• jk
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : chakkrish@nationgroup.com
  • วันที่สร้าง : 2007-01-22
  • จำนวนเรื่อง : 3920
  • จำนวนผู้ชม : 3573749
  • ส่ง msg :
  • โหวต 16436 คน
Jk_Nation U
Chairman of The National Press Council of Thailand
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/chakkrish
วันศุกร์ ที่ 31 ธันวาคม 2553
Posted by jk , ผู้อ่าน : 385 , 09:39:45 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

    อี  กไม่นานนาทีจากนี้ กาลเวลาจะเดินทางไปถึงวันใหม่ ปีใหม่ วันและปีที่ใครหลายคนอาจคาดหวังชีวิตที่ดีกว่า หรืออย่างน้อยก็ไม่เลวร้ายไปกว่าเดิม แต่ก่อนถึงปีใหม่หลายคนได้หยุดชีวิตของเขาไว้แล้วบนท้องถนน โดยเฉพาะโศกนาฎกรรมส่งท้ายปีบนทางด่วนดอนเมืองโทลล์เวย์ ที่ทุกคนต้องจ่ายค่าผ่านทางแพงที่สุดในชีวิต     อีกหลายคนยังอาจเดินทางกลับมาต่อสู้กับชีวิตที่วุ่นวายสับสนต่อไป กาลเวลาอาจหยุดทุกสรรพสิ่งได้ แต่กาลเวลา....

อ่านต่อ

Posted by jk , ผู้อ่าน : 3988 , 08:49:44 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

       ไ  ม่ว่านายพนิช วิกิตเศรษฐ ส.ส.กทม.พรรคประชาธิปัตย์กับพวกจะบุกรุกเข้าไปในแผ่นดินของเขมรหรือไม่ แต่ด้วยเจตนาของนายพนิช ที่ต้องการเพียงข้อมูล พื้นที่ทับซ้อนที่พิพาท และสถานภาพการเป็น ส.ส.สังกัดพรรคการเมือง แห่งรัฐบาลไทย ฮุนเซ็น ย่อมต้องใช้ความเป็นผู้นำ แยกแยะผิดถูกได้ชัดเจน และอนุญาตให้คนเหล่านี้กลับบ้าน หาไม่แล้วการยินยอมให้เสธ.แดง หรือพล.ต.ขัตติยะ สวัสดิผล เข้าประเทศไปพบทักษิณ ชินวัตร ก่อนหน้า....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 30 ธันวาคม 2553
Posted by jk , ผู้อ่าน : 2784 , 13:42:13 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

       ไ  ม่ว่าอารมณ์ของสังคม จะยังคงเกรี้ยวกราดกับแพรวา สาวน้อยวัย ๑๖ อย่างไร แต่อย่างน้อยควรเปิดพื้นที่ให้เธอ ฟังเหตุผลของเธอบ้าง ซึ่งเช้านี้ ลัดดาวัลย์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา ได้พูดถึงลูกสาวของเธอและแสดงความรับผิดชอบ ดุจเดียวกับที่เอ๋ สาวิณี ปะการะนัง แม่ของหมูแฮม ได้เคยขอโทษผู้สูญเสียด้วยการกระทำของลูก เธอขอโทษ เสียใจและพร้อมที่จะรับผิดชอบทุกอย่าง การฟังความอีกด้านหนึ่ง ไม่ได้แปลว่าเธอคือคนถูก แต่กระ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 29 ธันวาคม 2553
Posted by jk , ผู้อ่าน : 1556 , 23:53:24 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

     ใ  นท่ามกลางความสับสนเรื่องพื้นที่ทับซ้อนระหว่างไทย กัมพูชา จนคณะกรรมาธิการของสภาหลายคณะ ซึ่งก่อนหน้านี้นายเจริญ คันธวงศ์ เป็นหัวหน้าคณะเดินทางเข้าไปพิสูจน์เส้นเขตแดนด้านอำเภอคลองใหญ่ จังหวัดตราด  จนกระทั่งมาถึงนายพนิช วิกิตเศรษฐ์ ส.ส.กทม. พรรคประชาธิปัตย์ ระเบิดลูกใหญ่ของเขมร ก็โยนเข้าใส่ไทย โดยนายพนิช นายวีระ สมความคิด และพวกอีก ๗ คน ถูกกล่าวหาว่ารุกล้ำแผ่นดินเขมร ถูกจับกุมและส่งตัวไปดำเนินคดี....

อ่านต่อ

Posted by jk , ผู้อ่าน : 570 , 15:37:49 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

       เพื่อยืนยันว่ามาร์ก ซัคเกอร์เบิร์ก ไอ้หนูมหัศจรรย์ เจ้าของเฟซบุ๊ค ได้มาเยือนประเทศไทยซึ่งอาจเป็นครั้งแรกในชีวิตของเขาจริงๆ facebook ของ Sirkorn Maneerin จึงแสดงหลักฐานภาพถ่ายมาร์ก ถ่ายคู่กับวิวัฒน์วงศ์ วิจิตรวาทการ ผู้บริหารบริษัทล็อกซ์เลย์ บิดาเจ้าสาว และ ดร.สิริกร มณีรินทร์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการในยุคทักษิณ ชินวัตร โดยมาร์กอยู่ในชุดเสื้อเชิ๊ตสีขาวแขนยาว กางเกงสแล็คสีเข้ม สไต....

อ่านต่อ

Posted by jk , ผู้อ่าน : 683 , 13:22:45 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

   ไ  ม่ใช่เรื่องปกติธรรมดา ที่คนข่าวรุ่นใหญ่ประสบการณ์ยาวนานกว่า ๕๐ ปี จะโคจรมาพบกันอบอุ่น คับคั่งเมื่อวานนี้ (๒๘) ที่สมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย ถนนสามเสน คนอย่างลุงแห้ว พิศาล พ้นภัย พี่หอม พี่ศรี อินทปันตี คณิต นันทวาที เจ๊บุษ พี่เจตน์ สมเจตน์ วัฒนาธร ที่ยังมีงานเขียนสมำเสมอสัปดาห์ละครั้ง ในเดลินิวส์ พี่เกษม แววงาม พี่เรืองชัย ทรัพย์นิรันดร์ นักข่าวบันเทิงรุ่นเก๋า สุธี มีศีลสัตย์ พี่น....

อ่านต่อ

Posted by jk , ผู้อ่าน : 11874 , 00:14:24 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

       ร  ะหว่างแพรวา เทพหัสดิน ณ อยุธยา และหมูแฮม กัณฑ์พิทักษ์ ปัจฉิมสวัสดิ์ ย่อมมีนัยสำคัญที่แตกต่าง หมูแฮมวิวาทกับคนขับรถเมล์ประจำทาง แล้วเขาบันดาลโทสะ ขับรถขึ้นฟุตบาท ทับคนตายไป ๑ เจ็บอีกจำนวนมาก แพรวา ไม่ว่าช้าหรือเร็ว แต่เธอขับรถเฉี่ยวชนท้ายรถตู้โดยสาร จนกระทั่งรถตู้เสียหลักพุ่งชนขอบทาง เหวี่ยงร่าง ๘ ชีวิตไปสู่ความตายในสภาพที่สุดจะบรรยาย หมูแฮม เจตนา แต่แพรวา ประมาท        ทั้งหมูแฮมและแพรวา มา....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 28 ธันวาคม 2553
Posted by jk , ผู้อ่าน : 583 , 23:05:08 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

       ไ  ม่เพียงเส้นสายของตู่ จตุพร พรหมพันธุ์ ในศาลชนิดยกหูสั่งได้เท่านั้น หากหลักสำคัญในการอนุญาติหรือเพิกถอนประกันผู้ต้องหา ยังเอื้อให้นายจตุพร สามารถยืดอก แสยะยิ้มได้อย่างภาคภูมิและมั่นใจว่าไม่มีใครที่จะช่วงชิงอิสรภาพไปจากเขาได้ด้วย ถึงแม้ว่าการยื่นคำร้องของนายธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอให้เพิกถอนคำสั่งการปล่อยตัวชั่วคราว จะดูมีเหตุผลเพียงพอ เมื่อพิจารณาพฤติกรรมอันโฉ่งฉ่า....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 27 ธันวาคม 2553
Posted by jk , ผู้อ่าน : 3524 , 23:15:48 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

 ภาพ : ไทยรัฐ       เกิดอุบัติเหตุร้ายแรงส่งท้ายปีเมื่อเวลาเกือบ ๒๒.๐๐ น.คืนนี้(๒๗) เมื่อรถยนต์นั่งส่วนบุคคล ชนเข้ากับรถตู้โดยสารวิ่งระหว่างมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ - หมอชิต หมายเลขทะเบียน ๑๓-๗๗๙๕ กทม.ขณะวิ่งเข้าเมือง บนทางด่วนดอนเมืองโทลเวย์ มีผู้เสียชีวิตทันที ๘ ศพ เป็นชาย ๓ หญิง ๕ โดยศพทั้งหมดเกลื่อนกราดอยู่ทั่วบริเวณ อวัยวะภายในทะลักออกมา บางรายกระเด็นไปติดที่ขอบทางด่วน ห้อยตัวลงมา กระโหลกเปิด สมองไ....

อ่านต่อ


/5
Social Media

เมื่อโลกทั้งใบพูดจากันด้วยภาษาดิจิตอล สื่อจะก้าวเดินไปอย่างไร นี่มิใช่คำถาม แต่มันเป็นความท้าทาย

View All
3 คน
5 คน

  โหวต 8 คน