• jk
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : chakkrish@nationgroup.com
  • วันที่สร้าง : 2007-01-22
  • จำนวนเรื่อง : 3920
  • จำนวนผู้ชม : 3567581
  • ส่ง msg :
  • โหวต 16436 คน
Jk_Nation U
Chairman of The National Press Council of Thailand
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/chakkrish
วันพุธ ที่ 8 กรกฎาคม 2552
Posted by jk , ผู้อ่าน : 1102 , 21:43:24 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      "เ  รทติ้ง ใครจะว่าอย่างไรก็ตามที แต่ว่ามันห่างอย่างสม่ำเสมอ ก็คือเรทติ้งนำมาก แต่เขาก็ยังส่งรายงานมาให้ดู..."

         สรยุทธ สุทัศนะจินดา คนข่าวค่าตัวแพงที่สุดในประเทศยามนี้ ย้ำชัยชนะ เหนือรายการของเพื่อนรักหักเหลี่ยมโหดอย่างกนก รัตน์วงศ์สกุล ที่วาดลวดลายผ่านรายการเช้าข่าวข้น มาระยะหนึ่ง ในขณะที่สรยุทธ์บอกว่า มีคนสนใจทาบทามให้เขาไปจัดรายการอย่าง "ถึงลูกถึงคน" ที่เคยโด่งดัง ทางช่อง ๙ อสมท.ซึ่งกำลังอยู่ระหว่างตัดสินใจ แต่ถึงอย่างไรก็ยังคงยึดฐานที่มั่น ช่อง ๓ ไม่เปลี่ยนแปลง

          เช้าข้าวข้น ได้พยายามสร้างมิติใหม่ๆ ในการเป็นตัวอย่างของรายการคุยข่าว ที่ทุ่มทุนสร้าง พิธีกรลงทุนทำข่าวภาคสนามสดๆ  เรื่องเล่าเช้านี้ ที่เคยลงทุนน้อย แล้วใช้ศิลปะการพูด วิเคราะห์ วิจารณ์ ด้วยลีลาเฉพาะตัวของพิธีกร ชนิดถ้าจับมือมัดไว้จะพูดไม่ออก ก็เปลี่ยนแปลง ตามสภาพการแข่งขันของตลาด โดยเริ่มมีรายงานข่าวจากนักข่าวภาคสนามมาอย่างต่อเนื่อง

        ต้องนับว่า เป็นอานิสงส์ ต่อคนดู ที่มีโอกาสเลือกมากขึ้น จะรักพี่ หรือเสียดายน้อง ก็เลือกง่าย

        เมื่อพี่และน้อง กลายเป็นแม่น้ำแยกสาย ไผ่แยกกอ จากที่เคยเป็นดาวรุ่งพุ่งแรง คู่เคียงกันมาตลอด ถึงแม้วันที่น้องยุทธ อำลาจากเนชั่นด้วยอุบัติเหตุทางการสื่อสาร แต่ก็ยังถวิลหาพี่หนก มาร่วมเรียงเคียงหมอน ในรายการ "คุย คุ้ย ข่าว" เวลาสามทุ่ม ทางช่อง ๙ อสมท. ยุคมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ อยู่ช่วงหนึ่ง จนกระทั่งปรากฎบางความจริง ที่ทำให้เพื่อนรักต้องเหินห่าง แยกทางกัน น้องยุทธ กลับไปเป็นคหบดีข่าวที่ช่อง ๓ ดังเดิม ทิ้งไว้เพียงคดีความที่ช่อง ๙ พี่หนก ยึดคุย คุ้ย ข่าว มาเป็นข่าวข้น คนข่าว จนกระทั่งก้าวกระโดดมาเป็น  "เช้าข่าวข้น" ชน "เรื่องเล่าเช้านี้" ของน้องยุทธโดยตรง

           นั่นย่อมเป็นเรื่องน่ายินดี สำหรับผู้บริโภคข่าวสาร ด้วยตลาดที่มีการแข่งขันอย่างสมบูรณ์นั้น เป็นปัจจัยที่กระตุ้นให้คนข่าวแข่งขันกันนำเสนอคุณภาพ

           ประวิทย์ มาลีนนท์ บอสใหญ่ช่อง ๓ ทัพใหญ่ของครอบครัวข่าวที่ใหญ่ที่สุดในวันนี้ เคยกล่าวว่า เขาไม่หนักใจ ที่มี เช้าข่าวข้น เกิดขึ้น การแข่งขันเป็นเรื่องธรรมดา

           "..เรื่องเล่าเช้านี้ที่ผ่านมาก็คงทรงๆ น่ะ คุณสรยุทธคงเตรียมการไว้หลายอย่าง แล้วยิ่งเรามีฝูงบินมาช่วย ก็เข้าใจว่าเขาคงจะใช้ประโยชน์ได้หลายอย่าง ก็ไม่น่ากระทบอะไรนะ เรื่องจะมีอะไรใหม่ๆ ไหม ต้องไปถามเขาเอง เขาอาจจะไม่อนุญาตให้ผมเปิดเผย แต่ก็คงมี เขาคงเตรียมการไปตั้งนานแล้วล่ะ วันแรกที่เปิดตัวฝูงบินของเราเขาก็ชอบใจ"

            แน่นอนว่าสรยุทธ ขยับแล้วหลายท่วงท่า ในขณะที่เขายังมั่นใจเต็มร้อยว่า เรื่องเล่าเช้านี้ยังครองตำแหน่งแชมป์รายการเล่าข่าวไม่เปลี่ยนแปลง

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
แสงปลายฟ้า วันที่ : 13/07/2009 เวลา : 12.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/monin4433

ชอบกนกมากกว่า กนก เป็นคนข่าวมืออาชีพและดูมีสำนึกต่อส่วนรวมมากกว่า

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
antz วันที่ : 09/07/2009 เวลา : 23.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/antz

เขียนไปเรื่อยพ่อคนนี้ จะกินอึหรืออุนจิมันก็ขี้ก้อนเดิมน่ะแหละ แล้วจะไปกินมันทำไม ที่คนเขาชอบเพราะเขาใช้ความสามารถเริ่มต้น แล้วมาสร้างกระแสด้วยความเป็นดราม่าจัดของคุณยุทธ์ แล้วก็ตามมาด้วยกิเลสคือความโลภและหลง หลงว่าปีนี้ร้อยล้านปีหน้าต้องสองร้อยล้าน ก็ถ้าจำกันได้หลังจากจอดำที่รายการคมชัดลึกสมัยพ่อหน้าเหลี่ยม หนึ่งเดือนผ่านไปกลับมาฉายอีกครั้งก็กลายมาเป็นที่มาของฉายายุทธ์หน้าเงินเพราะพี่แกจะไปในที่ที่มีเงินให้เสพเท่านั้น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
kittinunn วันที่ : 09/07/2009 เวลา : 21.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kittinunn
Fight for what we believe in.

ไม่ดูมานานแล้ว

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
koro วันที่ : 09/07/2009 เวลา : 19.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/koro
โฉบไปโฉบมาเจอสิ่งดีๆก็เอามาฝาก

ไม่ชอบมานานแล้ว ชอบใช้คำถามยั่วยุให้ผู้ร่วมรายการถกเถียงแล้วตัวเองได้เรทติ้ง

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
สุวิริโย วันที่ : 08/07/2009 เวลา : 22.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/19
 พระภูธรกับบทกลอน, หลักธรรม, การเมือง, และเรื่องอื่นๆอีกมากมาย...


ไม่ดูนายคนนี้มานานแล้ว ตั้งแต่ทราบว่าเขามีสายสัมพันธ์กับทักษิณ ความเป็นกลางในการนำเสนอข่าวหมดไปนานแล้ว ขอเจริญพร

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
น.ส.คะน้า วันที่ : 08/07/2009 เวลา : 21.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chatsha
" May the force be with you. "

จ้า... เปิดไปเจอทีไร ไม่เจอพี่แกอ่านหนังสือพิมพ์ให้ฟัง ก็แจกเสื้อ แจกกระเป๋า นับเป็นคนข่าวคุณภาพจริงๆ (ประชด)

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

Social Media

เมื่อโลกทั้งใบพูดจากันด้วยภาษาดิจิตอล สื่อจะก้าวเดินไปอย่างไร นี่มิใช่คำถาม แต่มันเป็นความท้าทาย

View All
3 คน
5 คน

  โหวต 8 คน