• chaleeta
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-07-20
  • จำนวนเรื่อง : 140
  • จำนวนผู้ชม : 288265
  • ส่ง msg :
  • โหวต 105 คน
หัวใจเดินทาง.....
ใช่เธอ...หรือเปล่าที่หัวใจตามหา....???
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/chaleeta
วันจันทร์ ที่ 1 กุมภาพันธ์ 2553
Posted by chaleeta , ผู้อ่าน : 5970 , 18:52:54 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

|l บางอย่างเปลี่ยนไปใช่ว่าเปลี่ยนไป l| บางที ... บางอย่างก็ไม่ต้องนึกถึงมัน ... ใช่มั๊ย แต่ ... ถ้าไม่มีให้นึกถึง มันก็ไม่ต้องนึกถึง ... จริงมั๊ย ไม่ใช่ว่า ... ไม่อยากนึกถึง ... แต่ คงเพราะมากเกินกว่าที่จะไม่นึกถึงหล่ะมั้ง ณ ... เวลาที่เราเริ่มต้น ทุกอย่างที่เราคิดมักจะดีเสมอ เพื่อที่จะเหมาะแก่การเริ่มต้นใหม่ แต่ ... เมื่อเวลาผ่านไป มันคงจะเป็นการเรียนรู้ ที่เราจะได้เรียนรู้ซึ่งกันและกัน ศึกษากันไป บ....

อ่านต่อ

Posted by chaleeta , ผู้อ่าน : 4121 , 00:04:09 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"รัก" ไม่มีคำว่าเศร้า ทุกข์ ขมขื่น หรืออะไรที่ทำให้รู้สึกไม่ดี ..."รัก" มีแต่สิ่งดี ดี ให้กันและกัน...สิ่งไม่ดีที่เกิดขึ้นไม่ได้เกิดจาก "รัก" แต่เกิดจากการคาดหวังที่แต่ละคนคิดว่าหากรักกันแล้ว…ต้องทำให้ได้ทุกอย่างในความเป็นจริงแล้วใช่อย่างนั้นหรือ…การคาดหวังเกิดขึ้นได้กับทุกคน…แล้วจะเกิดอะไรขึ้นเมื่อสิ่งที่คาดหวังของคนสองคนไม่ตรงกัน…คุณคงนึกภาพออก…แล้วถ้ายิ่งคุณทำอะไรให้กับคนที่คุณรักแล้วแต่...ไม่ตรงก....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 18 มกราคม 2553
Posted by chaleeta , ผู้อ่าน : 9746 , 19:46:21 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

“ความรักเหมือนลูกอม” ตัวคุณเองก็รู้ว่ามันทำให้ฟันผุ แต่ด้วยรสชาติที่หวานและสีสันที่น่าทาน ทำให้ฟันของคุณต้องหลุดออกจากปากไปหลายซี่ แต่กระนั้นรสชาติของมันไม่เคยทำให้คุณเลิกได้เลย “ความรักเหมือนยาขม” อันนี้ได้ยินมานานแล้ว เวลาที่ร่างกายเราป่วยอาการหนัก จำเป็นที่จะต้องกินมันเข้าไป ทั้งๆที่รู้ว่ามันขมแต่มันรักษาอาการป่วยได้ผลชะงัดนัก “ความรักเหมือนกาแฟ” นี่ยากหน่อย สำหรับคนที่มีอายุหรืออยู่ในช่วงวัยทำงาน....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 16 มกราคม 2553
Posted by chaleeta , ผู้อ่าน : 1242 , 22:16:31 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"มาตรวัดความรักไม่ได้วัดกันตรงที่... ใครรักก่อน หรือ รักทีหลัง" คนที่รักมานาน . . . อาจไม่ได้รักมากกว่า และ . . . คนที่รักทีหลัง . . . อาจไม่ได้รักน้อยกว่า เพราะความรักไม่ได้ขึ้นอยู่กับระยะเวลาเพียงอย่างเดียว คนที่มาก่อน" รั ก ก่ อ น " วันคืนที่ผ่านมามากมายอาจไม่มีค่าไม่มีความหมายเลย ถ้าหากเพียงแค่ต้องรักไปวัน ๆ . . . หรือรักไปเหมือนกับทุก ๆ วันที่เคยรัก รักอย่างเป็นหน้าที่ . . . หรือรักเพราะเคยรัก .....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 11 มกราคม 2553
Posted by chaleeta , ผู้อ่าน : 752 , 13:04:12 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ก็เปรียบเหมือนป้ายจราจรบนถนน เมื่อความรักเริ่มต้น ฉันมองเห็นสัญญาณให้เดินตรงไปข้างหน้า และมีความสุขกับระยะทางที่เดิน ข้างทางมีแต่สิ่งสวยงาม มีเพีย'เธอและฉันที่จูงมือกันไป  จนเมื่อความรักของเรางอกงาม และหล่อหลอมจนเป็นความผูกพัน สัญญาณหนึ่งที่บอกกับฉัน คือการหยุดหัวใจเอาไว้ตรงนี้ หยุดไขว่คว้าเพื่อให้ได้มา มากกว่าเธอที่ฉันมีอยู่ และฉันก็เชื่อในสัญญาณ  แต่ไม่ว่าเส้นทางจะทอดไปไกลแค่ไหน ยังไงก็ย่อมมีทางแยก....

อ่านต่อ


/28