• jk
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : chakkrish@nationgroup.com
  • วันที่สร้าง : 2007-01-22
  • จำนวนเรื่อง : 3920
  • จำนวนผู้ชม : 3652206
  • ส่ง msg :
  • โหวต 16436 คน
Jk_Nation U
Chairman of The National Press Council of Thailand
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/chakkrish
วันจันทร์ ที่ 23 มกราคม 2555
Posted by jk , ผู้อ่าน : 4756 , 13:28:29 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

      จากวงวิชาการ วรเจตน์ ภาคีรัตน์ กำลังกลายเป็นผู้นำทางความคิดที่ทรงอิทธิพลยิ่ง เป็นผู้นำที่แปรสภาพวรเจตน์จากนักวิชาการ เป็นนักการเมือง โดยเฉพาะในประเด็นที่เขาขับเคลื่อนเรื่องสถาบัน ที่กำลังเสียดแทงใจคนไทยทั้งชาติ       การมีอยู่ของ ดร.วรเจตน์ ภาคีรัตน์ อาจารย์ด้านกฎหมายมหาชน คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ทำให้คุณภาพคนเสื้อแดง และเครือข่ายพลเมืองทักษิณ ชินวัตร ดูดีมีราคาขึ้น โดยเฉพาะเมื่อเขา....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 22 มกราคม 2555
Posted by jk , ผู้อ่าน : 716 , 11:50:49 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

        สวนดุสิตโพลได้เผยแพร่ผลสำรวจห้วข้อ  "การปรับ ครม.ยิ่งลักษณ์ 2 ในสายตาประชาชน"  โดยได้สำรวจความคิดเห็นจากประชาชนทั่วประเทศ จำนวน 2,507 ตัวอย่าง  ระหว่างวันที่ 18-21 มกราคม 2555 พบว่า ประชาชน 37.50% เชื่อว่าการปรับ ครม. ครั้งนี้คงจะแก้ไขปัญหาการทำงานให้ดีขึ้นมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น  ส่วน 22.32 % ระบุว่าคงต้องดูผลงานอีกสักระยะ  ขณะที่ 20.54% ระบุว่า เป็นเรื่องปกติเพราะไม่ว่ารัฐบาลชุดไหนเข้ามาบริหา....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 21 มกราคม 2555
Posted by jk , ผู้อ่าน : 1276 , 21:49:06 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

  ภาพประกอบ จากเน็ต      ชื่   อของยายเฮียง หรือยายกิมเฮียงถูกลบไปจากหน่วยความจำของผมนานกว่า ๓๐ ปี ทั้งที่ยายเฮียงเคยมีบทบาทสำคัญในชีวิตของผมพอสมควร ตั้งแต่เป็นเด็กตัวกะเปี๊ยก และเคยเป็นพนักงานขายขนมกล้วย และขนมสายไส้ หอมกรุ่นจากเตาให้กับกิจการของยายอยู่นานหลายเดือน        วันนี้เป็นวันจ่าย พรุ่งนี้วันไหว้ ลูกแขกอย่างผม ที่มีลักษณะผสมผสานทางความเชื่อสูงในครอบครัว จึงมีบางเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับยายค....

อ่านต่อ

Posted by jk , ผู้อ่าน : 1942 , 20:53:42 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

      ความเหลื่อมล้ำของรายได้ระหว่าง“คนยากจน”กับ“ชนชั้นนำ”มักถูกหยิบไปเป็นประเด็นกล่าวถึงหลายครั้งไม่ว่าบนเวทีวิชาการ ในห้องเรียนรั้วมหาวิทยาลัย แม้กระทั่งบนเวทีเคลื่อนไหวของกลุ่มทางการเมืองกลางถนนในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมา     หลายต่อหลายครั้งที่ผู้กล่าวอ้างมิได้หยิบยกกรณีที่เป็นตัวอย่างรูปธรรมที่ชัดเจน หากแต่ใช้วาทกรรมสร้างความชอบธรรมให้แก่กลุ่มพวกตัวเองเท่านั้น     ความมั่งคั่งของนักการเมืองเป็นตัวอย่....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 20 มกราคม 2555
Posted by jk , ผู้อ่าน : 6649 , 22:44:24 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

       สำนักข่าวอิศรา (www.isranews.org) ตรวจสอบพบว่า นางนลินีทำธุรกิจทั้งสิ้น 25 บริษัท ประกอบ ด้วยธุรกิจขายหนังสือ ซีดีรอม เทป วีดีโอ ให้บริการนำเที่ยว รับจองตั๋วเครื่องบิน ห้องพักและโรงแรม ขายสินค้าอุปโภคบริโภค ขายพืชผลทางการเกษตร เสื้อผ้า บริการทำความสะอาด ขายคอมพิวเตอร์ อินเตอร์เน็ต โทรคมนาคม สปา และอสังหาริมรัพย์ (ดูตาราง) โดยนางนลินีถือหุ้น 4% ทุกบริษัท โดยมีนายเกรียงศักดิ์ เจริญวงศ์ศักดิ์ และ....

อ่านต่อ

Posted by jk , ผู้อ่าน : 870 , 00:29:35 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

      สถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกา ประจำประเทศไทย ได้ออกแถลงการณ์ชี้แจงตอกย้ำกรณีที่มีข่าวว่านางนลินี ทวีสิน รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ติดอยู่ในบัญชีดำของสำนักงานควบคุมทรัพย์สินต่างชาติ ของกระทรวงการคลังของสหรัฐอเมริกา เพราะเป็น 1 ใน 3 นักธุรกิจที่ให้การช่วยเหลือการทุจริตของรัฐบาลของนายโรเบิร์ต มูกาเบ อดีตประธานาธิบดีของประเทศซิมบับเว       โดยนางนลินีได้ทำธุรกิจร่วมกับนางเกรซ ภรรยาของนายมูกาเบ ทั้....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 19 มกราคม 2555
Posted by jk , ผู้อ่าน : 732 , 13:51:41 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

       อริสมันต์ พงษ์เรืองรอง เข้าสู่พิธีอุปสมบทเรียบร้อยแล้วเช้านี้ (๑๙) ณ วัดสัมพันธวงศาราม ท่ามกลางคนเสื้อแดงคับคั่ง พระอริสมันต์มีแผนเดินทางไปจาริกแสวงบุญ ที่พุทธคยา เมืองคยา ประเทศอินเดีย ซึ่งจะต้องมีคำสั่งอนุญาตจากศาลให้เดินทางออกนอกประเทศก่อน        ในวันนี้ นอกจากรัฐมนตรีใหม่หลายคนแล้ว นายณัฐวุฒิ ใสเกื้อ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้เข้าร่วมในพิธีอุปสมบทด้วย....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 18 มกราคม 2555
Posted by jk , ผู้อ่าน : 655 , 21:30:39 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

      นายอำพน กิตติอำพน เลขาธิการคณะรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ รายชื่อคณะรัฐมนตรีชุดใหม่แล้ว โดยมีการปรับรัฐมนตรีเดิมออก 10 คน และสลับตำแหน่งอีก 6 คน รวมการปรับเปลี่ยนครั้งนี้ 16 ตำแหน่ง     ประกาศ ให้รัฐมนตรีพ้นจากความเป็นรัฐมนตรีและแต่งตั้งรัฐมนตรี      ภูมิพลอดุลยเดช ป.ร.     พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้า ฯ ให้ประกาศว่า ....

อ่านต่อ

Posted by jk , ผู้อ่าน : 966 , 15:18:53 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

     เ  ต้าหู้ยี้ ยี้อันมีรากภาษาจีนว่า สิ่งที่ผู้คนรังเกียจ มาสมาสกับภาษาฝรั่งคำว่า คาบิเนต แปลรวมความได้ว่า คณะรัฐมนตรีอันพึงน่ารังเกียจ      นี่ไม่ใช่ปรากฎการณ์ที่ผิดแผกไปจากธรรมชาติของการเมืองไทย เมื่อนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ใช้เวลาเพียง ๕  เดือน ปรับคณะรัฐมนตรีเป็น “ยิ่งลักษณ์ ๒” ด้วยปริมาณของ ส.ส.และการสนับสนุนจากหลากหลายกลุ่มในพรรค การแบ่งสันปันส่วนอำนาจในลักษณะของ “สมบัติผลัดกันชม” จึงเป็นจา....

อ่านต่อ


/4
Social Media

เมื่อโลกทั้งใบพูดจากันด้วยภาษาดิจิตอล สื่อจะก้าวเดินไปอย่างไร นี่มิใช่คำถาม แต่มันเป็นความท้าทาย

View All
3 คน
5 คน

  โหวต 8 คน