• jk
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : chakkrish@nationgroup.com
  • วันที่สร้าง : 2007-01-22
  • จำนวนเรื่อง : 3920
  • จำนวนผู้ชม : 3570986
  • ส่ง msg :
  • โหวต 16436 คน
Jk_Nation U
Chairman of The National Press Council of Thailand
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/chakkrish
วันเสาร์ ที่ 31 พฤษภาคม 2551
Posted by jk , ผู้อ่าน : 512 , 20:14:06 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      กล้องทุกตัว สายตาทุกคู่ ต่างจับจ้องไปที่เชิงสะพานมัฆวาฬรังสรรค์ หัวใจเต้นแรง รอนาทีสำคัญในคืนนี้(๓๑) ที่จะเปิดเผยตัววีรบุรุษ หรือซาตาน แห่งสะพานมัฆวาฬ ในทันทีพื้นที่ว่างทื่กั้นกลางระหว่างตำรวจปราบจลาจล และผู้ชุมนุมกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ถูกเติมด้วยรอยเท้า เลือด และน้ำตา      สะพานมัฆวาฬ เมื่อวันที่ ๒ มีนาคม พ.ศ.๒๕๐๐ เคยสร้างวีรบุรุษ ชื่อ ร้อยเอกอาทิตย์ กำลังเอก ผู้บังคับกองร้อย ๔ ....

อ่านต่อ

Posted by jk , ผู้อ่าน : 418 , 16:16:38 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

       หากมิได้ศึกษา "บันทึกพฤษภาทมิฬ" ฉบับพล.อ.พัลลภ ปิ่นมณี เพื่อนร่วมรุ่น จปร.๗ ของพล.ต.จำลอง ศรีเมือง อย่างถี่ถ้วน ก็คงเชื่อคำมหาจำลองได้ว่า เขาไม่ได้พาคนไปตาย เมื่อเดือนพฤษภาคม ๒๕๓๕ และ ๖ โมงเย็นวันนี้ มหาจำลอง ก็คงย้ำคำเดิมว่า เขาไม่ได้ปลุกเร้าประชาชน ให้ต่อสู้กับตำรวจและทหาร ด้วยมือเปล่า ในทันทีที่ปฎิบัติการสลายม็อบเกิดขึ้น      มหาจำลองถูกจับ เย็นวันที่ ๑๘ พฤษภาคม ๒๕๓๕ หลังจากมหาถูกจับไปอยู่ใ....

อ่านต่อ

Posted by jk , ผู้อ่าน : 1959 , 09:44:24 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      "รัฐธรรมนูญฉีกทั้งฉบับ ไอ้พวกนั้นไปมุดหัวอยู่ที่ไหน"      นายสมัคร สุนทรเวช นายกรัฐมนตรี กล่าวตอนหนึ่ง ในระหว่างรายการพิเศษ "ชี้แจงสถานการณ์การชุมนุมทางการเมือง" เช้าวันนี้ (๓๑) โดยย้ำว่า รัฐบาลชุดนี้เป็นรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้ง มาโดยถูกต้องตามกฎหมาย ฉะนั้น จึงไม่มีเหตุที่ใครจะมากดดันให้ออกจากการเป็นรัฐบาลได้       "ไม่มีเหตุ หาเหตุ ไปๆมาๆ มาไล่ผมออกไป บอกเป็นรัฐบาลหุ่นเชิด"       นายสมัคร กล....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 30 พฤษภาคม 2551
Posted by jk , ผู้อ่าน : 565 , 22:59:10 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      ถึงแม้เงื่อนไขการต่อสู้ของพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยจะหมดสิ้นไปแล้ว แต่แถลงการณ์ฉบับที่ ๑๑ เรื่อง "โค่นระบอบทักษิณ ไล่รัฐบาลอันธพาลหุ่นเชิด" ก็เปลี่ยนเป้าหมายให้การชุมนุมยังคงยืดเยื้อต่อไป โดยนายสนธิ ลิ้มทองกุล  ผู้อ่านแถลงการณ์ฉบับนี้ ยืนยันว่าการต่อสู้ยังไม่สิ้นสุด      นี่อาจเป็นจุดเปราะบางของฝ่ายพันธมิตร ที่อาจถูกมองว่าได้คืบจะเอาศอก ในขณะที่ผู้เดือดร้อนจากการปักหลักชุมนุมของพันธมิตรบน....

อ่านต่อ

Posted by jk , ผู้อ่าน : 1017 , 12:40:10 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      กระแสกดดันให้นายจักรภพ เพ็ญแข ลาออกจากตำแหน่งจากทุกทิศทาง อย่างน้อยก็เปิด "ทางถอย" ให้เขาพอสมควร โดยเฉพาะการปกป้องของนายสมัคร สุนทรเวช นายกรัฐมนตรี ในการโยนให้กระบวนการยุติธรรมเป็นผู้ฟอกตัวนายจักรภพ หากแต่ท่าทีของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร  นี่สิ น่าหนักใจยิ่ง เนื่องเพราะการมีอยู่อย่างโอ่อ่าของจักรภพ เพ็ญแขในวันนี้ มีเขาคนเดียวเท่านั้นที่ดลบันดาลให้       และในนาทีนี้ นายจักรภพ ประกาศลาออก แล้ว โดยอ....

อ่านต่อ

Posted by jk , ผู้อ่าน : 378 , 11:38:39 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      ในที่สุด กระแสสังคม โดยเฉพาะอย่างยิ่งเสียงคำรามจากกองทัพ และคำขอครั้งสุดท้ายของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ก็ส่งผลให้จักรภพ เพ็ญแข ลาออกจากตำแหน่งรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี โดยจะแถลงอย่างเป็นทางการอีกราว ๑๕ นาทีจากนี้ วันนี้ (๓๐) ที่ทำเนียบรัฐบาล การลาออกครั้งนี้ มีขึ้นหลังจากที่เขาลากิจเป็นเวลา ๗ วัน เมื่อวันจันทร์ (๒๖) ด้วยเหตุผลเพื่อประเมินสถานการณ์      ในตำแหน่งทางการเมือง นับจากที่จักรภพ เร....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 29 พฤษภาคม 2551
Posted by jk , ผู้อ่าน : 1129 , 11:10:20 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      ชั่วโมงนี้ พื้นที่ที่พึงหลีกเลี่ยงไม่ควรย่างกรายเข้าไปอย่างเด็ดขาด นอกจากท่านที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับกิจกรรมทางการเมืองร่วมกับ กลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย หรือกลุ่มรถร่วม มินิบัส ขส.มก. ที่หยุดรถประท้วงราคาน้ำมันแพง คือ บริเวณถนนราชดำเนินกลางทั้งสาย อันเป็นที่ตั้งเวทีพันธมิตร และหน้ากระทรวงคมนาคม ที่รถร่วมนับพันคันจอดเรียงรายอยู่     วันนี้ (๒๙) ถนนในกรุงเทพ ปลอดโปร่ง เบาสบาย เพราะไม่ต้อ....

อ่านต่อ

Posted by jk , ผู้อ่าน : 1972 , 10:12:25 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      ๑.ดักฟังบทสนทนาทางโทรศัพท์ระหว่างพล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรี และข้าราชการระดับสูงในกระบวนการยุติธรรม      ๒.ฮั้วประมูลการจัดรายการในสถานีโทรทัศน์แห่งประเทศไทย (เอ็นบีที)       ๓.นำม็อบบุกก่อการจลาจล หน้าบ้านพักพล.อ.เปรม สี่เสาเทเวศร์      ๔.ทัศนคติอันตราย ในการปาฐกถา ที่สโมรสรผู้สื่อข่าวต่างประเทศ เมื่อวันที่ ๒ สิงหาคม ๒๕๕๐        ทั้งหมดนี้คือบาดแผลฉกรรจ์ของจักรภพ เพ็ญแข รัฐมนตรีประจำ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 28 พฤษภาคม 2551
Posted by jk , ผู้อ่าน : 767 , 14:38:41 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      ในช่วงชีวิตเกือบ ๓๐ ปีในการทำงานหนังสือพิมพ์ ผมมีพี่ๆ เพื่อนพ้องมากมาย ที่เวียนว่ายเข้ามาเป็นสหายน้ำหมึก บ้างก็อยู่ทนจนถึงวันนี้ บ้างก็ผ่านมาชั่วคราว และไปได้ดิบดี ในสาขาอาชีพอื่น โดยเฉพาะในแวดวงวิชาการ ระดับหัวกะทิของประเทศ      อาจารย์เกษียร เตชะพีระ ผู้เคยคร่ำเคร่งนั่งแปลข่าวอยู่ที่โต๊ะต่างประเทศ หนังสือพิมพ์เศรษฐกิจการเมืองร่วมกับปรีดี บุญชื่อ จรัล ดิษฐาอภิชัย นักข่าวสายอุตสาหกรรม  ที่ปะทะส....

อ่านต่อ


/9
Social Media

เมื่อโลกทั้งใบพูดจากันด้วยภาษาดิจิตอล สื่อจะก้าวเดินไปอย่างไร นี่มิใช่คำถาม แต่มันเป็นความท้าทาย

View All
3 คน
5 คน

  โหวต 8 คน