• jk
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : chakkrish@nationgroup.com
  • วันที่สร้าง : 2007-01-22
  • จำนวนเรื่อง : 3920
  • จำนวนผู้ชม : 3571564
  • ส่ง msg :
  • โหวต 16436 คน
Jk_Nation U
Chairman of The National Press Council of Thailand
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/chakkrish
วันพุธ ที่ 2 กรกฎาคม 2551
Posted by jk , ผู้อ่าน : 463 , 14:55:21 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

              ศาลแพ่งมีคำสั่งบ่ายวันนี้ (๒) ยกคำร้องของพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ที่ให้เพิกถอนคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวของศาลแพ่ง ห้ามพันธมิตรปิดถนน และใช้เครื่องกระจายเสียงในเวลาที่กำหนด หลังจากฝ่ายพันธมิตรนำโดยพล.ต.จำลอง ศรีเมือง และเด็กนักเรียนโรงเรียนราชวินิตเข้าเบิกความเป็นพยานฝ่ายผู้ร้องคัดค้าน ซึ่งเป็นผลให้พันธมิตรยังต้องปฏิบัติตามคำสั่งศาลต่อไป จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลงเป็นอย่างอื่น     ....

อ่านต่อ

Posted by jk , ผู้อ่าน : 517 , 14:43:46 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

        วันที่ ๒ กรกฏาคม ที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ทำนายว่า สังคมไทยจะหมดทุกข์หมดโศก แท้จริงเป็นเพียงวันประวัติศาสตร์ที่ทำให้ทักษิณ ชินวัตร รวยขึ้นอีกอย่างน่ามหัศจรรย์เท่านั้น     ๑๑ ปี ผ่านไป แต่เขาไม่มีวันลืม      เพราะในขณะที่ธุรกิจทั้งหลายล้มระเนนระนาด หลังการประกาศลอยตัวค่าเงินบาท หรือลดค่าเงินบาท เมื่อวันที่ ๒ กรกฎาคม ๒๕๔๐ โดยรัฐบาลพล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ แต่ธุรกิจในเครือข่ายชินวัตรคอมพิวเตอร์ กลับม....

อ่านต่อ

Posted by jk , ผู้อ่าน : 894 , 08:05:52 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          ศาลแพ่งมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวเมื่อวานนี้(๑) ในคดีดำที่ ๓๖๗๕/๒๕๕๑  ห้ามมิให้นายสนธิ ลิ้มทองกุล กล่าวพาดพิงถึง พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร บนเวทีพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยในทางเสียหาย ภายหลังจากที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร เป็นโจทก์ยื่นฟ้องนายสนธิ ฐานละเมิด และมีคำขอคุ้มครองชั่วคราว      คำสั่งปิดปากนายสนธิ ลิ้มทองกุล ครั้งนี้ แม้จะเป็นการสั่งห้ามเฉพาะบุคคล แต่ก็จะมีผลไปถึงแกนนำพันธมิตรอีก ๔ คน ร....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 1 กรกฎาคม 2551
Posted by jk , ผู้อ่าน : 904 , 21:02:09 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      บนสมรภูมิรบพันธมิตร - รัฐบาล วันนี้ มีปรากฏการณ์ด้านสื่อสารมวลชน ที่น่าสนใจหลายเรื่องราว โดยเฉพาะบทบาทของนักข่าวเลือกข้างที่แสดงบทบาทรับใช้ทุนอย่างชัดเจนยิ่ง ไม่ว่าเขาหรือเธอเหล่านั้นจะยินดีรับบทบาทนี้หรือไม่ก็ตาม ยุค web ๒.๐ เปลี่ยนแบบแผนในโลกการสื่อสารผ่านสื่ออินเทอร์เนต จากการสื่อสารทางเดียวมาเป็น สื่อที่ผู้ใช้สามารถมีปฏิสัมพันธ์อย่างคึกคักน่าตื่นตา  คนทำสื่อก็เปลี่ยนจากคนที่มีความสามารถ ควา....

อ่านต่อ

Posted by jk , ผู้อ่าน : 526 , 13:47:54 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      ความตายของตนกูบีรอ กอตอนีลอ หรือวีระ ณ วังคราม ผู้ก่อตั้งและหนึ่งในผู้นำขบวนการปลดแอกแห่งชาติปัตตานี หรือพูโล ที่เมืองดามัสกัส ประเทศซีเรีย  เมื่อเย็นวันเสาร์ (๒๘ มิ.ย.) ดูเหมือนจะส่งผลต่อความสงบสุขในภาคใต้ หากแท้จริงแล้ว ชั่วโมงนี้ พูโลหาได้มีบทบาทเกี่ยวข้องกับสถานการณ์ปัจจุบันแต่อย่างใด      พูโล ต่อสู้มายาวนานหลายสิบปี ทั้งการต่อสู้ในเมือง และกองกำลังติดอาวุธในป่า โดยมีฐานที่มั่นอยู่ในรัฐกลั....

อ่านต่อ

Posted by jk , ผู้อ่าน : 1215 , 11:37:10 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      ตั้งแต่เช้าวันนี้ (๑) กลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ได้ปฏิบัติตามคำสั่งของศาลแพ่งแล้ว โดยเปิดเส้นทางการจราจร บริเวณหน้าทำเนียบรัฐบาล และรื้อเวที รื้อเต้นท์หน้าโรงเรียนราชวินิตมัธยม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล วิทยาเขตพาณิชยการพระนคร ในขณะเดียวกันก็หรี่เสียงจากเครื่องกระจายเสียงลง เพื่อไม่ให้เป็นการรบกวนเด็กนักเรียน ทั้งนี้ บ่ายวันเดียวกันนี้ กลุ่มพันธมิตรจะไปยื่นคำร้องต่อศาลปกครอง เพื่อใ....

อ่านต่อ


/10
Social Media

เมื่อโลกทั้งใบพูดจากันด้วยภาษาดิจิตอล สื่อจะก้าวเดินไปอย่างไร นี่มิใช่คำถาม แต่มันเป็นความท้าทาย

View All
3 คน
5 คน

  โหวต 8 คน