• jk
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : chakkrish@nationgroup.com
  • วันที่สร้าง : 2007-01-22
  • จำนวนเรื่อง : 3920
  • จำนวนผู้ชม : 3580849
  • ส่ง msg :
  • โหวต 16436 คน
Jk_Nation U
Chairman of The National Press Council of Thailand
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/chakkrish
วันจันทร์ ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2554
Posted by jk , ผู้อ่าน : 434 , 01:04:48 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

        ดู  เหมือนว่า หลังอิสรภาพชั่วคราวของเสื้อแดงชุดใหญ่ ปรากฎการณ์คนเสื้อแดง ในการแสดงปฎิกริยาต่อต้าน นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ที่ห่างหายไปนาน ก็เริ่มกลับมาคึกคักอีกครั้ง           เมื่อวานนี้(๒๗) ระหว่างที่นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เปิดตัวแผนการรณรงค์เลือกตั้ง ที่ลานอเนกประสงค์ตลาดนัดสวนจตุจักร ก็เผชิญกับการชูป้ายขับไล่ ด้วยข้อความรุนแรง จากนั้นในตอนเย็นวันเดียวกัน เมื่อนายกรัฐมนตรีไปเป็....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2554
Posted by jk , ผู้อ่าน : 994 , 17:36:18 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

           จ   นถึงวันนี้ มีการอพยพแรงงานไทยในลิเบีย ออกมาแล้วนับพัน ยังรอพักที่ตูนีเซีย และอียิปต์ จำนวนหนึ่ง และอาจมีอีกจำนวนหนึ่งที่เป็นแรงงานเถื่อน ตกค้างอยู่ในท่ามกลางสงครามกลางเมืองที่ลิเบีย        สถานการณ์ล่าสุดในลิเบีย มูฮัมมัด กัดดาฟี่ ได้ใช้กองทัพเป็นเครื่องมือในการรักษาอำนาจ สังหารกลุ่มประชาชนผู้ต่อต้านเสียชีวิตอย่างบ้าคลั่ง ในขณะที่คณะมนตรีความมั่นคง สหประชาชาติลงมติเอกฉันท์คว่ำบาตร และป....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2554
Posted by jk , ผู้อ่าน : 615 , 09:24:32 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

       เ   รื่องราวของบอล กับนาตาลี กลายเป็นประเด็นคำถามว่า สำคัญอย่างไร ที่สื่อต้องนำเสนอเป็นเรื่องครึกโครม ทั้งที่คนเลิกรากันนั้นมีอยู่มากมายในสังคมนี้ ทุกวัน ทุกเวลา ทุกนาที หลายคนบอกว่า เป็นเรื่องสิทธิในความเป็นอยู่ส่วนบุคคล (Right to Privacy) ที่ไม่เกี่ยวข้องกับคนอื่น หน้าบันเทิงของหนังสือพิมพ์ทุกฉบับ ยังไม่นับหนังสือพิมพ์บันเทิงโดยเฉพาะ วันไหนไม่มีข่าวว่าดาราคนไหน เลิกร้างกับใคร วันนั้นคงหายใจไ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2554
Posted by jk , ผู้อ่าน : 393 , 23:30:01 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

          ก  ารรับสมัคร เพื่อพิจารณาแต่งตั้งสมาชิกวุฒิสภา(ส.ว.)แบบสรรหา เริ่มแล้ววันนี้(๒๕) เป็น ส.ว.ที่จะมีอายุในการดำรงตำแหน่งครบเทอม คือ ๖ ปีเต็ม             ถึงแม้ว่าโครงสร้างของการมี ส.ว.แบบสรรหา และเลือกตั้ง จะดำเนินมาระยะหนึ่งแล้ว ด้วยเจตนารมณ์ที่จะให้ ส.ว.เป็นอิสระจากการเมือง และไม่ผูกพันกับผู้มีอำนาจแต่งตั้ง เช่นโครงสร้างเดิม ที่ส.ว.เป็นเพียงตัวแทนกลุ่มอำนาจและผลประโยชน์ต่างๆ โดยเฉพาะกลุ่มข้....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2554
Posted by jk , ผู้อ่าน : 3188 , 23:19:11 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

          วั  นที่บอล ภราดร ศรีชาพันธุ์ จากลาอมิตา ทาทายัง สาวน้อยมหัศจรรย์นั้น เขาถือดอกกุหลาบสีขาวดอกโตติดมือไปด้วย เพื่อแทนคำล่ำลา          แต่เมื่อเห็นกองทัพนักข่าว บอลก็ทิ้งกุหลาบดอกนั้นบนโต๊ะอาหารในร้านย่านสุขุมวิท โดยไม่มีโอกาสที่จะส่งมอบให้อดีตคนรักด้วยมือตัวเอง จากวันนั้นบอล และทาทา ก็ไม่มีโอกาสพบกันอีก จากนั้นดอกกุหลาบสีขาว ๙ หมื่นดอก ก็บานสะพรั่งในห้องจัดเลี้ยงโอเรียลเต็ล ฉลองวันวิวาห์ระหว....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2554
Posted by jk , ผู้อ่าน : 464 , 21:38:03 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

          เ  หตุผลที่กลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย พยายามตอกย้ำในวันนี้บนเวทีราชดำเนิน คือการทุจริต คอรัปชั่นครั้งมโหฬารที่สุดของรัฐบาลนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เป็นเหตุผลเดียวกับที่ คณะรักษาความสงบเรียบร้อยแห่งชาติ (รสช.) อ้างเป็นเหตุผลสำคัญข้อหนึ่งในการยึดอำนาจแบบสายฟ้าแลบจากพล.อ.ชาติชาย ชุณหะวัณ ที่บน.๖ กองบัญชาการทหารอากาศ เมื่อ ๒๐ ปีก่อน ทั้งที่ยังมีปัญหาการแย่งชิงอำนาจในกองทัพเป็นปัจจัยสำคั....

อ่านต่อ

Posted by jk , ผู้อ่าน : 1886 , 12:14:48 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

        ถึ  งแม้หัวหน้าปฎิวัติ รสช.เมื่อ ๒๐ ปีก่อน จะชื่อพล.อ.สุนทร คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด แต่คนที่มีบทบาทสำคัญ ที่ต่อมาทะยานขึ้นสู่ตำแหน่งนายกรัฐมนตรี จนกระทั่งกลายเป็นศึกสายเลือดระหว่างพี่ลอง น้องสุ ในเดือนพฤษภาคม ๒๕๓๕ ผู้คนล้มตาย สูญหายไปเป็นอันมาก กลับเป็นพล.อ.สุจินดา คราประยูร          Jk รู้จักสุจินดา คราประยูร ตั้งแต่ครั้งเขามียศพลตรี มีตำแหน่งเป็นเลขานุการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย....

อ่านต่อ

Posted by jk , ผู้อ่าน : 2363 , 09:58:16 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

          ถ้  อยคำของนางธิดา ถาวรเศรษฐ รักษาการ ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) และภรรยา น.พ.เหวง โตจิราการ กล่าวถ้อยคำหรูหรา หลังจากปล่อยตัว ๘ นปช.เมื่อวันอังคาร (๒๒)         “วันนี้ถือเป็นวันรุ่งอรุณของความยุติธรรม ซึ่งยังมีอีกหลายเรื่องที่จำเป็น ที่กำลังรอการพิสูจน์ และเชื่อว่า คำสั่งศาลที่ออกมาในวันนี้ จะช่วยลดและคลายความกดดันให้แก่ประชาชนที่มีอยู่ได้ลดลง”           แม้ดูจะ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2554
Posted by jk , ผู้อ่าน : 653 , 21:35:17 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

          ข้า แต่ คง คา จุฬา ตรีคูณ ดวงใจข้าอาดูร หนักเอย...       เ   สียงเพลงขับขานคุ้นหู ที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก กามนิต - วาสิฎฐี ณ จุดที่แม่น้ำศักดิ์สิทธิ์คงคา กับยุมนา มาบรรจบกันในเวลาค่ำคืน กลายเป็นทางช้างเผิอก ณ วันนี้ ฉันเดินทางมาถึงแล้ว หลังจากใช้เวลา ๖ ชั่วโมงเต็ม ผ่านถนนไฮเวย์คอนกรีต ที่กระเด็นกระดอนมาตลอดทาง จากรัฐพิหารรัฐที่ยากจนที่สุด สู่อุตรประเทศ รัฐที่มีประชากรมากที่สุดของอินเดีย อันเ....

อ่านต่อ


/6
Social Media

เมื่อโลกทั้งใบพูดจากันด้วยภาษาดิจิตอล สื่อจะก้าวเดินไปอย่างไร นี่มิใช่คำถาม แต่มันเป็นความท้าทาย

View All
3 คน
5 คน

  โหวต 8 คน