• jk
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : chakkrish@nationgroup.com
  • วันที่สร้าง : 2007-01-22
  • จำนวนเรื่อง : 3920
  • จำนวนผู้ชม : 3603591
  • ส่ง msg :
  • โหวต 16436 คน
Jk_Nation U
Chairman of The National Press Council of Thailand
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/chakkrish
วันพฤหัสบดี ที่ 31 กรกฎาคม 2551
Posted by jk , ผู้อ่าน : 625 , 20:06:46 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

        อีสานบิซวิค สื่อหนังสือพิมพ์คุณภาพของคนอีสาน ยืนท้าแดด ท้าฝน ท้ากฏทุนท้องถิ่น ที่กำหนดชะตากรรมของคนข่าวในต่างจังหวัด มาถึงวันนี้ครบขวบปีแล้ว และกำลังก้าวต่อไปสู่ปีที่ ๒ ด้วยความกระฉับกระเฉง ทันสมัย ด้วยวิญญาณของคนข่าวเสรี       บนเส้นทางทุนท้องถิ่น นักการเมืองทั้งในระดับชาติและท้องถิ่น ที่เป็นเสมือนสายเลือดหล่อเลี้ยงชีวิต สื่อหนังสือพิมพ์ภูธร กลับปรากฏคนข่าวกลุ่มหนึ่งที่มีจิตวิญญาณเสรีชน มุ่ง....

อ่านต่อ

Posted by jk , ผู้อ่าน : 2034 , 14:39:02 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      หากท่านมีอาการเจ็บไข้ ไม่สบาย ไอเสียงดัง คุก ๆๆๆ ใช้ยาหม่องตราแม้วถือลูกท้อ ทาถู ทาถู จะหายเป็นปลิดทิ้ง       โปรดสังเกตยาลอกเลียนแบบ ของแท้ต้องแม้วถือลูกท้อเท่านั้น !!....

อ่านต่อ

Posted by jk , ผู้อ่าน : 836 , 12:29:40 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 ภาพ : กุลพันธ์ สิริพิมพ์อักษร       ศาลอาญามีคำพิพากษาลงโทษจำคุกคุณหญิงพจมาน ชินวัตร และพี่ชายเช้าวันนี้ (๓๑) ฐานหลีกเลี่ยงภาษี และฉ้อโกงมูลค่า ๕๐๐ ล้าน      "...จำเลยที่ ๒ เป็นผู้มีชื่อเสียง ทั้งทางด้านเศรษฐกิจและสังคม อีกทั้งจำเลยที่ ๒ ยังเป็นภริยาของผู้นำประเทศ ควรทำตัวให้เป็นตัวอย่างที่ดี แต่จำเลยกลับหลีกเลี่ยงภาษี ซึ่งเป็นการทำผิดกฏหมาย ไม่เป็นธรรมต่อสังคม"         ความตอนหนึ่งในคำพิพากษา ก่อนท....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 30 กรกฎาคม 2551
Posted by jk , ผู้อ่าน : 450 , 20:40:14 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     มิรู้ว่า คุณหญิงอ้อ จะเกิดอาการโลกหมุน จนต้องหลบไปนอนพักรักษาตัวที่ฮ่องกงอีกหรือไม่ เมื่อศาลจะอ่านคำพิพากษาในคดีหลีกเลี่ยงภาษี กว่า ๕๐๐ ล้านบาท เช้าวันพรุ่งนี้ (๓๑)        เมื่อวันที่ ๔ กรกฏาคม ศาลได้อ่านคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญ ซึ่งชี้ว่า การสอบสวนคดีของคณะกรรมการตรวจสอบการกระทำที่ก่อให้เกิดความเสียหายแก่รัฐ (คตส.) ไม่ขัดต่อกฏหมายรัฐธรรมนูญ คตส.จึงมีอำนาจสอบสวน และส่งให้พนักงานอัยการฟ้องคดี จ....

อ่านต่อ

Posted by jk , ผู้อ่าน : 789 , 16:58:22 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      เมื่อพรรคกิจสังคม พ้นอกคนซอยสวนพลู มาอยู่ในมือของนายมนตรี พงษ์พานิช นักเลงเมืองกรุงเก่านั้น มนตรี มีขุนพลคู่ใจ ๓ คน ที่เป็นกำลังสำคัญของพรรคที่เคยใหญ่ถึงขนาดเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาลมาแล้ว ประกอบด้วยสุวิทย์ คุณกิตติ สมศักดิ์ เทพสุทิน และรักเกียรติ สุขธนะ คนทั้งสามมีบทบาททางการเมืองเคียงบ่าเคียงไหล่กันมาตลอด จนถึงวันที่สิ้นมนตรี สุวิทย์ก็ขึ้นแท่นหัวหน้าพรรคกิจสังคมเต็มตัว         แม้จะไม่ได้เป็นลูก....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 29 กรกฎาคม 2551
Posted by jk , ผู้อ่าน : 1686 , 20:57:20 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      สุวิทย์ คุณกิตติ เป็น ๑ ใน ๓ ของลูกศิษย์ก้นกุฏิของเซียนการเมืองระดับพระกาฬนามมนตรี พงษ์พานิช อันประกอบด้วยสุวิทย์ สมศักดิ์ เทพสุทิน และรักเกียรติ สุขธนะ        มีเพียงช้างขาวแห่งเมืองอุดรเท่านั้น ที่ชะตากรรมพลิกผันไปอยู่ในเรือนจำ         และมีเพียงสุวิทย์ คุณกิตติ เท่านั้น ที่กำลังพลิกผันการเมืองชนิดที่ไม่อาจมีใครคาดฝัน(อ่านรายละเอียดพรุ่งนี้)....

อ่านต่อ

Posted by jk , ผู้อ่าน : 781 , 12:01:43 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      ภาพพระเอกนักบู๊ ผู้ดุดันของพนม ยีรัมย์ หรือโทนี จา อันปรากฎชื่อเสียงโด่งดังระดับโลก ตัดกันราวขาวกับดำ กับภาพผู้ชายคนหนึ่งที่ร่ำไห้ด้วยความเศร้าสะเทือนใจ ระหว่างอัดรายการ ไนน์เอนเตอร์เทน ทางช่อง ๙ อ.ส.ม.ท.เมื่อวานนี้      "ลำพังตัวผมเองไม่เท่าไหร่ แต่ครอบครัวผมไม่รู้เรื่องธุรกิจ รู้เพียงว่า ผมยิ่งใหญ่ แต่สำหรับผม ชื่อเสียง และภาพลักษณ์เหมือนเป็นดาบสองคม ทิ่มแทงผมและครอบครัว บ่อยครั้งที่ต้องแอบร้....

อ่านต่อ

Posted by jk , ผู้อ่าน : 580 , 09:56:47 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          หลังจากโยนหินถามทางถึงที่ไปจากกระทรวงคลองหลอด ทั้งกระทรวงยุติธรรม และกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ดูท่าทีว่า ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง จะหลุดลอยทุกตำแหน่ง หลังการปรับคณะรัฐมนตรีครั้งใหญ่ในราวต้นเดือนสิงหาคมนี้เสียแล้ว      การนัดกินข้าวถี่ยิบ กับบรรดา ส.ส.อีสาน กลุ่มที่เคยหนุนให้นั่งเก้าอี้ มท.๑ การเดินสายแบบไม่ขาดสายในพื้นที่ภาคเหนือและอีสาน เพื่อแสดงราคาของรัฐมนตรีมหาดไทยผู้เอาการเ....

อ่านต่อ

Posted by jk , ผู้อ่าน : 325 , 00:06:26 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      ถึงแม้จะดูเหมือนมีอุปสรรค และบรรยากาศตึงเครียดอยู่เป็นระยะ ระหว่างการประชุมปัญหาข้อพิพาทว่าด้วยดินแดน ของนายเตช บุนนาค รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และนายฮอร์ นัม ฮง รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศกัมพูชา แต่ในที่สุดการเจรจาก็ได้ข้อยุติ โดยทั้งสองฝ่ายจะถอนทหารบางส่วนออกจากพื้นที่       หลังการประชุมยาวนานหลายชั่วโมง จนกระทั่งถึงเวลาราว ๒๒.๐๐ น.วานนี้ (๒๘) ผู้แทนการเจ....

อ่านต่อ


/10
Social Media

เมื่อโลกทั้งใบพูดจากันด้วยภาษาดิจิตอล สื่อจะก้าวเดินไปอย่างไร นี่มิใช่คำถาม แต่มันเป็นความท้าทาย

View All
3 คน
5 คน

  โหวต 8 คน