• jk
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : chakkrish@nationgroup.com
  • วันที่สร้าง : 2007-01-22
  • จำนวนเรื่อง : 3920
  • จำนวนผู้ชม : 3650630
  • ส่ง msg :
  • โหวต 16436 คน
Jk_Nation U
Chairman of The National Press Council of Thailand
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/chakkrish
วันพฤหัสบดี ที่ 30 เมษายน 2552
Posted by jk , ผู้อ่าน : 756 , 13:44:15 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      ค  รบกำหนด ๗ วัน ในวันพรุ่งนี้ (๑) ที่พล.ต.ท.อัศวิน ขวัญเมือง ผช.ผบ.ตร. ส่งสัญญาณว่า จะมีการเปิดตัวทีมสังหารนายสนธิ ลิ้มทองกุล ในท่ามกลางกระแสข่าวว่ามีการควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยไว้แล้ว ในขณะเดียวกัน สายวันนี้ (๓๐) พล.ต.อ.ธานี สมบูรณ์ทรัพย์ รอง ผบ.ตร.พร้อมด้วยพนักงานสอบสวน ได้เดินทางไปสอบปากคำนายสนธิ ที่บ้านพระอาทิตย์ จากนั้น นายสนธิเปิดเผยว่า จะมีการแถลงข่าวเปิดตัวคนร้ายในวันศุกร์นี้ เวลา ๑๒.๓๐ น....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 29 เมษายน 2552
Posted by jk , ผู้อ่าน : 2108 , 18:57:09 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

        น  ายเสถียร จันทิมาธร บรรณาธิการอำนวยการ หนังสือพิมพ์ข่าวสด และบรรณาธิการบริหารมติชนสุดสัปดาห์ เงาร่างของวิภาค ฉัพพรรณ เชิงอรรถ ดัชนี อีกทั้งดวงตา วรรณศิลป์ เจ้าของงานเขียนลีลาโกวเล้ง  ได้ยื่นใบลาออกจากบริษัทมติชน จำกัด (มหาชน) แล้ว เมื่อวานนี้ (๒๘) หลังจากที่นายขรรค์ชัย บุนปาน ประธานบริษัทเครือมติชน ปลดเขาออกจากทุกตำแหน่งก่อนหน้านี้ ด้วยข้อหาฝักใฝ่เสื้อแดง        "โปรดอย่ารอคอย แต่จงติดตามด้....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 28 เมษายน 2552
Posted by jk , ผู้อ่าน : 395 , 18:16:04 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                                                ส  ถานการณ์ไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์เม็กซิโก ที่เดิมเรียกว่าไข้หวัดหมูนั้น ยังคงทวีความรุนแรงมากขึ้น ข่าวร้ายและความหวาดระแวงปกคลุมไปทั้งโลก ล่าสุดองค์การอนามัยโลก (Who) ได้ยกระดับการเตือนภัยจากระดับ ๓ เป็นระดับ ๔ นั่นคือมีการแพร่กระจายจากคนสู่คน อันขัดแย้งกับความเชื่อของเจ้าหน้าที่สาธารณสุขของไทย         แน่นอนว่า ยังไม่มีการตรวจพบผู้ป่วยอย่....

อ่านต่อ

Posted by jk , ผู้อ่าน : 1687 , 17:49:56 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

        อ  วดลวดลาย คนเก่งเดินหน้า คนกล้าหนีก่อน มาหลายยามแล้ว พรุ่งนี้ (๒๙) ก็ถึงคิวที่ตู่ จตุพร พรหมพันธุ์ จะแสดงราคา เอ็งมาข้าหด หรือเอ็งมา ข้าสู้ตายแล้ว หลังจากที่ พล.ต.อ. ธานี สมบูรณ์ทรัพย์ รอง ผบ.ตร.มีหนังสือด่วนที่สุด ถึงนายชัย ชิดชอบ ประธานสภาผู้แทนราษฎร ขออนุญาติเรียกตัวจตุพร พรหมพันธุ์ ส.ส.สัดส่วน พรรคเพื่อไทย ไปดำเนินคดีในระหว่างสมัยประชุม และสภาจะพิจารณาเรื่องนี้          หนังสือขอตัวจตุพ....

อ่านต่อ

Posted by jk , ผู้อ่าน : 2518 , 11:42:33 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

         ไ   ม่ว่ากรือเซะ หรือตากใบ คนที่นั่นตายจริง ตายจากการใช้ความรุนแรงของทหาร ปืนจริง กระสุนจริง เหยียบและกระทืบจนกระอักเลือดจริง ด้วยหลักฐานทั้งภาพนิ่งและเคลื่อนไหว โดยไม่ต้องพยายามสร้างเรื่อง เล่านิยายเช่นคนเสื้อแดง         หาก ๕ ปีของกรือเซะ คนตาย แต่กรือเซะไม่เคยตาย มันยังคงยืนยันด้วยเสียงปืน ระเบิด และข่าวร้ายจนถึงวันนี้         จะเนิ่นนานเพียงใด ความตายของคนกลุ่มหนึ่งในมัสยิดกรือเซะ ก็เสมื....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 27 เมษายน 2552
Posted by jk , ผู้อ่าน : 1939 , 08:30:47 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      อ   ย่าได้แปลกใจไปเลย เมื่อสาวแบม จณิสตา ลิ่วเฉลิมวงศ์ เพิ่งพ้นภาวะสาวสองพันปีมาได้ โดยการประกาศพิธีหมั้นกับ โบ๊ท บุตรรัตน์ จรูญสมิทธ์ นักธุรกิจหนุ่มใหญ่วัย ๔๐ หลังจากพานพบ ประสบพักตร์กันมาเพียงปีเศษ ที่หลังสวนบาโคนี่ ร้านอาหารหรู บรรยากาศโรแมนติคละแวกหลังสวน สวนลุมพินี ก็ด้วยช่วงชีวิตที่ปลอดโปร่ง เบาสบาย จากความเป็นนักการเมือง ที่ทำให้เธอคล้ายนั่งรถไฟเหาะตลอดหลายปีที่ผ่านมา          ไม่เพียงกา....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 26 เมษายน 2552
Posted by jk , ผู้อ่าน : 2667 , 18:35:52 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                  หลังจาก โกหกคำโต เรื่องคนตายจากปฏิบัติการสลายม็อบเสื้อแดง กลายเป็นนิยายลวงโลก คนเสื้อแดง ก็เปิดประเด็นใช้ศพไอ้เณร ที่เสียชีวิตอย่างมีเงื่อนงำในค่ายทหาร มาเป็นเงื่อนไขในการต่อสู้ โดย ส.ส.เสื้อแดงหลายคนได้เสนอบทบาท เข้ามาในการผ่าชันสูตรศพ แทรกแซงสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ จนกระทั่งคุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ ได้ปฏิเสธในการผ่าศพพลทหารที่ถูกใช้เป็นเครื่องมือของนักการเมืองฝ่ายค้านรายนี้       ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 25 เมษายน 2552
Posted by jk , ผู้อ่าน : 656 , 20:39:53 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

         ส  นธิ ลิ้มทองกุล นอนโรงพยาบาลราว ๗ วัน หลังจากถูกอาวุธสงครามถล่มนับร้อยนัด และ ๗ วันจากนี้ ตำรวจจะจับมือยิงได้ หลังการสอบสวน พบเบาะแสคนร้ายที่ลงมือสังหารแกนนำกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยอย่างโหดเหี้ยม ด้วยความขัดแย้งประเด็นการเมือง ซึ่งเป็นประเด็นเดียวที่ตำรวจตั้งข้อสันนิษฐาน อีกทั้งมิใช่เรื่องล้างแค้น หรือกรณีที่เกี่ยวข้องกับกลุ่มคนเสื้อเหลือง เสื้อแดง           พล.ต.อ.ธานี สมบูรณ์....

อ่านต่อ

Posted by jk , ผู้อ่าน : 1266 , 16:35:06 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

      เ  ป็นวันสุดสัปดาห์ที่อึกทึกครึกโครมที่สุด ด้วยว่ารอบบ้าน ช่างกำลังเร่งยกบ้านหลายหลังเพื่อให้พ้นน้ำในช่วงฤดูน้ำหลาก น้ำที่กลายเป็นศัตรูสำคัญของคนที่อยู่ริมเจ้าพระยาทุกคน ความร้อนของเปลวแดดข้างนอก ทำให้คนข้างในไม่อยากย่างกรายไปไหน แต่เมื่อยามสนธยามาถึง ท้องก็ร่ำร้องหาอาหาร เปิดดูตู้เย็น มีมะนาวลูกเล็กเท่านิ้วนางอยู่ลูกหนึ่ง กับผลพืชผักสวนครัวคล้ายมะนาวสีพันธมิตร มีขนอุยๆอยู่รอบกาย แน่นอน เรารู้จ....

อ่านต่อ


/8
Social Media

เมื่อโลกทั้งใบพูดจากันด้วยภาษาดิจิตอล สื่อจะก้าวเดินไปอย่างไร นี่มิใช่คำถาม แต่มันเป็นความท้าทาย

View All
3 คน
5 คน

  โหวต 8 คน