• jk
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : chakkrish@nationgroup.com
  • วันที่สร้าง : 2007-01-22
  • จำนวนเรื่อง : 3920
  • จำนวนผู้ชม : 3583936
  • ส่ง msg :
  • โหวต 16436 คน
Jk_Nation U
Chairman of The National Press Council of Thailand
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/chakkrish
วันอาทิตย์ ที่ 29 มกราคม 2555
Posted by jk , ผู้อ่าน : 1136 , 22:57:49 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน jk โหวตเรื่องนี้

       พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้โฟนอินจากเมืองดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ในงาน "37 ปี พลังหนุ่ม พลังสร้างเมืองนนท์" คืนวันนี้ (29)ที่ศูนย์ราชการ จ.นนทบุรีว่า ขอทักทายประชาชนชาวนนทบุรี หลังจากที่ไม่ได้คุยกันมานาน ปีใหม่จีนนี้ขอให้ประชาชน มีความสุขและเจริญ ขอให้อดทนอีกนิดเดียวก็จะกลับมาหาร่ำรวยด้วยกัน .ซึ่งบ้านเมืองวันนี้ ความจริงมีปัญหาไม่ยากเพราะฉะนั้นไม่มีอะไรเลย

      "ปัญหาบ้านเมือง เราแก้ง่ายจะตาย อย่าปล่อยให้ประเทศอื่นรวย โดยประเทศไทยจะรวยง่ายๆ แค่เลิกทะเลาะกัน ผมนึกว่าเป็นเรื่องใหญ่ แต่พอเอาเข้าจริงๆ ก็เป็นเรื่องปัญญาอ่อนทั้งนั้น เป็นพวกหัวแก่หัวหงอกทั้งนั้นที่ทะเลาะกัน " พ.ต.ท.ทักษิณ กล่าวและว่า

     วันนี้ถ้าหยุดปัญญาอ่อน บ้านเมืองก็จะเจริญเอง อดทนอีกนิดเดียวบ้านเมืองจะเจริญขึ้น ตนมั่นใจว่าหากความปรองดองเกิดขึ้นในบ้านเมืองก็จะเจริญเองทุกอย่างจะดี ประชาชนก็จะมีความสุขด้วย ในที่สุดเราก็จะกลับมาอยู่ใกล้ชิดกัน


      นอกจากนี้ พ.ต.ท.ทักษิณ ได้กล่าวชื่นชมนายสมนึก ธนเดชากุล แกนนำกลุ่มพลังหนุ่ม ที่จัดงานครั้งนี้ ว่าเป็นคนที่ไม่ทิ้งกันยามยาก โดยการโฟนอินใช้เวลาประมาณ 5 นาทีเท่านั้น

      ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บนเวทีพิธีกรได้แจ้งว่าการโฟนอินดังกล่าว นายอุดมเดช รัตนเสถียร ส.ส. เพื่อไทย และประธานวิปรัฐบาลได้เดินทางไปยังดูไบเพื่อพบ พ.ต.ท.ทักษิณและช่วยเหลือในการโฟนอินกลับมายังประเทศไทย 

       ก่อนหน้านี้ นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ รมช.เกษตรฯ แกนนำนปช. ได้ขึ้นเวที่ปราศรัยว่า าการเมืองเป็นเรื่องของทุกคน โดยได้นิยามคำสว่าการเมืองว่า คือการจัดสรรอำนาจ เพื่อมาจัดสรรทรัพยากรให้ได้ประโยชน์สูงสุด ขณะที่การเมือง ณ วันนี้ ก็แตกต่างจาก 20 ปีที่ผ่านมา มีหลายอย่างที่ไม่เคยเกิดแต่ก็ได้เกิด เช่น มีรัฐบาลที่ไม่สามารถเข้าทำเนียบฯได้ มีสีเสื้อต่างๆ มีหัวหน้าคณะปฏิวัติมาลงสมัครเลือกตั้ง ตนเคยคุยกับนายสมัคร สุนทรเวช อดีตนายกรัญมนตรี ซึ่งก็บอกว่าการเมืองสมัยนี้ต่างจากอดีตที่ พูดกันจะเป็นจะตายในสภา แต่เมื่อปิดสภาก็ออกมานั่งกินข้าวต้มร้านเดียวกันได้ แต่เดี๋ยวนี้การเมืองเหมือนจะฆ่ากันให้ตายจริงๆ

      นายณัฐวุฒิกล่าวว่า มีคนถามว่า ประเทศไทยจะมีประชาธิปไตยเต็มใบได้หรือไม่ จริงๆแล้วไม่ใช่คำถามโง่ๆ เพียงแต่ ผู้ที่กุมอำนาจไม่ยอมหยิบยื่นประชาธิปไตยให้กับประชาชน อย่างแท้จริง ในต่างประเทศการจะเป็นประชาธิปไตยต้องมีพัฒนาการ ซึ่งสถานการณ์โครงสร้างของประเทศไทยยังสุ่มเสี่ยงต่อการเสียชีวิต ตนไม่ได้พูดให้เครียดแต่พูดจากความจริง

     "สถานการณ์ใน 4-5 ปี ที่ผ่านมาอยากให้เป็นบทเรียน อยากให้คนตั้งสติหาวิธีแก้ไขความขัดแย้งด้วยสันติวิธี ซึ่งตนก็เป็นอนุกรรมาธิการเรื่องการปรองดอง แต่ที่ผ่านมาก็ยังไม่ได้รับสัญญาณปรองดองจากฝ่ายใดแต่ก็ไม่ได้ท้อถอย ที่จะหาทางออกให้ได้"นายณัฐวุฒิกล่าวและว่า

       จากสถานการณ์การเมืองและความขัดแย้งที่ผ่านมาเชื่อว่าโครงสร้างการเมืองในประเทศไทยไม่มีโอกาสที่ ใครจะออกมาปฏิวัติได้ง่ายแล้วเอาดอกไม้มาเสียบปลายปืน โดยที่ไม่มีกลชุ่มใดออกมาต่อต้านเหมือนในอดีต และเมื่อตรุษจีนที่ผ่านนมาก็มีบางกลุ่มพูดเหมือนจะให้ทหารออกมาปฏิวัติ แต่ยังดีที่ รมว.กลาโหมออกมายืนยัน ว่าจะไม่มีเรื่องนี้เกิดขึ้น 

      "สถานการณ์การเมืองและความขัดแย้งขณะนี้ไม่ใช่ว่าเอาทักษิณหรือไม่เอาทักษิณ หรือเพื่อไทยหรือประชาธิปัตย์ แต่ความขัดแย้งที่แท้จริงคืออำนาจอธิปไตยซึ่งเป็นอำนาจสูงสุดในการปกครองควรจะเป็นของประชาชนอย่างแท้จริง หรือเพียงแค่คนกลุ่มใดกลุ่มหนึ่งครอบครอง ขณะที่อยากให้ประชาชนเข้าใจและรู้เท่าทันด้วย ที่จะมีการทำลายการเมืองฝ่ายตรงข้ามด้วยการนำกฎหมายหมิ่นสถาบันมาใช้" นายณัฐวุฒิกล่าว

       นอกจากนั้นนายณัฐวุฒิยังกล่าวกับประชาชนที่มาฟังเขาด้วยว่า ตนพร้อมจะปฏิบัติหน้าที่ที่รับมอบหมายเพื่อประชาชนทุกคน

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
39step วันที่ : 31/01/2012 เวลา : 01.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/naphatara

ณัฐวุฒ กล่าวว่า "...แต่ที่ผ่านมาก็ยังไม่ได้รับสัญญาณปรองดองจากฝ่ายใด..."
หากอยากปรองดองจริง คนที่มีอำนาจ ต้องเป็นผู้แสดงออกก่อน ตอนนี้คุณมีอำนาจแล้ว ต้องกล่าวก่อน จะรอใครครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

Social Media

เมื่อโลกทั้งใบพูดจากันด้วยภาษาดิจิตอล สื่อจะก้าวเดินไปอย่างไร นี่มิใช่คำถาม แต่มันเป็นความท้าทาย

View All
3 คน
5 คน

  โหวต 8 คน