• jk
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : chakkrish@nationgroup.com
  • วันที่สร้าง : 2007-01-22
  • จำนวนเรื่อง : 3920
  • จำนวนผู้ชม : 3759499
  • ส่ง msg :
  • โหวต 16436 คน
Jk_Nation U
Chairman of The National Press Council of Thailand
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/chakkrish
วันศุกร์ ที่ 31 กรกฎาคม 2552
Posted by jk , ผู้อ่าน : 1140 , 19:03:44 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

         น  ายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี เปิดเผยวันนี้ (๓๑) ว่า พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ ได้เสนอทางออกในการคลี่คลายคดีลอบสังหารนายสนธิ ลิ้มทองกุล โดยจะมีการทำโผโยกย้ายตำรวจในช่วงนี้ และ ผบ.ตร.จะลาราชการไปต่างประเทศเป็นเวลา ๑๐ วัน ซึ่งในช่วงนี้ ทีมสอบสวนที่มี พล.ต.อ.ธานี สมบูรณ์ทรัพย์ รอง ผบ.ตร.เป็นผู้กำกับ ดูแล จะได้ทำงานอย่างเต็มที่       "..หากภารกิจ ของ ผบ.ตร.ในต่างประเทศ ยังไม่แล้วเสร็จ ก็....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 30 กรกฎาคม 2552
Posted by jk , ผู้อ่าน : 2106 , 15:44:38 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      ข  บวนการต้านเสื้อแดง นับวันยิ่งขยายแนวร่วมออกไปอย่างรวดเร็ว เมื่อคนเสื้อแดงอ้างประชาชนกลุ่มหนึ่งสร้างความชอบธรรมในการถวายฏีกาขอพระราชทานอภัยโทษให้ทักษิณ ชินวัตร ประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศก็ลุกฮือขึ้นต่อต้านความพยายามของคนเสื้อแดงที่จะบิดเบือน และบังอาจรบกวนเบื้องพระยุคลบาท ขออภัยโทษให้กับนักโทษที่ไม่เคยสำนึกในความผิด      นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ในวันพรุ่....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 29 กรกฎาคม 2552
Posted by jk , ผู้อ่าน : 2469 , 16:50:56 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          ค   วามพยายามของคนเสื้อแดงที่จะยื่นฏีกาขอพระราชทานอภัยโทษให้ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ยังคงดำเนินต่อไป ท่ามกลางเสียงคัดค้านของคนหลายฝ่าย แม้กระทั่งสถาบันองคมนตรี ทั้งนี้ พล.อ.พิจิตร กุลละวณิชย์ องคมนตรี เปิดเผยวันนี้(๒๙) ว่า ที่ประชุมองคมนตรีได้สรุปเรื่องนี้แล้ว เห็นว่าเป็นสิ่งไม่ถูกต้อง เพราะเมื่อศาลมีคำพิพากษาแล้ว ผู้ที่กระทำความผิดไม่ว่าจะเป็นบุคคลใดต้องรับโทษไปตามคำพิพากษา จะข้ามขั้นตอนโดยก....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 28 กรกฎาคม 2552
Posted by jk , ผู้อ่าน : 746 , 18:43:06 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      ไ  ม่เพียงพายุข่าวลือเรื่องการปลดออกจากตำแหน่งผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เป็นวาระ ๒ เท่านั้น หากวันนี้(๒๘)  พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ ผบ.ตร. ยังโดนพายุใหญ่กระหน่ำซัดด้วยมติของคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) แจ้งข้อหาเพิ่มเติมข้อหาผิดวินัยอย่างร้ายแรง ตามประมวลกฏหมายอาญามาตรา ๑๕๗ กรณีที่ใช้กำลังสลายการชุมนุมของกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ที่หน้าบริเวณรัฐสภา....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 27 กรกฎาคม 2552
Posted by jk , ผู้อ่าน : 996 , 17:16:00 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

        ศ  าลอาญามีคำสั่งวันนี้ (๒๗) สั่งมีมูลในคดีที่นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี เป็นโจทก์ยื่นฟ้องนายจตุพร พรหมพันธุ์ ส.ส.สัดส่วน พรรคเพื่อไทย เป็นจำเลยฐานหมิ่นประมาทผู้อื่นโดยการโฆษณา กรณีกล่าวหานายอภิสิทธิ์ว่า กระทำการมิบังควรตีตนเสมอพระเจ้าแผ่นดิน ในการถวายรายงานราชการ โดยนัดพิจารณาสืบพยานในวันที่ ๓๑ สิงหาคมนี้ หลังจากที่ทนายจำเลย พยายามถามนายอภิสิทธิ์ ในประเด็นที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร เค....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 26 กรกฎาคม 2552
Posted by jk , ผู้อ่าน : 1102 , 11:44:56 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          ก  ารจัดงานวันเกิด ด้วยการประโคมข่าวทั้งเซอร์ไพร๊ส และบิ๊กเซอร์ไพร๊ส อีกทั้งการทำบุญอายุวัฒนะมงคล ๖๐ ปี ๖๑ วัดทั่วประเทศ โดยเริ่มที่วัดแก้วฟ้า บางกรวย นนทบุรี วันนี้(๒๖)ให้กับ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีในภาพไดคัทนั้น อาจเป็นการแสดงความกตัญญู รู้คุณ ต่อผู้มีพระคุณแบบไทยๆ ที่กลุ่มคนรักทักษิณพร้อมใจกันกระทำให้คนที่พวกเขาให้การเคารพรัก ซึ่งเป็นสิทธิอันชอบธรรมที่สามารถกระทำได้      หา....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 25 กรกฎาคม 2552
Posted by jk , ผู้อ่าน : 1118 , 22:12:48 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      เ  กือบฉลองครบรอบ ๒ ขวบ ในวันจันทร์ (๒๗) นี้ ด้วยอาการบาดเจ็บ เมื่อแพนด้าน้อย ขณะนอนซบไหล่หลินฮุ่ย ร่วงลงพื้นแน่นิ่งพักใหญ่เมื่อวานนี้ ขณะที่แม่หลินฮุ่ยลุกขึ้นอย่างกระทันหัน พี่เลี้ยงเข้าไปตรวจดูตามร่างกาย ไม่ปรากฎว่าได้รับบาดเจ็บหรือมีบาดแผลแต่อย่างใด        หลินฮุ่ยอุ้ยอ้ายขึ้น ด้วยน้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นถึง ๒ กิโลกรัม อยู่ที่ ๑๐๙ กิโลกรัม        ส่วนแพนด้าน้อย จันทร์นี้ จะได้เตียงนอนใหม่ ที่ใช้ใ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 24 กรกฎาคม 2552
Posted by jk , ผู้อ่าน : 623 , 16:39:13 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

         แ  ล้วเก้าอี้ ผบ.ตร.ของพล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ ก็สั่นไหวอีกครั้ง เมื่อเรื่องราวของเขาไปพัวพันกับคดีลอบสังหารนายสนธิ ลิ้มทองกุล ถูกกล่าวหาว่าขัดขวางไม่ให้การสอบสวนดำเนินคดีเป็นไปอย่างราบรื่น จนกระทั่งข่าวลือการปลด พล.ต.อ.พัชรวาท ออกจากตำแหน่งสะพัดไปทั่วตลอดวันนี้ (๒๔)  ในขณะที่พล.ต.อ.พัชรวาท กำลังเดินสายลงใต้พร้อมกับนายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง ผู้มีอำนาจแท้จริงในการชี....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 23 กรกฎาคม 2552
Posted by jk , ผู้อ่าน : 913 , 22:44:01 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

    เปรี้ยง เปรี้ยง เปรี้ยง !!!!      เ  สียงปืนดังรัวสนั่น เวลา ๓ ทุ่ม วันที่ ๒๓ กุมภาพันธ์ ๒๕๔๖ ในขณะที่ย่านตลาดสะพานขาว ริมคลองมหานาค จอแจด้วยพ่อค้า แม่ค้า คนซื้อ คนขาย ผัก ผลไม้ ที่ยังมีชีวิตชีวา แม้เวลาจะล่วงเลยไปจากเวลาจับจ่ายตามปกติแล้ว พลันที่เสียงปืนสงบลง ร่างของน้องฟลุค หรือเด็กชายจักรพันธุ์ ศรีสะอาด ที่นอนซุกหลับสบายอยู่ที่เบาะหลังรถยนต์ฮอนด้า แอคคอร์ด ก็นอนจมกองเลือด เสียชีวิตทันที คนที่ฆ....

อ่านต่อ


/4
Social Media

เมื่อโลกทั้งใบพูดจากันด้วยภาษาดิจิตอล สื่อจะก้าวเดินไปอย่างไร นี่มิใช่คำถาม แต่มันเป็นความท้าทาย

View All
3 คน
5 คน

  โหวต 8 คน