• jk
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : chakkrish@nationgroup.com
  • วันที่สร้าง : 2007-01-22
  • จำนวนเรื่อง : 3920
  • จำนวนผู้ชม : 3759752
  • ส่ง msg :
  • โหวต 16436 คน
Jk_Nation U
Chairman of The National Press Council of Thailand
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/chakkrish
วันพุธ ที่ 30 กันยายน 2552
Posted by jk , ผู้อ่าน : 1832 , 15:39:02 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     มิ   ตร ชัยบัญชา ตายไปแล้วเกือบ ๔๐  ปีก่อน แต่อิ๊ด เพชรา เชาวราษฎร์ ยังไม่ตาย แต่เธอเสมือนตายทั้งเป็น      เพราะ ดวงตากลมโตอันแสนงดงามคู่นั้น บอดสนิท !      เพชรา เชาวราษฎร์ สาวเมืองระยอง เป็นดาราคู่ขวัญมิตร ชัยบัญชาตั้งแต่ที่มิตร ยังเป็นดาราวัยรุ่น จนกระทั่งถึงวาระสุดท้ายของชีวิต  ในยุคที่มิตรเฟื่องฟูนั้น หนังเรื่องไหนนำแสดงโดยมิตร - เพชรา รับประกันได้ว่าจะไม่ขาดทุน จนกระทั่งคนดูหนังคุ้นเคยกับค....

อ่านต่อ

Posted by jk , ผู้อ่าน : 1734 , 12:46:24 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      ทั นทีที่สมเด็จฮุนเซน เพื่อนซี้ทักษิณ ชินวัตร ประกาศยิงทันที ที่ทหารไทยรุกล้ำแดนเขมร ชื่อของเขาก็กลับมาเป็นที่กล่าวขวัญอีกครั้ง      ช่วงที่ไปย่ำเขมรมาพักหนึ่ง และมีกำหนดการไปเยือนอีกครั้งราวเดือนหน้านั้น ผมสังเกตุเห็นคนเขมรโดยส่วนใหญ่ รูปร่างเล็กๆ สันทัด ผิวสีดำแดง ดำรงชีพด้วยงานรับจ้างทั่วไป ขับรถรับจ้าง ค้าขาย งานบริการ จนกระทั่งถึงขอทาน กิจการส่งออกสำคัญของเขมรหรือกัมพูชา ที่มีข้างถนนย่านปร....

อ่านต่อ

Posted by jk , ผู้อ่าน : 2104 , 11:45:26 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      ห   ากคดีทุจริตกล้ายาง ซึ่งอัยการเป็นโจทก์ฟ้อง ศาลยกฟ้อง คดีหวยบนดิน ที่ศาลฏีกาแผนกคดีอาญาผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ซึ่งศาลจะตัดสินบ่ายวันนี้ (๓๐) และเป็นคดีแรกที่ คตส.ฟ้องเอง เนื่องจากอัยการสูงสุดมีคำสั่งไม่ฟ้อง ผลของคดีก็ย่อมมีนัยสำคัญไม่แตกต่างกัน นั่นคือ จำเลยอันประกอบด้วย พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร และคณะรัฐมนตรีของเขา ก็ย่อมหลุดพ้นจากคดีอย่างแน่นอน เนื่องเพราะหากการพิจารณาและตัดสินเชิงนโยบายของ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 29 กันยายน 2552
Posted by jk , ผู้อ่าน : 4194 , 20:01:11 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

       ค  ล้ายเป็นปาฏิหาริย์มาแล้วครั้งหนึ่ง เมื่อสมัคร สุนทรเวช ที่เกือบจะจบชีวิตการเมืองในบทบาทของวุฒิสมาชิก ถูกเลือกโดยนายใหญ่ ให้เป็นนายกรัฐมนตรีในบั้นปลาย แต่ก็เหมือนทุกขลาภ เพราะตลอดช่วงการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี นาวาสมัครก็เผชิญกับพายุการเมืองพัดกระหน่ำเกือบเอาตัวไม่รอด สุดท้ายกลายเป็นนายกรัฐมนตรีนอกทำเนียบ เมื่อกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย บุกเข้ายึดฐานที่มั่นสำคัญของรัฐบาล จนกระทั่งศ....

อ่านต่อ

Posted by jk , ผู้อ่าน : 945 , 11:38:15 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

       ม   หันตภัยอันเกิดจากพายุโซนร้อน “กิสนา” ที่ถล่มใจกลางเมืองมนิลา เมืองหลวงของประเทศฟิลิปปินส์ ทำให้ผู้คนบาดเจ็บ ล้มตาย ทรัพย์สินเสียหายจำนวนมหาศาล ล่าสุดวันนี้ (๒๙) มีผู้เสียชีวิตแล้ว ๒๔๖ คน ในจำนวนนี้เป็นคนที่อยู่ในเมืองหลวงมากกว่า ๙๐ คน จากการที่ฝนตกรุนแรงมีปริมาณน้ำฝนสูงสุดในรอบกว่า ๔๐ ปี          อาจดูเหมือนเป็นเรื่องไกลตัวคนไทย แต่เมื่อปลายหางกิสนาสะบัดฟาดเข้ากับบางส่วนของภาคเหนือและอีสาน....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 28 กันยายน 2552
Posted by jk , ผู้อ่าน : 879 , 17:24:25 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      ศ  าลฏีกาแผนกคดีอาญาผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง มีคำพิพากษาบ่ายวันนี้ (๒๘) ให้จำคุกนายยงยุทธ ติยะไพรัช ๒ เดือน ปรับ ๔ พันบาท โทษจำให้รอลงอาญา ๑ ปี กับห้ามดำรงตำแหน่งทางการเมือง ๕ ปี ฐานจงใจยื่นแสดงบัญชีทรัพย์สิน - หนี้สิน หรือปกปิดข้อเท็จจริง อันเป็นเท็จ ขายหุ้น "มิติฟู้ด โปรดักส์" ๒๔,๕๐๐ หุ้น เป็นเงิน ๒.๔๕ ล้านบาท ให้น้องเมีย เป็นการทำนิติกรรมอำพราง ทั้งนี้เป็นการยื่นบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินอันเ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 27 กันยายน 2552
Posted by jk , ผู้อ่าน : 555 , 14:01:36 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                   ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 26 กันยายน 2552
Posted by jk , ผู้อ่าน : 2712 , 08:03:08 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

           เ  ป็นนักร้องที่จำไม่ค่อยได้ว่า เธอร้องเพลงอะไร แต่รู้ได้ว่าเธอเป็นนักร้องคนเดียว ที่ดูเหมือนร่ำรวยที่สุดในเวลานี้ ซื้อบ้าน ๔๐ ล้าน มีโรงจอดเครื่องบิน และเมื่อวานนี้ (๒๕) เธอทิ้งคดีประนีประนอมกับหมอกฤษณ์ คอนเฟิร์ม ลูกผู้ชายชายเฟือย ไปขับเครื่องบินที่โครงการหมู่บ้าน หลังจากฝึกขับมาระยะหนึ่ง เสียดายที่ดินฟ้าอากาศ ไม่เป็นใจ เธอจึงได้แต่ยืนเต๊ะท่าคู่กับโจอี้ บอย หน้าเครื่องบิน คาดว่าลีเดีย เดิ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 25 กันยายน 2552
Posted by jk , ผู้อ่าน : 1382 , 08:08:53 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      ห  ากเจริญ วัดอักษร สามารถหยั่งรู้ได้ด้วยญาณวิถีใดๆ วิญญาณของเขาอาจไม่สงบสุข ที่ได้รู้ว่าโรงไฟฟ้าของกลุ่มทุนที่เขาเคยคัดค้าน จนได้รับชัยชนะที่ประจวบคีรีขันธ์ นาทีนี้ มันได้รุกคืบเข้าไปในพื้นที่ภาคกลาง ที่อำเภอบางคล้า ฉะเชิงเทรา และหนองแซง สระบุรี อย่างเงียบเชียบก่อนหน้าการเซ็นสัญญา และครึกโครมอย่างยิ่งเมื่อคนของโรงไฟฟ้า เดินหน้าลงสำรวจพื้นที่ จนกระทั่งเผชิญหน้าเจ้าของผืนดินนั้น       ในนามของกา....

อ่านต่อ


/5
Social Media

เมื่อโลกทั้งใบพูดจากันด้วยภาษาดิจิตอล สื่อจะก้าวเดินไปอย่างไร นี่มิใช่คำถาม แต่มันเป็นความท้าทาย

View All
3 คน
5 คน

  โหวต 8 คน