• jk
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : chakkrish@nationgroup.com
  • วันที่สร้าง : 2007-01-22
  • จำนวนเรื่อง : 3920
  • จำนวนผู้ชม : 3706796
  • ส่ง msg :
  • โหวต 16436 คน
Jk_Nation U
Chairman of The National Press Council of Thailand
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/chakkrish
วันอังคาร ที่ 30 มิถุนายน 2552
Posted by jk , ผู้อ่าน : 465 , 08:37:57 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      ภ  าพการทารุณกรรมชาวบ้านที่อำเภอตากใบ จังหวัดนราธิวาส ซึ่งมารวมตัวกันชุมนุมเรียกร้องให้ปล่อยตัวผู้ต้องหา บริเวณหน้า สภ.ตากใบ เมื่อวันที่ ๒๕ ตุลาคม ๒๕๔๗ ก่อนจะนำร่างของผู้ถูกจับกุมถอดเสื้อ มัดมือไพล่หลัง วางทับถม เรียงซ้อนกันบนรถยีเอ็มซี เดินทางผ่านแดดที่แผดกล้า ไปยังค่ายอิงคยุทธบริหาร อำเภอหนองจิก จังหวัดปัตตานี จนกระทั่งมีผู้เสียชีวิตไปถึง ๗๘ ศพ อาจยังเป็นความทรงจำเฉพาะลูก เมีย ญาติผู้เสียชีวิ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 29 มิถุนายน 2552
Posted by jk , ผู้อ่าน : 1995 , 19:51:03 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

        ชั  ยชนะใน ๒ สนาม สกลนคร และศรีสะเกษของพรรคเพื่่อไทย ด้วยอิทธิพลของโฟนอิน ทำให้สาวกเสื้อแดงลิงโลด คล้ายกับว่า โอกาสของทักษิณ ชินวัตร กลับคืนมาแล้ว จนการริเริ่มล่าลายชื่อถวายฎีกาขอพระราชทานอภัยโทษให้ทักษิณ จากท้องสนามหลวง เติบโตขยายตัวไปอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะพื้นที่อันเป็นฐานเสียงเดิมของเขา แต่แน่ละหรือว่านี่คือวิธีการช่วยให้ทักษิณ หยุดความเป็นสัมภเวสี ร่อนเร่เป็นวิญญาณพเนจรต่อไป        คราวเมื....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 28 มิถุนายน 2552
Posted by jk , ผู้อ่าน : 1038 , 13:57:16 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                                                 ค  วามตายของไมเคิล แจ็คสัน อาจมิได้มีนัยสำคัญแตกต่างจากความตายของคนทั่วไป ที่ย่อมเกิด ตั้งอยู่ และแตกดับไปตามกฎธรรมชาติ         หากแต่ในเรื่องราวของการแสดงออก ความโศกเศร้า เสียดาย อาลัยรัก ในการจากไปของแจ็คสัน ของบรรดาแฟนเพลงราชาเพลงป็อบคนนี้ มีบางเรื่องราวที่สะท้อนความจริงอันน่าเศร้ายิ่งไปกว่านั้น ก็คือ ในโลกแห่งความเป็นจริงบนเวทีคอนเส....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 27 มิถุนายน 2552
Posted by jk , ผู้อ่าน : 1146 , 20:49:30 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      อ  ดิศร ลูกพ่อทองปักษ์ เพียงเกษ ระบายความอัดอั้นตันใจ เป็นครั้งแรกค่ำวันนี้ (๒๗) บนเวทีคนเสื้อแดงที่ท้องสนามหลวง จิกหัวด่าทอนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี อย่างหยาบคาย ด้วยถ้อยคำเอี้ยอ่าสารพัดสัตว์ กล่าวหารัฐบาลว่าปิดสถานีโทรทัศน์ ดีสเตชั่น เพราะถ่ายทอดประชาธิปไตย และรัฐบาลไม่มีสิทธิมาสั่งปิด ในขณะเดียวกันนายอดิศร ก็ใช้ถ้อยคำชนิดเดียวกันด่าว่า พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรี ด้วยความร....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 26 มิถุนายน 2552
Posted by jk , ผู้อ่าน : 985 , 22:44:47 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

         ไ  ม่เพียงหาดสวย ทะเลใสเท่านั้น ที่เป็นเสน่ห์ของเมืองระยอง หากแต่ผืนทะเลสีครามกว้างไกลสุดสายตา ยังเป็นบ่อเกิดจินตนาการของนายภู่ คนบ้านกร่ำ จนรังสรรค์ บทกวีเรื่องพระอภัยมณี ผีเสื้อสมุทร วรรณกรรมคลาสสิคของไทย ที่ไม่เคยเสื่อมคลายมนต์ขลังเลยแม้เวลาจะผ่านไปเนิ่นนานเพียงใด             ในวันเกิดสุนทรภู่ วันนี้(๒๖) ผมขับรถเลียบชายทะเลบ้านเพ ผ่านแหลมแม่พิมพ์ โดยมีอนุสาวรีย์สุนทรภู่ ที่บ้านกร่ำ อำเภอแ....

อ่านต่อ

Posted by jk , ผู้อ่าน : 839 , 12:05:26 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

   ไมเคิล แจ๊คสัน หรือมิกาอิล ได้กลับไปสู่อ้อมกอดของพระเจ้าแล้ว หลังเที่ยงวันพฤหัส (๒๕) ด้วยอาการหัวใจวาย ในวัย ๕๐ ปี      แจ๊คสัน ได้เข้ารับอิลาม โดยกล่าวซาฮาดะฮ์ ปฏิญาณตนเข้ารับอิสลาม ที่บ้านพักของสตีฟ พอร์คาโร่ ซึ่งเป็นคนเล่นคีย์บอร์ด และแต่งเพลงลงในอัลบั้ม "ทริลเลอร์" ให้เขาก่อนหน้านี้      ร่างของเขาจะได้รับการฝังตามประเพณีอิสลามภายใน ๒๔ ชั่วโมง      แจ๊คสัน ได้เดินทางไปสู่โลกที่มีเอลวิส เพลสลีย....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 25 มิถุนายน 2552
Posted by jk , ผู้อ่าน : 494 , 16:58:30 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      พ  .ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ยืนยันว่า เขาไม่ได้เกี่ยวข้องกับแผนตากสิน ๒ ที่กล่าวกันว่า เป็นแผนผนึกกำลังครั้งสุดท้ายเพื่อนายใหญ่ และว่า ข่าวนี้เผยแพร่ผ่านสำนักข่าวผู้จัดการ จึงไม่มีความน่าเชื่อถือ อีกทั้งตั้งข้อสังเกตุว่า รัฐบาลนำเรื่องนี้มากลบเกลื่อนการทำงานที่ไม่มีประสิทธิภาพของรัฐบาล และการจุดประเด็นก่อนการชุมนุมใหญ่ของ นปช.๒ - ๓ วัน อาจมีความคิดที่จะเตรียมสร้างสถานการณ์เพื่อใช้กำลังจัดการกับคนเสื....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 24 มิถุนายน 2552
Posted by jk , ผู้อ่าน : 1442 , 20:54:14 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

        ใ  นที่สุด ร้อยเอกหญิงเดือนเต็มดวง ณ เชียงใหม่ ผู้ถูกมรสุมพัดกระหน่ำทั้งเรื่องส่วนตัว และปัญหาข้อกฎหมายในการดำรงตำแหน่งนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ ก็ตัดสินใจนำคณะผู้บริหารแถลงข่าวประกาศลาออกจากตำแหน่งวันนี้ (๒๔) โดยเธอบอกว่าที่ผ่านมาได้พยายามทำงานในหน้าที่อย่างเต็มที่ ตามที่ได้สัญญาไว้กับประชาชน ก่อนที่จะเข้ามารับตำแหน่ง และว่าเธอจะลงสมัครรับเลือกตั้งครั้งใหม่ เพื่อสานงานต่อ         คณะกรรมการกฤ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 23 มิถุนายน 2552
Posted by jk , ผู้อ่าน : 863 , 18:59:18 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

    ถึ  งแม้จะบรรลุข้อตกลง จนสามารถเดินรถไฟได้บางส่วนเย็นนี้ (๒๓) หากแต่ความเสียหายทันที ๑๖ ล้านบาท และความเดือดร้อนของประชาชน ก็ไม่สามารถลบล้างความผิดของนายสาวิทย์ แก้วหวาน ผู้นำสหภาพคนใหม่ ผู้นำการรถไฟลงไปสู่หล่มโคลนแห่งหายนะได้       การหยุดเดินรถไฟทั่วประเทศ ของพนักงานการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) ด้วยการสนับสนุนอย่างแข็งขันของสหภาพแรงงานการประปานครหลวง (กปน.) และสหภาพแรงงานการไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) ท....

อ่านต่อ


/4
Social Media

เมื่อโลกทั้งใบพูดจากันด้วยภาษาดิจิตอล สื่อจะก้าวเดินไปอย่างไร นี่มิใช่คำถาม แต่มันเป็นความท้าทาย

View All
3 คน
5 คน

  โหวต 8 คน