• jk
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : chakkrish@nationgroup.com
  • วันที่สร้าง : 2007-01-22
  • จำนวนเรื่อง : 3920
  • จำนวนผู้ชม : 3651911
  • ส่ง msg :
  • โหวต 16436 คน
Jk_Nation U
Chairman of The National Press Council of Thailand
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/chakkrish
วันจันทร์ ที่ 30 มิถุนายน 2551
Posted by jk , ผู้อ่าน : 1308 , 14:38:58 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

              ศาลแพ่งมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราว ตามคำร้องของครู ผู้ปกครอง และนักเรียนโรงเรียนราชวินิตมัธยม บ่ายวันนี้(๓๐) ให้กลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ยุติการปิดถนน และใช้เสียงรบกวนการเรียนของนักเรียน ระหว่างเวลา ๗.๓๐ - ๑๖.๓๐ น.โดยยกคำร้องคัดค้านของทนายพันธมิตร ที่อธิบายว่าเป็นการใช้สิทธิชุมนุมแสดงความคิดเห็น โดยสงบและปราศจากอาวุธตามรัฐธรรมนูญ             คดีนี้นางวรรธนันท์ พรวนต้นไทร ครูโรง....

อ่านต่อ

Posted by jk , ผู้อ่าน : 458 , 13:43:50 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

        เป็นข่าวดีในวันสุดท้ายของคณะกรรมการตรวจสอบการกระทำที่ก่อให้เกิดความเสียหายแก่รัฐ(คตส.) เมื่อคณะตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชุดใหม่ ที่มีนายชัช ชลวร เป็นประธาน มีมติ ๙ เสียงเป็นเอกฉันท์วันนี้ (๓๐) ชี้ขาดคำร้องของทนายจำเลยในคดีหวยบนดิน ว่า คตส.มีอำนาจโดยชอบทางการกฏหมาย อันเป็นผลให้การพิจารณาสอบสวน และส่งฟ้องในหลายคดีที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร คุณหญิงพจมาน ชินวัตร รวมทั้งเครือข่ายทักษิณ สามารถกระทำได้   ....

อ่านต่อ

Posted by jk , ผู้อ่าน : 401 , 12:40:23 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      หลังเสร็จศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจ ต่อท้ายด้วยการอภิปรายงบประมาณสัปดาห์เต็มๆ นายสมัคร สุนทรเวช ก็เหินฟ้ากลับไปเดินสายแนะนำตัวและกระชับมิตรกับประเทศเพื่อนบ้าน ตามธรรมเนียม รวมทั้งเจรจาความร่วมมือด้านต่างๆ เริ่มต้นที่วันนี้ (๓๐ มิถุนายน - ๓ กรกฏาคม) ไปเยือนสาธารณรัฐประชาชนจีน ต่อด้วยบรูไนดารุสสลาม ในวันที่ ๓ - ๔ กรกฏาคม) ที่จีนนายสมัคร จะได้รับตำแหน่งศาสตราจารย์กิตติมศักดิ์ด้านภาษาอีกด้วย      กว่าจะ....

อ่านต่อ

Posted by jk , ผู้อ่าน : 376 , 12:00:04 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

       ในอีกด้านหนึ่งของกรณีพิพาททางการเมืองว่าด้วยประสาทพระวิหาร ก็มีแง่มุมที่เป็นประโยชน์ต่อสาธารณะ ทั้งในแง่งามของนางอัปสรา ที่ฟ้อนรำอยู่บนรอยจำหลักของปราสาทหิน ความรู้ และการตระหนักถึงความคิดเชิงชาตินิยม ที่ดูเหมือนเรื่องราวที่จะกระตุ้นให้คนไทยรู้สึกเช่นนั้นจืดจางไปมากในห้วงระยะเวลาที่ผ่านมา คนไทยที่เกิดหลังปี พ.ศ.๒๕๐๕ หรือมากกว่า ย่อมมีภาพในใจความเป็นปราสาทเขาพระวิหารว่า เป็นแหล่งท่องเที่ยวในเชิ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 29 มิถุนายน 2551
Posted by jk , ผู้อ่าน : 829 , 19:51:50 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

        ในที่สุดคณะกรรมการตรวจสอบการกระทำที่ก่อให้เกิดความเสียหายแก่รัฐ (คตส.) ก็เดินทางมาถึงฉากสุดท้ายในวันพรุ่งนี้ (๓๐) ๑ ปี ๙ เดือน กับคดีที่ไปสู่ศาล ๔ เรื่อง อยู่ระหว่างการพิจารณาของอัยการสูงสุด ๗ เรื่อง กับคดีความที่ คตส.ถูกฟ้องเกี่ยวเนื่องด้วยกับการปฏิบัติหน้าที่ จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจมีหมายเรียก และเตรียมที่จะออกหมายจับ อาจเป็นเรื่องที่เจ็บปวดยิ่งกับการทำหน้าที่ด้วยการเสียสละ และสุ่มเสี่ยงห....

อ่านต่อ

Posted by jk , ผู้อ่าน : 6244 , 11:36:37 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 ภาพ : kittinunn      "ตอนนี้ก็เลิกกัน ไม่ได้ติดต่อกันแล้วตั้งแต่ปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมา ซึ่งตอนนี้ก็คบกันเหมือนพี่น้อง ส่วนสาเหตุที่เลิกรากันเป็นเพราะมีทัศนคติบางอย่างที่ไม่ตรงกันซึ่งผมมองว่า เป็นเรื่องธรรมาดามาก เพราะคนสองคนที่เป็นคนดีทั้งคู่ บางครั้งก็อาจอยู่ด้วยกันไม่ได้ก็ไม่ใช่เรื่องแปลก"      นพดล ปัทมะ เปิดใจช้ำกับกฤษณะ ไชยรัตน์ ในรายการ"กฤษณะล้วงลูก" ทางเนชั่นแชนแนล เมื่อวานนี้ (๒๘) ถึงสัมพั....

อ่านต่อ

Posted by jk , ผู้อ่าน : 353 , 10:16:04 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      หลังศึกในสภาสิ้นสุดลงสมัคร สุนทรเวช ก็เบิกบานเป็นพิเศษ โดยตลอด ๑ ชั่วโมงเต็มเช้าวันนี้ (๒๙) สมัคร ใช้เวลากับการพูดคุยเรื่อง ปุ๋ย การจัดหาน้ำ รวมทั้งเรื่องของสุนทรภู่ ที่เขาอธิบายว่า อยากจะพูดเรื่องนี้มาตั้งแต่วันที่ ๒๖ มิถุนายน ซึ่งเป็นวันสุนทรภู่แล้ว ในขณะที่สมัครพูดเรื่องการเมืองเพียงเรื่องเดียว คือกรณีที่แพทย์หญิง ส.ส.ประชาธิปัตย์ มาวิเคราะห์โรคของเขากลางสภา จากการที่สังเกตุการดื่มน้ำแดงซึ่ง....

อ่านต่อ

Posted by jk , ผู้อ่าน : 368 , 00:28:54 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      ล่วงเข้าวันที่ ๓๖ แล้วที่กลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ปักหลักประท้วงขับไล่รัฐบาลนายสมัคร สุนทรเวช จากบริเวณเชิงสะพานมัฆวาฬรังสรรค์ จนถึงสะพานชมัยมรุเชษฐจนกระทั่งกลุ่มพันธมิตรฯ ประกาศชัยชนะขั้นเด็ดขาดขับไล่นายสมัคร พ้นจากตำแหน่งภายในวันที่ ๒๒ มิถุนายน ที่ผ่านมา      แต่แล้ว..ก็ไม่มีสิ่งใดเกิดขึ้นนอกจากการบรรจุวาระการประชุมอภิปรายของวุฒิสมาชิกและการอภิปรายไม่ไว้วางใจนายกรัฐมนตรี และรัฐมนต....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 28 มิถุนายน 2551
Posted by jk , ผู้อ่าน : 689 , 11:03:15 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      มิมีใครล่วงรู้ว่า ตลอดวันวานนี้ ในที่ประชุมสภา ขณะที่รัฐมนตรีที่ถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจ รอฟังคะแนนเสียงด้วยใจสงบ มีใครสักคนจะรู้ว่า ตั้งแต่เช้าจนเย็นย่ำ นพดล ปัทมะ หอบเอาหัวใจที่ร้อนรุ่ม เร้นกายไปหลบเลียแผลใจที่ใด หรืออาจมีใครคอยปลอบประโลมยามที่คะแนนไม่ไว้วางใจ มีคุณหมอวัลลภ ไทยเหนือ แห่งพรรคเพื่อแผ่นดินเทใจให้ฝ่ายค้าน จนเสียงนพดลต่ำติดดิน โดยที่สุวิทย์ คุณกิตติ หัวหน้าพรรค ไม่กล่าวคำใดออกมาเลยสั....

อ่านต่อ


/11
Social Media

เมื่อโลกทั้งใบพูดจากันด้วยภาษาดิจิตอล สื่อจะก้าวเดินไปอย่างไร นี่มิใช่คำถาม แต่มันเป็นความท้าทาย

View All
3 คน
5 คน

  โหวต 8 คน