• jk
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : chakkrish@nationgroup.com
  • วันที่สร้าง : 2007-01-22
  • จำนวนเรื่อง : 3920
  • จำนวนผู้ชม : 3580127
  • ส่ง msg :
  • โหวต 16436 คน
Jk_Nation U
Chairman of The National Press Council of Thailand
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/chakkrish
วันพุธ ที่ 15 มกราคม 2557
Posted by jk , ผู้อ่าน : 3791 , 08:19:31 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน

              ห ลังธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดีดีเอสไอ สั่งอายัดเงินในบัญชีสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำ กปปส.รวมทั้งครัวราชดำเนิน เงินสดหลายล้าน ก็สะพัดเข้าสู่ กปปส.        ทั้งในรูปการบริจาคบนเวที ทั้งในรูปการหยิบยื่นใส่ในถุงพลาสติกระหว่าง การเดินขบวนชวนแขก  ในกรุงเทพ ทั้งในการรวบรวมมาจากกลุ่ม สถาบันต่างๆ มามอบให้สุเทพ เทือกสุบรรณ  ถึงกระนั้นสุเทพ เทือกสุบรรณ ก็ยังถูกกล่าวหา          กล่าวหาว่าเขาหว่านโปรยเ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 14 มกราคม 2557
Posted by jk , ผู้อ่าน : 3378 , 10:41:19 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

        ทั้  งที่ยิ่งลักษณ์  ชินวัตร รักษาการนายกรัฐมนตรี สามารถเสนอเพื่อโปรดเกล้าตราพระราชกฤษฎีกา กำหนดวันเลือกตั้งใหม่ได้        ทั้งที่ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เคยประกาศยุบสภา ก่อนที่จะนำความกราบบังคมทูล เพื่อตราพระราชกฤษฎีกายุบสภาได้       แต่เมื่อ คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) มีหนังสือขอความเห็นให้รัฐบาลเสนอพระราชกฤษฎีกากำหนดวันเลือกตั้งใหม่ รัฐบาลกลับเรียกระดมผู้คนจากทุกสารทิศ มาช่วยตัดสินใจ เพ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 13 มกราคม 2557
Posted by jk , ผู้อ่าน : 2448 , 13:43:24 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

        เ  ปรี้ยง ๆๆๆๆๆๆๆ  .....!!!        กระสุนขนาด 9 ม.ม.พุ่งเข้าเจาะกระจกร้านกาแฟ A BIG SEAT ตั้งอยู่หน้าที่ทำการพรรคประชาธิปัตย์ ถนนเศรษฐศิริ จำนวน 8 นัด ตี 2 เช้านี้ รถเก๋งโตโยต้า แคมรี่ สีบรอนซ์เงิน ที่คนร้ายใช้ก่อเหตุขับหนีไปอย่างรวดเร็ว       ปรากฎการณ์เช่นนี้ อธิบายได้ในหลายมิติ คู่ขัดแย้งของ กปปส.อาจบอกว่า เป็นการสร้างสถานการณ์เพื่อเรียกร้องความเห็นใจ แต่หากประมวลจากคำขู่ของช่องดาวเทีย....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 10 มกราคม 2557
Posted by jk , ผู้อ่าน : 4960 , 19:56:27 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

      ถึ  งแม้ ธงแห่งวันเลือกตั้ง หรือธงแห่งชัยชนะของระบอบทักษิณ จะยังถูกปักไว้ในวันที่ 2  กุมภาพันธ์ 2557 แต่หนทางแห่งการก้าวเดินไปถึงวันนั้น  น่าหวั่นไหวยิ่ง     ที่ว่าหวั่นไหวเนื่องเพราะ องค์ประกอบในการเลือกตั้ง ไม่ว่าจำนวนผู้สมัคร ความพร้อมของการจัดการเลือกตั้ง สถานการณ์ความรุนแรงที่ทวีความเข้มข้นและดุเดือดมากยิ่งขึ้น ล้วนนำการเลือกตั้งไปสู่หล่มโคลนแห่งความยุ่งยากและสับสนทั้งสิ้น        จำนวน....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 21 พฤศจิกายน 2556
Posted by jk , ผู้อ่าน : 2403 , 18:21:05 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

          สั งคมไทย ผ่านห้วงเวลาวิกฤติไปได้อีกครั้งหนึ่ง เมื่อศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ประเด็นที่มาของสมาชิกวุฒิสภาว่าไม่ชอบด้วยกฎหมาย ส่งผลให้การแก้ไขหลักการจากการมี ส.ว.สรรหา และเลือกตั้งเป็นเลือกตั้งทั้งหมด ตกไป ในขณะเดียวกันก็มีมติยกคำร้องในส่วนของการยุบพรรค เนื่องเพราะยังไม่เข้าเงื่อนไข และดูจะไกลเหตุ ไกลผลเกินไป ประเด็นหลังนี้เองที่ทำให้กลุ่มคนเสื้อแดง ตั้งรับไม่ทันและสลายตัวไป....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 14 พฤศจิกายน 2556
Posted by jk , ผู้อ่าน : 1113 , 15:14:58 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

         คำ  พิพากษาศาลโลกล่าสุดกรณีพิพาทปราสาทพระวิหาร มิได้ตัดสินให้ฝ่ายใดชนะอย่างเบ็ดเสร็จเด็ดขาด ศาลปฎิเสธที่จะตัดสินตามคำขอของกัมพูชา ที่ให้รับรองสถานะของแผนที่ในฐานะเครื่องกำหนดเส้นเขตแดน เพราะอยู่นอกเหนือขอบเขตคำพิพากษาเดิมเมื่อปี ๒๕๐๕ แต่ขณะเดียวกันก็มีคำสั่งให้กัมพูชาได้พื้นที่เพียงบางส่วนเป็นชะง่อนผา(Promontory) ที่ยื่นเข้าไปในเขตกัมพูชา พื้นที่ราว ๑ ตารางกิโลเมตร เท่ารอยแมวข่วน ถ้าจะบอกว....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 28 กรกฎาคม 2556
Posted by jk , ผู้อ่าน : 2603 , 10:16:39 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

        ก่  อนไปปฎิบัติศาสนกิจค่ำวานนี้ มีคำถามสำคัญจากบรรณาธิการคนหนึ่งของเนชั่นว่า ข่าวขบวนการอัล-กออิดะห์ เรียกร้องให้มุสลิมทั่วโลก หากพบเจอทักษิณ ชินวัตรที่ใด ให้สังหารทันที ด้วยประวัติศาสตร์บาดแผลที่ทักษิณทำกับมุสลิมในภาคใต้ นับจากเหตุการณ์ปล้นปืนเมื่อต้นปี ๒๕๔๗ มีความน่าเชื่อถือมากน้อยเพียงใด         และความรุนแรง การฆ่าคือวิถีแห่งอิสลามกระนั้นหรือ                 คำตอบคือ ไม่มีการฆ่าในอิสลาม....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 27 กรกฎาคม 2556
Posted by jk , ผู้อ่าน : 1139 , 14:55:09 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

        ยั  งมิทันทบทวนบทบาทของสื่อ ในการละเมิดเด็กสาว ที่ถูกลากดึงมาเป็นเหยื่อของสังคม ซึ่งผิดทั้งด้านกฎหมายและจริยธรรม สื่อก็ตกหลุมนักการเมือง ที่มีเกียรติประวัติมายาวนานว่า เชี่ยวชาญในการสร้างข่าวให้เป็นที่ฮือฮา ขอเพียงให้เป็นข่าว โดยไม่ต้องรับผิดชอบอะไร          การประกอบสร้างนิยายเรื่องใหม่  โดยจัดการให้เด็กและผู้ปกครอง มาปรากฎตัวในการแถลงข่าว เพื่อแสดงราคาของความเอาใจใส่ในเรื่องยาเสพติด ร่วม....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 26 กรกฎาคม 2556
Posted by jk , ผู้อ่าน : 1857 , 19:54:50 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 12 คน

 แถลงการณ์ Jk กรณีหนังสือพิมพ์ละเมิดสิทธิเด็ก          ก  รณี หนังสือพิมพ์หลายฉบับเช้านี้ ตีพิมพ์ภาพข่าวเด็ก อายุไม่เกิน ๑๖ ปี ลงชื่อจริง นามสกุลจริง โดยอ้างว่า เป็นภาพของดาราสาววัยรุ่นคนหนึ่ง  ในละครซีรี่ส์แนวสะท้อนชีวิตเด็กวัยเรียน กำลังเสพยาเสพติด ในขณะที่ในสื่อสังคมออนไลน์ก็มีการกระจายภาพ และข้อความวิพากษ์วิจารณ์ออกไปในวงกว้าง ไม่ว่าข้อเท็จจริงจะเป็นประการใด แต่การเสนอภาพและข่าวเช่นนี้ เป็นการกร....

อ่านต่อ


/435
Social Media

เมื่อโลกทั้งใบพูดจากันด้วยภาษาดิจิตอล สื่อจะก้าวเดินไปอย่างไร นี่มิใช่คำถาม แต่มันเป็นความท้าทาย

View All
3 คน
5 คน

  โหวต 8 คน