• jk
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : chakkrish@nationgroup.com
  • วันที่สร้าง : 2007-01-22
  • จำนวนเรื่อง : 3920
  • จำนวนผู้ชม : 3567786
  • ส่ง msg :
  • โหวต 16436 คน
Jk_Nation U
Chairman of The National Press Council of Thailand
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/chakkrish
วันศุกร์ ที่ 31 ตุลาคม 2551
Posted by jk , ผู้อ่าน : 553 , 23:43:30 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

             ไ ฉน โฟนอิน เพียงไม่กี่นาที ของทักษิณ ชินวัตร ใน"ความจริงวันนี้ ต้านรัฐประหาร" จึงกลายเป็น  "ความกลัววันนี้" ปกคลุมสังคมไทยไปทุกหย่อมย่าน เพราะคนกลุ่มหนึ่งหวาดระแวงแม้เงาทักษิณ คนอีกกลุ่มหนึ่งเห็นทักษิณ เป็นดอกบัว เขาจึงพร้อมที่จะไปอัดแน่นในสนามราชมังคลากีฬาสถาน เพื่อช่วงชิงชัยชนะในเชิงปริมาณ สู้กับคนในทำเนียบรัฐบาล ที่พยายามเรียกร้องมวลชนเข้าร่วมให้มากที่สุด ในภาวะที่อ่อนล้าเต็มกลืน    ....

อ่านต่อ

Posted by jk , ผู้อ่าน : 1266 , 19:43:45 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     อู ริก และเพื่อนผู้มีรสนิยมเดียวกัน ได้รวมตัวกันชุมนุมประท้วงในนามพันธมิตรชาวเกย์ และส่งจดหมายเปิดผนึก ถึงนายกเทศมนตรี เมืองเบรเมอร์ฮาเฟน ประเทศเยอรมนี เมื่อเร็วๆนี้ เรียกร้องให้สวนสัตว์ประจำเมือง ยกเลิกแผนนำนกเพนกวินสาว ๔ นาง มาร่วมหอในบ้านของนายนกเพนกวิน ๖ คู่ หลังจากเจ้าหน้าที่สวนสัตว์ เตรียมจัดหานกเพนกวินสาวมาจากสวีเดน เพื่อแยกคู่นายนกเพนกวิน ที่นิยมไม้ป่าเดียวกัน       พันธมิตรเกย์ อธิบายว่....

อ่านต่อ

Posted by jk , ผู้อ่าน : 1387 , 11:30:10 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      คุ ณชาย เป็นคนเมืองใต้ ที่เส้นทางชีวิตถูกขีดไปพบจุดจบที่เมืองเหนือ หลังจากเพื่อนรุ่นพี่ ขอแลกตำแหน่งไปบรรจุเป็นผู้พิพากษาจังหวัดศรีสะเกษ ด้วยความเกรงใจเพื่อน คุณชายจึงจำใจต้องรับบทบาทผู้พิพากษาศาลแขวงเชียงใหม่ พิพากษาคดีทุนทรัพย์ไม่สูง โทษไม่มาก ด้วยความอึดอัดกับภาษาคำเมืองอยู่พักใหญ่ จนกระทั่งวันหนึ่ง คุณชายได้รับเชิญไปร่วมงานเลี้ยงครบรอบวันสถาปนาโรงเรียนดาราวิทยาลัย ที่มีศิษย์เก่าชื่อเยาวภา ช....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 30 ตุลาคม 2551
Posted by jk , ผู้อ่าน : 643 , 23:48:39 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      คุ ณเสถียร ทับมะลิผล การ์ดพันธมิตร ที่โดนระเบิดเช้าวานนี้ (๓๐) ตกอยู่ในสภาพคนไข้หนัก ด้วยเงื่อนไขความขัดแย้งที่นายแซ่ลิ้มก่อขึ้นกลางเมือง ด้วยความสำคัญผิดในบทบาทของผู้พิทักษ์คุณธรรม ความดีของแผ่นดินนี้ คนอื่นที่คิดไม่เหมือน คิดต่าง ล้วนอธรรม        ต้องฟาดฟันมันให้ยับเยิน โดยไม่ต้องแยกแยะ "มิตร" หรือ "ศัตรู"         ภารกิจ ประการเดียวของนายแซ่ลิ้ม คือการประกาศชัยชนะ ครั้งแล้วครั้งเล่า ที่ไม่เคย....

อ่านต่อ

Posted by jk , ผู้อ่าน : 601 , 22:20:04 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      เ สถียร ทับมะลิผล พนักงานการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย วัย ๕๓ การ์ดพันธมิตร อาการดีขึ้น หลังจากโดนระเบิดถล่มเช้ามืดวานนี้ จนกระโหลกศรีษะแตก สะเก็ดระเบิด เข้าไปฝังในเนื้อสมอง       เช้าวันเดียวกัน มีผู้พบศพชายไทยไม่ทราบชื่อ ถูกยิงเสียชีวิตที่บริเวณโคนต้นมะขาม ใกล้ กองบัญชาการตำรวจนครบาล ในขณะที่ การ์ดพันธมิตร ที่ได้รับบาดเจ็บจากแรงระเบิดชนิดเอ็ม ๒๖ ซึ่ง พล.ต.ขัดติยะ สวัสดิผล หรือเสธ.แดง ผู้ทรงคุ....

อ่านต่อ

Posted by jk , ผู้อ่าน : 411 , 12:10:39 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      ว งรอบของชีวิต คล้ายสายน้ำ ไหลไปเรื่อยๆ ไม่มีวันหยุด ไม่มีวันพัก บางครั้งขมขื่น บางคราวรื่นรมย์ แต่ไม่ว่าจะอย่างไร วันหนึ่งสายน้ำก็จะไหลกลับมาที่เดิม หอบหนังสือก้าวลงบันไดตึกคณะนิเทศศาสตร์ จุฬาฯมาแล้วนับสิบปี โดยที่ไม่เคยหวลกลับไปอีกเลย แม้แต่จะแวะเวียนไม่กี่นาที แต่วันนี้จะต้องกลับไปบ้านเก่า และพำนักอยู่ถาวรอย่างหนึ่ง ๑ ภาคการศึกษา     รับชวนไปถ่ายทอดความรู้ และประสบการณ์ให้ศิษย์ผู้น้อง ในวิชา....

อ่านต่อ

Posted by jk , ผู้อ่าน : 486 , 11:37:01 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      มีผู้พบศพชายไทยไม่ทราบชื่อ ถูกยิงเสียชีวิตที่บริเวณโคนต้นมะขาม ใกล้ กองบัญชาการตำรวจนครบาลเช้าวันนี้ (๓๐) ในขณะที่ การ์ดพันธมิตร ที่ได้รับบาดเจ็บจากแรงระเบิดชนิดเอ็ม ๒๖ ซึ่ง พล.ต.ขัดติยะ สวัสดิผล หรือเสธ.แดง ผู้ทรงคุณวุฒิกองทัพบก อธิบายว่าเป็นระเบิดที่คอมมิวนิสต์ใช้ ไม่ได้ใช้ในราชการทหาร จำนวน ๖ คน ที่เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลวชิระ สาหัส ๒ และอาการเข้าขั้นวิกฤติ อาจถึงแก่ชีวิต ๑ คน          น.พ.....

อ่านต่อ

Posted by jk , ผู้อ่าน : 387 , 09:12:18 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      ห ลังจากซุ่มซ่อนรอคอยการโจมตีมาเพียงวันเดียว เช้ามืดวันนี้ (๓๐) การ์ดพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ก็ถูกโจมตีระลอกแรก ด้วยระเบิดสังหาร ในคืนวันเดียวกันกับระเบิดที่บ้านพักตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ จรัญ ภักดีธนากุล คล้อยหลังไม่นานจากระเบิดเพลิงถล่มรถเก๋งวอลโว ของแกนนำทหารเสือเพื่อพระราชาที่เชียงใหม่          จะมีอภินิหารใดๆ ยับยั้งความรุนแรงนี้ได้ !           เหตุรุนแรงล่าสุดนี้เกิดขึ้นในเวลา เวลา ๐....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 29 ตุลาคม 2551
Posted by jk , ผู้อ่าน : 3684 , 15:32:23 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      ข่ าวจากเวทีพันธมิตรประชาชน เพื่อประชาธิปไตย แจ้งว่า ตั้งแต่เวลา ๒.๑๐ น. วันนี้ (๒๙) กลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยขับไล่เผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ราวกว่า ๓๐๐ คน พร้อมอาวุธครบมือ ได้กระจายกำลังรายล้อมทำเนียบรัฐบาล โดยประจำจุดที่บริเวณลานพระบรมรูปทรงม้า และสวนสัตว์ดุสิต เพื่อเตรียมบุกสลายการชุมนุมของพันธมิตร ซึ่งการ์ดพันธมิตรได้ตรึงกำลังเตรียมรับสถานการณ์อย่างเต็มที่       กลุ่มนักรบพระเจ้าตากที่ได้รับกา....

อ่านต่อ


/11
Social Media

เมื่อโลกทั้งใบพูดจากันด้วยภาษาดิจิตอล สื่อจะก้าวเดินไปอย่างไร นี่มิใช่คำถาม แต่มันเป็นความท้าทาย

View All
3 คน
5 คน

  โหวต 8 คน