• พยาบาลบ้านนอก
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : chalun14@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2014-03-22
  • จำนวนเรื่อง : 91
  • จำนวนผู้ชม : 106633
  • ส่ง msg :
  • โหวต 12 คน
พยาบาลบ้านนอก ออกจากกะลา
ความสุขที่ออกแบบได้ สไตล์พยาบาลบ้านนอก ออกจากกะลา
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/chalun
วันเสาร์ ที่ 11 พฤษภาคม 2562
Posted by พยาบาลบ้านนอก , ผู้อ่าน : 296 , 12:56:39 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

       จากการที่สังเกตเห็น เจ้าหน้าที่ในโรงพยาบาลหลายท่านมีอาการปวดบริเวณไหล่ ทั้ง 2 ข้างต้องใช้บริการของแพทย์แผนไทยนวด หรือกายภาพบำบัดอยู่บ่อยครั้งซึ่งหลายคนก็ รู้สึกว่าอาจต้องทิ้งงานบริการเพื่อไปดูแลตัวเอง จึงทำให้คิดว่ามีนวัตกรรมอะไรบ้างที่สามารถใช้ลดปวดลดเมื่อยในขณะที่เราให้บริการคนอื่นโดยที่ไม่กระทบกับงานได้บ้าง       แล้วก็เห็นว่ามีเว็บต่างประเทศเขาทำ การประคบร้อนโดยใช้ข้าวสาร ซึ่งเขาเรียกว่า ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2561
Posted by พยาบาลบ้านนอก , ผู้อ่าน : 729 , 10:15:01 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ภาวะหมดไฟ หรือความเหนื่อยหน่าย ( Burnout)   Are you burn-out ?                 มีใครกำลังหมดไฟในตัวเองบ้างยกมือขึ้น ?                 Burn-out ( ภาวะหมดไฟ หรือความเหนื่อยหน่าย ) ได้ขยายตัวและระบาดไปยังประเทศต่างๆทั่วโลก หลายประเทศได้รับผลกระทบต่อภาวะนี้ เช่น ประเทศสหราชอาณาจักร  ได้รับควาเสียหายถึง 46,000 ล้านปอนด์ ต่อปี  อันเนื่องมาจากประสิทธิภาพในการทำงานที่ต่ำกว่ามาตรฐาน ประเทศสหรัฐอเมริกา สูญ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 28 สิงหาคม 2560
Posted by พยาบาลบ้านนอก , ผู้อ่าน : 506 , 12:05:35 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ภาพลักษณ์...ใครว่าไม่สำคัญ ในหน้าที่ของพยาบาลแผนกผู้ป่วยนอกได้ทำงานคลุกคลีกับผู้ป่วยโรคต่างๆมากมาย ทำให้เข้าในความทุกข์ของผู้ป่วยแต่ละคน ซึ่งความทุกข์นั้น ฉันสามารถแบ่งออกได้ประมาณ 3 ประเภท 1. ทุกข์ใจ ทุกข์จากใจทุกข์ คือโรคที่เจ็บป่วยทางจิต ซึ่งรักษายากต้องใช้ทั้ง ยา และจิตบำบัด 2. ทุกข์กาย ทุกข์จากกายทุกข์ คือความเจ็บป่วยด้วยโรคทางกายต่างๆ บางอย่างรักษาหาย บางอย่างรักษาแล้วทุเลา บางอย่างรักษาไม่....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 29 มีนาคม 2560
Posted by พยาบาลบ้านนอก , ผู้อ่าน : 510 , 21:50:24 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

วัฒนทำขาลง ไม่ต้องสงสัยนะคะ ว่าดิฉันเขียนคำว่าวัฒนธรรมถูกไหม ถูกค่ะ ฉันตั้งใจเขียน มันเป็นอย่างนี้จริงๆค่ะ กับการอยู่ร่วมกันเป็นสังคม มักทำให้เรามีวัฒนธรรมเกิดขึ้นมากทาย เช่น การไหว้ การเคารพผู้อาวุโส การแต่งกาย มันคือความเจริญงอกงามที่เป็นคุณงามความดี ที่เกิดขึ้นในสังคมแต่ปัจจุบันนี้ ฉันเห็นว่า มันมีวัฒนธรรมที่เกิดขึ้น แบบแปลกๆ อาจจะเป็น ขาลงของวัฒนธรรมก็ได้ ก่อนอื่นไม่รู้จักความหมาย ในสิ่งที่ดิฉ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2560
Posted by พยาบาลบ้านนอก , ผู้อ่าน : 464 , 03:17:57 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

         เรื่องเล่าของคนเอาถ่าน             จากก้อนถ่านธรรมดาที่เราเห็น จะบอกให้ว่าไม่ธรรมดาเลย  เคยศึกษาเรื่องนี้เริ่มจากการได้มีโอกาสไปเยี่ยมชม สวนป่ามหาชีวาลัยอีสาน ของพ่อครูสุทธินันท์ พ่อครูได้บรรยาย คุณสมบัติของถ่าน ที่พ่อครูเรียกว่า Biochar  ไว้มากโข  จนเราทึ่งว่า โห ถ่านไม้ที่เราคิดได้แค่เอามาเป็นเชื้อเพลิงในการหุงหาอาหารนั้น จริงแล้วประโยชน์มากมายทีเดียว  เช่น              การใช้ประโยชน์ใน....

อ่านต่อ


/18