• jk
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : chakkrish@nationgroup.com
  • วันที่สร้าง : 2007-01-22
  • จำนวนเรื่อง : 3920
  • จำนวนผู้ชม : 3559429
  • ส่ง msg :
  • โหวต 16436 คน
Jk_Nation U
Chairman of The National Press Council of Thailand
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/chakkrish
วันพุธ ที่ 30 พฤศจิกายน 2554
Posted by jk , ผู้อ่าน : 1231 , 16:39:15 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

       ก   ารปล้นบ้านนายสุพจน์ ทรัพย์ล้อม อดีตปลัดกระทรวงคมนาคม ได้ทำให้คดีอาชญากรรม ธรรมดาๆ เรื่องหนึ่ง บานปลายกลายเป็นคดีที่มีเงื่อนงำ และอาจนำไปสู่การกล่าวหานายสุพจน์ ทรัพย์ล้อม ว่ามีพฤติกรรมทุจริต คอรัปชั่น โดยอาศัยอำนาจหน้าที่ทางราชการ        โดยเฉพาะเส้นทางชีวิตการรับราชการของนายสุพจน์ ที่เกี่ยวพันกับการจัดซื้อ จัดจ้าง โครงการนับเป็นร้อยล้าน พันล้าน โดยเฉพาะที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจการก่อสร้าง อัน....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 29 พฤศจิกายน 2554
Posted by jk , ผู้อ่าน : 964 , 22:27:47 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

      ที่ประชุมกกต.วันนี้(๒๙)ได้นำกรณีของนายจตุพร พรหมพันธุ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย เข้าพิจารณาหลังจากที่คณะอนุกรรมการไต่สวนข้อเท็จจริงข้อกฎหมายกรณีคุณสมบัติการเป็นส.ส.ของนายจตุพร สิ้นสุดลงหรือไม่ เนื่องจากไม่ได้ไปใช้สิทธิเลือกตั้งในวันที่ 3 ก.ค.2554 ทำให้ขาดจากความเป็นสมชิกพรรคเพื่อไทย ซึ่งในการประชุมกรณีดังกล่าวนี้เป็นการประชุมลับของกกต.        นายสมชาติ เจศรีชัย รองเลขาธิการรักษาการเลขาธิกา....

อ่านต่อ

Posted by jk , ผู้อ่าน : 1078 , 12:05:25 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

      เป็นครั้งที่สองในรอบเดือน ที่น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ไม่สามารถร่วมประชุมคณะรัฐมนตรีได้ ครั้งแรกติดเกาะสิงห์บุรี ในขณะที่ครม.มีมติ เรื่องพระราชกฤษฎีกาขอพระราชทานอภัยโทษ ครั้งนี้ล้มหมอนนอนเสื่อ ด้วยอาการอาหารเป็นพิษ เข้าพักที่โรงพยาบาลของพี่ชาย โดยยังไม่ทราบว่าอาหารเป็นพิษนั้นเป็นอาหารประเภทใด ล่าสุดสืบทราบว่าเป็นหอยย่าง น้ำมะนาว ในขณะที่คณะรัฐมนตรีมีวาระพิจารณางบช่วยเหลือน้ำท่วม 6 พันล้านบาท และว....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 28 พฤศจิกายน 2554
Posted by jk , ผู้อ่าน : 2161 , 00:34:37 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

      การเปิดอภิปราย เพื่อลงมติไม่ไว้วางใจ พล.ต.อ.ประชา พรหมนอก รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม และผอ.ศปภ.ยุติลงไปแล้ว ไม่นานนาทีนี้ และต่อไปนี้เป็นบางช่วงตอนของปฎิบัติการตอกตะปูปิดฝาโลง ประชา พรหมนอก จาก twitter @chakkrish เรียงลำดับจากล่าสุด      chakkrishJK _NOCพรุ่งนี้ เป็นหน้าที่ของพวกท่าน ใครยกมือพรุ่งนี้ ยืนยันว่าทุกอย่างที่ ศปภ.ทำ ถูกต้อง ดีแล้ว > อภิสิทธิ์ ทิ้งท้ายให้ปู ปลดประชา ! - ปิดประชุม2....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 27 พฤศจิกายน 2554
Posted by jk , ผู้อ่าน : 788 , 13:31:58 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

      ไม่เพียงสะกัดจุดฝ่ายค้าน ไม่ให้แตะ ร่างพระราชกฤษฎีกา อภัยโทษ ด้วยเหตุที่เกรงจะระคายเคืองเบื้องพระยุคลบาทเท่านั้น หากแต่ พล.ต.อ.ประชา พรหมนอก ยังได้แสดงบทบาทในการปกป้อง พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร โดยยืนยันว่าเขาคนนั้น ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในการขอพระราชทานอภัยโทษ ระหว่างการชี้แจงญัตติขอเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจ วันนี้(๒๗) ด้วย       พล.ต.อ.ประชา พรหมนอก รมว.ยุติธรรม ในตำแหน่ง ผอ.ศปภ.ลุกขึ้นชี้แจงโดยขอหารือว....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 26 พฤศจิกายน 2554
Posted by jk , ผู้อ่าน : 4286 , 10:27:13 น.  
หมวด : กฎหมาย

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

  ภาพจาก facebook      เมื่อวันพุธ (23) มีการตัดสินคดีสำคัญเรื่องหนึ่ง ที่ก่อให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง โดยเฉพาะเสียงวิจารณ์ในเชิงไม่เห็นด้วยกับคำพิพากษาที่ตัดสินให้จำเลยซึ่งอยู่ในวัยชราแล้ว และดูเหมือนไม่มีความรู้ ความเข้าใจในเรื่องเทคโนโลยี จนสามารถกระทำความผิดตามฟ้องได้ ด้วยความเคารพในคำพิพากษาศาลอาญา และด้วยความเข้าใจในความรู้สึกของญาติมิตรอากง อีกทั้งผู้ที่มีความรู้สึกสงสาร เห็นใจอ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 25 พฤศจิกายน 2554
Posted by jk , ผู้อ่าน : 1843 , 17:16:36 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

      พล.ต.อ.ประชา พรหมนอก ได้อธิบายเหตุผลที่ ศปภ.ไม่สามารถแก้ปัญหาน้ำท่วมได้แล้ว สาเหตุมาจากเจ้าหน้าที่ต้องมาชี้แจงกรรมาธิการ จนไม่มีเวลาทำงาน เป็นความผิดของสภาอย่างไม่ต้องสงสัย       พล.ต.อ.ประชา กล่าวถึงปัญหาประชาชนหลายพื้นที่ออกมาชุมนุมเรียกร้องเร่งระบายน้ำว่า ได้สั่งการให้คณะกรรมการบริหารจัดการน้ำ ลงไปตรวจดูพื้นที่และข้อเรียกร้องแล้วว่าเราจะดำเนินการส่วนใดได้บ้าง มากน้อยเพียงใด ส่วนที่จะมีกลุ่มช....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 24 พฤศจิกายน 2554
Posted by jk , ผู้อ่าน : 2005 , 13:42:38 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

      มีบางคนเสนอทฤษฎี "ก้าวข้ามทักษิณ" เพื่อแสดงให้เห็นพลังบริสุทธิ์ ในการเรียกร้องประชาธิปไตยและต่อต้านการรัฐประหารทุกรูปแบบ ถึงกระนั้นก็ยังไม่อาจสลัดภาพนั้นได้ มีนักการเมืองหลายคนในพรรคเพื่อไทย โดยเฉพาะ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง พูดถึงประชาธิปไตยน้อย แต่พูดเรื่องพาทักษิณกลับบ้านมาก คำถามก็คือ เขาปรารถนาจะให้ทักษิณ กลับมาจริงๆหรือ เพราะทันทีที่ทักษิณ กลับมา ทุกคนที่เคยอ้างชื่อทักษิณ ด้วยวัตถุประสงค์ต่า....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 23 พฤศจิกายน 2554
Posted by jk , ผู้อ่าน : 587 , 08:39:03 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ภาพ : ผู้จัดการ      ปรากฎการณ์คนสามอำเภอ เมืองนนทบุรี ยกขบวนไปเรียกร้องให้ผู้ว่าราชการจังหวัด เจรจากับผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เพื่อเปิดประตูระบายน้ำ หรือการต่อสู้ของคนสองพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ต่างเขตจังหวัด หรือกรุงเทพชั้นนอก ชั้นใน ได้กลายเป็นปรากฎการณ์ร่วมในสถานการณ์มหาอุทกภัยครั้งนี้ กรณีคนเมืองนนทบุรี ยังแสดงให้เห็นความขัดแย้งระหว่าง ศปภ.กับกรุงเทพมหานคร เมื่อคำตอบว่า กทม.จะเปิดประตูระบาย....

อ่านต่อ


/4
Social Media

เมื่อโลกทั้งใบพูดจากันด้วยภาษาดิจิตอล สื่อจะก้าวเดินไปอย่างไร นี่มิใช่คำถาม แต่มันเป็นความท้าทาย

View All
3 คน
5 คน

  โหวต 8 คน