• jk
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : chakkrish@nationgroup.com
  • วันที่สร้าง : 2007-01-22
  • จำนวนเรื่อง : 3920
  • จำนวนผู้ชม : 3650630
  • ส่ง msg :
  • โหวต 16436 คน
Jk_Nation U
Chairman of The National Press Council of Thailand
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/chakkrish
วันอาทิตย์ ที่ 31 พฤษภาคม 2552
Posted by jk , ผู้อ่าน : 488 , 12:31:37 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

       น  ายชวรัตน์ ชาญวีรกูล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ยืนยันว่าไม่ขัดข้องหากคณะรัฐมนตรี จะเลื่อนโครงการรถเมล์เอ็นจีวี ๔ พันคันออกไป หลังจากที่นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ได้สั่งการให้สำนักงบประมาณ และสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ศึกษาเรื่องนี้ แต่ยังไม่ได้ข้อยุติ         ในขณะที่นายโสภณ ซารัมย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ย้ำว่า เขาจะนำเรื่องนี้....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 30 พฤษภาคม 2552
Posted by jk , ผู้อ่าน : 586 , 10:26:23 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

        พ  ลันที่คุณประสงค์ เลิศรัตนวิสุทธิ์ หรือคุณเก๊ะ และคุณเทพชัย หย่อง ตั้งข้อสังเกตุในแง่ความเป็นกลางของ เอเอสทีวี-ผู้จัดการ โดยเฉพาะหลังจากที่กลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย มีมติเอกฉันท์ในการตั้งพรรคการเมือง ระหว่างการสัมมนา เรื่อง "สื่อและประชาธิปไตยในวิกฤติ และความรับผิดชอบของสื่อ" จัดโดยคณะกรรมการสิทธิมนุษยชน วุฒิสภา เมื่อวานนี้ (๒๙) ปฎิกริยาจาก ผู้จัดการ ผ่านถ้อยคำของคุณสนธิ ลิ้มทองก....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 29 พฤษภาคม 2552
Posted by jk , ผู้อ่าน : 603 , 20:13:29 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      ข  ออนุญาตถ่ายทอดบางเรื่องราว ที่เป็นประเด็นปัญหาในทางวิชาชีพ และในฐานะกรรมการสภาการหนังสือพิมพ์แห่งชาติ ที่มีส่วนผลักดัน มีส่วนสังคายนากฎหมายเกี่ยวกับสื่อสารมวลชนชุดใหญ่ เพื่อนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงหลักการ การกำหนดให้ความผิดฐานหมิ่นประมาท เป็นความผิดที่มีโทษทางอาญา วันนี้ (๒๙)คำพิพากษาศาลจังหวัดสมุทรสาคร เมืองหน้าด่านเมืองหนึ่งของสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง มีคำพิพากษาให้จำคุกผมเป็นเวลา ๕ เดือน รอลง....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 28 พฤษภาคม 2552
Posted by jk , ผู้อ่าน : 1024 , 16:40:24 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      ศ  าลฏีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง โดยนายสมศักดิ์ เนตรมัย ผู้พิพากษาอาวุโสในศาลฏีกา มีคำสั่งวันนี้ (๒๘) ให้ยกคำร้องของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ในการส่งทนายความแถลงด้วยวาจา ขอให้ศาลคืนทรัพย์สินจำนวน ๗๖,๖๒๑,๖๐๓,๐๖๑.๐๕ บาท ที่อัยการสูงสุด ยื่นคำร้องให้ทรัพย์สินและดอกผลตกเป็นของแผ่นดิน เนื่องจากเป็นทรัพย์สินที่ได้มา เนื่องจากการกระทำที่เป็นการขัดกันระหว่างผลประโยชน์ส่วนบุคคล และประโยชน์ส....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 27 พฤษภาคม 2552
Posted by jk , ผู้อ่าน : 552 , 22:21:17 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          เ  มื่อเวลา ๑๐.๓๙ น.วันนี้ (๒๗) หลินฮุ่ย แพนด้าตัวเมีย ทูตสันถวไมตรีไทย - จีน ในโครงการวิจัยและจัดแสดงหมีแพนด้าในประเทศไทย ที่สวนสัตว์เชียงใหม่ ได้ให้กำเนิดลูกแพนด้า ๑ ตัว หลังจากที่ได้ทำการผสมเทียมโดยใช้น้ำเชื้อของช่วง ช่วง หมีแพนด้าตัวผู้เมื่อวันที่ ๑๘ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๒ หลินฮุ่ยน้อย เป็นเพศเมีย และนับเป็นลูกหมีแพนด้าตัวที่ ๓ ที่เกิดนอกประเทศจีน นับเป็นความสำเร็จในการผสมเทียมหมีแพนด้าครั้งแร....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 26 พฤษภาคม 2552
Posted by jk , ผู้อ่าน : 577 , 09:20:01 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      ม  ติของสภาพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ในการจัดตั้งพรรคการเมืองขึ้นพรรคหนึ่ง แยกส่วนจากความเคลื่อนไหวทางการเมืองภาคประชาชนเมื่อวันจันทร์(๒๕) นั้น อาจเรียกได้ว่าเป็นส่วนหนึ่งของขั้นตอนการพัฒนาพรรคการเมืองปกติธรรมดาพรรคหนึ่ง ซึ่งมีจุดเริ่มมาจากการรวบรวมคนที่มีความคิดเห็นทางการเมืองอย่างเดียว มีทัศนคติในเรื่องโลกและชีวิตใกล้เคียงกัน       หากแต่ประเด็นการจัดตั้งพรรคพันธมิตร ที่มีความแตกต่างจาก....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 25 พฤษภาคม 2552
Posted by jk , ผู้อ่าน : 1080 , 16:48:15 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

       ม  าแรงแซงทุกโค้ง สำหรับตำแหน่งหัวหน้าพรรคใหม่ของกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย สนธิ ลิ้มทองกุล ถึงแม้ว่าจะมีความพยายามเตะตัดขาของผู้ปรารถนาดี แต่ประสงค์ร้าย ว่าเขาขาดคุณสมบัติการเป็นหัวหน้าพรรคการเมือง เนื่องเพราะเคยเป็นบุคคลล้มละลายก็ตาม         นายปกครอง สุนทรสุทธิ์ รองเลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ด้านกิจการพรรคการเมือง กล่าวว่า การเป็นกรรมการบริหารพรรค จะต้องมีคุณสมบัติสูงก....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 24 พฤษภาคม 2552
Posted by jk , ผู้อ่าน : 1186 , 14:56:45 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

         ป  รากฏการณ์ การตามล่าหาความฝันของ ด.ช. เคอิโงะ ซาโต หนูน้อยลูกครึ่งญี่ปุ่นวัย ๙ ขวบ กำลังกลายเป็นปรากฏการณ์ร่วมในสังคมไทย เมื่อเด็กลูกครึ่งไทย – ญี่ปุ่น อีกหลายคน ได้ปรากฏตัวขึ้นเพื่อติดตามหาพ่อที่พลัดพรากจากกันมานาน      การมีขึ้นในเรื่องราวของเคโงะ คล้ายพล็อตเรื่องนิยายที่สื่อมวลชนทั้งหลาย เฝ้าติดตาม รายงานข่าวความเคลื่อนไหวของเคโงะ ชนิดนาทีต่อนาที นับจากวันแรกที่เคโงะ ทิ้งงานขายอาหารปลา ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 23 พฤษภาคม 2552
Posted by jk , ผู้อ่าน : 692 , 10:32:23 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

       ห้  วงระยะเวลาเริ่มต้นอาชีพนักข่าว เมื่อ ๓๐ ปีก่อนนั้น จุดขายของหนังสือพิมพ์ ไม่เพียงข่าวประเภทเร้าอารมณ์ หวือหวา แปลกประหลาด มหัศจรรย์ เท่านั้น หากชื่อ ชั้นของบรรณาธิการ หรือนักเขียน ยังเป็นแม่เหล็กดูดดึงคนอ่านให้ตัดสินใจซื้อหนังสือพิมพ์ฉบับนั้นด้วย การขายชื่อนักเขียนคนเด่น คนดัง โดยปกติ ก็จะใช้พื้นที่ี่ ที่เรียกว่า Sky line คือตำแหน่งบนสุดของหน้าแรก ยาว ๑๒ คอลัมน์ วางชื่อ นักเขียนคนดัง โดยใช....

อ่านต่อ


/4
Social Media

เมื่อโลกทั้งใบพูดจากันด้วยภาษาดิจิตอล สื่อจะก้าวเดินไปอย่างไร นี่มิใช่คำถาม แต่มันเป็นความท้าทาย

View All
3 คน
5 คน

  โหวต 8 คน