• jk
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : chakkrish@nationgroup.com
  • วันที่สร้าง : 2007-01-22
  • จำนวนเรื่อง : 3920
  • จำนวนผู้ชม : 3740064
  • ส่ง msg :
  • โหวต 16436 คน
Jk_Nation U
Chairman of The National Press Council of Thailand
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/chakkrish
วันจันทร์ ที่ 31 สิงหาคม 2552
Posted by jk , ผู้อ่าน : 755 , 22:51:11 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      เ  ป็นนายกรัฐมนตรีและเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ที่ห่างเหิน อ่านว่าห่าง-เหิน มากที่สุดสำหรับนายกรัฐมนตรีที่ชื่ออภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ และเลขาธิการนายกรัฐมนตรีชื่อนิพนธ์ พร้อมพันธุ์ โดยเฉพาะเมื่อนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ตกหลุมรัก พล.ต.อ.ปทีบ ตันประเสริฐ นายตำรวจที่เคยได้รับการแต่งตั้งให้รักษาการ ผบ.ตร.ในยุคท่ี่นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ สั่งปลด พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ ออกจากตำแหน่ง นายนิพนธ์ พร้อมพันธุ์ ก็บัง....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 30 สิงหาคม 2552
Posted by jk , ผู้อ่าน : 1299 , 15:33:42 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     เ  ปรี้ยง....!!!     "..เช้าวันที่ ๑ กันยา ในราวป่าเสียงปืนกึกก้อง"      เสียงเพลงท่อนหนึ่งของแอ๊ด คาราบาว อธิบายภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก่อนรุ่งสางวันที่ ๑ กันยายน ๒๕๓๓ ณ บ้านพักหัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้ง จังหวัดอุทัยธานี          สิ้นเสียงก้องกังวาน ชีวิตของสืบ นาคะเสถียร ก็สิ้น         สืบ นาคะเสถียร เป็นหัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้ง          "วันแรกที่เขาเข้ารับตำแหน่งใ....

อ่านต่อ

Posted by jk , ผู้อ่าน : 1584 , 12:09:16 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      ศิ  ริมงคล สืงห์มนัสศักดิ์ หรือโอ๋ เอี่ยมท้วม อดีตแชมป์โลก มวยสากล PABA รุ่นซุเปอร์ไลท์เวท หรือฉายา "เทพบุตรหน้าหยก" ได้หลุดไปอยู่ในวงจรของชีวิตที่ "จมไม่ลง" หลังจากผ่านยุคเฟื่องฟูเช่นเดียวกับนักมวยรุ่นพี่บางคน ด้วยการค้าและเสพยาไอซ์ เพื่อหาเงินทองมาใช้จ่ายฟุ่มเฟือย เช่นเดียวกับยุคค้ากำปั้นที่ยัง "ขายได้" โดยเขาถูกจับกุมได้วานนี้ (๒๙) ที่จังหวัดชลบุรี พร้อมของกลาง ยาไอซ์ น้ำหนัก ๒๘.๔ กรัม รถเก๋....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 29 สิงหาคม 2552
Posted by jk , ผู้อ่าน : 690 , 15:48:30 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      เ  พื่อนผู้งดงามนางหนึ่ง แต่งงานแต่งการไปแล้วหลายปี ทั้งที่เธอไม่ได้รักผู้ชายคนนั้นเลย ถามว่า เหตุใดจึงยอมทิ้งชีวิตทั้งชีวิตไว้กับเขาคนที่เพียงให้ได้รู้สึกรับรู้การมีสามีเป็นของตัวเองเท่านั้น เธออธิบายว่า เพราะการที่เธอได้รู้ว่ามีคนรักก็เสมือนน้ำหล่อเลี้ยงชีวิตให้อยู่ได้ ข่าวล่าสุดบอกว่า คนที่เธอเคยคิดว่าจะเป็นน้ำหล่อเลี้ยงชีวิตด้วยความรัก บัดนี้ ได้กลายสภาพเป็นแม่น้ำแยกสาย ไผ่แยกกอไปเรียบร้อยแ....

อ่านต่อ

Posted by jk , ผู้อ่าน : 1792 , 14:46:34 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  ใ   นที่สุดที่ประชุมสภาผู้แทนราษฏร ก็ได้ลงมติรับหลักการร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.๒๕๕๓ ในวาระที่ ๓ วงเงิน ๑.๗ ล้านล้านบาท ด้วยคะแนนเสียง ๒๔๔ ต่อ ๑๐ งดออกเสียง ๕๖ เช้าวันนี้ (๒๙) หลังจากการประชุมยาวนาน ๓ วัน ๔๐ ชั่วโมง ท่ามกลางบรรยากาศตึงเครียด และการปะทะกันด้วยถ้อยคำเสียดสี ประชดประเทียดเป็นระยะ    จากนี้เป็นเรื่องที่ประชาชนจะต้องติดตามตรวจสอบกันต่อไปว่า นักการเมืองจะจัดสรรปันส่ว....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 28 สิงหาคม 2552
Posted by jk , ผู้อ่าน : 337 , 22:26:45 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      เ     ป็นเสื้อแดงคนแรก และคดีแรกที่ถูกศาลพิพากษาให้จำคุก ๑๘ ปี ข้อหาหมื่นสถาบัน ด้วยบทบาทบนเวทีคนเสื้อแดง ท้องสนามหลวง ที่ต้องถูกโดดเดี่ยวจากพลพรรคเสื้อแดง ที่ชมชอบแต่เอาเฮ แต่เมื่อหญิงมั่นอย่างดา ตอร์ปืโด หรือ น.ส.ดารณี ชาญเชืงศิลปกุล ถูกดำเนินคดี ด้วยถ้อยคำที่ได้ยินกันชัดเจนว่าไม่มีทางดิ้นหลุดแน่ คนเสื้อแดงก็หลบหลีหนีหน้า เหลือเพียง อาจารย์สุธาชัย ยิ้มประเสริฐ อาจารย์คณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 27 สิงหาคม 2552
Posted by jk , ผู้อ่าน : 1585 , 14:12:48 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      ต  ามประสาการเมืองแบบไทยๆ เมื่อวิธีซึ่งหน้าใช้การไม่ได้ วิธีการใต้ดินก็ถูกงัดมาใช้ ฉะนั้น จึงปรากฎการเผยแพร่คลิปเสียงของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ในห้วงระยะเวลาการชุมนุมของกลุ่มคนเสื้อแดงเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา อ้างว่าเป็นเสียงของนายอภิสิทธิ์  ต้องการทำให้เหตุการณ์รุนแรง และทำอย่างไรก็ได้ เพื่อให้มีการบังคับใช้กฏหมายจับแกนนำคนเสื้อแดง         "ผมเพิ่งได้ฟังคลิปเสียง เมื่อคืนวันที่ ๒....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 26 สิงหาคม 2552
Posted by jk , ผู้อ่าน : 444 , 23:58:29 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      พ.  ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ซึ่งอ้างว่า ขณะนี้เขาอยู่ระหว่างการดูงานเหมืองเพชรที่แอฟริกา ให้สัมภาษณฺ์นายขวัญชัย ไพรพนา ประธานชมรมคนรักอุดร ผ่านคลื่น FM ๙๒.๕๐ MHz วันนี้ (๒๖) ว่า เขาไม่เห็นด้วยหากคนเสื้อแดง จะเข้ากรุงเทพในวันที่ ๓๐ สิงหาคมนี้ เพราะอาจทำให้ชาวบ้านได้รับอันตราย และรู้สึกซาบซึ้งที่ประชาชนร่วมกันถวายฏีกาขอพระราชทานอภัยโทษ ทั้งนี้ทักษิณ แสดงท่าทีเช่นนี้ หลังจากเกิดกรณีขัดแย้งระหว่างนายจัก....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 25 สิงหาคม 2552
Posted by jk , ผู้อ่าน : 1514 , 09:33:01 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

        แ  น่นอนว่า คนเสื้อแดงไม่ได้ยุติบทบาทความเคลื่อนไหวทางการเมือง หลังการยื่นขอพระราชทานอภัยโทษให้ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ตามคำมั่นสัญญาที่ให้ไว้        การแต่งดำไปแสดงพลังในโอกาสวันเกิดครบรอบ ๘๙ ปี ของพล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรี และรัฐบุรุษ รวมทั้งการบุกไปปิดล้อมทำเนียบรัฐบาล เพื่อกดดันนายกรัฐมนตรีให้ยุบสภา ในวันที่ ๓๐ สิงหาคมนี้ คือคำยืนยันของกลุ่มคนเสื้อแดงที่จะโหมกระพือไฟแห่งความขัดแย....

อ่านต่อ


/4
Social Media

เมื่อโลกทั้งใบพูดจากันด้วยภาษาดิจิตอล สื่อจะก้าวเดินไปอย่างไร นี่มิใช่คำถาม แต่มันเป็นความท้าทาย

View All
3 คน
5 คน

  โหวต 8 คน