• jk
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : chakkrish@nationgroup.com
  • วันที่สร้าง : 2007-01-22
  • จำนวนเรื่อง : 3920
  • จำนวนผู้ชม : 3573972
  • ส่ง msg :
  • โหวต 16436 คน
Jk_Nation U
Chairman of The National Press Council of Thailand
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/chakkrish
วันพุธ ที่ 31 ธันวาคม 2551
Posted by jk , ผู้อ่าน : 788 , 17:53:12 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      ช าร์ล ดาวิน นักวิทยาศาสตร์ผู้ยิ่งใหญ่ เจ้าของทฤษฎีวิวัฒนาการของมนุษย์ ย่อมมีเหตุผลต้องอธิบาย      ถ้าหากทฤษฎีของเขาเป็นความจริง ว่ามนุษย์วิวัฒนาการมาจากลิง แต่สิ่งที่ต้องพิจารณาก็คือ ไฉนวิวัฒนาการจึงหยุดลงเพียงนี้      กฎแห่งวิวัฒนาการไม่ควรหยุดยั้งแค่สรีระเช่นที่เห็นในปัจจุบัน ควรต้องเปลี่ยนแปลงวิวัฒน์ต่อไป      มนุษย์หยุดวิวัฒนาการ แต่ความทุกข์ ความเจ็บปวด ยากลำบากของมนุษย์ ไม่เคยหยุดวิวัฒนา....

อ่านต่อ

Posted by jk , ผู้อ่าน : 920 , 15:45:42 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      เ พียงวันเดียว คนไทยตายด้วยอุบัติเหตุทางรถยนต์แล้ว ๕๖ ศพ โดย ๓๘.๒๖ % มาจากสาเหตุการดื่มสุรา ในขณะที่ สสส. ยิงหนังโฆษณา ให้เหล้า เท่ากับแช่ง ถี่ยิบทางจอโทรทัศน์        ศูนย์อำนวยการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เปิดเผยว่า อุบัติเหตุที่เกิดขึ้น ในช่วง ๗ วันอันตราย เฉพาะวันที่ ๓๐ ธันวาคม ๒๕๕๑เกิดอุบัติเหตุ ๕๙๖ ครั้ง มีผู้เสียชีวิต ๕๖ คน โดยจังหวัดเชียงราย มีอุบัติเหตุสู....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 30 ธันวาคม 2551
Posted by jk , ผู้อ่าน : 778 , 23:07:52 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      มิ ใช่อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ มิใช่สมัคร สุนทรเวช สมชาย วงศ์สวัสดิ์ หรือสนธิ ลิ้มทองกุล ที่มีบทบาทสำคัญ พลิกผันให้การเมืองจากจุดโลดโผนโจนทะยาน ลงมาสู่สภาพที่ "เสถียร" อีกครั้งในปี ๒๕๕๑ นี้ แม้จะเป็นห้วงเวลาสั้นๆ และแม้จะมีปรากฎการณ์เสื้อแดงให้รำคาญใจส่งท้ายปีก็ตาม        หากแต่เป็นเพราะคณะบุคคล ที่ประกอบกันขึ้นเป็นศาลฎีกาแผนกคดีผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ศาลปกครอง ศาลรัฐธรรมนูญ อันมีท่านจรัญ ภักดีธน....

อ่านต่อ

Posted by jk , ผู้อ่าน : 1223 , 11:44:59 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      น ายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี แถลงนโยบายรัฐบาลแล้ว เมื่อเวลาใกล้เที่ยง วันนี้ (๓๐) โดยประกาศนโยบายเร่งด่วน ในช่วงระยะเวลา ๓ ปี จากนี้นโยบายสร้างความสมานฉันท์ระหว่างคนในชาติ เป็นนโยบายเร่งด่วนข้อแรก ในกลุ่มของนโยบายจัดตั้งองค์กรพิเศษแก้ปัญหาภาคใต้ การแก้ปัญหาการว่างงาน การเรียนฟรี ซึ่งล้วนเป็นนโยบาย ๙๙ วันทำได้ทันที อันเป็นนโยบายหาเสียงของพรรคประชาธิปัตย์ ในช่วงการเลือกตั้งสมัย ธันวาคม ๒๕....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 29 ธันวาคม 2551
Posted by jk , ผู้อ่าน : 956 , 16:46:55 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      ก ารแถลงนโยบายของรัฐบาลนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ต้องเลื่อนออกไปทุกนาที จาก ๙.๓๐ น เป็น ๑๔.๐๐ น. ล่าสุดนายชัย ชิดชอบ ประธานรัฐสภา สั่งเลื่อนการประชุมออกไปเป็นเวลา ๑๗.๐๐ น. และมีแนวโน้มที่การประชุม จะเลื่อนออกไปอย่างไม่มีกำหนด หลังจากที่กลุ่มคนเสื้อแดงยกขบวนมาปิดล้อมทางเข้า - ออก ของอาคารรัฐสภาทุกด้าน        นายชัย กล่าวว่า หากสมาชิกเข้าไป ก็อาจถูกหนังสติ๊ก บางท่านอาจมีอารมณ์ร้อนแรง อาจสร้างความเสี....

อ่านต่อ

Posted by jk , ผู้อ่าน : 484 , 10:58:27 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

       ถึ งแม้การเมือง จะเดินทางมาถึงจุดที่ทำให้คนไทยได้สบายใจในระดับหนึ่ง แต่กาลเวลาที่จะนำความเปลี่ยนแปลงมาสู่ชีวิตของผู้คนก็ยังเดินทางต่อไป วันนี้ กาลเวลาเดินทางมาถึงวันที่จะปลดปฎิทินใบเก่าทิ้ง และแขวนไว้ด้วยปฎิทินชุดใหม่ ปฎิทินบอกวันและเวลาปีเก่า ไม่มีความหมายอีกต่อไป แต่ปฎิทินใหม่ที่แขวนไว้วันนี้ ก็จะกลายเป็นปฎิทินเก่าในปีต่อไป ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันเช่นนี้ไม่มีที่สิ้นสุด       ดุจเดียวกับต้นใบ....

อ่านต่อ

Posted by jk , ผู้อ่าน : 1019 , 08:37:44 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      จ นถึงชั่วโมงนี้ เช้าวันนี้ (๒๙) กลุ่มคนเสื้อแดงนับพัน ได้ปิดล้อมประตูทางเข้า ออกของรัฐสภาไว้ทุกด้านแล้ว โดยกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยขับไล่เผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ได้เปิดทางเข้าบริเวณประตูปราสาทเทวฤทธิ์พิทักษ์ แยกถนนพิชัย กว้างประมาณ ๒ เมตร ให้นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี และ ส.ส.เดินเท้าเข้าประชุมเท่านั้น นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า พรรคคงไม่เสี่ยงจะเดินทางเข้า....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 28 ธันวาคม 2551
Posted by jk , ผู้อ่าน : 464 , 22:52:16 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      เ ล ดอง วินห์ หัวหอกทีมเวียดนาม เป็นคนเวียด ที่แฟนบอลชาวไทย จะต้องจดจำชื่อเขาไปอีกแสนนาน เมื่อวินห์ สวมบทวีรบุรุษ โขกตีเสมอทีมไทย ไป ๑ - ๑ ในห้วงลมหายใจสุดท้าย ตอกย้ำชัยชนะ ๓  : ๒ คว้าแชมป์ซูซูกิ คัพ ซึ่งเสมือนสุดยอดฝีเท้าแห่งเอเชียไปอย่างสบายเท้า ตอนค่ำวันนี้ (๒๘)      ค วามปราชัยของทีมไทย ครั้งนี้เป็นบทพิสูจน์ เกม ไม่ว่าจะเป็นเกมกีฬา เกมชีวิต เกมการเมืองที่อาจพลิกผันได้ตลอดเวลา      อภิสิทธิ์....

อ่านต่อ

Posted by jk , ผู้อ่าน : 487 , 19:29:26 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      ตั้ งแต่เช้าวันนี้ (๒๘) กลุ่มคนเสื้อแดง อันมี "ตีนตบ" และ "หัวใจสีแดง" เป็นสัญลักษณ์ ได้ทยอยเดินทางมายึดบริเวณหน้ารัฐสภาเป็นที่ชุมนุมพล จนกระทั่งมีการปิดถนนอู่ทองใน ห้ามรถยนต์สัญจรไปมา มีการตั้งเวทีตรงข้ามประตูทางเข้ารัฐสภา ติดตั้งจอโปรเจคเตอร์ และเต็นท์ ผู้ชุมนุมประกาศว่า พวกเขาเป็นทัพหน้า รอทัพหลวงซึ่งรวมตัวกันนับหมื่นที่ท้องสนามหลวงมาสบทบในตอนเย็น       ในขณะที่เวทีท้องสนามหลวง นายวีระ มุสิก....

อ่านต่อ


/9
Social Media

เมื่อโลกทั้งใบพูดจากันด้วยภาษาดิจิตอล สื่อจะก้าวเดินไปอย่างไร นี่มิใช่คำถาม แต่มันเป็นความท้าทาย

View All
3 คน
5 คน

  โหวต 8 คน