• ชนากิตติ์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-04-26
  • จำนวนเรื่อง : 19
  • จำนวนผู้ชม : 48495
  • ส่ง msg :
  • โหวต 28 คน
CHA-NA
กลับมาแล้ว...
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/chanakith
วันศุกร์ ที่ 26 พฤศจิกายน 2553
Posted by ชนากิตติ์ , ผู้อ่าน : 3308 , 14:47:09 น.  
หมวด : การ์ตูน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไปถอย iPad มาเล้ยยยยยยยย....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 21 กันยายน 2553
Posted by ชนากิตติ์ , ผู้อ่าน : 2834 , 15:09:44 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

ปกติแล้ว จขบ.เองก็เป็นพวกรักความสะดวก แม้ว่าจะเดินผ่านตลาดทุกวัน และชื่นชอบของกินริมทาง ที่มีทุกอย่างตั้งแต่ลูกชิ้นปิ้ง ปลาหมีกปิ้ง ซูชิราคาประหยัด กระทั่งผักโขมอบชีส แต่กระนั้นก็ยังเป็นขาประจำร้านสะดวกซื้อสะดวกจ่าย และ แม้เป็นขาประจำร้านสะดวกซื้อสะดวกจ่าย แต่พอเห็นโฆษณาน้ำเต้าหู้ซอง ก็อดใจหายไม่ได้ว่า...เราจะสะดวกกันจนไม่มีพื้นที่ให้คนตัวเล็กๆ ทำมาหากินเลยหรือแวะกินน้ำเต้าหู้ริมทางมันยากขนาดน....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 14 กันยายน 2553
Posted by ชนากิตติ์ , ผู้อ่าน : 1329 , 13:46:43 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จขบ. นั่งว่างๆ เป็นต้องยกมือถือมาเช็กเมล์ไม่รู้ทำไม แต่ติดเป็นนิสัยไปซะแล้ว เริ่มไม่แน่ใจตัวเองว่าเป็นโรคฮิตอินเทรนด์อย่าง  โรคติดอินเตอร์เน็ต (Internet Addiction Disorder) หรือเปล่า ได้อ่านบทความน่าสนใจ ของ น.พ.กมล แสงทองศรีกมลกุมารแพทย์ จิตแพทย์เด็กและวัยรุ่น อดไม่ได้ที่จะเอามาฝาก (อีกแล้ว)  ....นักจิตวิทยาชื่อ คิมเบอร์ลี เอส ได้วิเคราะห์ว่า บุคคลใดที่มีอาการดังต่อไปนี้ อย่างน้อย 4 ประการ เป็นเวล....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 8 กันยายน 2553
Posted by ชนากิตติ์ , ผู้อ่าน : 987 , 13:43:50 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ได้อ่านบทความที่น่าสนใจชิ้นหนึ่งของ ศ.ดร.เกรียงศักดิ์ เจริญวงศ์ศักดิ์ เรื่อง ‘สอนลูกระวังภัยเครือข่ายสังคมออนไลน์’ ในนิตยสาร M&C ฉบับเดือนกันยายน 2553 นับเป็นเรื่องเข้ายุคเข้าสมัย ที่พ่อแม่ยุคนี้ ‘ต้องรู้’ ซึ่งท่านอาจารย์ก็ได้แนะนำถึงวิธีการที่พ่อแม่จะดูแลลูก ในแต่ละวัยไว้ได้อย่างน่าสนใจ แต่สำหรับฉัน ย่อหน้านี้ กลับน่าสนใจกว่า “....งานวิจัยของมหาวิทยาลัย University of Ca....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 7 กันยายน 2553
Posted by ชนากิตติ์ , ผู้อ่าน : 1416 , 14:52:03 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นานมาแล้ว ในดินแดนแห่งสีสัน มีแม่สีสามสี คอยแต่งแต้มให้ดินแดนแห่งนี้มีสีสันสดสวย ใครที่เดินทางผ่านมาล้วนต้องแวะพัก ด้วยความตื่นตาตื่นใจและหลงใหลในความงดงาม แม่สีทั้งสาม ได้แก่ สีแดง สีเหลือง และสีน้ำเงิน สามสีรักใคร่กลมเกลียว แบ่งปันสีของตนให้แก่กันจนกระทั่งเกิดเป็นสีใหม่ๆ นับร้อยนับพัน สีแดง รวมเข้ากับ สีเหลือง เกิดเป็น เปลวไฟสีส้มแสนอบอุ่น สีเหลือง รวมเข้ากับ สีน้ำเงิน เกิดเป็น เหล่าใบไม้สีเ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 1 กันยายน 2553
Posted by ชนากิตติ์ , ผู้อ่าน : 810 , 14:09:30 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

รถเมล์ คนชรา และบัตรประชาชนบนรถปรับอากาศ หญิงสูงอายุคนหนึ่งขึ้นมายืนท่ามกลางผู้คนเบียดเสียด “ไปไหน...ดูบัตรประชาชนหน่อย” กระเป๋าถามแบบเซ็งๆ ...เก็บตังค์ได้น้อยอีกแล้วสิหญิงชราพยายามประคองร่างโงนเงนด้วยสองเท้า สองมือควานหาบัตรในกระเป๋าแล้วหยิบยื่นให้กระเป๋ารถดู”ไหนดู ชัดๆ ซิ นี่มันบัตรซีร็อกซ์นิ เอาตัวจริงมา” กระเป๋าเสียงเข้ม“ไม่มี ไม่ได้เอามา พกแต่ในนี้ล่ะ””....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 31 สิงหาคม 2553
Posted by ชนากิตติ์ , ผู้อ่าน : 861 , 15:43:00 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไม่รู้ว่าทำไมคนแก่ถึงได้ขยันกันนัก เห็นทำโน่นนี่ได้ไม่หยุดซักกะวัน ความขยันไม่ได้หยุดตามเทศกาล เหมือนวันหยุดราชการซะด้วย ยิ่งช่วงเทศกาล จะตรุษจีน สารทจีน เชงเม้ง ไหว้ขนมเทียน ขนมเข่ง บ๊ะจ่าง ยิ่งเป็นช่วงเวลาที่หาความว่างไม่เจอ แน่นอน มันเป็นช่วงเวลาแสนน่าเบื่อสำหรับฉัน ก็มันสนุกนักเรอะกับการใช้เวลาวันหยุดมาเป็นลูกมือทำของไหว้เจ้า “ไม่รู้ว่าทำไมคนแก่ถึงได้ขยันกันนัก” ฉันเริ่มบ่นขณะที่ช่วยแ....

อ่านต่อ


/3