*/
  • สว.ขี้บ่น
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : chanapan95@outlook.com
  • วันที่สร้าง : 2013-07-19
  • จำนวนเรื่อง : 103
  • จำนวนผู้ชม : 112477
  • จำนวนผู้โหวต : 22
  • ส่ง msg :
  • โหวต 22 คน
วันอังคาร ที่ 29 ธันวาคม 2558
Posted by สว.ขี้บ่น , ผู้อ่าน : 794 , 09:15:17 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน นายยั้งคิด โหวตเรื่องนี้

บรรยากาศ..ของการสวดมนต์ข้ามปีของคนเมืองเพชร

ทุกวัด  ทุกปี จะเนืองแน่นด้วยผู้คนเช่นในภาพ และเกินครึ่งของผู้คนทั้งหมด

เป็นคนวัยเด็ก ถึง วัยรุ่น หนุ่ม/สาว 

นี่คือหนึ่งในของดีเมืองเพชรครับ

ส่วนการขอพรจากผู้หลักผู้ใหญ่ดังต่อไปนี้ ผมแอบเอาบทความที่ผมเขียนลงใน นสพ.ที่ผมเขียนประจำอยู่มาแชร์

ทั่น บ.ก. คงไม่ว่ากระไร  เพราะพวกเราทุกคนทำงานด้วยอุดมการณ์เป็นหลักครับ

ขอพรปีใหม่จากผู้หลักผู้ใหญ่

ปีใหม่นี้  พวกเราชาวไทยก็คงอยากได้รับพรอันประเสริฐจากผู้หลักผู้ใหญ่ที่เราเคารพนับถือ ใครอยากได้พรของใคร ? อย่างไร ?  ผมคงขอแทนทุกท่านไม่ได้  ในฐานะที่ผมเป็นคนไทยคนหนึ่ง ที่มีความฝันเป็นของตัวเองจึงอยากจะขอพรจากท่านผูหลัก ผู้ใหญ่ในบ้านในเมือง และถึงแม้ว่าจะเป็นแค่เพียงความฝันลมๆแล้งๆ ก็อยากจะเล่าสู่ท่านทั้งหลายได้รับทราบ

ขอพรจากนายกรัฐมนตรี .......ขอให้การคอรัปชั่นหมดไปจากแผ่นดินไทย โดยเด็ดขาด ผู้ใดทำการคอรัปชั่น ผู้นั้นต้องได้รับโทษ  ทั้งทางแพ่ง  ทางอาญา รวมทั้งต้องจ่ายสินไหมค่าปรับด้วย ( ชาวบ้านพลาดพลั้งขับรถชนเสาไฟฟ้าโดยไม่เจตนา  รถก็เสียหาย คนไม่เจ็บก็ตาย  แต่ยังต้องจ่ายสินไหมให้รัฐบาล ) ทั้งนี้ทุกคดีที่กำลังดำเนินอยู่  ขอให้เห็นผลสำเร็จในสมัยที่ท่านเป็นรัฐบาลอยู่

ขอพรจากรองนายกฯฝ่ายความมั่นคง......ส่วนตัวผมรู้สึกปลื้มท่านเป็นกรณีพิเศษ   ที่ได้ยินท่านเอ็ดนักข่าวที่ถามท่านว่า “มีทหารเอาไว้ทำมัย” ท่านตอบกลับประมาณว่า “ ทีบริษัทยังมี ยาม  มีการ์ด ประเทศชาติก็ต้องมีทหารไว้ปกป้องแผ่นดิน ”   ผมเลยจะขอพรจากท่านรองนายกว่า “ ขอให้ชายแดนทุกที่ทุกตารางนิ้วของ แผ่นดินไทย ได้กลับมาเป็นของคนไทย โดยเฉพาะที่บ้านหนองจาน  ต.โนนหมากมุ่น อ.โคกสูง   ขอให้ชาวบ้านได้ที่ดินของประเทศไทยกลับมา  ไม่ต้องไปเช่าคนเขมรอีกต่อไป “  ที่นั่นเวลานี้เป็นที่โจษจันกันอยู่ว่า คนไทยต้องเช่าแผ่นดินไทยทำนา และต้องเช่ากับคนเขมร  รู้ถึงไหนอายถึงนั่นเชียวนะครับท่านทั้งหลาย เดี๋ยวจะหาว่าทหารไทยไม่มีน้ำยา

ขอพรจากรัฐมนตรีพลังงาน.....ขอให้ราคา น้ำมัน /  ก๊าช       กลับไปยังราคาที่ น้ำมันดิบบาร์เรลละ 30  กว่ายูเอสดอลล่าสหรัฐ  (  เมื่อประมาณปี 2545  เบนซิน ลิตรละสิบกว่าบาท  น้ำมันดิบ 37 ยูเอสดอลล่า /  บาร์เรล )  แล้วก็ขอให้ ปตท.เป็นวิสาหกิจเพื่อคนไทยทั้งประเทศจริงๆ  ไม่ใช่เป็นของคนไทยบางคน  นะทั่น คำว่า “พลัง ปตท.เพื่อคนไทย”  ก็ขอให้หมายถึงคนไทยทุกคน ไม่ใช่แค่บางคน

ขอพรจากทีมเศรษฐกิจ......ขอให้นโยบายเศรษฐกิจแบบพอเพียงจริงๆ ซะทีเถอะ  พ่อมหาจำเริญทั้งหลายเพราะความมั่นคงเกิดจากความพอเพียง สุขภาพที่ดีของประชากรก็เกิดจากความพอเพียง  สภาพแวดล้อมที่ดีก็เกิดจากความพอเพียง 

เพียงแต่มีนโยบายทำอะไรไม่เกินตัว  ความองอาจ  มั่นคงก็จะเกิดแก่ผู้คนทั้งแผ่นดินได้โดยไม่ยาก  ลดความโลภด้วยการลดการพึ่งพาสารเคมีที่ฝรั่งมันหลอกให้หลงทางมานาน  ขอย้ำว่าต้องลดทั้งระบบทั้งประเทศ  ด้วยการกำหนดเป็นนโยบายเท่านั้น  จึงจะเป็นผลสำเร็จ

ขอพรจากทีมสังคมและวัฒนธรรม.....ขอให้การมอมเมาเยาวชนด้วย เกมส์  กาม  สิ่งเสพติดทั้งหลาย  หมดไปจากแผ่นดินไทยและโลกใบนี้   ขอให้เพื่อนต่างชาติที่เข้ามาอยู่บนแผ่นดินไทย ได้ให้การเคารพขนบธรรมเนียม ประเพณีไทย และไม่นำขนบธรรมเนียมใดๆ ที่อาจจะขัดแย้งกับหลักศีลธรรมอันดีของชาติ  ถ้าหากว่ามีใครเขาเห็นว่า แบบของเขาดี  แต่มันขัดกับหลักศีลธรรมอันดีของเรา  ก็ควรเชิญพวกเขาให้ออกไปใช้ขนบธรรมเนียมนั้นนอกแผ่นดินไทย ขอให้มีนโยบายสร้างครอบครัวอบอุ่น  สังคมอบอุ่นโดยทั่วไป

ขอพรจากทีมดูแลการศึกษาของชาติ....ขอให้หยุดยั้งการยุบโรงเรียนเล็กๆตามหมู่บ้าน  ยกเว้นเหตุเพราะมีหลายโรงเรียนอยู่ใกล้เคียงกัน  ขอให้กระทรวงสร้างคุณครูให้เป็นพ่อ / แม่คนที่สองของนักเรียน  ให้นักเรียนกราบไหว้ได้โดยสนิทใจ   ขอให้คุณครูและผู้บริหาร เป็นผู้มีความประพฤติที่ดี  เป็นแบบอย่าง ( เป็นแม่พิมพ์ ) ที่ดีให้แก่เยาวชนโดยทั่วไป

ขอพรจากผู้ที่ดูแลพุทธศาสนา....ให้พระสงฆ์ทุกรูปในพุทธศาสนาในถือพระธรรมวินัยอย่างเคร่งครัด พร้อมทั้งถือหลักพระสงฆ์คือผู้ที่ยึดมั่นในการสำรวม  สมถะ  ถ้าผู้ที่ไม่สามารถปฏิบัติตนได้  ก็ไม่ควรจะเป็นพระสงฆ์  เมื่อพระสงฆ์รูปใดผิดวินัยสงฆ์  หรือผิดศีล  ก็ควรมีบทลงโทษทั้งทางวินัย  และทางอาญา  แล้วแต่กรณี

ขอพรจากคณะร่างรัฐธรรมนูญที่มีท่าน มีชัย ฤชุพันธุ์  เป็นหัวหน้าทีม....ขอให้รัฐธรรมนูญที่ท่านร่างออกมามีคุณสมบัติดังนี้  

เกิดการถ่วงดุลอำนาจกันทั้งสามฝ่ายคือ ฝ่ายบริหาร ฝ่ายนิติบัญญัติ ฝ่ายตุลาการ อย่างเป็นรูปธรรมที่ชัดเจน แท้จริง มีผลทางปฏิบัติ

แก้ปัญหาสภาผัว  สภาเมีย  ได้ชัดเจน

แก้ปัญหาพวกมากลากไป อย่างได้ผล

แก้ปัญหาประชาธิปไตย สาม – สี่วินาที ได้อย่างเด็ดขาด ( ข้อนี้สำคัญมากถ้าต้องการให้  ประชาชน คือเจ้าของอำนาจประชาธิปไตย  อย่างแท้จริงตามเจตนารมณ์ของรัฐธรรมนูญ )

แก้ปัญหานักการเมืองขี้โกง อย่างได้ผล  และเด็ดขาด 

แก้ปัญหาการละเว้นการปฏิบัติงานของข้าราชการทุกฝ่าย  อย่างมีผลจริงจัง ( มีบทลงโทษผู้ละเว้นไม่บังคับใช้กฎหมายอย่างตรงไปตรงมา ไว้อย่างรุนแรง )

กับทั้งขอพรว่าให้การทำงานของพวกท่านได้กำหนดนโยบายโดยสอดคล้ององกันทุกท่าน ทุกกระทรวง เพื่อให้ได้มาซึ่งความสำเร็จตามวัตถุประสงค์ 

ยังมีผู้ใหญ่อีกหลายท่านที่อยากจะขอพรแต่พื้นที่สัมปทานในการเขียนหมดซะแล้ววันนี้จึงขออนุญาตกล่าวคำว่าสวัสดีปีใหม่นะครับ

โดย ส.ว. ขี้บ่น

 

 

 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
สว.ขี้บ่น วันที่ : 29/12/2015 เวลา : 15.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chanaphan

อยากให้หลายๆคนช่วยกันขอครับ..คุณยั้งคิด

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 29/12/2015 เวลา : 09.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ขอไปเถิดครับ อาจจะได้อะไรตอบกลับมาบ้าง

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน