• jk
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : chakkrish@nationgroup.com
  • วันที่สร้าง : 2007-01-22
  • จำนวนเรื่อง : 3920
  • จำนวนผู้ชม : 3573862
  • ส่ง msg :
  • โหวต 16436 คน
Jk_Nation U
Chairman of The National Press Council of Thailand
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/chakkrish
วันพฤหัสบดี ที่ 31 ธันวาคม 2552
Posted by jk , ผู้อ่าน : 674 , 15:42:19 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

       ค  นกรุงเทพคงลืมเลือนไปแล้วว่า นาทีนี้ลมหนาวต้องมาเยือน อย่างน้อยให้ได้สัมผัสไอเย็นสักวาบหนึ่ง แต่ความหนาวก็ไม่เคยมาเยี่ยมเยือนนานหลายปีแล้ว หลายคนจึงมุ่งสู่เชียงใหม่ แก่งแย่งแข่งกันป่ายปีนไปสูดดมความหนาว แย่งกันกิน แย่งกันถ่าย บนยอดดอยสูง จนบนภูเขาสูงคลาคล่ำไปด้วยผู้คน ขยะ และถุงยางอนามัย ผมเองก็ปรารถนาจะไขว่คว้าความหนาวเช่นเดียวกัน หากแต่ชราเกินไปที่จะไปแก่งแย่ง แข่งหาความสุขกับใครอีก บ้านหล....

อ่านต่อ

Posted by jk , ผู้อ่าน : 1267 , 14:39:48 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

        อี  กไม่นานนาทีจากนี้ กาลเวลาจะเดินทางไปถึงวันใหม่ วันที่ใครหลายคนอาจคาดหวังชีวิตที่ดีกว่า หรืออย่างน้อยก็ไม่เลวร้ายไปกว่าเดิม หลายคนอาจหยุดชีวิตไว้บนท้องถนน อีกหลายคนยังอาจเดินทางกลับมาต่อสู้กับชีวิตที่วุ่นวายสับสนต่อไป         กาลเวลาอาจหยุดทุกสรรพสิ่งได้ แต่กาลเวลาไม่เคยหยุด วันนี้ กาลเวลาเดินทางมาถึงวันที่จะปลดปฎิทินใบเก่าทิ้ง และแขวนไว้ด้วยปฎิทินชุดใหม่ ปฎิทินบอกวันและเวลาปีเก่า ไม่มีควา....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 30 ธันวาคม 2552
Posted by jk , ผู้อ่าน : 577 , 11:15:48 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      เ  ขาไม่ใช่บุรุษแห่งปี มิใช่คนที่หลายคนชื่นชอบ หากแต่ตรงกันข้าม เมื่อเอ่ยนาม พร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ หลายคนอาจส่ายหน้าด้วยความเอือมระอา กับบทบาทพร้อมพงศ์รายวัน ในฐานะโฆษกพรรคเพื่อไทย แต่ในหมู่คนเสื้อแดง พร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ คือหัวหมู่ทะลวงฟัน เป็นทัพหน้าที่ต่อกรกับข้าศึกได้ชนิดตาต่อตา ฟันต่อฟัน อาจกล่าวได้ว่า พร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ คือสีสันทางการเมือง ที่หากไม่มีเขา เราคงเหงาไม่น้อยทีเดียว       หลังการล่มสล....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 29 ธันวาคม 2552
Posted by jk , ผู้อ่าน : 614 , 13:16:04 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      เ  ป็นกระทรวงเกรด B ที่มาแรงแซงโค้งในข่าวคราวการทุจริต คอรัปชั่น นับจากปรากฎการณ์รักเกียรติ สุขธนะ ลงมาถึงไชยา สะสมทรัพย์ จนกระทั่งปิดท้ายด้วย ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในรัฐบาลสมชาย วงศ์สวัสดิ์ วันนี้ (๒๙) นายวิทยา แก้วภราดัย ก็ยังล้างอาถรรพ์ไม่สำเร็จ ประกาศลาออกจากตำแหน่ง หลังจากคณะกรรมการตรวจสอบโครงการไทยเข้มแข็ง กระทรวงสาธารณสุข ที่มีหมอบรรลุ ศิริพานิช เป็นประธาน ....

อ่านต่อ

Posted by jk , ผู้อ่าน : 693 , 09:57:58 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

        สื่  อมวลชนประจำทำเนียบรัฐบาล มีมติตั้งฉายารัฐบาลนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ตามธรรมเนียมปฏิบัติ ในโอกาสที่รัฐบาลทำงานมาครบ ๑ ปี ว่า “ใครเข้มแข็ง” อันมีนัยสำคัญบ่งบอกถึงโครงการสำคัญของรัฐบาล ที่ใช้ชื่อว่า “ไทยเข้มแข็ง” ซึ่งคนไทยส่วนใหญ่จะรู้จักคุ้นเคยกับโครงการนี้โดยผ่านภาพ คนไทยในแต่ละจังหวัดผลัดเปลี่ยนหมุนเวียน ร้องเพลงชาติในเวลา ๑๘.๐๐ น. ถ่ายทอดสดออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์แห่งประเทศไทยไปทั้งประเท....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 28 ธันวาคม 2552
Posted by jk , ผู้อ่าน : 598 , 12:45:05 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      ต  ลอดระยะเวลาเกือบ ๑ ปีที่ผ่านมา สมัคร สุนทรเวช มิได้มีบทบาทอันใดเลย นอกจากนอนป่วยด้วยโรคร้ายที่ ร.พ.บำรุงราษฎร์ ข่าวที่เล็ดรอดออกมาเป็นระยะๆ มีเพียงข่าวลือว่าเขาเสียชีวิตเท่านั้น และแล้ว ข่าวลือซึ่งแปลว่าข่าวจริงที่ยังเดินทางมาไม่ถึง ก็เป็นจริง เมื่อสมัคร สุนทรเวช เสียชีวิตในเดือนพฤศจิกายนอย่างเงียบเชียบ สื่อมวลชนเสนอข่าวการถึงแก่อนิจกรรมของสมัคร สุนทรเวช เพียงช่วงสั้นๆ จากนั้นความทรงจำของผู้....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 27 ธันวาคม 2552
Posted by jk , ผู้อ่าน : 6321 , 18:29:47 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

       รุ  จน์ รณภพ ดารานักแสดงรุ่นเก่า และผู้กำกับการแสดงภาพยนตร์ไทยมากฝีมือ เจ้าของผลงานรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยม คู่กรรม ปี ๒๕๓๑ และผู้กำกับพจมาน สว่างวงศ์ บ้านทรายทอง ในยุคที่ทักษิณ ชินวัตร ทำมาหากินฉายหนังเร่ เสียชีวิตลงแล้วด้วยอาการสงบ ที่บ้านพักย่านจังหวัดนนทบุรี ด้วยวัย ๗๖ ปี วันนี้(๒๗) หลังจากที่เขาป่่วยด้วยโรคเบาหวาน เส่้นเลือดในสมองตีบ และพาร์กินสัน มายาวนานนับ ๑๐ ปี        รุจน์ คือ จุดเชื่....

อ่านต่อ

Posted by jk , ผู้อ่าน : 482 , 10:16:15 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

        การเมืองไทย กำลังจะเดินทางสู่ปีเสือลำบาก ที่คนไทยสองฝ่ายได้พัฒนาความขัดแย้งมาถึงจุดที่ยากจะประนีประนอมอีกต่อไป ด้วยความพยายามสถาปนาตัวเองคล้ายกษัตริย์ไร้บัลลังก์ของทักษิณ ชินวัตร        ถึงแม้ความขัดแย้งดูจะหยุดนิ่ง แต่กาลเวลาที่จะนำความเปลี่ยนแปลงมาสู่ชีวิตของผู้คนก็ยังเดินทางต่อไป วันนี้ กาลเวลาเดินทางมาถึงวันที่จะปลดปฎิทินใบเก่าทิ้ง และแขวนไว้ด้วยปฎิทินชุดใหม่ ปฎิทินบอกวันและเวลาปีเก่า ไม่....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 26 ธันวาคม 2552
Posted by jk , ผู้อ่าน : 713 , 18:16:50 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

        “โ  ค้ชเฮง” วิทยา เลาหกุล ที่ปรึกษาด้านเทคนิค “ฉลามไชโย” ชลบุรี เอฟซี และอยู่ระหว่างการคุมทีมลงสนามในศึก “ซูเปอร์คัพ 2009” ประสบอุบัติเหตุวันนี้ (๒๖) หลังขับรถยนต์ฮอนด้า ซีอาร์วี สีบรอนซ์ ชนกับตอม่ออย่างรุนแรง จนรถพังยับเยิน แต่รอดตายราวปาฏิหาริย์ ขณะที่กระปุกเกียร์ซีอาร์วี กระเด็นใส่รถรถยนต์ของ  ชวฤทธิ์ เขียวชอุ่ม ลูกทีม ที่ขับรถอีกคันตามหลัง จนรถพังไปอีกราย แต่ชวฤทธิ์ ไม่ได้รับบาดเจ็บ เหตุเ....

อ่านต่อ


/7
Social Media

เมื่อโลกทั้งใบพูดจากันด้วยภาษาดิจิตอล สื่อจะก้าวเดินไปอย่างไร นี่มิใช่คำถาม แต่มันเป็นความท้าทาย

View All
3 คน
5 คน

  โหวต 8 คน