• jk
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : chakkrish@nationgroup.com
  • วันที่สร้าง : 2007-01-22
  • จำนวนเรื่อง : 3920
  • จำนวนผู้ชม : 3580102
  • ส่ง msg :
  • โหวต 16436 คน
Jk_Nation U
Chairman of The National Press Council of Thailand
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/chakkrish
วันเสาร์ ที่ 11 ธันวาคม 2553
Posted by jk , ผู้อ่าน : 1832 , 21:16:24 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน nano_nut , jk โหวตเรื่องนี้

        ฟนบอลชาวไทยหลายร้อยคน อันประกอบไปด้วยตัวแทนจากเว็บไซด์ฟุตบอลไทย"ไทยแลนด์สู้สู้", "เชียร์ไทยพาวเวอร" และ "เชียร์บอล" ร่วมกับแฟนคลับจากหลากสโมสรในไทยพรีเมียร์ลีก และลีกภูมิภาค ร่วมเดินทางมามายื่นหนังสือต่อ นายสรยุทธ สุทัศนะจินดา พิธีกรชื่อดังถึงการบริหารงานที่ผิดพลาดของทางสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ที่อาคารมาลีนนท์ อันเป็นที่ตั้งสถานีโทรทัศน์ช่อง ๓ เช้าวันนี้(๑๑) พร้อมเรียกร้อง ๔ ข้อ

         ข้อเรียกร้อง ประกอบด้วย ๑.นายกสมาคมฯต้องลาออกจากตำแหน่ง ๒.ต้องปฏิรูปการเลือกตั้ง โดยให้บุคคลภายนอกมีสิทธิ์ออกเสียง ๓.ต้องการให้บุคคลใหม่เข้ามาบริหารงานในการวางแผนนโยบายใหม่ ๔. เปิดโอกาสให้บุคคลภายนอกได้ทราบถึงการบริหารงบประมาณ นอกจากนั้นยังได้ประกาศนัดชุมนุมใหญ่อีกครั้ง ที่สนามศุภชลาศัยอันเป็นที่ทำการของสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยในวันที่ ๑๙ ธ.ค.ก่อนที่จะสลายการชุมชุมในเวลา ๑๑.๐๐ น.

          ความเคลื่อนไหวของแฟนบอลไทยมีมาต่อเนื่อง ปรากฎการณ์กลุ่มแฟนเพจ “มั่นใจว่าคนไทยเกิน ๑ ล้านคน ไม่เอาสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยชุดนี้” ที่ล่าสุด คม ชัด ลึก รายงานว่ามีสมาชิกถึง ๒๓,๐๐๘ คนแล้ว และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว  ก็เป็นการแสดงออกครั้งแรกของแฟนบอล นี่อาจมิได้มีผลต่อการตัดสินใจของบังยี นายวรวีร์ มะกูดี ในท่ามกลางความตกต่ำที่สุดของทีมฟุตบอลชาติไทย ที่ทำให้สถานีโทรทัศน์ลาว แสดงความภาคภูมิใจในการที่ทีมชาติลาวเสมอกับทีมไทย แม้ทั้งสองทีมจะตกรอบแรกการแข่งขันฟุตบอลชายในกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ ๒๕ ที่กรุงเวียงจันทน์

            หากแต่เสียงสะท้อนที่ส่งผ่านสื่อสังคมออนไลน์ ก็ทำให้เห็นพลังของคนกลุ่มหนึ่ง ที่มิได้มุ่งต่อการวิพากษ์วิจารณ์ ขับเคลื่อนให้มีการพัฒนาทีมฟุตบอลไทยเท่านั้น แต่ยังมีเสียงเรียกร้องให้ทบทวนบทบาทของสมาคมฟุตบอล สมาคมกีฬาที่ทรงอิทธิพลและมีผลประโยชน์มากที่สุดด้วย

           นายพินิจ งามพริ้ง  ประธานชมรมเชียร์ไทย และผู้ก่อตั้ง www.cheerthai.com กล่าวว่า เขาเคยเขียนแผนงานเสนอสมาคมฟุตบอล หนึ่งในนั้น คือการบริหารและพัฒนาฟุตบอลไทยลีกให้โปร่งใส อย่าแอบแฝงผลประโยชน์ทับซ้อน

           หากย้อนรอยเส้นทางของสมาคมฟุตบอลไทย จากยุคยาวนานของพันเอกอนุ รมยานนท์ นายประชุม รัตนเพียร  พล.ต.ท.ชลอ เกิดเทศ นายวิจิตร เกตุแก้ว จนกระทั่งถึงยุคของนายวรวีร์ มะกูดี  ในบางยุคสมัย มีกรณีที่สังคมตั้งคำถามถึงการทำงานที่ไร้ทิศทาง ของสมาคมฟุตบอล ปัญหาการบริหารภายในที่มีประเด็นความสัมพันธ์เชิงอำนาจและผลประโยชน์ ในขณะที่มาตรฐานฟุตบอลไทยตกต่ำลงเรื่อยๆ โดยเฉพาะในปลายยุคนายวิจิตร เกตุแก้ว ต่อเนื่องมาถึงยุคปัจจุบัน

           ถึงแม้ว่านายวรวีร์ มะกูดี จะยืนกรานไม่ลาออกตามข้อเรียกร้อง  ทั้งยังแสดงให้เห็นว่า สมาคมฟุตบอลในยุคของเขาได้มีการพัฒนา และปรับปรุงคุณภาพนักเตะ เช่น การจัดให้มีโรงเรียนฟุตบอลของสมาคม ในโครงการ “เซ็นเตอร์ ออฟ เอ็กเซลเลนจ์” มีนักเรียนกว่า ๖๐ คน แต่ก็เป็นคนละเรื่อง คนละกรณีกับผลงานความปราชัยอย่างไม่เคยปรากฎมาก่อนของทีมฟุตบอลไทย

            ตั้งแต่วันที่ ๒๔ ธันวาคม ๒๕๕๑  แพ้เวียดนาม ๑ –  ในรอบ ๔๑ ปี ๑๘ พฤศจิกายน ๒๕๕๒  แพ้สิงคโปร์ ๐-๑   ในรอบ ๓๔ ปี ๑๑  ธันวาคม ๒๕๕๒  แพ้มาเลย์ ๑-๒  ตกรอบแรกซีเกมส์ ในรอบ ๓๖ ปี ๑  ธันวาคม ๒๕๕๓  เสมอลาว ๒-๒ เป็นการเสมอครั้งแรก ในรอบ ๔๑ ปีและ ๗ ธันวาคม ๒๕๕๓  แพ้อินโด ๒-๑  เป็นการแพ้อินโดในสนามเสนายัน ในรอบ ๑๘ ปี

           นายวรวีร์ มะกูดี จะหมดวาระการบริหารในฐานะนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย พร้อมสภากรรมการทั้งหมดในวันที่ ๓๑ ธันวาคมนี้ เขามีเวลารักษาการ และต้องจัดให้มีการประชุมใหญ่สามัญประจำปี เพื่อเลือกตั้งนายกสมาคมฟุตบอลคนใหม่ภายใน ๙๐ วัน

 

           แน่นอนว่า ตลอดระยะเวลาที่นายวรวีร์ มะกูดี อยู่ในตำแหน่ง เขามุ่งมั่นและตั้งใจทำงานเต็มที่ แต่เมื่อผลงานออกมาก็ต้องยอมรับว่า นี่คือความล้มเหลวของการบริหาร ถ้าเป็นบริษัท ประธานก็ต้องพิจารณาตัวเอง แม้ว่านายวรวีร์ จะไม่ลาออก แต่เพื่อแสดงสปีริต นายวรวีร์ ไม่สมควรจะเสนอตัวเป็นนายกสมาคมฟุตบอลอีก เพื่อให้มีการปรับปรุงและสังคายนาองค์กรฟุตบอลที่เป็นความหวังของคนไทยทั้งชาติ กลับมาเป็นหนึ่งในเอเชียอีกครั้ง

 

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
arexy13 วันที่ : 12/12/2010 เวลา : 17.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/myarexy13

ต้องออกทั้งหมดตั้งแต่นายกและคณะกรรมการสมาคมทั้งหมดและจำกัดสิทธิ์การให้คะแนนของสมาชิกที่เป็นคะแนนผีทั้งหลายที่ไม่มีตัวตนมาบังให้ใครบางคนหาผลประโยชน์ใส่กลุ่มตัวมาช้านาน

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
konthai24hours วันที่ : 12/12/2010 เวลา : 11.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konthai24hours
konthai24hours@yahoo.com

บังวี มันแก้ตัวตลอด จริงๆ กะเอาน้ำเย็นมาดับความร้อน ฝันไปเถอะบังวี

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
konthai24hours วันที่ : 12/12/2010 เวลา : 11.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konthai24hours
konthai24hours@yahoo.com

บังวี มันแก้ตัวตลอด จริงๆ กะเอาน้ำเย็นมาดับความร้อน ฝันไปเถอะบังวี

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ไก่ระเบียงไม้ วันที่ : 11/12/2010 เวลา : 23.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/banrabeangmai

บังยี้ ๆๆๆๆๆๆ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ปุ๊กขอนแก่น วันที่ : 11/12/2010 เวลา : 22.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konkhonkaen

บอลไทยดำดึ่งลงลึกสุดก้นเหวแล้ว
หวังว่าจะมีการรื้อระบบเพื่อปีนป่ายจากก้นเหวลึกให้ขึ้นมาอยู่ในระนาบเดิมให้ได้ เป็นการเร่งด่วน
พร้อมกันนั้นจำเป็นต้องทำงานอย่างมุ่งมั่นเพื่อล้างภาพลบให้กลับไปเป็นบวก แล้วกู้ศรัทธากลับคืนมาให้ได้

"ล้างบางไปเลย"
เปิดทางให้คนที่พร้อมทุ่มเทให้ทำงานเถอะครับ "บังยี้"

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ผู้ใหญ่บ้านนอก วันที่ : 11/12/2010 เวลา : 22.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bunphipat

ตั้งแต่วันที่ ๒๔ ธันวาคม ๒๕๕๑ แพ้เวียดนาม ๑ – ๒ ในรอบ ๔๑ ปี ๑๘ พฤศจิกายน ๒๕๕๒ แพ้สิงคโปร์ ๐-๑ ในรอบ ๓๔ ปี ๑๑ ธันวาคม ๒๕๕๒ แพ้มาเลย์ ๑-๒ ตกรอบแรกซีเกมส์ ในรอบ ๓๖ ปี ๑ ธันวาคม ๒๕๕๓ เสมอลาว ๒-๒ เป็นการเสมอครั้งแรก ในรอบ ๔๑ ปีและ ๗ ธันวาคม ๒๕๕๓ แพ้อินโด ๒-๑ เป็นการแพ้อินโดในสนามเสนายัน ในรอบ ๑๘ ปี

.............กรุณาส่งสถิติเหล่านี้..ไปให้บังยีด้วยครับ......
บังยีจะได้เก็บรวบรวมใว้ในสมุดผลงานของตัวเอง
เป็นผลงานของสมาคมบอลไทยครับ

อย่าหาสปิริต..........จากสมาคมฟุตบอลไทยและบังยี....

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

Social Media

เมื่อโลกทั้งใบพูดจากันด้วยภาษาดิจิตอล สื่อจะก้าวเดินไปอย่างไร นี่มิใช่คำถาม แต่มันเป็นความท้าทาย

View All
3 คน
5 คน

  โหวต 8 คน