• jk
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : chakkrish@nationgroup.com
  • วันที่สร้าง : 2007-01-22
  • จำนวนเรื่อง : 3920
  • จำนวนผู้ชม : 3652181
  • ส่ง msg :
  • โหวต 16436 คน
Jk_Nation U
Chairman of The National Press Council of Thailand
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/chakkrish
วันจันทร์ ที่ 31 มีนาคม 2551
Posted by jk , ผู้อ่าน : 703 , 21:07:25 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

            คำประกาศของสภากาชาดไม่รับบริจาคเลือดของกลุ่มคนที่มีภาวะเสี่ยง เช่นเกย์ และกะเทยนั้น ก่อให้เกิดปฎิกริยาตอบโต้อย่างกว้างขวาง หลังจากชาวเกย์ถูกปฎิเสธการประกันจากบริษัทประกันบางแห่งมาแล้ว        ก่อนหน้านี้ผมอาจไม่เคยคุ้นกับกลุ่มคนเหล่านี้ หากแต่งานสอนหนังสือ ได้เปิดโลกใหม่ๆให้ผมได้พานพบหนุ่มสาววัยสดใส ที่กำลังมุ่งหน้าไปสู่ทางโค้งแห่งชีวิต เกือบ ๑๐ ปีในห้องเรียน เด็กหนุ่มหน้าใสหลายคน ทั้งที่ย....

อ่านต่อ

Posted by jk , ผู้อ่าน : 1171 , 19:25:02 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

    ในขณะที่รายการเดอะสตาร์ ค้นฟ้าคว้าดาว เข้าสู่รอบลึก ลุ้นระทึกระหว่างแก้มกับรุจ ว่าใครจะคว้าดาวดวงนี้ได้ในที่สุด แต่เวลาเดียวกันนาทีนี้ภายในห้องผู้ป่วยหนัก หรือไอซียู อาคารพาณิชย์ภักดี โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ น้ำ ศิราณี ทองนิยม อดีตเดอะสตาร์ ๘ คนสุดท้ายที่ต้องถอนตัวกลางคัน หลังจากที่เธอร้องเพลงบนเวทีเดอะสตาร์ไปเพียงเพลงเดียว กำลังหายใจรวยริน      น้ำต้องถอนตัว เพราะโรคมะเร็งในเม็ดเลือดขาวกำเริบ ก่อนที....

อ่านต่อ

Posted by jk , ผู้อ่าน : 698 , 18:56:44 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      เป็นคดีล่าสุด ก่อนหมดวาระ คณะกรรมการตรวจสอบการกระทำที่ก่อให้เกิดความเสียหายแก่รัฐ (คตส.) มีมติเป็นเอกฉันท์วันนี้ (๓๑) ให้ส่งเรื่องอัยการสูงสุด ฟ้อง พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ฐานสั่งเอ็กซิมแบงก์ปล่อยกู้รัฐบาลทหารพม่าจำนวน ๔ พันล้านบาท โดยที่กลุ่มชินมีผลประโยชน์ในวงเงินกู้ครั้งนี้ด้วย      นายสัก กอแสงเรือง โฆษก คตส. ประธานอนุกรรมการไต่สวนกรณีทุจริตปล่อยกู้ของเอ็กซิมแบงก์ อธิบายว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัต....

อ่านต่อ

Posted by jk , ผู้อ่าน : 1846 , 15:19:17 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      สถานีโทรทัศน์ เอ็นบีที หรือสถานีโทรทัศน์แห่งประเทศไทยช่อง ๑๑ เดิม เริ่มแพร่ภาพออกอากาศในภาพ ข่าว และรายการ ที่นายจักรภพ เพ็ญแข รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี อธิบายว่า เป็นสถานีโทรทัศน์สาธารณะอีกรูปแบบหนึ่งในวันพรุ่งนี้(๑)       แน่นอนว่าด้วยมืออาชีพที่เคยทำงานข่าวมาก่อน ทั้งจากไอทีวี และผู้มีประสบการณ์จากสื่ออื่นๆ ภายใต้ชื่อดิจิตอล มีเดีย รูปแบบ วิธีการนำเสนอ ย่อมไม่แตกต่างไปจากสถานี ที่ใช้ข่า....

อ่านต่อ

Posted by jk , ผู้อ่าน : 1873 , 00:28:38 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

        เป็นเสมือนแม่น้ำแยกสาย ไผ่แยกกออีกเรื่องหนึ่ง ที่เป็นคดีความเกี่ยวเนื่องในยุคทักษิณครองเมือง หลัง ๒ ปีเต็ม คดีคาราวานคนจนยกพลปิดล้อม คม ชัด ลึก ก็เข้าสู่กระบวนการสืบพยานในศาลเพื่อพิสูจน์ความผิดของจำเลย ลิ่วล้อทักษิณ โดย ๒๒ เมษายนนี้ ผมจะเป็นพยานฝ่ายผู้เสียหายปากแรก ที่จะตอบคำถาม ย้อนรอยชั่วโมงแห่งความบีบคั้นที่คนในอาคารเนชั่นวันนั้นอาจยังจดจำได้       พนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดีอาญากรุงเทพใต้ ๓....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 30 มีนาคม 2551
Posted by jk , ผู้อ่าน : 830 , 18:56:49 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      จอมืดไปเรียบร้อยแล้วสำหรับ PTV หลังจากที่นายวีระ มุสิกพงศ์ ประธานคณะกรรมการบริหารบริษัทเพื่อนพ้องน้องพี่ จำกัด ผู้ดำเนินการ PTV และกรรมการบริหารได้ประกาศยุติการออกอากาศตั้งแต่ ๑๗.๐๐ น. วันนี้ (๓๐) เป็นต้นไป เนื่องจากประสบปัญหาเศรษฐกิจ และภาวะขาดทุน หลังจากเปิดตัวออกอากาศตั้งแต่เดือนมีนาคม ๒๕๕๐      นายจักรภพ เพ็ญแข รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และอดีตผู้บริหารPTV ซึ่งได้โทรศัพท์เข้ามาในระหว่า....

อ่านต่อ

Posted by jk , ผู้อ่าน : 687 , 09:37:46 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร เลื่อนเวลากลับประเทศไทยจากวันที่ ๑๐ เมษายน มาเป็น ๑๕.๕๕ น.วันนี้ (๒๓) โดยสายการบินไทยเที่ยวบินที่ TG ๙๑๗ จากกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ โดยกำหนดการ สถานที่พัก ถูกปิดลับ เพราะ พ.ต.ท.ทักษิณ ต้องการความเป็นส่วนตัว นอกจากกำหนดการวันเดียวกันที่เมืองทองธานี        ทันทีที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร เดินทางมาถึง เขาก็ตรงเข้าไปทักทายกองเชียร์ราว ๓๐ คน ด้วยใบหน้ายิ้มพราย ขณะที่คนเหล่านั้น ก็....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 29 มีนาคม 2551
Posted by jk , ผู้อ่าน : 1963 , 19:15:22 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      กลายเป็น "น้องอ้อย" นุ่งห่มมิดชิด สำหรับโซระ อาโออิ สาวน้อยวัย ๒๔ อดีตดาราลีลาเร้าใจในหนังเอวีของญี่ปุ่น กับบทบาทในภาพยนตร์ไทย "ปิดเทอมใหญ่หัวใจว้าวุ่น" ของค่ายจีทีเอช ผลงานกำกับของทรงยศ สุขมากอนันต์      ถึงแม้ภาพและบทบาทของเธอจะดูใสๆ ในหนังปิดเทอมใหญ่ แต่หนุ่มน้อย หนุ่มใหญ่ที่เคยติดตามผลงานหนังชีวิต ไม่มีบทพูดของเธอมานานหลายปี คงปรารถนาที่จะไปชมดูบทบาทในหนังไทยของเธอ พร้อมจินตนาการกันตามอัธยา....

อ่านต่อ

Posted by jk , ผู้อ่าน : 1032 , 17:20:39 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      Miss Bimbo game เกมของสาวน้อยตัวเล็กๆ เป็นเกมมหาภัย ที่สอนให้พวกเธอเรียนรู้เกินวัย ที่อาจนำไปสู่การพลาดท่าเสียทีได้ เช่นเดียวกับเกมตามล่า ตามล้าง ที่ค่อยๆบ่มเพาะความอำมหิตให้เกิดขึ้นในใจของเด็กชาย     มิสบิมโบ คือการปั้นสาวน้อยที่เนี้ยบ รวย เริ่ด โดยมีภารกิจที่มอบหมาย คือจับตุ๊กตาเสมือนจริงร่างเปล่าเปลือยแต่งกายด้วยอาภรณ์ราคาแพง พาไปเสริมหน้าอก ทำหน้า และหาแฟนมีสตางค์ในที่สุด      ผู้เล่นต้องคอ....

อ่านต่อ


/11
Social Media

เมื่อโลกทั้งใบพูดจากันด้วยภาษาดิจิตอล สื่อจะก้าวเดินไปอย่างไร นี่มิใช่คำถาม แต่มันเป็นความท้าทาย

View All
3 คน
5 คน

  โหวต 8 คน