• jk
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : chakkrish@nationgroup.com
  • วันที่สร้าง : 2007-01-22
  • จำนวนเรื่อง : 3920
  • จำนวนผู้ชม : 3584940
  • ส่ง msg :
  • โหวต 16436 คน
Jk_Nation U
Chairman of The National Press Council of Thailand
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/chakkrish
วันจันทร์ ที่ 9 มกราคม 2555
Posted by jk , ผู้อ่าน : 2548 , 13:35:08 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      การเจรจา ระหว่างแกนนำกลุ่มแท็กซี่ได้จบลงแล้วเช้าวันนี้ โดยไม่มีการยกระดับการชุมนุม แต่ระหว่างชุมนุม มีการพาดพิงถึงนายชินวัฒน์ หาบุญพาด ซึ่งไต่เต้าจากคนขับแท็กซี่ ไปเป็นที่ปรึกษารัฐมนตรีพลังงาน ทั้งนี้ นายชินวัฒน์ เป็นจำเลย คดีกักขัง หน่วงเหนี่ยว ทำให้สูญเสียอิสรภาพ กรณีพากลุ่มคาราวานคนจน ปิดล้อม คม ชัด ลึก เมื่อราวต้นปี 2549 และศาลอาญากรุงเทพใต้ มีคำพิพากษาลงโทษจำคุก 2 ปี ไม่รอลงอาญา คดีอยู่ระห....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 8 มกราคม 2555
Posted by jk , ผู้อ่าน : 3037 , 17:42:10 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      ฟังเล่นๆได้ แต่อย่าจริงจัง เมื่อ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง บอกว่า เขาจะพาทักษิณ ชินวัตร กลับบ้าน โดยให้เครื่องบินลงที่สนามบินอุดรธานี และจะให้คนอีสาน 5 ล้านคน ไปต้อนรับ       ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี เดินทางไปเปิดศูนย์ประสานงานพรรคเพื่อไทย โดยมีนายอนันต์ ศรีพันธุ์ ส.ส.อุดรธานี เขต 3 เป็นผู้ประสานงานดูแล ซึ่งมี 3 จุดด้วยกัน ที่จะทำการเปิดศูนย์ประสานงาน เพื่อให้ประชาชนในเขตพื้นที่ อ.เพ็ญ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 7 มกราคม 2555
Posted by jk , ผู้อ่าน : 1986 , 22:16:38 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      น่าสงสัยว่า นายอุกฤษ มงคลนาวิน และ คอ.นธ.มีไว้ในสังคมไทยเพื่ออะไร โดยเฉพาะเมื่อเขาวิพากษ์การละเมิดอำนาจประชาชน โดยศาลรัฐธรรมนูญ ในการสั่งยุบพรรคไทยรักไทย มาจนถึงพรรคพลังประชาชน โดยเลี่ยงที่จะไปพูดถึงบทบาทคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ในการสั่งยุบพรรค ทั้งที่อำนาจวินิจฉัยสุดท้ายไม่ได้อยู่ที่ กกต.หากอยู่ที่ศาลรัฐธรรมนูญ ที่คนเสื้อแดงเชื่อว่าสองมาตรฐานตลอดมา       นายอุกฤษ มงคลนาวิน ประธานคณะกรรมก....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 6 มกราคม 2555
Posted by jk , ผู้อ่าน : 2333 , 15:31:16 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      อาจารย์สมเกียรติ อ่อนวิมล นักวิชาการสื่อสารมวลชนรุ่นใหญ่ แสดงความเห็นผ่าน เฟซบุ๊คของเขาเมื่อวานนี้(5) ตั้งข้อสงสัยในจุดยืนของมติชน โดยประกาศเจตนารมณ์ว่าจะหยุดซื้อมติชนนับจากนี้เป็นต้นไป คำอธิบายเหตุผล และข้อคิดของอาจารย์สมเกียรติ ปลุกกระแสชังมติชนที่มีอยู่จำนวนไม่น้อยในสังคมไทยให้ลุกโชนขึ้นอีกครั้งหนึ่ง แต่ในฐานะเพื่อน พี่ น้องของคนมติชนหลายคน ที่ร่วมในสมรภูมิรบข่าวมานานกว่า 30 ปี Jk เห็นว่าการ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 5 มกราคม 2555
Posted by jk , ผู้อ่าน : 1582 , 22:28:17 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      พล.ต.อ.เพรียวพันธ์ ดามาพงศ์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) กล่าวถึงความคืบหน้าคดี นายครรชิต ทับสุวรรณ ส.ส.สมุทรสาคร เขต 1 พรรคประชาธิปัตย์ ตกเป็นผู้ต้องหาใช้อาวุธปืนยิง นายอุดร ไกรวัตนุสสรณ์ หรือ นายกตุ่น นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรสาคร หลังจากตำรวจค้นบ้านแล้วไม่พบหลักฐานอะไร ว่า ตอนนี้เรามีหลักฐานแล้ว เป็นหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ แต่ขอไม่บอกว่าเป็นหลักฐานอะไร ซึ่งพล.ต.ท.จรัมพร สุระมณี ผู้....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 4 มกราคม 2555
Posted by jk , ผู้อ่าน : 4001 , 12:58:13 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      ห   มายเรียกผู้ต้องหา ของสถานีตำรวจนครบาลบางเขน ให้ “ก้านธูป” ซึ่งปัจจุบันเป็นนักศึกษาปี ๑ คณะสังคมสงเคราะห์  มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ไปมอบตัวในคดีความผิดฐานหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ ในวันที่ ๑๑ มกราคมนี้  กำลังจะกลายเป็นปรากฎการณ์ร่วมเช่นเดียวกับคดี “อากง”     นั่นหมายถึงการจุดกระแสเพื่อนำไปสู่การยกเลิก หรือเปลี่ยนแปลงประมวลกฎหมายอาญา มาตรา ๑๑๒     ทั้งคดีก้านธูป และคดีอากง มีลักษณะพิเศษที่คล้ายคลึงก....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 3 มกราคม 2555
Posted by jk , ผู้อ่าน : 2178 , 20:53:22 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     ถึ  งแม้ว่าความพยายาม โดยสารพระราชกฤษฎีกาอภัยโทษ เพื่อพ้นโทษโดยยังไม่ได้ถูกขังคุก จะไม่ประสบผลสำเร็จ แต่ทักษิณ ชินวัตร ก็ยังได้คืนพาสปอร์ตเป็นบุคคลสัญชาติไทย ที่สามารถใช้หนังสือเดินทางแห่งราชอาณาจักรไทย ไปไหนต่อไหนได้ ยกเว้นประเทศไทย และก็ยังมีความพยายามอย่างต่อเนื่องทุกวิถีทาง ที่จะเปิดทางให้นักโทษหนีคดีคนนี้กลับมา อย่างผ่าเผย ซึ่งหากจะได้รับการปฎิบัติเช่นเดียวกับนักโทษ ก็จะเป็นนักโทษกิติมศักดิ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 2 มกราคม 2555
Posted by jk , ผู้อ่าน : 2515 , 17:22:29 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     "อ   ยากให้พ่อช่วยเป็นทูตทางวิญญาณบอกให้ท่านทราบจะได้่ป้องกันไว้ก่อนที่เขื่อนจะพังเพราะแรงแผ่นดินไหว แผ่นดินแยก เขื่อนแตกขาด เขื่อนกักเก็บน้ำที่จังหวัดตาก จะพังเสียก่อนแก้ไขไม่ได้ โดยการเอาเหล็กรางรถไฟไปหุ้มให้แข็งแรงเพราะเป็นเขื่อนเหล็ก จะได้พังไม่มาก จากหนักได้กลายเป็นเบา หนูมองเห็นความเสียหาย มีคนตายมากมาย อำเภอสามเงา ตากนครสวรรค์ อโยธยา ปทุมธานี นนทบุรี โรงพยาบาลศิริราช ท่าเรือคลองเตย เครื่อ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 1 มกราคม 2555
Posted by jk , ผู้อ่าน : 1222 , 19:41:10 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ภาพ บล็อกลูกเสือหมายเลข ๙      ไม่ทันรู้เนื้อรู้ตัว เมื่อเวลาเคลื่อนผ่านเข้าสู่ปีใหม่ ผู้คนกำลังรื่นเริง น้ำจากฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่องตลอดหลายวันที่ผ่านมาก็ทะลักเข้าสู่ตัวเมืองหาดใหญ่ ซ้ำรอยน้ำท่วมใหญ่หาดใหญ่ในปี ๒๕๔๓ ต่อเนื่องด้วยปี ๒๕๔๘ แม้จะมีข้อสรุปชัดเจนว่าระบบระบายน้ำมีปัญหา อีกทั้งมีถนนพาดผ่านกั้นทางน้ำ แต่จนถึงวันนี้ความรู้เหล่านั้น ก็ไม่อาจใช้ป้องกันภัยธรรมชาติได้      หลังจากเกิดฝนตกหนักต....

อ่านต่อ


/4
Social Media

เมื่อโลกทั้งใบพูดจากันด้วยภาษาดิจิตอล สื่อจะก้าวเดินไปอย่างไร นี่มิใช่คำถาม แต่มันเป็นความท้าทาย

View All
3 คน
5 คน

  โหวต 8 คน