• jk
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : chakkrish@nationgroup.com
  • วันที่สร้าง : 2007-01-22
  • จำนวนเรื่อง : 3920
  • จำนวนผู้ชม : 3574943
  • ส่ง msg :
  • โหวต 16436 คน
Jk_Nation U
Chairman of The National Press Council of Thailand
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/chakkrish
วันอาทิตย์ ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2553
Posted by jk , ผู้อ่าน : 1011 , 05:09:04 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          เ  กิดเหตุระเบิดในเวลาไล่เลี่ยกัน ๕ จุด กลางดึกคืนวานนี้ โดยเป้าหมายเป็นธนาคารกรุงเทพ ๔ แห่ง และธนาคารธนชาติ ๑ แห่ง ทั้ง ๕ จุด เป็นจุดที่อยู่นอกเหนือจุดอันตรายที่รัฐบาลประกาศให้คนร้ายได้รู้ตัวล่วงหน้าก่อนหน้านี้ นับเป็นปฎิบัติการป่วนเมืองครั้งแรกหลังจากคำพิพากษาศาลฎีกาแผนกคดีนักการเมืองให้ยึดทรัพย์พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร และจะเป็นประเด็นที่รัฐบาลอาจตั้งข้อสงสัยว่าเป็นฝีมือของฝ่ายสนับสนุนทักษิณ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2553
Posted by jk , ผู้อ่าน : 812 , 08:28:24 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

       น่  าสังเกตุว่า หลังคำพิพากษาศาลฎีกาแผนกคดีอาญานักการเมืองเมื่อวานนี้ (๒๖) นอกจากทักษิณ ชินวัตร แล้ว บรรดาลิ่วล้อทักษิณ ต่างสงวนท่าทีไม่แสดงภูมิรู้ทางกฏหมาย วิพากษ์วิจารณ์คำพิพากษาจนถูกข้อหาละเมิดอำนาจศาลอีก เช่นคราวที่ดินรัชดา ประการสำคัญนั้น ย่อมมาจากคำพิพากษาที่ให้ความเป็นธรรมตามหลักเหตุผลที่ยอมรับกันได้ โดยเฉพาะการคืนทรัพย์สินในส่วนที่ทักษิณ และคุณหญิงพจมาน ดามาพงศ์ ณ ป้อมเพชร มีมาก่อนที่ท....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2553
Posted by jk , ผู้อ่าน : 482 , 21:00:38 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     สังคมไทยก็จะเคลื่อนผ่านแดนอันตราย ที่ทุกองคาพยพในสังคมไทยต่างตกอยู่ในหล่มโคลนแห่งความสับสน มิรู้ว่าจะเกิดเหตุเภทภัยอันใดขึ้นแล้วโดยศาลพิพากษายึดบางส่วน      ถึงแม้ว่า วันนี้จะมีความหมายเพียงหนึ่งวันในการพิพากษาคดีคดีหนึ่ง ในหลายร้อยหลายพันคดี เช่นเดียวกับจำเลยจำนวนมากในประเทศนี้ ที่ต้องยอมรับและให้ความเคารพในคำพิพากษา แต่เนื่องจากจำเลยชื่อ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร และจำนวนทุนทรัพย์ที่ศาลจะมีคำพิพากษ....

อ่านต่อ

Posted by jk , ผู้อ่าน : 670 , 01:57:34 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      ห  าใช่ศุกร์วินาศ หากแต่วันนี้เป็นวันศุกร์สำราญของคนไทย ที่คนกังฉินจะได้รับคำพิพากษาโทษ และในห้วงนาทีสุดท้ายนี่เอง ทักษิณ ชินวัตร ได้พลิกบทบาทก้าวร้าว มาวิงวอนขอความเมตตาจากศาล ทั้งนี้เขาได้พูดผ่านรายการ "ทอล์ค อะราวด์ เดอะเวิลด์" ทางสื่อดิจิตอล เพียงไม่ถีง ๕ ชั่วโมง ก่อนที่ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง จะอ่านคำพิพากษา ท่ามกลางบรรยากาศคล้ายบ้านเมืองอยู่ในการปฎิวัติ       "...ย้ำอี....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2553
Posted by jk , ผู้อ่าน : 2979 , 10:45:27 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

       ไ  ม่เพียง ๒ ตุลาการองค์คณะผู้พิพากษาเท่านั้น ที่ขอหลบภัย โดยเรียกว่า "ขอที่ทำงานเพิ่ม" จนกว่าจะถึงพรุ่งนี้เช้า หากแต่อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ก็จำเป็นจะต้องมีสถานที่ปลอดภัย ไว้เก็บตัวให้ห่างไวรัสแดง หลังศาลมีคำพิพากษาด้วย        นายปณิธาน วัฒนายากร รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี และรักษาการโฆษกรัฐบาล แข่งกับรักษาการ ผบ.ตร.ว่าใครจะอึดกว่ากัน บอกว่า เขาไม่สามารถเปิดเผยได้ว่า ในช่วงสัปดาห์นี้ ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2553
Posted by jk , ผู้อ่าน : 870 , 18:27:00 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

       ห  ลบเลียแผลใจพักใหญ่ สำหรับ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง หัวหมู่ทะลวงฟันแห่งพรรคเพื่อไทย ที่ถูกบดบังรัศมีจากขาใหญ่หลายคนในพรรค วันนี้(๒๔) ได้น้ำจากสวนดุสิตโพล จึงปรากฎตัวแสดงราคาความเป็นของจริง ทั้งประกาศว่าไม่เกิน ๒ ปี เขาจะไปรับ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร กลับบ้าน ในขณะเดียวกันก็หยามคนเสื้อแดง ที่ดูเหมือนจะเป็นคนแก๊งเดียวกันว่า ไม่มีทางที่จะนำคนออกมาได้เป็นล้านคน เช่นที่นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประกาศวันเดีย....

อ่านต่อ

Posted by jk , ผู้อ่าน : 1679 , 10:30:27 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      ใ  นฐานะมนุษย์ แน่นอนว่า หลายคนอาจตั้งข้อสังเกตุได้ถึงข้อกล่าวหาสินบน ๙ ตุลาการ ที่เป็นองค์คณะพิจารณาพิพากษาคดียึดทรัพย์ ๗.๖ หมื่นล้านของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร โดยเฉพาะเมื่อเคยปรากฏข้อกล่าวหาตุลาการในการตัดสินคดีซุกหุ้นภาคแรก และคดีสินบนถุงขนม ๒ ล้านบาท แต่ในฐานะของผู้พิพากษาอาวุโส ที่มีเกียรติประวัติการทำงานเป็นที่ปรากฎ และการได้มาซึ่งองค์คณะที่มีการกลั่นกรองอย่างละเอียดรอบคอบแล้ว ข้อกล่าวหาที่....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2553
Posted by jk , ผู้อ่าน : 731 , 19:56:20 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

       พ  ล.อ.สพรั่ง กัลยาณมิตร อดีตรองปลัดกระทรวงกลาโหมที่กลายเป็นอาทิตย์อับแสงไปแล้วในวันนี้ เคยพูดว่าการรัฐประหาร ๑๙ กันยา เป็นการรัฐประหารที่เสียของ อันมีความหมายถึงการสูญเปล่าในการลงแรงลากรถถังออกมายึดอำนาจ หากในที่สุดทุกสิ่งก็ยังคงเดิม การรัฐประหารเมื่อวันที่ ๒๓ กุมภาพันธ์ ๒๕๓๔ สิบเก้าปีก่อน ก็ต้องนับว่าเป็นการรัฐประหารที่ไม่เสียของ      หาใช่การทุจริต คอรัปชั่น ในรัฐบาลพล.อ.ชาติชาย ชุณหะวัณ แล....

อ่านต่อ

Posted by jk , ผู้อ่าน : 842 , 11:50:20 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

        ใ  นบรรดาจำเลยของศาลในประเทศนี้ คงไม่มีใครจะได้รับเกียรติให้วิพากษ์ วิจารณ์ศาล กล่าวถ้อยคำที่เป็นการละเมิดอำนาจศาลอย่างโจ่งแจ้งทุกเมื่อเชื่อวัน เช่น พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อีกแล้ว เมื่อวันจันทร์(22) พ.ต.ท.ทักษิณ วิดีโอลิงค์มายังวงเสวนาทิศทางประเทศไทย 53 จัดโดยกลุ่ม กรุงเทพ 50  ความตอนหนึ่งว่า         “...มีการแทรกแซงกระบวนการยุติธรรม ให้องคมนตรีเดินสายสื่อ สั่งให้เสริมกำลังให้พันธมิตร นำคณะปฏิว....

อ่านต่อ


/5
Social Media

เมื่อโลกทั้งใบพูดจากันด้วยภาษาดิจิตอล สื่อจะก้าวเดินไปอย่างไร นี่มิใช่คำถาม แต่มันเป็นความท้าทาย

View All
3 คน
5 คน

  โหวต 8 คน