• jk
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : chakkrish@nationgroup.com
  • วันที่สร้าง : 2007-01-22
  • จำนวนเรื่อง : 3920
  • จำนวนผู้ชม : 3650613
  • ส่ง msg :
  • โหวต 16436 คน
Jk_Nation U
Chairman of The National Press Council of Thailand
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/chakkrish
วันเสาร์ ที่ 31 ธันวาคม 2554
Posted by jk , ผู้อ่าน : 1179 , 09:28:00 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  Acrylic Paint by Jk      ก  รุงเทพปีนี้อาจเงียบเหงาต่อเนื่องอีกปี ด้วยไม่มีการโหมประโคมข่าวจัดฉลองใหญ่เคาว์ดาว์นเหมือนหลายปีที่ผ่านมา       คนไทยหลายจังหวัดเพิ่งผ่านการระทมทุกข์จากน้ำท่วมใหญ่ ซึ่งจนถึงวันนี้บางพื้นที่ก็ยังคงมีน้ำท่วมขังอยู่ ก่อนปีใหม่มีข่าวการวางระเบิดต่อเนื่อง จนกระทั่งวันนี้ปรากฎคำทำนายถูกส่งต่อในสื่อสังคมออนไลน์ ทั้งในเว็บไซต์เฟสบุ๊คและทวิตเตอร์ อ้างถ้อยคำ เด็กชายปลาบู่ ว่า ในวั....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 30 ธันวาคม 2554
Posted by jk , ผู้อ่าน : 2155 , 21:24:55 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

      นอกจากกล้องวงจรปิด จะเสียอย่างกระทันหันแล้ว ปืนวัตถุพยานสำคัญ ที่ตำรวจอ้างว่าเป็นปืนที่อยู่ในครอบครองของนายครรชิต ทับสุวรรณ ก็จะไม่ปรากฎในสำนวนของตำรวจ อันจะเป็นผลให้พยานหลักฐานทั้งในชั้นอัยการ และศาลไม่มีน้ำหนักเพียงพอที่จะชี้ความผิดของผู้ต้องหาได้       นายครรชิต ทับสุวรรณ ส.ส.สมุทรสาคร พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่พล.ต.ต.หาญพล นิตย์วิบูลย์ ผบช.ภ.7 ระบุนายครรชิต ไม่ยอมส่งปืนให้เจ้าหน้าที่ต....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 29 ธันวาคม 2554
Posted by jk , ผู้อ่าน : 896 , 13:16:28 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

      เขาไม่ใช่ "บุคคลแห่งปี" แต่เป็นบุคคล ที่ Jk ไม่เคยเขียนถึงแม้สักครั้งเดียวในรอบปีที่ผ่านมา ถึงแม้เขาจะพยายามประกอบสร้างหลายเรื่องราวให้เป็นข่าวอยู่ตลอดเวลาก็ตาม ล่าสุดคือการแถลงว่าถูกขู่ฆ่า และถ้ายิงไม่โดนก็จะถูกยิงกลับ ตลอดระยะเวลานับจากเหตุการณ์มาเฟียบุกพังตลาดสุขุมวิท จนกระทั่งเขาปรากฎตัวในฐานะนักการเมืองสังกัดพรรคชาติไทย สิ่งที่เขาทำ คือการสร้างสีสันทางการเมือง และการเป็นเครื่องมือทางการเมื....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 28 ธันวาคม 2554
Posted by jk , ผู้อ่าน : 1272 , 15:12:50 น.  
หมวด : กฎหมาย

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

     ศาลใช้หลักปล่อยตัวเป็นหลัก ไม่ปล่อยเป็นข้อยกเว้น อนุญาตตามคำร้องอุทธรณ์ให้ประกันตัวนายกี้ร อริสมันต์ พงษ์เรืองรองแล้ว     ศาลอุทธรณ์ได้อนุญาตให้ประกันตัว นายอริสมันต์ พงษ์เรืองรอง โดยตีราคาประกัน 6 ล้าน และกำหนดเงื่อนไขห้ามออกนอกประเทศ-ห้ามก่อความไม่สงบ เชื่อปล่อยแล้วไม่หนีไม่ยุ่งพยานหลักฐาน      นางรพิพรรณ พงษ์เรืองรอง ส.ส. บัญชีรายชื่อพรรคเพื่อไทย ภรรยา นายอริสมันต์ พงษ์เรืองรอง กล่าวถึงกรณีที....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 27 ธันวาคม 2554
Posted by jk , ผู้อ่าน : 1387 , 16:02:02 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

      มามอบตัวและได้รับการปล่อยตัวไปเรียบร้อย โดยเอกสิทธิ์คุ้มครอง สำหรับนายครรชิต ทับสุวรรณ ผู้ต้องหาฆ่านายอุดร ไกรวัตนุสสรณ์       กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 โดยนายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ ส.ส.จังหวัดพัทลุง พรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วยทีมกฎหมายและทนายความ ได้นำตัว นายครรชิต ทับสุวรรณ ส.ส.สมุทรสาคร พรรคประชาธิปัตย์ ผู้ต้องหาตามหมายจับในคดียิง นายอุดร ไกรวัตนุสสรณ์ นายก อบจ.สมุทรสาครเสียชีวิต ได้เดินทางเข้าม....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 26 ธันวาคม 2554
Posted by jk , ผู้อ่าน : 2433 , 21:33:01 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

       ศาลจังหวัดสมุทรสาคร ได้อนุมัติหมายจับที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ยื่นขอวันนี้ โดยศาลได้อนุมัติหมายจับเลขที่ จ.454/2554 ลงวันที่ 26 ธ.ค.2554 ให้จับกุมนายครรชิต ทับสุวรรณ ส.ส.สมุทรสาคร เขต 1 พรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งเป็นบุตรชายของนายอเนก ทับสุวรรณ อดีต ส.ส.ประชาธิปัตย์ ในข้อหาฆ่าคนตายโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ในคดีที่คนร้ายยิงนายอุดร ไกรวัตนุสสรน์ นายกอบจ.สมุทรสาคร เสียชีวิตที่บริเวณปั้นน้ำมัน ปตท. กม.2 ตรงข้ามห....

อ่านต่อ

Posted by jk , ผู้อ่าน : 2672 , 11:23:48 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

          เ  มื่อวานนี้ และตั้งแต่เที่ยงวันนี้ (๒๖) คลื่นยักษ์ถล่มชายฝั่งภาคใต้หลายจังหวัด ถึงแม้ไม่ถึงขั้นที่จะเรียกว่าสึนามิ แต่เมื่อวันเวลาของสึนามิซึ่งเกิดขึ้นเมื่อ ๗ ปีที่แล้ว หวลกลับมา ความหวาดผวาก็ปกคลุมไปทั่วชายฝั่งอันดามัน นี่คือสัญญาณสึนามิครั้งใหม่ หรือสัญญาณวันที่โลกใกล้จะสิ้น     โลกเกิดจากกลุ่มหมอกควัน สภาพของโลกที่จะสิ้นสลายไปจึงคล้ายกลุ่มหมอกควัน ที่ระเบิดออกเป็นชั้นๆ ดุจพรายน้ำที่ค่อ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 25 ธันวาคม 2554
Posted by jk , ผู้อ่าน : 1639 , 15:09:07 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

       วาเลนไทน์และคริสต์มาส กลายเป็นวันสำคัญของคนไทย โดยที่อาจไม่ได้ใส่ใจอะไรมากไปกว่าการขอมีส่วนร่วมกับวันที่คนทั้งโลก รำลึกถึงคุณของพระเยชูคริสต์ แต่หลายคนอาจไม่รู้ว่าเยซูคริสต์ ตามตำนานของศาสนาเป็นศาสดาของทั้งคริสต์และอิสลาม       ระหว่างศาสนาคริสต์และอิสลาม ศาสนาที่ก่อเกิดบนแผ่นดินทะเลทราย มีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกันอย่างยิ่ง คัมภีร์อัล-กุรอาน เรียกพระเยซูคริสต์ว่า อีซา ตามความเชื่อว่า พระเยซูหรืออ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 23 ธันวาคม 2554
Posted by jk , ผู้อ่าน : 924 , 20:32:27 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

     เป็นอีกแรงแข็งขัน ในการต่อต้านอสูร มาตรา ๑๑๒ สำหรับสัก กอแสงเรือง วุฒิสมาชิก และนายกสภาทนายความ     นายสัก กอแสงเรือง แถลงกรณีการร้องเรียนดำเนินคดีเจ้าหน้าที่รัฐที่ละเลยไม่ดำเนินการผู้กระทำผิดหมิ่นพระบรมเดชานุภาพว่า ตามที่กลุ่มทนายความจังหวัดขอนแก่นรักในหลวงและตัวแทนภาคประชาชนจังหวัดขอนแก่นขอให้สภาทนายความฟ้องดำเนินคดีต่อเจ้าหน้าที่ของรัฐ กรณีไม่ดำเนินการต่อกลุ่มบุคคลที่หมิ่นพระบรมเดชานุภาพทางสื....

อ่านต่อ


/4
Social Media

เมื่อโลกทั้งใบพูดจากันด้วยภาษาดิจิตอล สื่อจะก้าวเดินไปอย่างไร นี่มิใช่คำถาม แต่มันเป็นความท้าทาย

View All
3 คน
5 คน

  โหวต 8 คน