• jk
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : chakkrish@nationgroup.com
  • วันที่สร้าง : 2007-01-22
  • จำนวนเรื่อง : 3920
  • จำนวนผู้ชม : 3581026
  • ส่ง msg :
  • โหวต 16436 คน
Jk_Nation U
Chairman of The National Press Council of Thailand
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/chakkrish
วันอังคาร ที่ 4 มกราคม 2554
Posted by jk , ผู้อ่าน : 690 , 20:21:08 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

       ก  ว่า ๑ ปีที่อนุกรรมการยกร่าง พ.ร.บ.คุ้มครองสิทธิเสรีภาพ และส่งเสริมมาตรฐานผู้ประกอบวิชาชีพสื่อมวลชน ได้ทำงานร่วมกันร่างกฎหมาย ที่ไม่มีต้นแบบกฎหมายใดๆในโลกนี้ให้ลอกเลียน ในที่สุดคณะรัฐมนตรีวันนี้(๕) มีมติเห็นชอบ ก่อนที่จะส่งให้คณะกรรมการกฤษฎีกาพิจารณาและเสนอสภาต่อไป ยังคงมีกระบวนการจากนี้ที่จะต้องตอบคำถามไม่เพียงคนในแวดวงสื่อมวลชนเท่านั้น หากประชาชนทั่วไป ก็อาจมีข้อสงสัยว่า เมื่อสื่อมีสิทธิเส....

อ่านต่อ

Posted by jk , ผู้อ่าน : 4871 , 15:20:51 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

      น  อกจากเคราะห์หามยามซวย รถพังยับเยินโดยที่ตัวเองไม่ได้ขับแล้ว เพื่อนแพรวายังมีความผิดตามกฎหมาย เนื่องจากให้เพื่อนที่ไม่มีใบขับขี่ขับรถของตัวเองด้วย นี่อาจเป็นอุทธาหรณ์สำหรับเจ้าของรถที่ให้รถคนอื่นไปใช้ ไม่เพียงประสบอุบัติเหตุเท่านั้น หากเขานำไปกระทำความผิด เจ้าของรถยังต้องมีภาระในการแก้ข้อกล่าวหา และอาจถูกยึดรถเป็นของกลางด้วย      พล.ต.ต.ภาณุ เกิดลาภผล รองผบช.น. เปิดเผยว่า ในวันพรุ่งนี้ (๕ ) เ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 3 มกราคม 2554
Posted by jk , ผู้อ่าน : 488 , 20:37:20 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

       แ  ม้ว่าจะไปทำงานในฐานะตัวแทนรัฐสภาไทย เป็นส.ส.พรรครัฐบาลไทย แต่นายพนิช วิกิตเศรษฐ ก็ไม่ได้รับการยกเว้น การถูกกล่าวหาว่าบุกรุกเข้าไปในดินแดนเขมร ซึ่งรัฐบาลไทยโดยกระทรวงการต่างประเทศก็ให้การช่วยเหลือฝ่ายเขมร โดยยืนยันว่าคนไทยทั้ง ๗ รุกเข้าไปในเขมรจริง ช่วยตอกตะปูปิดฝาโลงว่าคนไทยผิดจริง และต้องเสี่ยงต่ออัตราโทษจำคุก ๖ เดือนเป็นอย่างต่ำฐานเข้าเมืองผิดกฎหมาย        นสพ.รัศมีกัมพูชา (เรี๊ยะซะเม็ยกั....

อ่านต่อ

Posted by jk , ผู้อ่าน : 1558 , 12:13:45 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

          เ  ป็นคนไทยที่เคราะห์หาม ยามซวยรับปีใหม่ สำหรับนายพนิช วิกิตเศรษฐ์ กับพวกที่ต้องไปนอนเรือนจำเปรย์ซอว์เขมร ในขณะที่คนไทยส่วนใหญ่รื่นเริง มีความสุข คนไทยทั้งหมดจะต้องขึ้นศาลเขมร เพราะทางการไทยยอมรับอย่างเป็นทางการแล้วว่า เขาเหล่านั้นล้ำแดนเขมรจริง            ผู้วิเคราะห์ข่าวในทีวีเขมร รายหนึ่งอธิบายว่า นายวีระ สมความคิด ๑ ในคนไทยที่ถูกจับตัวไป เจตนาที่จะให้ถูกจับ ฉะนั้นจึงแปลว่าอย่างน้อยต้องม....

อ่านต่อ

Posted by jk , ผู้อ่าน : 502 , 00:06:19 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

       วั  ดบางพระราชวรวิหาร ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เย็นวานนี้ (๒) ดร.ทวีศักดิ์ กออนันต์ตกูล ผอ.สำนักงานพัฒนาและวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ(สวทช.) ได้เดินทางมาเป็นประธานในพิธีพระราชทานเพลิงศพนายอุกฤษฏ์ รัตนโฉมศรี นักวิจัยไบโอเทค สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ ที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์ รถยนต์เก๋งฮอนด้า ซีวิค สีขาว ชนท้ายรถตู้โดยสาร บนทางด่วนโทลล์เวย์ โดยญาติได้นำศพมาบำเพ็ญกุศลที่....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 2 มกราคม 2554
Posted by jk , ผู้อ่าน : 2660 , 16:20:19 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

     ถึ  งเวลาเดินเข้าสู่กระบวนการทางกฎหมาย เมื่อพนักงานสอบสวน นัดแพรวาให้ปากคำวันพุธ(๕) นี้ ทั้งนี้พนักงานสอบสวน จะต้องสอบให้เสร็จภายใน ๒๔ ชั่วโมง และในคดีที่มีโทษจำคุก ตามกฎหมายวิธีพิจารณาคดีเยาวชนและครอบครัว พ.ศ.๒๕๓๔ พนักงานสอบสวนจะส่งตัวผู้ต้องหาไปยังสถานพินิจ โดยคดีของแพรวา จะอยู่ในอำนาจของศาลคดีเยาวชนและครอบครัวกลาง ซึ่งมีกระบวนการพิจารณาพิพากษาแตกต่างจากคดีทั่วไป       พ.ต.ท.พิทักษ์ นิยมพฤกษ์ ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 1 มกราคม 2554
Posted by jk , ผู้อ่าน : 2036 , 10:06:47 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

       แ  ม้จะล่วงพ้นปีใหม่มาแล้ว หากพรปีใหม่ ประกอบกับ ส.ค.ส.พระราชทานของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวที่ได้พระราชทานแก่พสกนิกรชาวไทย เป็นพระราชกรณียกิจอันต่อเนื่องยาวนานไม่ว่าเวลาจะผ่านพ้นไปนานเพียงใด หรือแม้แต่ยังทรงฟื้นฟูพระวรกายหลังพระประชวร ก็มิได้ละเลย ด้วยคนไทยที่เฝ้ารออย่างน้อยปีละครั้ง นับเป็นความหวัง และกำลังใจที่สำคัญยิ่ง ทรงพระราชทานพรความบางตอนว่า         “..ข้าพเจ้าขอส่งความปรารถนาดีมาอวย....

อ่านต่อ


/6
Social Media

เมื่อโลกทั้งใบพูดจากันด้วยภาษาดิจิตอล สื่อจะก้าวเดินไปอย่างไร นี่มิใช่คำถาม แต่มันเป็นความท้าทาย

View All
3 คน
5 คน

  โหวต 8 คน