• jk
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : chakkrish@nationgroup.com
  • วันที่สร้าง : 2007-01-22
  • จำนวนเรื่อง : 3920
  • จำนวนผู้ชม : 3581069
  • ส่ง msg :
  • โหวต 16436 คน
Jk_Nation U
Chairman of The National Press Council of Thailand
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/chakkrish
วันพุธ ที่ 30 เมษายน 2551
Posted by jk , ผู้อ่าน : 1053 , 23:49:31 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     ไม่นานนาทีจากนี้ โทรเลขไทยก็จะกลายเป็นอดีต นอนนิ่งอยู่ในตำนานการสื่อสารของประเทศไทย โลกรู้จักโทรเลข หรือตะแลแกรบ (Telegraph) เมื่อเดือนพฤษภาคม ๒๓๘๗ เข้าสู่ประเทศไทยในปี ๒๔๐๔ ในรัชกาลที่ ๔ โดยคณะทูตปรุสเซีย นำตะแลแกรบสำรับหนึ่ง พร้อมเครื่องบรรณาการมาถวาย เพื่อกระชับสัมพันธไมตรี จากนั้นโทรเลขก็กลายเป็นการสื่อสารสมัยใหม่ของคนไทยยุคนั้น ทดแทนม้าเร็ว      กว่าสองทศวรรษที่ผ่านมา เมื่อคลื่นเทคโนโลยีสาร....

อ่านต่อ

Posted by jk , ผู้อ่าน : 754 , 17:55:55 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          นายยงยุทธ ติยะไพรัช ประกาศลาออกจากตำแหน่งประธานสภาผู้แทนราษฎรแล้วบ่ายวันนี้ (๓๐) หลังจากกำหนดนัดให้การต่อศาลฎีกาแผนกคดีเลือกตั้งใกล้เข้ามา ในขณะเดียวกันก็มีกระแสข่าวว่าเขากำลังได้รับใบแดงใบที่ ๒ ในกรณีทุจริตการเลือกตั้งที่จังหวัดเชียงราย     เรื่องราวของนายยงยุทธ ติยะไพรัช สร้างแรงกดดันให้กับสังคมพอสมควร   ชีวิตของแมน เตรียมมรรคา พ่อค้าส่งลูกชิ้นที่มอดไหม้ไปด้วยแรงกดดันจากยงยุทธ ติยะไพรัช ก....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 29 เมษายน 2551
Posted by jk , ผู้อ่าน : 1853 , 18:55:29 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      การแสดงความกล้าหาญด้วยความสำคัญผิดของนายโชติศักดิ์ อ่อนสูง อดีต นปก.วัย ๒๗ ด้วยการไม่ยืนเคารพเพลงสรรเสริญพระบารมี จนกระทั่งมีผู้ไปแจ้งความให้ดำเนินคดีฐานหมิ่นพระบรมเดชานุภาพนั้น อาจดูเล็กน้อยสำหรับอดีตแนวร่วมประชาธิปไตยขับไล่เผด็จการคนนี้ แต่พฤติกรรมอันไม่น่าเชื่อครั้งนี้ มันกระทบความรู้สึกของคนไทยส่วนใหญ่อย่างใหญ่หลวงนัก      นายโชติศักดิ์ ไปพบพนักงานสอบสวน สน.ปทุมวัน วันนี้(๒๙) ท่ามกลางกล้องโ....

อ่านต่อ

Posted by jk , ผู้อ่าน : 4242 , 15:42:14 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      ตอนที่ทักษิณ ชินวัตร ยังเรืองอำนาจอยู่ ภาพที่คนไทยเห็นยามที่เขาเดินสายไปหาเสียงในแถบภาคอีสานที่ผู้คนโบกธงชาติไทยให้การต้อนรับนั้น เป็นภาพที่หมิ่นเหม่อย่างยิ่งแล้ว หากเมื่อปรากฎธงชาติไทยขนาดใหญ่ที่เขียนคำว่า THAKSIN บนพื้นขาวแขวนอยู่บนอัฒจันทร์ของสนามซิตี้ออฟแมนเชสเตอร์ วันที่แมนซิตี้ ดวลกับฟูแล่ม คนไทยที่ได้เห็นคงมองเห็นความปรารถนาของอดีตผู้นำไทยคนนี้ชัดเจนขึ้น      ธงทักษิณ ถูกจุดประกายขึ้นในค....

อ่านต่อ

Posted by jk , ผู้อ่าน : 671 , 11:19:08 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

       พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร และคุณหญิงพจมาน ชินวัตร ที่ ๑ และ ๒ จำเลยคดีทุจริตจัดซื้อที่ดินถนนรัชดาภิเษก ยื่นคำให้การ ๑๒๑ หน้า สู้คดี คตส.เช้านี้ (๒๙)      ในการนัดสอบคำให้การ และตรวจสอบพยานหลักฐาน เพื่อกำหนดประเด็น และกำหนดนัดสืบพยานซึ่งคุณหญิงพจมานเดินทางไปศาลวันนี้ จำเลยทั้งสอง ให้การสู้คดีทั้งในข้อกฎหมายและข้อเท็จจริง ตั้งแต่อำนาจการไต่สวนและชี้มูลความผิดของ คตส. ประเด็นที่บุคคลใน คตส.เคยมีสาเหตุ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 28 เมษายน 2551
Posted by jk , ผู้อ่าน : 702 , 19:29:41 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

              ลุงโฮ ในอุทยานหุ่นขี้ผึ้งที่อำเภอบางแพ ราชบุรี       -------------------------       ฮานอยในวันที่ผมไปเยือนนั้น ธงชาติสีแดงปลิวไสวด้วยเป็นวันชาติเวียดนาม ผู้คนเข้าแถวยาวเหยียดเพื่อไปเคารพศพลุงโฮที่นอนนิ่งอยู่ที่จัตุรัสกลางเมือง        ลุงโฮของคนเวียดนาม หรือลุงโฮในใจคนฮานอย ชื่อเดิม คือ เหงียน ทัต ทาน (Nguyen Tat Thanh) เกิดเมื่อ ค.ศ.๑๘๙๐       พ่อของเขาเป็นข้าราชการชั้นผู้น้อยที่ถูกปลด....

อ่านต่อ

Posted by jk , ผู้อ่าน : 693 , 17:23:15 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      ประดาบ ผู้จัดทำเว็บไซต์ ไฮ-ทักษิณ www.hithaksin.net ที่มีบทบาทในการรายงานความเคลื่อนไหวของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร และความคิด ความเห็นของผู้คนในปีกทักษิณ ตลอดมา ได้เขียนบทความเรื่อง "เก็บดาบ" วันนี้ (๒๘) ประกาศปิดตัวเองภายใน ๔๘ ชั่วโมง       ประดาบ ผู้ที่ประกาศเก็บดาบวันนี้ ถูกโจมตีอย่างหนักหน่วงจากพรรคประชาธิปัตย์ในห้วงเวลาสองสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยประชาธิปัตย์ ได้เรียกร้องให้รัฐบาล โดยนายสมัคร สุนท....

อ่านต่อ

Posted by jk , ผู้อ่าน : 1820 , 14:50:32 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      คณะกรรมการตรวจสอบการกระทำที่ก่อให้เกิดความเสียหายแก่รัฐ (คตส.) จะหมดวาระลงในวันที่ ๓๐ มิถุนายนนี้ นับเป็นหน่วยงานสุดท้าย ที่มาจากการรัฐประหารและยังทำหน้าที่มาอย่างต่อเนื่อง ในท่ามกลางกระแสกดดันของกลุ่มอำนาจเก่า ที่คืนสู่อำนาจอีกครั้งหนึ่ง        ผลงานของ คตส.มีเป็นจำนวนมาก แต่ที่มีการสืบสวน สอบสวน จนกระทั่งถึงกระบวนการพิจารณาของศาล คงมีเพียงคดีทุจริตจัดซื้อที่ดินรัชดา อันมี พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร....

อ่านต่อ

Posted by jk , ผู้อ่าน : 1820 , 01:19:25 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                คำของศุภสิทธิ์ เตชะตานนท์ อดีต ส.ส.ขอนแก่น พรรคชาติไทย และผู้สมัคร ส.ส.ขอนแก่น พรรคเพื่อแผ่นดิน ผู้เป็นพ่อของศุภรุจ เตชะตานนท์ อันดับสอง เดอะสตาร์ ๔ เมื่อค่ำวานนี้(๒๗) บนเวที นับว่าใกล้เคียงความจริงอย่างยิ่ง      "ถึงแม้รุจจะไปไม่ถึงดวงดาว แต่รุจชนะใจคนทั่วประเทศอย่างแน่นอน"       ความโดดเด่นของรุจ คือภาพลักษณ์ของหนุ่มรูปงาม ลูกผู้ดีมีชาติตระกูล ในขณะที่เสียงร้องของรุจอยู่ในร่องเสียงเ....

อ่านต่อ


/9
Social Media

เมื่อโลกทั้งใบพูดจากันด้วยภาษาดิจิตอล สื่อจะก้าวเดินไปอย่างไร นี่มิใช่คำถาม แต่มันเป็นความท้าทาย

View All
3 คน
5 คน

  โหวต 8 คน