• jk
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : chakkrish@nationgroup.com
  • วันที่สร้าง : 2007-01-22
  • จำนวนเรื่อง : 3920
  • จำนวนผู้ชม : 3650630
  • ส่ง msg :
  • โหวต 16436 คน
Jk_Nation U
Chairman of The National Press Council of Thailand
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/chakkrish
วันอังคาร ที่ 31 มีนาคม 2552
Posted by jk , ผู้อ่าน : 1205 , 23:40:32 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      ก  ลายเป็นมวยคู่เอกไปแล้วสำหรับ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร และนายกษิต ภิรมย์ หลังจากที่ฝ่ายแรกยิงหมัดตรงเข้าปลายคางฝ่ายหลัง กษิต ก็เด้งเชือกออกจากมุมน้ำเงิน เปิดฉากโต้ตอบทักษิณ และลิ่วล้อว่า อย่ามาเกะกะหน้าตา ออกไปให้ห่างๆ ค่ำวันเดียว พ.ต.ท.ทักษิณ ก็ส่งภาพและเสียงผ่านวิดีโอลิงค์ มายังคนเสื้อแดงที่ทำเนียบรัฐบาล สรุปอย่างรวบรัดว่านายกษิต "บ้าไปแล้ว"        พ.ต.ท.ทักษิณ ย้ำว่า การที่คนพรรคประชาธิปัตย์ บ....

อ่านต่อ

Posted by jk , ผู้อ่าน : 809 , 15:06:15 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      ใ  นที่สุดคณะกรรมการนโยบายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์แห่งชาติ ก็พ่ายแพ้ต่อธุรกิจน้ำเมา ธุรกิจที่ทรงอิทธิพลอย่างยิ่งในประเทศนี้ และเป็นธุรกิจที่เป็นฐานทุนสำคัญของหลายพรรคการเมือง รวมทั้งพรรคประชาธิปัตย์ ไม่ว่าจะอ้างเหตุผลเรื่องผลกระทบการท่องเที่ยวหรือเหตุผลอื่นใดก็ตาม        มติที่ประชุมคณะกรรมการ ๑๑ เสียง จาก ๘ กระทรวง ยกเว้นกรรมการจากกระทรวงสาธารณสุขและกระทรวงยุติธรรม คัดค้านมาตรการห้ามจำหน่ายเครื่อง....

อ่านต่อ

Posted by jk , ผู้อ่าน : 658 , 09:35:37 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      ก  ารประกาศนำทัพบุกกรุงของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร สร้างความฮึกเหิมให้กับกลุ่มคนเสื้อแดงมากขึ้น โดยตั้งแต่เวลา ๐๕.๐๐ น. วันนี้ (๓๑) นายณัฐวุฒิ ใสเกื้อ ประกาศบนเวทีให้ปิดล้อมทางเข้า-ออก ทำเนียบรัฐบาลทุกด้าน เพื่อขัดขวางมิให้มีการประชุมคณะรัฐมนตรี ในขณะที่นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ได้มอบหมายให้นายสุเทพ เทือกสุบรรณ จัดการประชุมโดยพิจารณาตามสถานการณ์ ทางด้านปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ยื่นคำร้องฉุ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 30 มีนาคม 2552
Posted by jk , ผู้อ่าน : 1311 , 23:55:37 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      ห  ลังจากพักทำสมาธิอุทิศส่วนกุศลให้พี่สาว ๑ คืน คืนวันนี้ (๓๐) พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ก็กลับมาส่งเสียงและภาพ ผ่านวิดีโอลิ้งค์ ในชุดเสื้อแขนยาวสีเทา ฉากหลังปรากฎข้อความภาษาอังกฤษว่า Thailand needs Change ซึ่งพ.ต.ท.ทักษิณ อธิบายว่า ต้องการการเปลี่ยนแปลงให้เกิดประชาธิปไตยที่แท้จริง และไม่มีเวลาไหนที่เหมาะสมที่จะทำเท่าเวลานี้อีก ขณะเดียวกัน พ.ต.ท.ทักษิณ ก็ประกาศจะนำทัพเสื้อแดงบุกกรุงหากทหารยิงประชาชน....

อ่านต่อ

Posted by jk , ผู้อ่าน : 2004 , 14:38:57 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      ห  ลังจากบรรยากาศตึงเครียดระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจ กับกลุ่มคนเสื้อแดงคล้ายจะมีการสลายการชุมนุม เปิดทางให้นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรี เข้าไปภายในทำเนียบรัฐบาลเช้าวันนี้ (๓๐) บนเวทีคนเสื้อแดง ก็ระอุร้อนไปด้วยข่าวความเคลื่อนไหวของกลุ่มคนเสื้อแดง ที่บุกยึดศาลากลางจังหวัดหลายจังหวัด ไม่แตกต่างไปจากปฎิบัติการของคนเสื้อเหลืองที่บุกไปปิดสนามบินต่างจังหวัด ตอบโต้การสลายม็อบทำเนียบรัฐบาล         ....

อ่านต่อ

Posted by jk , ผู้อ่าน : 542 , 09:50:11 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      ต้  องนับว่าเป็นผู้มีบารมีตัวจริง สำหรับนายปีย์ มาลากุล ณ อยุธยา เจ้าพ่อ จส.๑๐๐ พี่ชาย พล.อ.แป้ง มาลากุล ณ อยุธยา ที่บ้านสุขุมวิทของเขา กลายเป็นแหล่งชุมนุมพลคนชั้น วีไอพี ในการระดมสมองแสวงหาทางออกให้บ้านเมืองยามวิกฤติ เขาอาจเป็นสื่อมวลชนคนเดียวในประเทศนี้ที่ทรงอิทธิพลยิ่งกว่านายสนธิ ลิ้มทองกุล หัวขบวนกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย        นายปีย์ ยอมรับกับอัญชะลี ไพรีรัก ในรายการจับตา (ย) ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 29 มีนาคม 2552
Posted by jk , ผู้อ่าน : 1146 , 23:18:46 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

        ฟ้  ายังไม่ทันสาง เจี๊ยบกับพ่อเดินทางมาถึงโรงเรียนสตรีประจำจังหวัดก่อนใคร...           ที่สนามหน้าโรงเรียน มีป้ายประกาศขนาดใหญ่วางตั้งอยู่ ในกระดาษสีขาวรายเรียงไปด้วยรายชื่อของผู้ที่สอบคัดเลือกเข้าโรงเรียนนี้ได้ เจี๊ยบเดินเวียนหลายรอบป้ายประกาศแล้ว แต่ไม่มีชื่อของเธอปรากฎอยู่เลย พ่อของเธอหน้าเศร้าหมอง แต่ไม่วายพูดปลอบใจลูก     "ไม่เป็นไรลูก แล้วเราค่อยคิดกันใหม่"       เขากล่าว พลางบอกลูกว่าโ....

อ่านต่อ

Posted by jk , ผู้อ่าน : 874 , 21:07:07 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      โ  ผล่มาส่งเสียงและภาพ ท้าทายอำนาจรัฐอยู่หลายวัน ยกเว้นคืนวันนี้ (๒๙) ที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ขอทำสมาธิอุทิศส่วนกุศลให้กับนางเยาวลักษณ์ ชินวัตร พี่สาวที่ล่วงลับไปเมื่อสัปดาห์ก่อน แต่ก็ทิ้งร่องรอยให้ชวนค้นหาที่มา และที่ซุกซ่อนตัวของนักโทษคดีอาญาคนนี้ โดยเฉพาะ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี รวมทั้งพลพรรคประชาธิปัตย์ ที่คล้ายถูกหยาม เมื่อโจรมาเหยียบถึงจมูก        นายกษิต ภิรมย์ รัฐมนตรีว่ากา....

อ่านต่อ

Posted by jk , ผู้อ่าน : 1220 , 12:23:28 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

         พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ใช้เวทีการชุมนุมใหญ่ของกลุ่มคนเสื้อแดง เปิดเผยสิ่งที่เขาเรียกว่า ความจริงจากการรัฐประหาร ๑๙ กันยายน ผ่านระบบ “วิดีโอลิงก์” ซึ่งพัฒนามาจากการโฟนอิน โดยกล่าวถึงบุคคลหลายคน โดยเฉพาะพล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ ประธานองคมนตรีและองคมนตรี อีกทั้งหลายเรื่องราวทางการเมือง ก่อนนำมาสู่ การเปลี่ยนแปลงประเทศไทย และรัฐบาลพรรคประชาธิปัตย์ถึงแม้ว่า ความจริงที่ พ.ต.ท.ทัก....

อ่านต่อ


/8
Social Media

เมื่อโลกทั้งใบพูดจากันด้วยภาษาดิจิตอล สื่อจะก้าวเดินไปอย่างไร นี่มิใช่คำถาม แต่มันเป็นความท้าทาย

View All
3 คน
5 คน

  โหวต 8 คน