• jk
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : chakkrish@nationgroup.com
  • วันที่สร้าง : 2007-01-22
  • จำนวนเรื่อง : 3920
  • จำนวนผู้ชม : 3574744
  • ส่ง msg :
  • โหวต 16436 คน
Jk_Nation U
Chairman of The National Press Council of Thailand
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/chakkrish
วันอาทิตย์ ที่ 1 มกราคม 2555
Posted by jk , ผู้อ่าน : 1207 , 19:41:10 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน ชบาตานี , คนชั้นล่าง โหวตเรื่องนี้

ภาพ บล็อกลูกเสือหมายเลข ๙

      ไม่ทันรู้เนื้อรู้ตัว เมื่อเวลาเคลื่อนผ่านเข้าสู่ปีใหม่ ผู้คนกำลังรื่นเริง น้ำจากฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่องตลอดหลายวันที่ผ่านมาก็ทะลักเข้าสู่ตัวเมืองหาดใหญ่ ซ้ำรอยน้ำท่วมใหญ่หาดใหญ่ในปี ๒๕๔๓ ต่อเนื่องด้วยปี ๒๕๔๘ แม้จะมีข้อสรุปชัดเจนว่าระบบระบายน้ำมีปัญหา อีกทั้งมีถนนพาดผ่านกั้นทางน้ำ แต่จนถึงวันนี้ความรู้เหล่านั้น ก็ไม่อาจใช้ป้องกันภัยธรรมชาติได้

      หลังจากเกิดฝนตกหนักติดต่อกันมาได้เกิดน้ำท่วมฉับพลันขึ้นในพื้นที่ ๑๒ อำเภอของจ.สงขลา ประกอบด้วย อ.สะเดา หาดใหญ่ เมือง นาทวี นาหม่อม จะนะ สะบ้าย้อย คลองหอยโข่ง บางกล่ำ เทพา สิงหนคร และอ.สทิงพระ และมีผู้เสียชีวิตแล้ว ๑ รายคือ นายฟักเม่ง แซ่เจีย อายุ ๕๔ ปี ชาวบ้านในพื้นที่ม.1 ต.พะตง อ.หาดใหญ่ เนื่องจากบ้านถูกน้ำท่วมกะทันหันออกจากบ้านไม่ทันทำให้จมน้ำเสียชีวิต


        ทั้งนี้พื้นที่ซึ่งวิกฤติที่สุดคือในพื้นที่อ.หาดใหญ่และอ.สะเดา เนื่องจากเส้นทางถนนกาญจนวนิช บริเวณบ้านทุ่งลุง เขตเทศบาลตำบลพะตง อ.หาดใหญ่ น้ำท่วมสูงกว่า1 เมตรรถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ ทำให้ อ.สะเดา ถูกตัดขาด ขณะที่มีรายงานว่าในพื้นที่เขตเทศบาลตำบลคลองแงะ อ.สะเดา มีบ้านเรือนชาวบ้านถูกน้ำพัดพังเสียหาย ๘ หลัง

         ด้านเส้นทางรถไฟสายหาดใหญ่-ปาดังเบซาร์ ถูกตัดขาดแล้วเนื่องจากน้ำท่วมรางในพื้นที่เขตเทศบาลตำบลพะตง อ.หาดใหญ่ จนไม่สามารถวิ่งผ่านได้รถไฟขบวนขนส่งสินค้าต้องจอดที่สถานีรถไฟหาดใหญ่ขณะที่ขบวนรถไฟระหว่างประเทศบัตเตอร์เวร์ธ-กรุงเทพฯที่เดินทางมาจากมาเลเซียและเข้าสู่สถานีหาดใหญ่ในช่วงเย็นของวันเดียวกันต้องจอดที่สถานีปาดังเบซาร์ ส่วนการเดินรถไฟในพื้นที่ ๓ จังหวัดชายแดนภาคใต้ขณะนี้ยังให้บริการตามปกติ

         ขณะที่นักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียและสิงคโปร์ที่เข้ามาท่องเที่ยวในอ.หาดใหญ่ในช่วงปีใหม่ก็เริ่มเช็คเอ้าต์ ออกจากโรงแรมแล้วเพื่อเดินทางกลับประเทศเนื่องจากเกรงว่าน้ำจะท่วมหาดใหญ่แต่มีอีกจำนวนมากที่ต้องติดค้างอยู่ตามโรงแรมต่างๆเนื่องจากเส้นทางถนนกาญจนวานิชระหว่างอ.หาดใหญ่กับอ.สะเดาที่จะเดินทางไปยังด่านพรมแดนสะเดา ถูกตัดขาดน้ำท่วมสูงในพื้นที่บ้านทุ่งลุงเขตเทศบาลตำบลพะตงรถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้

         ประชาชนในเขตเทศบาลนครหาดใหญ่ต่างพากันไปซื้ออาหารตามห้างสรรพสินค้าต่างๆมาตุนไว้เพื่อเตรียมพร้อมรับสถานการณ์หลังจากที่ทางเทศบาลนครหาดใหญ่ได้เปลี่ยนป้ายสัญลักษณ์เตือนภัยน้ำ

         ผู้สื่อข่าวรายงานว่าน้ำจากคลองหวะเริ่มไหลทะลักเข้าสู่พื้นที่ตัวเมืองหาดใหญ่ทางด้านชุมชนจันทร์วิโรจน์ ซึ่งเป็นจุดแรกที่น้ำจะไหลเข้าสู่ตัวเมืองหาดใหญ่ชั้นใน ชาวบ้านในชุมชนจันทร์วิโรจน์ต้องเร่งขนย้ายสิ่งรถยนต์และรถจักรยานยนต์ออกจากบ้านเพื่อเตรียมพร้อมรับสถานการณ์ท่ามกลางความสับสนวุ่นวายและน้ำที่ทะลักเข้ามาและสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องโดยทางหน่วยกู้ภัยได้ลำเลียงเรือท้องแบนมาเตรียมพร้อมอพยพประชาชนในชุมชนจันทร์วิโรจน์หนึ่งในพื้นที่เสี่ยงที่มีประชาชนอยู่อาหารหลายร้อยหลังคาเรือน ขณะที่ทางเทศบาลนครหาดใหญ่ได้เร่งนำกระสอบทรายมาวางเป็นแนวกั้นน้ำอย่างเร่งด่วนเพื่อชะลอน้ำให้ไหลเข้าสู่ตัวเมืองหาดใหญ่ชั้นในซึ่งเป็นย่านเศรษฐกิจการค้าได้ช้าลงซึ่งขณะนี้สถานการณ์ยังไม่น่าไว้วางใจและเจ้าหน้าที่ยังคงเร่งป้องกันอย่างเต็มที่

         ที่ห้องประชุมเทศบาลนครหาดใหญ่ ได้มีการประชุมและเตรียมแถลงการณ์ประกาศยกธงแดง เตือนให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยน้ำท่วมอพยพ ซึ่งขณะนี้ผู้บริหารเทศบาลนครหาดใหญ่ อยู่ระหว่างการประชุมเพื่อรอผลสรุปโดยจะมีนายกฤษฎา บุญราช ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เป็นผู้ประกาศยกธงแดงในครั้งนี้ โดยขณะนี้มีการคาดการณ์ว่า พื้นที่เสี่ยงน้ำท่วมหาดใหญ่ประกอบด้วย เขตชุมชนจันทร์วิโรจน์ ชุมชนจันเกษม ชุมชนหาดใหญ่ ซึ่งมีพื้นที่อยู่ติดกับคลองอู่ตะเภา โดยน้ำจะไหลเข้าหาดใหญ่จากพื้นที่คลองหลา อ.คลองหอยโข่ง น้ำจากคลองจำไหร และน้ำจากโตนงาช้าง

           ต่อมาเวลา ๑๖.๔๕  น. นายกฤษฎาพร้อมด้วย นายพิรสิญจ์ พันธุ์เพ็ง รอง ผวจ.สงขลา นายไพร พัฒโน นายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ และนายดนัยวิทย์ สายบัณฑิต ชลประทานจังหวัดสงขลา ได้แถลงข่าวสถานการณ์น้ำท่วมของ อ.หาดใหญ่ ว่า หลังจากที่มีฝนตกหนักตั้งแต่เมื่อวันที่ ๓๑ ธ.ค.๒๕๕๔  จนถึงเช้าวันที่ ๑ ม.ค.๒๕๕๕  ทำให้มีมวลน้ำสะสมก้อนใหญ่ จาก อ.สะเดา กำลังไหลมาปิดล้อมพื้นที่ อ.หาดใหญ่ รอบนอก เพื่อความไม่ประมาท จากการที่ได้ประเมินสถานการณ์แล้วจะมีน้ำเข้าท่วมในบางพื้นที่ของ อ.หาดใหญ่ จำนวน ๘ ชุมชน เป็น ๒ ช่วง

            และมีการประกาศยกธงแดง คือ เวลาประมาณ ๑๙.๐๐ น. จะมีน้ำเข้าท่วมในพื้นที่ ๓ ชุมชน คือ ๑.ชุมชนจันทร์วิโรฒ ๒.จันทร์ประทีป และ ๓.ชุมชนรัตนวิบูลย์ ส่วนในเวลาประมาณ ๒๒.๐๐ น. มวลน้ำดังกล่าวก็เข้าเข้าท่วมในพื้นที่ ๕ ชุมชน คือ ๑.ชุมชนหาดใหญ่ในฝั่งซ้าย ๒.ชุมชนริมคลอง ร.1 ๓.ชุมชนเทศาพัฒนา ๔.ชุมชนวัดหาดใหญ่ใน และ ๕.ชุมชนซอย ๔๑ เพชรเกษม ระดับน้ำสูงประมาณ ๑ เมตร ประชาชนควรจะเก็บของขึ้นที่สูงและเตรียมอพยพไปอยู่บ้านญาติ หรือศูนย์อพยพที่ทางเทศบาลนครหาดใหญ่เตรียมไว้ให้

          สำหรับในเขตเทศบาลนครหาดใหญ่ชั้นใน ยังมีการเตือนภัยในระดับธงเหลืองอยู่ ซึ่งคาดว่าน่าจะปลอดภัย หากว่าไม่มีปฝนตกหนักลงมาอีก ซึ่งทางศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก ได้ยืนยันแล้วว่าหลังจากคืนนี้ไปปริมาณฝนหากมีก็จะเป็นระดับปกติไม่น่าห่วง

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ชบาตานี วันที่ : 02/01/2012 เวลา : 17.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chabatani

ขอให้สถานการณ์น้ำเข้าสู่สภาวะปกติโดยเร็วไวค่ะ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ประกันเซอร์วิส วันที่ : 01/01/2012 เวลา : 23.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/prakanservice

วันที่ 1 ปี 55 กำลังจะหมดวันละครับ ผมเพื่งจะได้มีเวลา มา อวยพร พี่ๆ เพื่อนๆ ชาว โอเคเนชั่น

ผมขอฝากคำอวยพร เป็นภาษาญี่ปุ่นละกันครับ ช่วงนี้ ประเทศไทย และญี่ปุ่น กำลังมีเรื่องที่ต้องฝ่าฟันไปด้วยกัน ..อีกหลายเรื่องครับ


shigoto de seikoo shimasu yoo ni
ผมขอให้ทุกคน ประสบความสำเร็จ ในหน้าที่การงานนะครับ

ai ga kanaemasu yoo ni
ผม ขอให้ทุกคน สมหวัง สมความปารถนาในเรื่องความรักกันนะครับ

ippai okane ga atte, yaritai koto subete na***ogerareru
ผมขอให้ทุกคน มีเงินใช้กันเยอะ ๆ ทำอะไรก็ขอให้ประสบความสำเร็จ ด้วยดี ทุกๆอย่าง

o-karada o ki o tsukete kudasai. Itsumo omotte iru kara.
และก็สุดท้ายละครับ อย่าลืม ดูแลรักษาสุขภาพกันด้วยนะครับ เป็นห่วงเสมอ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
kaikhong วันที่ : 01/01/2012 เวลา : 22.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kaikhong
เมนูจานเด็จ  กับ  นาย Kaikhung Fusion หน่อย ๆ สวย อร่อยครับ

http://www.oknation.net/blog/kaikhong/2012/01/01/entry-2 สวัสดีปีใหม่ครับ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
Sawnoi วันที่ : 01/01/2012 เวลา : 20.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sawnoi

ปีใหม่ ใหม่ทั้งชีวิต
จิตใจใหม่
คือใจที่ทุกข์ไม่เป็น
เย็นสบาย
ดอกบัวบานได้ท่ามกลางเปลวไฟ
ไม่เผลอให้ความเคยชินที่กระทบแล้วกระเทือน
ดีใจเมื่อได้...ร้องให้เมื่อเสียนะ
รักษาใจให้ดี....มิใช่ดีใจ
ใจก็เป็นไทจากอารมณ์รัก...ชัง
แต่มีความเมตตาต่อกันด้วยปัญญา
สวัสดีปีใหม่น่ะค่ะ..คุณjk

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
Kibangkok วันที่ : 01/01/2012 เวลา : 20.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thaithai
สีน้ำ(มือสมัครเล่น)และเรื่องราวชิวชิวที่ไร้สาระของผู้ชายหน้าแก่     .    ลุงกิ๊..

ดูข่าวทางทีวีแล้ว น่าใจหายแทนชาวหาดใหญ่ครับ ขอให้ทุกท่านปลอดภัยและสุ้ๆๆๆนะครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ปรัชญาชนบท วันที่ : 01/01/2012 เวลา : 19.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/j-direk


ธรรมะสวัสดี

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

Social Media

เมื่อโลกทั้งใบพูดจากันด้วยภาษาดิจิตอล สื่อจะก้าวเดินไปอย่างไร นี่มิใช่คำถาม แต่มันเป็นความท้าทาย

View All
3 คน
5 คน

  โหวต 8 คน