• jk
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : chakkrish@nationgroup.com
  • วันที่สร้าง : 2007-01-22
  • จำนวนเรื่อง : 3920
  • จำนวนผู้ชม : 3574800
  • ส่ง msg :
  • โหวต 16436 คน
Jk_Nation U
Chairman of The National Press Council of Thailand
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/chakkrish
วันอาทิตย์ ที่ 31 มกราคม 2553
Posted by jk , ผู้อ่าน : 605 , 16:25:19 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      ไ  ม่เชื่อก็ต้องเชื่อ เมื่อกระแส BlackBerry มาแรง ตอบสนองสังคมยุค Social media แม้แต่ฮิตเลอร์ ผู้นำเผด็จการแห่งเยอรมัน ยังต้องหวั่นไหว หวั่นไหวขนาด ๗ ริกเตอร์ ดุจเดียวกับบรรดาชายหนุ่มนักปั้นน้ำเป็นตัวทั้งหลาย เมื่อถูกบังคับให้เปิด BB ติดตามพฤติกรรมตลอด ๒๔ ชั่วโมง พวกเขาจะมีวิธีการสตอเบอรี่กันต่อไปอย่างไร ย่อมเป็นเรื่องน่าติดตาม บางที การมีอยู่ ของ BB อาจทำให้บางสังคมเกิดอาการเศร้าหมองขึ้นได้  ....

อ่านต่อ

Posted by jk , ผู้อ่าน : 8677 , 09:51:02 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

       พู  ดคุยกันในวงสนทนา ของบรรดาครูสอนนิเทศศาสตร์จำเป็นว่า ในยุคที่โลกของการสื่อสารเปลี่ยนไปจากอนาล็อค สู่ยุค ๓ จี ที่องค์กรสื่อ หรือ Media Company ทั้งหลาย พยายามหลอมรวมหลายสื่อเข้าไว้ด้วยกัน เพื่อความอยู่รอด โดยอาศัยจุดแข็ง คือความเชื่อถือในสื่อเก่า กับความรวดเร็ว ฉับไวของสื่อใหม่ ในขณะที่ลูกค้าของบริษัทขายข่าว ก็สามารถเข้าถึงข่าวสาร ข้อมูล ได้อย่างสะดวกง่ายดาย ด้วยต้นทุนที่ต่ำ ทฤษฎีสื่อสารมวลช....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 30 มกราคม 2553
Posted by jk , ผู้อ่าน : 1222 , 21:35:58 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      ส  ร้างความอัศจรรย์ใจให้กับผู้คนได้เสมอ ล่าสุด ทักษิณ ชินวัตร ส่งข้อความผ่านทวิตเตอร์ของเขา ตอบคำถามผู้สนับสนุนถึงคดียึดทรัพย์ จำนวน ๗๖,๐๐๐ ล้านบาท ว่าเป็นเงินที่ครอบครัวขายหุ้นมาก่อนที่จะเป็นนักการเมือง และราคาก็มีขึ้นลงตามดัชนีตลาดหลักทรัพย์เหมือนหุ้นทั่วไป      (คตส.ตรวจสอบพบว่า การขึ้นลงของหุ้นกลุ่มชิน ในแต่ละช่วงเวลา มีส่วนสัมพันธ์กับมาตรการ นโยบาย รวมทั้งกฏหมายที่ตราขึ้นในสมัยทักษิณ ชินวั....

อ่านต่อ

Posted by jk , ผู้อ่าน : 1236 , 12:53:23 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

        ป   รากฏการณ์อันส่อไปในทางทุจริต คอรัปชั่น กรณีจัดซื้อเครื่องตรวจสารวัตถุระเบิด จีที ๒๐๐ที่รัฐบาลอังกฤษสั่งห้ามจำหน่ายนั้น ด้านหนึ่งอาจดูคล้ายกรณีการจัดซื้อเครื่องตรวจวัตถุระเบิด ซีทีเอ็กซ์ ๙๐๐๐ นั่นคือมีการทุจริต คอรัปชั่นในกระบวนการจัดซื้อ จัดจ้าง อันเป็นรูปแบบการทุจริตโดยปกติของระบบราชการ         โดยเฉพาะส่วนต่างราคา ที่บริษัทนายหน้า มักตั้งราคาสูงกว่าความเป็นจริงหลายเท่า เพื่อชดเชยกับสินบ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 29 มกราคม 2553
Posted by jk , ผู้อ่าน : 671 , 11:11:27 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      ถึ  งแม้นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี จะกล่าวคำเมื่อวานนี้ (๒๙)     "ยังไม่ถึงเวลายุบสภาในตอนนี้ มั่นใจว่ารัฐบาลจะอยู่เกินเดือนมีนาคม ไปนิดๆ "      จะถูกตีความว่าเป็นการส่งสัญญาณยุบสภา เป็นการขู่ไม่ให้พรรคร่วมรัฐบาลตีรวน หลังจากพรรคประชาธิปัตย์ มีมติหักพรรคร่วมไม่ร่วมลงชื่อ และไม่สนับสนุนการแก้ไขรัฐธรรมนูญ โดยเฉพาะในประเด็นแบ่งเขตเรียงเบอร์ อันเป็นการเปิดประตูไปสู่มหกรรมการซื้อเสียงอย่างม....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 28 มกราคม 2553
Posted by jk , ผู้อ่าน : 1028 , 16:23:09 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      ยิ่  งใกล้วันพิพากษายึดทรัพย์ทักษิณ ชินวัตร ความพยายามเดิมเกมสร้างความปั่นป่วนก็เข้มข้นขึ้น โดยเฉพาะถ้อยคำจากนักพยากรณ์เอ็ม ๗๙ อย่างเสธ.แดง พล.ต.ขัตติยะ สวัสดิผล ที่ว่า จะมีการลอบสังหารองค์คณะผู้พิพากษาที่ตัดสินคดียึดทรัพย์ คล้ายโยนประทัดลงบนกลางถนน ให้ผู้คนตกตื่นเสียงดัง โดยหาได้มีสาระอันใดไม่ แต่ในขณะเดียวกัน องค์คณะผู้พิพากษาศาลฏีกาแผนกคดีอาญาผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ก็ต้องระมัดระวังตัว มิใ....

อ่านต่อ

Posted by jk , ผู้อ่าน : 4771 , 08:43:02 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      ห  ากคิดว่า การไหวเคลื่อนของกองทัพสีเขียว ที่เริ่มจาก "บูรพาพยัคฆ์" กรมทหารราบที่ ๒ รักษาพระองค์ (ร.๒ รอ.) ค่ายจักรพงษ์ ปราจีนบุรี เพื่อเป็นกำลังใจให้ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา ผู้บัญชาการทหารบก ที่ถูกลูกน้องหยามเกียรติ มีปลายกระบอกปืนเล็งไปที่ เสธ.แดง พล.ต.ขัตติยะ สวัสดิผล ย่อมเป็นการมองเกมชั้นเดียว ที่ข้ามเงาทะมึนของคนที่เคยประกาศว่า "ถ้าจะปฏิวัติ เพื่อเป็นนายกฯ เขาก็ทำได้" เนื่องเพราะเสือ ย่อมไ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 27 มกราคม 2553
Posted by jk , ผู้อ่าน : 1976 , 10:27:41 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      บ  รรหาร ศิลปอาชา มังกรการเมือง เจ้าของวลีอมตะ "เป็นพรรคฝ่ายค้านอดอยากปากแห้ง"  มาถึงถนนการเมือง หลังนายชวน หลีกภัย ราว ๕ - ๖ ปี หากแต่ความเขี้ยวทางการเมืองของเขา เหนือชั้นกว่านายชวนหลายเท่า ความเขี้ยวที่มักทิ้งร่องรอยให้ผู้คนพบเห็นอยู่เสมอ ครั้งล่าสุด คือการปรากฎตัวในวงสนทนา และความเคลื่อนไหวในการผลักดันการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ซึ่งนายบรรหาร ศิลปอาชา เรียกบทบาทนี้ว่า "ผู้สังเกตการณ์" ผู้สังเกตุการณ์....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 26 มกราคม 2553
Posted by jk , ผู้อ่าน : 2795 , 18:08:22 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

        ค  ล้ายสายฟ้าฟาด เมื่อคณะกรรมการบริหารพรรคประชาธิปัตย์ใช้เวลาเพียง ๒๐ นาที บ่ายวันนี้(๒๖) ลงมติเป็นเอกฉันท์ไม่ร่วมลงชื่อในญัตติขอแก้ไขรัฐธรรมนูญกับพรรคร่วมรัฐบาล หลังจากที่พรรคร่วมรัฐบาล แม้กระทั่งนายบรรหาร ศิลปอาชา ที่ต้องโทษแบนต่างเคลื่อนไหวกันอย่างคึกคักในการแก้ไขรัฐธรรมนูญ โดยเฉพาะประเด็นแบ่งเขตเลือกตั้งที่เท่ากับถอยหลังลงคลอง ในขณะเดียวกันที่ประชุม ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์เย็นวันเดียวกัน ก็ม....

อ่านต่อ


/6
Social Media

เมื่อโลกทั้งใบพูดจากันด้วยภาษาดิจิตอล สื่อจะก้าวเดินไปอย่างไร นี่มิใช่คำถาม แต่มันเป็นความท้าทาย

View All
3 คน
5 คน

  โหวต 8 คน