ นาคะเสถียร ก็สิ้น         สืบ นาคะเสถียร เป็นหัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้ง          "วันแรกที่เขาเข้ารับตำแหน่งในเดือ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 30 สิงหาคม 2550
Posted by jk , ผู้อ่าน : 1078 , 12:37:01 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      หลังจากกนก รัตน์วงศ์สกุล ผู้ชายหัวใจรื่นรมย์ มาถ่ายทอดวิทยายุทธการเป็นพิธีกร นักเล่าข่าวแถวหน้าของเมืองไทย ให้นักศึกษาคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยหัวเฉียว เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาแล้ว วันพรุ่งนี้(๓๑) ถึงวาระที่คุณธนาชัย ธีรพัฒนวงศ์ ประธานเนชั่น จะมาถ่ายทอดวิทยายุทธด้านการตลาดสื่อ เบื้องหลังความสำเร็จที่ทำให้เนชั่น กลายเป็นกลุ่มธุรกิจสื่อยักษ์ใหญ่ และกำลังก้าวไกลไปสู่ยุคดิจิตอลมีเดียเต็มรูปแบบในวันนี....

อ่านต่อ

Posted by jk , ผู้อ่าน : 490 , 11:18:12 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      หินที่ แกนนำพรรคมัชฌิมา โยนถามทางก้อนนี้ นับเป็นความกล้าที่แสดงความบ้าได้อย่างเต็มพิกัด     "ผู้ใหญ่ของบ้านเมือง และคมช.ได้ส่งสัญญาณให้แกนนำทุกกลุ่มเจรจาหาบุคคลที่มีความเหมาะสมให้มาเป็นหัวหน้าพรรค โดยบุคคลที่มีการมองไว้คือนายศุภชัย พานิชภักดิ์ นายอานันท์ ปันยารชุน ร.ต.อ.ปุระชัย เปี่ยมสมบูรณ์ นายวีรพงษ์ รามางกูร.."     หากนายชัยอนันต์ สมุทวณิช เปิดหมวกลามัชฌิมา ด้วยเหตุผล "นักการเมืองหน้าเก่า กา....

อ่านต่อ

Posted by jk , ผู้อ่าน : 557 , 02:04:12 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     ระหว่างอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร และสมัคร สุนทรเวช อภิสิทธิ์ จะเป็นคนสุดท้ายที่บรรหาร ศิลปอาชา จะชายตามอง    ฉะนั้นถ้อยคำของสมศักดิ์ ปริศนานันทกุล รองหัวหน้าพรรคชาติไทย ที่เปิดบ้านทอดสะพานให้ทุกพรรค ทุกขั้วการเมืองโดยปราศจากเงื่อนไข โดยอ้างความสมานฉันท์ จึงย่อมมีนัยสำคัญถึงกลยุทธ์ทางการเมืองของสายเลือดมังกรแห่งลุ่มน้ำสุพรรณด้วย   โดยเฉพาะเมื่อการเมืองสมัยหน้า กลับมาสู่วงโคจรของพรร....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 29 สิงหาคม 2550
Posted by jk , ผู้อ่าน : 1028 , 08:24:04 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      คำอธิบายของจิระนันท์ พิตรปรีชา เจ้าของรางวัลซีไรต์ ประเภทกวีนิพนธ์ "ใบไม้ที่หายไป" และคณะกรรมการตัดสินรอบสุดท้ายรางวัลซีไรต์ประเภทกวีนิพนธ์ปีนี้ อธิบายได้ชัดเจนอย่างยิ่ง สำหรับงาน "โลกในดวงตาข้าพเจ้า"     "เป็นเรื่องของคนเล็กๆ ที่เขียนเรื่องเล่าเล็กๆ แต่ยิ่งใหญ่ในความรู้สึก ซึ่งทำให้ต้องอ่านด้วยความนับถือ"      เธอยืนยันถึงความโดดเด่นของงานกวีนิพนธ์ชิ้นนี้ และว่า      "กวีบ้านเรามีปัญหา ถกเถียง....

อ่านต่อ

Posted by jk , ผู้อ่าน : 443 , 00:07:29 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

        บทความล่าสุดในนิตยสารไทม์ ซึ่งเขียนโดยฮันนาห์ บีช เสนอคำถามที่แหลมคมอย่างยิ่งว่า อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ จะเป็นผู้นำคนต่อไปหรือไม่ ?      บทความขนาดยาว ที่ให้ข้อมูลอย่างละเอียดรอบด้าน ในความเป็นอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นับจากเดือนตุลาคม ๒๕๑๖ ที่เขาเกิดมา จนกระทั่งเข้ามามีบทบาททางการเมืองในฐานะนักการเมืองอายุน้อยที่สุดในขณะนั้น ถึงวันนี้พรรษาทางการเมืองของเขามีมากกว่า ๑ ทศวรรษ ประกอบกับความเสื่อมถอยของ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 28 สิงหาคม 2550
Posted by jk , ผู้อ่าน : 1130 , 18:05:20 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

         ภาพและหัวเรื่องตอนหนึ่งในคำฟ้องของชัชฎาภรณ์ หรือต่าย ธนันทา ดาราสาวแห่งช่อง ๗ สี สะท้อนถึงหัวใจของผู้ชายเจ้าของถ้อยคำ เสมือนหนึ่งผู้หญิงที่เขากล่าวถึงไม่มีชีวิต และความรู้สึกอันใดอีกแล้วในโลกนี้         "ภาพถ่ายของโจทก์ตัดต่อกับภาพของผู้หญิงขณะกำลังสูบบุหรี่ และมีภาพใบหน้าของผู้หญิงอื่นซึ่งไม่ใช่โจทก์ โยงภาพถ่ายในหนังสือให้ผู้อ่านสังเกตเห็นและให้เชื่อว่าโจทก์เป็นบุคคล คนเดียวกับผู้หญิงที่จำเ....

อ่านต่อ

Posted by jk , ผู้อ่าน : 425 , 15:04:14 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      ถ้าคุณเดินจับจ่ายซื้อของ ในตลาดที่เคยเดินอยู่เป็นประจำ แล้วจู่ๆ มีคนมาแสดงท่าที ข่มขู่ ก้าวร้าว ปิดล้อมมิให้คุณออกจากบริเวณนั้น เสมือนกิจวัตรประจำวันในการเดินตลาดของคุณ กลายเป็นความผิดอุกฉกรรจ์ขึ้นมาในฉับพลันทันที โดยที่เจ้าหน้าที่บ้านเมืองไม่สามารถดูแลป้องกันได้ คุณจะคิดอย่างไร ?     ปรากฎการณ์ทวีชัย เจาวัฒนา บรรณาธิการภาพเครือเนชั่นและครอบครัว ถูกข่มขู่ คุกคาม กักขังมิให้ออกนอกพื้นที่ในตลาดสุ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 27 สิงหาคม 2550
Posted by jk , ผู้อ่าน : 632 , 23:46:55 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      พลันที่บันไดขั้นที่ ๔ ของพล.อ.สนธิ บุญรัตกลิน ประธานคณะมนตรีความมั่นคงแห่งชาติ (คมช.) ต้องสะดุดลงพร้อมๆกับชัยชนะประชามติรัฐธรรมนูญแบบเฉียดฉิว ทักษิณ ชินวัตร ก็รุกกลับด้วยแผนบันได ๓ ขั้นของเขาเช่นกัน      พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ซุ่มซ่อนหลบเลียแผลใจนานเกือบ ๑ ปีเต็ม เพราะเขารู้ดีว่ายามเมื่อน้ำเชี่ยวไม่ควรนำเรือไปขวาง  แต่คนอย่างทักษิณ หาใช่ตะเกียงที่ไร้น้ำมัน นาทีนี้ทักษิณ ชินวัตร ได้แรงฮึดจากประชา....

อ่านต่อ


/10
Social Media

เมื่อโลกทั้งใบพูดจากันด้วยภาษาดิจิตอล สื่อจะก้าวเดินไปอย่างไร นี่มิใช่คำถาม แต่มันเป็นความท้าทาย

View All
3 คน
5 คน

  โหวต 8 คน